Những câu nói nổi tiếng của người thành công đáng suy ngẫm

11 Tháng Năm, 2021 0 Trần Diên

Người nổi tiếng đã đóng góp thành tựu to lớn đến những thay đổi của thế giới. Khi đã thành công, những câu nói nổi tiếng của người thành công đã khiến người khác suy ngẫm và thay đổi tư duy. Dù bạn đang căng thẳng hay hài lòng với cuộc sống hãy tham khảo những câu nói dưới đây nhé!

Những câu nói bất hủ của người nổi tiếng trên thế giới 

Những người nổi tiếng mà cả thế giới biết đến sẽ thường đúc rút cho bản thân kinh nghiệm. Họ là những người từng vấp ngã, thất bại rồi mới đi đến thành công. Đặc biệt kinh nghiệm đúc rút được đó trở thành những câu nói bất hủ của người nổi tiếng. Hãy cùng điểm qua những câu nói của người thành công có tiếng trên toàn cầu. 

Đừng bao giờ tự so sánh bản thân với những người khác. Như vậy là bạn đang tự hạ thấp chính bản thân mình”

Câu nói này xuất phát từ chủ tịch tập đoàn Microsoft, doanh nhân người Mỹ Bill Gates. Câu nói tuy ngắn gọn nhưng hàm ý mang đến vô cùng lớn. Mỗi người có mặt trên đời đều là bản thể duy nhất sinh ra để phát triển. Mỗi cá thể đều mang một ý nghĩa riêng đến với Trái Đất. 

những câu nói nổi tiếng của người thành công

Bill Gates – một doanh nhân nổi tiếng truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới

Vì vậy, việc của chúng ta là sống thật với bản thân, sống hết mình với những điều mình tâm đắc. Sống thế nào để không phải nhìn sắc mặt ai để sống. Tồn tại không phải bởi bị so sánh với một ai. Khi bạn so sánh bản thân với người khác tức là đang tự hạ thấp bản thân của mình xuống. Đó là cách sống không trân trọng bản thể của mình. 

– “Trong một thế giới thay đổi chóng mặt, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”

Đây là câu nói nổi tiếng của Mark Elliot Zuckerberg – cha đẻ của mạng xã hội Facebook. Anh đã rất thành công trong mảng kinh doanh công nghệ Internet. Câu nói của Mark đã nói rất đúng cuộc sống ngày nay. Xã hội ngày càng phát triển con đường thành công con đường đến với thành công lại càng khó khăn hơn. 

những câu nói của người thành công

Không phải một người trải đời quá nhiều nhưng nhận định của Mark luôn có giá trị

Từ đó mỗi người sẽ có cách khác nhau đi đến thành công cho chính mình. Những ai chỉ dám đứng mãi ở khoảng an toàn không dám mạo hiểm với xã hội sẽ không thể nào phát triển bản thân. Đúng là mạo hiểm sẽ có thất bại nhưng không mạo hiểm đâu thể biết biết mình yếu kém ở đâu mà cố gắng. Khi đã dám đương đầu với mạo hiểm chắc chắn biết được cuộc sống tươi đẹp đến nhường nào. 

– “Thiên tài 1% là cảm hứng còn lại 99% là mồ hôi”

Nhắc đến câu nói này nhiều người sẽ nhận ra một thiên tài mang ánh sáng đến với nhân loại. Đó chính là nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison. Quan điểm của ông vẫn nguyên giá trị bởi không ai vừa sinh ra đã là thiên tài. Mỗi người phải trải qua nhiều khó khăn để rèn giũa bản thân. Thử sức mình ở nhiều trải nghiệm, suy nghĩ lạ lùng thậm chí không được ủng hộ mới tạo ra điều khác biệt. 

những câu nói bất hủ của người nổi tiếng

Câu nói này của nhà phát minh thiên tài vẫn còn nguyên giá trị

Ngụ ý trong câu nói này muốn nhắc nhở rằng dù làm gì đi nữa, sự thông minh chỉ là phần nhỏ còn yếu tố quyết định vẫn ở sự cần cù. Vậy nên làm bất cứ điều gì cũng cần phải siêng năng mới được. 

– “Nếu không bắt tay vào làm thì sẽ không có điều gì là khả thi xảy ra cả” 

Jack Ma – một nhà kinh doanh có tầm ảnh hưởng lớn của Trung Quốc. Bản thân ông đã có rất nhiều câu nói nổi tiếng. Nhưng đây có lẽ là câu nói truyền cảm hứng cho nhiều người nhất. Cuộc sống mà bằng phẳng không có bất cứ khó khăn nào thì lại không phải cuộc sống nữa rồi. 

Chưa bắt đầu đã luôn lo lắng cái này hỏng, cái kia sai không bắt đầu hành động. Như thế mọi thứ sẽ chỉ mãi dậm chân tại chỗ không thể tiến lên được. Thế nhưng khi bắt tay vào với cục diện thay đổi. Có thể sẽ gặp những sai lầm nhưng sẽ biết thiếu sót của bản thân ở đâu. Từ đó, sửa chữa tất cả mọi thứ để bước từ thất bại đến thành công nhanh nhất. 

những câu nói của những người thành công

Tỷ phú Jack Ma đã có những lời khuyên hết sức đúng đắn cho người trẻ

Ở thời buổi cái gì cũng diễn ra nhanh chóng, yếu tố quan trọng chính là dám làm – dám chịu. Thử dũng cảm tiến lên phía trước để vượt qua mọi khó khăn ở cuộc sống đầy khắc nghiệt này. 

