Tình yêu là gì? 10+ Định nghĩa về tình yêu chuẩn nhất

9 Tháng Ba, 2021 0 Trần Nga

Tình yêu là gì mà làm người người điên điên say say đến thế? Vậy nếu bạn muốn định nghĩa đúng về tình yêu thì đừng để lỡ bài viết này của chúng tôi nhé!

Bài viết nổi bật:

Tình yêu là gì

Tình yêu là gì?

Tình yêu là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một định nghĩa chính xác nhất về tình yêu. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có riêng cho mình một định nghĩa về tình yêu khác nhau. Và dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số khái niệm về tình yêu hay nhất mọi thời đại như sau:

Định nghĩa số 1: 

“Tình yêu là cảm giác sâu sắc nhất, tuyệt vời nhất và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

Tình yêu là một thứ gì đó rất kỳ lạ và mãnh liệt. Khi yêu, bạn luôn muốn được ở bên cạnh người đó. Và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn nhớ nhung, suy nghĩ về họ. Bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không được trọn vẹn.

Tình yêu đúng nghĩa là một loại tình cảm không vụ lợi và không toan tính. Đó là khi bạn tin tưởng đối phương bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.

cảm xúc tình yêu là gì

Tình yêu là cảm giác sâu sắc nhất và tuyệt vời nhất

Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn người mình yêu hạnh phúc. Khi có tình yêu vào mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó tuột khỏi vòng tay của mình nhé!”

Định nghĩa số 2:

“Tình yêu! Chúng ta thường hay nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi chúng ta không có nó, chúng ta luôn mong muốn tìm kiếm nó. Khi chúng ta đã khám phá ra nó, chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi chúng ta đã có nó, chúng ta lại sợ mất nó.

Tình yêu có thể là niềm vui và đôi khi lại là nỗi đau. Tuy nhiên, chúng ta không thể dự đoán trước được nó sẽ diễn ra như thế nào.

Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần nhưng lại khó định nghĩa và không thể sống thiếu.”

Tình yêu nam nữ là gì

Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần nhưng khó định nghĩa

Định nghĩa số 3 về định nghĩa tình yêu là gì

Tình yêu còn là một căn bệnh nan y phổ biến, được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Ảnh hưởng đến phán đoán, chảy nước mắt, chóng mặt, đau ngực và mong muốn mãnh liệt chính là được ở bên cạnh người đã “truyền bệnh” cho bạn. Căn bệnh này được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây nên “tử vong”.

Định nghĩa số 4

Tình yêu là một cảm giác dành cho một người nào đó, rất thuần khiết và thiêng liêng đến nổi không ai  có thể định nghĩa nó một cách chính xác. Đó là những gì một người cảm nhận về người khác và không có bất cứ rào cản nào cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ sống hoàn toàn để ở bên cạnh người đó, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui và cả những nỗi đau. 

yêu là gì

Tình yêu là cảm giác dành cho một người nào đó

Định nghĩa số 5

Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của bạn cho đối phương.

Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng mặc dù bạn đang rất đói và cũng cần nó.

Tình yêu là cho đi tất cả những gì của bản thân đang có và không giữ lại cho mình bất kỳ điều gì.

Tình yêu là khi người ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.

Tình yêu là khi người ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.

Tình yêu là một sự cam kết lâu dài.

Tình yêu là mong chờ thức dậy vào mỗi buổi sáng để được gặp họ.

Tình yêu là cá nhân, bạn thể hiện tình yêu theo cách riêng của bạn.

Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi ra khỏi bạn, dù họ có cố gắng thế nào.

Thế nào là tình yêu

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tình yêu

Định nghĩa số 6 về tình yêu là gì?

Tình yêu là niềm tin tôi đặt vào trong một ai đó. Tình yêu là nơi để chúng ta nương tựa, cho nỗi đau và cho sự phát triển. Tình yêu là bước qua một thế giới lạnh lẽo, tuyệt vọng để biết rằng có trái tim đang đập ở đâu đó và một trong số là dành cho riêng tôi. Và rồi con tim tôi rung động như một giấc mơ trở thành sự thật.

