Tuesday là gì? Trà xanh đã soán ngôi Tuesday về độ nham hiểm

23 Tháng Hai, 2021 0 Phạm Chinh

Tuesday là gì? Đây là hai khái niệm chỉ “kẻ thứ 3” chen chân phá vỡ hạnh phúc của một cặp đôi. Kiểu phụ nữ mà trừ những nam nhân bội bạc thì chẳng ai yêu thích cho nổi. Tuy vậy, những người làm “Tuesday” và “Trà xanh” này lại không hề giống nhau đâu nhé. Nằm lòng ngay cẩm nang phân biệt Tuesday và Trà xanh, cách “nắm thóp” bạn trai đào hoa sau đây để không bị biến thành “trâu non” năm 2021 nhé!

Bài viết nổi bật:

Giải nghĩa Tuesday là gì, Trà xanh là gì?

Tuesday là gì?

Tuesday mang nghĩa gốc của từ Tiếng Anh là “Thứ 3”, tức một ngày trong tuần. Người ta lại nghĩ ra một cách gọi Tuesday để chỉ người từ chính ý nghĩa liên quan số 3 của nó.

Vậy khi nói đến người, Tuesday là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người thứ 3 cố tình chen chân vào quan hệ tình cảm của một đôi nam nữ. Chỉ những kẻ chuyên câu dẫn, tước đoạt “hoa đã có chủ”, khiến cho nhiều cặp đôi, vợ chồng và gia đình chia tay. Hộ sẵn sàng vì lợi ích và ham muốn cá nhân mà gây đau khổ cho những người vô tội.

Người ta cũng có thể gọi Tuesday với những cái tên khác như “con giáp thứ 13”, đôi khi là “bạn thân khác giới”. Và thẳng thắn nhất thì nó chỉ những kẻ bồ bịch, tình nhân của kẻ ngoại tình.

Nếu như bạn cảm thấy mơ hồ về “Tuesday” thì có thể tham khảo MV “Anh ta bỏ em rồi” của ca sĩ Hương Giang. Chuỗi Series vô cùng nổi tiếng vì đặc tả quá điển hình về kẻ làm Tuesday mang tên Gia Hân.

Tuesday là gì

Tuesday là kẻ thứ 3 xen vào giữa mối quan hệ yêu đương của người khác

Trà xanh là gì?

“Trà xanh” là một trong các khái niệm mới và nổi tiếng nhất được bổ sung vào bộ sưu tập những kẻ cướp đi hạnh phúc các cặp đôi. Đây được xem là “phiên bản nâng cấp cực mạnh” của Tuesday. Đối tượng này mưu mô hơn, giỏi che đậy hơn và đặc biệt hiểu tâm lý người đàn ông muốn chiếm đoạt.

Trà xanh vốn dĩ là tên một loại cây, được lấy lá để cất thành nước uống vô cùng quen thuộc. Gần đây, từ này lại được sử dụng để chỉ một đối tượng người gần giống như Tuesday là gì.

“Trà xanh” chỉ người có bắt nguồn từ cách gọi của người Trung Quốc. Ám chỉ cô gái có vẻ ngoài trong sáng, ngây thơ, yếu đuối và tâm lý. Chính vì vậy mà đối tượng này luôn được cách đàn ông dành thiện cảm, bao bọc. 

Tuy nhiên, bản chất thật sự của trà xanh là những kẻ vô cùng thông minh và tính toán. Họ biết cách lợi dụng sự yếu đuối của bản thân để dành lấy đồng cảm, quan tâm từ người khác, luôn tỏ ra vô tội và chẳng thể tìm ra cách để bóc mẽ cô ta. Loại người này cũng giống Tuesday vì luôn rình mò tranh cướp người đàn ông đã có chủ. 

Tuesday sẵn sàng ra mặt, còn trà xanh luôn “ẩn mình” trong vai em gái, bạn thân,… để không ai có thể bắt lỗi. Nguy hiểm nhất là chính người bạn gái cũng có thể không nhận ra “cô bạn” hiền lành trước mặt đang tính kế cướp đi người yêu mình.

Tuesday là gì

Trà xanh là phiên bản “nâng cấp” về thủ đoạn so với Tuesday

Khác biệt giữa trà xanh và Tuesday là gì?

Tính cách bên ngoài

Tuesday có thể là kiểu người ngang ngược hay thảo mai. Thế nhưng dù thảo mai đến đâu thì Tuesday luôn sẵn sàng trách móc, giận hờn tình nhân để được chiều chuộng. Người này có thể ngang ngược yêu cầu bạn trai hủy hẹn với người yêu để đi với mình. Thẳng thắn bày tỏ tình cảm dù đã biết đối phương có người yêu/vợ.

Trình độ “thảo mai” của Trà xanh hơn hẳn Tuesday một bậc. Thay vì nói thẳng và thừa nhận mình là kẻ thứ ba, họ sẽ luôn thể hiện sự lương thiện, yếu đuối, lại thấu hiểu người đàn ông, khiến cho bạn trai bạn chủ động quan tâm và thương cảm. Thậm chí khiến anh ta tự động nói yêu thương mình, bản thân chỉ đóng vai vô tội.

Cách giành giật

Tuesday có thể ngang ngược, ra mặt ghen tuông. Còn trà xanh dùng nước mắt – tâm trạng để khiến nam nhân không nỡ bỏ đi. Cách của Tuesday có thể phản tác dụng về lâu dài vì khiến người đàn ông mệt mỏi. Còn cách của trà xanh lại từ từ gây nghiện mà đối phương không hề hay biết. Dưới lớp bọc yếu đuối, lại bao dung hiểu chuyện thì có mấy người đàn ông đủ tỉnh táo để dành sự quan tâm cho đúng người.

Tuesday là gì

Sự khác biệt giữa kẻ làm trà xanh với Tuesday

Danh phận

Tuesday là tình nhân thứ thiệt, thể hiện rõ tham vọng cướp đoạt của bản thân. Tuesday sẽ luôn được người tình che giấu, họ không công khai bên ngoài. Nhưng sau lưng bạn gái chính thức, người đàn ông và Tuesday đối xử với nhau hệt với người yêu.

Trà xanh nguy hiểm hơn ở chỗ cô ta không bao giờ nhận danh phận “thứ 3 này”. Thay vào đó sẽ âm thầm đứng ở cương vị bạn khác giới, em gái kết nghĩa,… Âm thầm gây chú ý, lôi kéo sự quan tâm của người đàn ông. Như vậy, bạn gái không thể tìm ra bằng chứng rõ ràng để vạch trần trà xanh.

Còn người bạn trai lại tự cho bản thân cái “ranh giới” giả tạo rằng mình không lăng nhăng. Dần dần mới khiến anh ta mất kiểm soát, đến khi mối quan hệ vì bị “thêm dầu vào lửa” trong âm thầm mà tan vỡ. Trà xanh sẽ chính thức tước ngôi bạn gái mà chẳng hề mang tiếng ác.

Giống như uống trà, nhìn ngoài trà xanh có màu vàng trong dịu nhẹ, hương thơm phảng phất khiến người ta khó cưỡng. Nhưng uống vào mới biết nó lại có vị đắng chát. Người có bản tính “trà xanh” cũng vậy, câu dẫn đàn ông bằng sự yếu đuối, ngây thơ. Nhưng thật ra đang ngấm ngầm giết chết hạnh phúc một cặp đôi.

Giờ thì bạn đã hiểu Tuesday là gì? Lý do Trà xanh soán ngôi Tuesday về độ nham hiểm rồi chứ!

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan