Những câu nói hay nổi tiếng của Bill Gate ý nghĩa nhất

23 Tháng Sáu, 2021 0 Trần Nga

Bill Gate chắc hẳn là một cái tên quá quen thuộc với tôi cũng như các bạn rồi phải không nào! Những câu nói hay của Bill Gate luôn là kim chỉ nam để chúng ta tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống! Hãy cùng chúng tôi đọc và chiêm nghiệm những câu nói đó nhé!

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gate

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gate

Bill Gates là ai?

Bill gates là một trong số những người giàu nhất thế giới, là chủ tịch kiêm Kiến trúc sư trưởng phần mềm của tập đoàn lớn nhất thế giới Microsoft

Theo thông tin được tiết lộ, chỉ trong vòng khoảng 1 giây đồng hồ, Bill gates đã có thể kiếm được 380 USD và chia đều cho mỗi người trên hành tinh 10 USD thì Bill gates vẫn dư còn 30 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaries Index thì Bill gates có tổng tài sản khoảng 104 tỷ USD, chỉ đứng thứ 2 sau CEO Amazon Jeff Bezos với tài sản lên tới 118 tỷ USD.

Bill Gate là ai

7 sự thật về khối tài sản của Bill Gate

Ví dụ: Nếu 1 ngày mà Bill gates tiêu hết 1 triệu USD thì ông cần mất đến 285 năm mới tiêu hết số tiền hiện có bây giờ. Trên thực tế thì ngoài việc ông sở hữu máy bay riêng và cả căn biệt thự giá khoảng 125 triệu USD tại Washington thì ông còn được biết đến là một người sống rất tiết kiệm.

Cũng theo Bloomberg thì với số tài sản của Bill gates thì Ông có thể mua được 2.780 tấn vàng hay 1.45 tỷ thùng dầu thô. Ông là người đồng sáng lập lên Microsoft cùng với Paul Allen, nhưng hiện tại ông chỉ nắm giữ 1.3% số cổ phần của Microsoft, chiếm khoảng 12.5% tài sản của ông.

||Bạn có biết: Những câu nói nổi tiếng của người thành công

Những câu nói hay nổi tiếng của Bill Gates về cuộc sống

1.“Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là một kỹ sư trong Microsoft còn tôi là chủ sở hữu của Microsoft.”

2.“Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình”.

3.“Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại”.

4.“Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại”.

5.“Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó”.

những câu nói hay của bill gate

Câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gate

6.“Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền”.

7.“Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hóa đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã”.

||Xem thêm bài viết:

Những câu nói hay nổi tiếng của Bill Gates dành cho sinh viên

1. “Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình”.

2. “Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu”.

3. “Trường học – có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Trong một số trường học, người ta có thể loại các điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.”

những câu nói hay của bill gates

Các câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gate dành cho sinh viên

4. “Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa”.

5. “Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa”.

6. “Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.”

7. “Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại”.

||Xem thêm bài viết: Những câu nói hay nổi tiếng của Gia Cát Lượng

Những câu nói truyền cảm hứng của Bill Gate cho tất cả mọi người

1.” Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng”.

2.”Tầm nhìn mà không được thực thi thì chỉ là mơ mộng hão huyền mà thôi”.

3.”Nếu bạn sinh ra nghèo hèn, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo hèn, đó là lỗi của bạn”.

4. “Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng của thành công”.

những câu nói của bill gates

Những câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gate

5. “Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.”

6. “Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn”.

7. “Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định”.

8. “Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp”.

9. “Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.

những câu nói của bill gate

Những câu nói tiếp thêm nghị lực của Bill Gate

10. “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy”

Trên đây là những câu nói nổi tiếng của Bill Gate. Bạn tâm đắc nhất câu nào? Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến các bạn của mình để tiếp thêm nghị lực cho họ nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng kiến thức tổng hợp mỗi ngày!

Bài viết liên quan