Định nghĩa số 7

Tình yêu là một từ được sử dụng bởi rất nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người. Tình yêu là một cảm giác bồn chồn ở trong dạ dày (ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói ra những điều thật sự ngớ ngẩn.

hạnh phúc trong tình yêu là gì

Tình yêu làm con tim ta rung động và bồi hồi

Định nghĩa số 8:

Tình yêu là kết quả cuối cùng của sự pha trộn tự nhiên của những cảm giác không liên quan gì đến nhau, mà ta dành cho người khác. Một khi được tổng hợp lại sẽ được tạo thành một cảm xúc đặc biệt không có giới hạn trong thời gian và không gian.

Định nghĩa số 9:

Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại thì sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới này và không có cái gì khác quan trọng bằng. Ngược lại, nếu không được đáp lại thì bạn sẽ trở thành người đau khổ nhất thế giới.

khái niệm tình yêu

Khi yêu nhau chúng ta luôn mong đối phương được hạnh phúc

Định nghĩa số 10

Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm đến là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ cảm thấy nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn thực sự tan chảy, sự hiện diện của họ khiến bạn vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

7 mẹo giúp bạn tìm được tình yêu đích thực của đời mình

Bạn có thể bỏ túi những bí kíp sau đây để giúp mình tìm kiếm được một nửa đích thực của mình!

Cách để tìm được tình yêu đích thực

Làm cách nào để tìm được tình yêu đích thực

Phá vỡ giới hạn về tình yêu

Trong chuyện tình yêu, chúng ta thường tự đưa ra các nguyên tắc cho riêng mình để xác định đâu là hình mẫu bạn trai lý tưởng? Nguyên tắc lý trí ấy sẽ vô tình “kiểm soát” bạn chỉ được trao cảm xúc khi đã tìm được người xứng đáng. 

Thế nhưng, càng lý trí đôi khi lại càng khó để tìm được tình yêu đích thực của mình. Việc suy nghĩ quá nhiều khi lựa chọn có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thật của mình và biết đâu sẽ bỏ lỡ luôn cả bạn đời lý tưởng. Vậy, làm cách nào để có thể tránh được điều này?

Làm thế nào để tìm kiếm được tình yêu đích thực

Phá vỡ giới hạn về tình yêu

Bạn hãy mạnh dạn phá vỡ những giới hạn trong suy tưởng của bạn về tình yêu đích thực. Đồng thời trao đi tình cảm chân thành cho người khiến bạn rung động. Ngoài ra, hãy thử nghĩ xem mình có cần hạ bớt những tiêu chuẩn về người bạn đời hay không. Đừng cố gượng ép mình vào một khuôn khổ nhất định nào cả. Đôi khi tốt nhất chưa hẳn là phù hợp nhất. Càng chân thật trong cảm xúc thì khả năng gặp được bạn đời đích thực càng cao.

Chăm sóc đứa trẻ trong tâm hồn của bạn

Thật ra, có  nhiều người đang ở độ tuổi trưởng thành nhưng bên trong của họ vẫn sẽ ẩn chứa cảm xúc của một đứa trẻ. Vì sống quá lý trí và bận rộn với những lo toan trong cuộc sống mà họ vô tình bỏ quên đứa trẻ bên trong tâm hồn mình.

tình yêu là gì

Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Bạn hãy tìm cách kết nối con người trưởng thành trong mình với đứa trẻ ngây thơ ấy. Bởi đứa trẻ bên trong tâm hồn rất cần đến tình yêu thương, sự chăm sóc để nó có thể lớn lên với niềm hi vọng về tình yêu đích thực.

Mỗi tuần, bạn có thể dành từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để hỏi đứa trẻ bên trong bạn: “Điều gì mang lại niềm vui cho nó?”. Hãy để đứa trẻ bên trong mình được tự do thể hiện bản thân mà không sợ nhận bất cứ lời phán xét nào từ con người trưởng thành.

Luôn học cách tha thứ để đón nhận tình yêu đích thực

Trong chuyện tình yêu, có thể bạn đã từng là người phải chịu nhiều tổn thương sau khi kết thúc mối quan hệ. Những nỗi đau ấy có thể đã và đang là nỗi ám ảnh trong tâm hồn bạn. Tuy nhiên, nếu mãi giữ những tổn thương ấy trong lòng, đồng nghĩa với việc bạn đang xây một “bức tường kiên cố” cản trở chính mình gặp được người bạn đời thích hợp của bản thân.

Tình yêu có nghĩa là gì

“Tha thứ” cho quá khứ và luôn sẵn sàng đón tình yêu mới

Vì vậy, bạn hãy học cách tha thứ cho người khác và hãy mở rộng lòng mình.  Tha thứ ở đây không hoàn toàn là chúng ta chối bỏ những gì đã từng xảy ra trong quá khứ. Mà chính là học cách chấp nhận nó như một bài học sâu sắc để trở thành một người biết cách yêu thương.

Học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành của mình

Nếu như trong tình bạn để có được một tình bạn thân đúng nghĩa, có phải chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để kể cho nhau nghe những câu chuyện chân thực về mình không? Trong tình yêu cũng tương tự như vậy đấy, chúng ta nên học cách giao tiếp để thể hiện được tình cảm chân thành của mình. Như vậy, đối phương sẽ dễ mở lòng hơn khi nói chuyện với bạn.

tình yêu có nghĩa là gì

Luôn trau dồi khả năng giao tiếp để thể hiện tình cảm khéo léo nhất

Đó có thể là cách để bạn thể hiện bản thân và đồng thời giúp bạn hiểu hơn về quan điểm, sở thích cũng như những mong muốn của đối phương về tình yêu trong tương lai.

Giao tiếp chân thực đòi hỏi bạn phải nói ra những cảm nhận từ trong con tim  của mình. Bạn phải chịu trách nhiệm trong từng lời nói và điều đã hứa với đối phương. Trước khi trở thành một người bạn đời, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với đối phương bằng tình bạn để cả hai dễ dàng sẻ chia với nhau hơn.

Lên kế hoạch cho những điều mà bạn muốn thực hiện cùng đối phương

Nếu như chúng ta đang mong muốn có một tình yêu lâu bền, thì cả hai nên chia sẻ cùng nhau về những điều mình mong muốn ở trong tương lai. Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn dựa vào đó để quyết định đâu là tình yêu đích thực cho đời mình. 

Khi bạn chia sẻ về điều mình thích hoặc không thích trong cuộc sống và cũng được họ đồng thuận. Dường như bạn được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Nếu bạn hình dung ra được những điều mà cả hai đang cùng mong muốn và từng bước đạt được những điều ấy, mối quan hệ của bạn sẽ nhanh chóng “đơm hoa kết trái”.

Chủ động lên lịch hẹn hò với người mình thích

Hẹn hò sẽ giúp bạn khám phá được thêm những điều thú vị về đối phương. Qua những buổi hẹn hò, bạn cũng sẽ “khám phá” được tính cách, hoàn cảnh, giá trị của đối phương.

tình yêu là gì

Đừng ngần ngại rủ crush hẹn hò

Bạn chỉ có thể biết ra giá trị của ai đó bằng cách dành thời gian cho họ. Thái độ của đối phương trong những câu chuyện bạn kể trong những lần hẹn hò chính là thước đo để đánh giá sự đồng điệu trong hai tâm hồn. Tương tự, những câu chuyện của họ cũng là nội dung mà bạn có thể căn cứ vào đó để hiểu thêm về người mà bạn đang hẹn hò.

Trở thành người bạn mong muốn để có thể thu hút được đối phương

Chúng ta vẫn thường nghe được câu nói “Mây tầng nào gặp mây tầng đó”. Tức là, chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những người có cùng quan điểm hoặc lối suy nghĩ tương tự. Vì vậy, nếu như bạn đã hình dung ra được mẫu bạn đời lý tưởng của riêng mình, bạn hãy cố gắng trở thành người đầy sức hút để có thể thu hút được mẫu người đó. 

tình yêu là gì

 Luôn cố gắng trở thành người hoàn hảo nhất có thể

Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở phần phá vỡ những giới hạn lý trí về tình yêu phía trên. Chúng tôi không khuyến khích bạn đặt tiêu chuẩn mẫu người lý tưởng quá là hoàn hảo và gượng ép xây dựng hình ảnh bản thân một cách thái quá, mà chỉ nên xây dựng phong cách phù hợp với bản thân mình và thực tế với cuộc sống. 

Trên đây là những định nghĩa về tình yêu là gì? Và qua bài viết, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn đọc những mẹo nhỏ để giúp bạn nhanh chóng tìm được một nửa của mình. Hy vọng bạn đọc sẽ thích thú với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và cùng đồng hành với chúng tôi!

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan