HS code tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu cực đơn giản

26 Tháng Mười Hai, 2022 0 tuan86

Đối với những đơn vị nhập khẩu, thì mã HS code tháp giải nhiệt là một trong những thông số cần được quan tâm hàng đầu. Vậy HS Code tháp giải nhiệt là gì? Cách tra cứu mã HS như thế nào? Cùng Kiến thức Tổng Hợp đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Mã HS code tháp giải nhiệt là gì?

HS code tiếng Anh là Harmonized System Codes, nghĩa là hệ thống hài hòa và được sáng lập bởi tổ chức Hải quan thế giới WCO. Loại mã HS thường xuất hiện trong những loại chứng từ, giấy tờ như hóa đơn thương mại, tờ khai hải quan, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ CO,… 

HS code tháp giải nhiệt

HS code tháp giải nhiệt

Mã HS hay HS Code là mã số hàng hóa xuất nhập khẩu và dựa theo quy định của hệ thống phân loại hàng hóa được Tổ chức Hải quan thế giới phát hành. Loại hệ thống này có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”. 

HS code được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số, điều này giúp phân biệt hơn 98% loại hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn cầu của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Tại sao phải có mã HS tháp giải nhiệt?

Việc sử dụng mã HS tháp giải nhiệt có vai trò quan trọng với cả chính phủ và doanh nghiệp. Cụ thể:

Đối với Chính phủ

Mã HS Code là công cụ dùng để xác định các loại hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm thực hiện việc thu thuế cùng những nghĩa vụ khác. Khi thực thi luật pháp trong nước, hiệp ước và nghị định quốc tế, hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô, vĩ mô trong kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa hoặc việc đàm phán thương mại quốc tế.

Đối với doanh nghiệp

Mã HS tháp tản nhiệt sẽ đảm bảo được việc tuân thủ luật pháp trong nước và quốc tế của các doanh nghiệp. Nếu phân loại sai, doanh nghiệp sẽ gặp phải trục trặc, trì trệ trong công tác giám định và trong khâu giao hàng. Điều này khiến doanh nghiệp có nguy cơ bị xử phạt hành chính, gây tốn kém chi phí. Ngược lại, nếu hàng hóa được phân loại 1 cách chính xác, chi tiết thì doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ FTA.

>> Xem thêm: 

Vậy HS code tháp giải nhiệt là bao nhiêu?

HS Code tháp làm mát là 84195010

HS Code tháp làm mát là 84195010

HS code tháp giải nhiệt theo danh mục quy định là 84195010. Nó bao gồm những sản phẩm tháp tản nhiệt Cooling Tower đến từ các thương hiệu, công suất, cấu tạo và thiết kế khác nhau. 

Chẳng hạn: Tháp giải nhiệt Kumisai, Liang Chi, Alpha với đủ mọi loại công suất, kích thước đều áp dụng mã chung HS code như trên.

Hướng dẫn cách tra HS Code tháp giải nhiệt Online

Có rất nhiều cách để tra mã HS code tháp giải nhiệt của mình. Dựa theo phương thức truyền thống thì chúng ta có thể dựa vào các bộ chứng từ cũ, hay tìm đọc trên các tài liệu của Bộ Tài chính. Tuy nhiên, ngày nay việc tra cứu mã HS Code tháp tản nhiệt cũng đơn giản hơn rất nhiều thông qua các trang web chuyên ngành. Cụ thể

Trang web Tổng cục Hải quan

Đây là cách tra mã HS phổ biến nhất, bởi sự đơn giản và tiện dụng khi sử dụng. Đặc biệt, những thông tin tại website Tổng cục Hải Quan có độ chính xác 100%, tránh được tình trạng sai sót.

Tra cứu HS code tháp giải nhiệt

Tra cứu HS code tháp giải nhiệt trên website của tổng cục hải quan

Để thực hiện tra mã HS tháp giải nhiệt thì bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập website Tổng cục Hải Quan: https://tongcuc.customs.gov.vn/portal/index.jsp?ngon_ngu=vn
  • Bước 2: Ở giao diện chính, chọn phần “Tra cứu biểu thuế – Mã HS”. Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa tìm kiếm “tháp làm mát”. Lưu ý, tháp giải nhiệt tại Tổng cục Hải quan quy ước là cụm từ tháp làm mát. Do vậy, nếu bạn tìm bằng từ tháp giải nhiệt sẽ không ra kết quả.
  • Bước 3: Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm bằng chuỗi mã số HS và nhập tối thiểu 4 dãy số. Sau đó nhập captcha và ấn tìm kiếm. Tháp giải nhiệt không là mặt hàng được ưu đãi nhập khẩu, nên bạn sẽ không cần tích vào những ô chọn ở phía dưới mục tìm kiếm.
  • Bước 4: Trả kết quả về thông tin tìm kiếm.

Trang web hssearch.net

Một trang web khác có hỗ trợ tra cứu mã HS tháp làm mát khác nữa chính là hssearch.net. Chúng ta cũng có thể tiến hành tra cứu online dễ dàng với kết quả trả nhanh. Nhưng khác với việc tra cứu trên website của tổng cục Hải quan, để tra cứu mã HS ở đây thì bạn cần đóng phí.

Trang web caselaw.vn

Giao diện tra cứu trên website caselaw.vn

Giao diện tra cứu trên website caselaw.vn

Đây là trang web có nhiều tính năng tiện ích, nhưng sẽ chỉ được miễn phí khi tra cứu trang đầu tiên. Không giống như web của Tổng cục Hải quan, website này sẽ tổng hợp các mô tả của tờ hải quan nào đó. Nó gần giống với các dữ liệu thực tế của những tờ khai trước đây nên bạn có thể tham khảo.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào mã HS tháp giải nhiệt để từ đó phục vụ tốt nhất cho các hoạt động xuất, nhập khẩu thiết bị. Và cũng đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để có thêm thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Bài viết liên quan