– “Hãy luôn hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối”

Đây là câu nói đầy khích lệ của Helen Adams Keller – một nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội của Mỹ. Người phụ nữ này là người khiếm thị và khiếm thính đầu tiên đạt được học vị cử nhân Nghệ thuật. Bà đã được thế giới vinh danh là người phụ nữ vĩ đại bởi đã dũng cảm bước qua khiếm khuyết của bản thân để truyền nghị lực đến nhiều người khác. 

những câu nói bất hủ của người thành công

Một người phụ nữ đã truyền cảm hứng cho cả thế giới

Với câu nói này bà muốn khích lệ mọi người khi gặp khó khăn hay thất bại thì đừng vội suy nghĩ tiêu cực. Hãy luôn giữ cho bản thân tinh thần lạc quan, niềm vui ở bản thân. Bởi chính những điều vô cùng nhỏ đó sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn nhiều. Cuộc sống sẽ đầy sắc màu, thú vị hơn mọi người tưởng. 

– “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu” 

Đây là câu phát ngôn nổi tiếng của Abraham Lincoln – vị tổng thống thứ 16 của Mỹ. Câu nói này của ông đã truyền động lực đến nhiều người trên thế giới. Ý nghĩa của câu nói này muốn nhắc nhở chúng ta rằng: mỗi ngày thức dậy có rất nhiều việc để làm. Trong vô vàn công việc ấy mà không biết suy nghĩ tính toán trước. Công việc nào cũng chỉ làm qua loa thì sẽ nhanh chóng nhận thất bại. 

những câu nói nổi tiếng về sự thành công

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ không chỉ khiến người khác ngưỡng mộ về tài trí mà còn về cả những kinh nghiệm lĩnh ngộ

Vậy nên bài học mà ai cũng phải nhớ chính là khi làm bất cứ công việc dù nhỏ bé cũng cần suy tính trước sau. Phải lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải để không bất ngờ và có cách xử lý đúng đắn. Không nên chủ quan trước mọi thứ mà phải nhìn nhận kỹ càng một chút. 

Những câu nói nổi tiếng của người thành công

Người thành công thì thường sẽ có cho mình kinh nghiệm và sự trải nghiệm. Và thường những người đi đến thành công nhất định thì sẽ được nhiều người hâm mộ. Và những câu nói dần mang ý nghĩa lớn lao, nổi tiếng vì được mọi coi như kim chỉ nam sống. 

– “Kẻ nào chưa từng mắc phải lầm lỗi cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì” – Alibert Einstein. 

– “Những thằng ngốc thường tự cho mình là thông minh còn người thông minh biết mình là thằng ngốc” – William Shakespeare. 

– “Điều đầu tiên tôi muốn biết không phải bạn thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào” – Abraham Lincoln. 

– “Chúng ta có thể phàn nàn khi trong bụi hoa hồng có gai, hay là vui vì trong bụi gai có hoa hồng” – Abraham Lincoln. 

– “Năng khiếu tưởng tượng sẽ có ý nghĩa đối với tôi hơn là khả năng tiếp thu kiến thức” – Albert Einstein. 

những câu nói của người thành công

Dù ở thời đại nào thì những câu nói vẫn nguyên giá trị của nó

– “Đừng cố gắng chỉ để thành công mà hãy sống cho có giá trị” – Albert Einstein. 

– “Dù chỉ nắm vững một kiến thức cũng đều có ích cho trí óc. Như thế có thể ném đi những thứ vô dụng để giữ lại điều có ích” – Leonardo da Vinci

– “Tất cả mọi người thường đánh giá cao những thứ họ làm trong một năm. Nhưng lại đánh giá thấp những thứ tích lũy trong 1 năm.” – Bill  Gates. 

– “Hạnh phúc mà một người tạo ra đôi khi chỉ là sống hài lòng từng chút một” – Plato. 

– “Đừng bó hẹp học thức một đứa trẻ bởi học thức bản thân bởi con trẻ sinh ra tại thời đại khác” – -Tagore. 

– “Thành công là một người thầy tồi tệ. Vì nó thu hút người thông minh và đưa đến ý nghĩ không được thất bại” –  Bill Gates.

– “Nếu cơ hội chưa gõ cửa thì tức là ngôi nhà đó chưa có cửa. Thế hãy gắn một cái” – Milton Berle. 

– “Muốn thành công phải có trí tuệ. Nhưng phải là trí tuệ của mình dù cho nhỏ bé” – Maxim Gorki.

– “Học vấn sẽ đến với người siêng năng, tài sản sở hữu bởi người tinh tế. Quyền lợi được nắm giữ bởi người dũng cảm. Còn thiên đường sẽ xây dựng bởi người lương thiện” – Franklin. 

Trong khuôn khổ bài viết đã đưa đến cho mọi người những câu nói nổi tiếng của người thành công. Những câu nói được lưu truyền và vẫn vẹn nguyên giá trị đến tận hôm nay.

Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan