Đại học trăm mâm là gì? Trường đại học trăm mâm học gì? ở đâu?

23 Tháng Tư, 2024 0 dohiep

Khi mùa thi ùa về, trend đại học trăm mâm lại sôi trào trở lại. Nó được giới trẻ dùng phổ biến trên những bài đăng MXH, trong những tin nhắn thậm chí là dùng để đối đáp khi giao tiếp. Vậy bạn có biết đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là gì là câu hỏi được không ít người đặt ra. Thực chất đây là một câu nói vui nhằm trêu đùa những bạn nữ không đỗ kỳ thi Đại học hay không thi Đại học mà quyết định kết hôn.

Logo trường Đại học trăm mâm

Logo trường Đại học trăm mâm

Đây cũng là một câu nói giảm nói tránh về việc thi không đỗ Đại học. Nếu bạn thi trượt thì đừng lo Đại học trăm mâm luôn rộng cửa. Với ý nghĩa hài hước, vui vẻ nên câu nói này nhanh chóng thành trend mỗi mùa thi về và được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Đại học trăm mâm dùng để chỉ lễ cưới, trăm mâm mang hàm ý trăm mâm cỗ cưới. Sau khi tốt nghiệp THPT, những nàng không nối tiếp con đường học vấn mà kết hôn thì thường bị đùa rằng đi học Đại học trăm mâm.

Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa là nếu không đỗ Đại học thì sẽ đỗ vào trường đời. Ẩn ý ám chỉ không đi học có thể gặp khó khăn từ sớm trong cuộc sống. Tuy nhiên cách hiểu này không quá phổ biến.

Nguồn gốc trend đại học trăm mâm trên MXH

Câu nói vui đùa Đại học trăm mâm xuất hiện từ lâu và khó xác định được bắt đầu chính xác khi nào. Tuy nhiên, chúng thực sự trở thành trend với độ phổ biến rộng khắp nhờ một bài đăng trên mạng xã hội.

Cụ thể, một cô gái đã đăng một bài đăng FB về cô em gái của mình. Theo nội dung đăng tải, cô chị tưởng em gái mình sẽ lên học Đại học ở Hà Nội. Nhưng sau 1 tháng, người em thông báo với cả nhà mình đỗ “Đại học trăm mâm”.

Đại học trăm mâm là gì?

Đại học trăm mâm là gì?

Thực tế thì việc con cái đỗ đại học là niềm vui lớn với mọi gia đình. Nhiều nhà sẽ tổ chức ăn mừng xem như chúc mùng cũng như tiệc tiễn con nhập học. Tuy nhiên sau 1 tháng, các thông tin về trường Đại học “bặt vô âm tín” nên gia đình mới nhắn tin hỏi thăm. Và câu trả lời của cô nàng khiến cả nhà bất ngờ

Hoá ra, cô em này đã “đổi nguyện vọng” sau khi lên Hà Nội. Người chị tưởng em mình thay đổi nguyện vọng thật. Nhưng cô em lại trả lời là “Đại học trăm mâm” kèm với hình ảnh que thử thai 2 vạch. Thì ra, cô nàng đã có bầu sau hơn một tháng lên Hà Nội, cho nên phải đổi nguyện vọng sang Đại học trăm mâm.

Cô gái thông báo “điểm chuẩn” Đại học trăm mâm

Cô gái thông báo “điểm chuẩn” Đại học trăm mâm

Điểm chuẩn trường Đại học trăm mâm

Thay vì thi thố toán, văn,… vất vả thì điểm chuẩn của trường Đại học trăm mâm dựa vào sự chín chắn, trưởng thành, trách nhiệm,… của mỗi người. Nó có thể “dễ” vì muốn là kết hôn nhưng để gìn giữ được hạnh phúc sau này mới thực sự là khó.

Hôn nhân là đại sự cả đời, do đó trước khi “nộp đơn” vào ngôi trường này bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Không phải việc kết hôn là xấu, nhưng thành gia lập thất khi tuổi đời còn quá trẻ nó sẽ khép lại biết bao cánh cửa tươi đẹp khác. Do đó, hãy thực sự cân nhắc về vấn đề này nhé.

Địa chỉ Đại học trăm mâm ở đâu?

Đại học trăm mâm thành trend trên MXH

Đại học trăm mâm thành trend trên MXH

Với ý nghĩa là kết hôn, đám cưới thì địa chỉ Đại học trăm mâm dùng để chỉ nơi tổ chức tiệc cưới. Nó có thể ở ngay tại gia, cũng có thể ở nơi đãi tiệc như nhà hàng, khách sạn,…

Ngoài ra còn có thể hiểu địa chỉ Đại học trăm mâm là gia đình nhà chồng, nơi bạn sẽ sinh sống sau khi kết hôn. Vì thế mà trường Đại học trăm mâm không có địa chỉ cụ thể, tùy vào mỗi gia đình mà “trường” sẽ có địa chỉ khác nhau.

Những thông tin tổng hợp phía trên hẳn đã giúp bạn biết được Đại học trăm mâm là gì. Nó  là một câu nói vui đùa, mang hàm ý vui vẻ. Tuy nhiên việc kết hôn khi tuổi đang tuổi xuân đương thì 19 đôi mươi là quá sớm, hãy cân nhắc thật kỹ nhã.

>>> Xem thêm fen là gì? fen là gì trên mạng xã hội tại đây

Bài viết liên quan