Hồ điều hòa là gì? Lợi ích mà hồ điều hòa mang lại

5 Tháng Ba, 2021 0 Trần Nga

Ở những khu đô thị, thành phố, chắc hẳn hồ điều hòa không còn là cái tên xa lạ với cư dân. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hồ điều hòa là gì và lợi ích mà hồ này mang lại như thế nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về hồ điều hòa. Đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Hồ điều hòa là gì

Hồ điều hòa – phong thủy cho một cuộc sống hiện đại

Hồ điều hòa là gì?

Hồ điều hòa là loại hồ nước nhân tạo, được tạo ra với mục đích là dự trữ nước, điều hòa khí hậu, giảm ngập úng cho các khu đô thị, mang lại không khí trong lành cho cư dân.

Khái niệm hồ điều hòa

Hồ điều hòa là gì?

Nếu nguồn nước ngọt hạn chế, hồ điều hòa sẽ đảm nhận thêm nhiệm vụ cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Ở vùng đất nông nghiệp, hồ sẽ có nhiệm vụ trữ nước cho sản xuất trong mùa khô, mùa mưa giúp ngăn nước tràn vào các vùng đô thị.

Hồ điều hòa không nằm riêng lẻ mà thường được thiết kế, xây dựng đi cùng với công viên cảnh quan, cây xanh đồng bộ và khoa học.

||Xem thêm: Nhà ở xã hội là gì? Có nên mua nhà ở xã hội không?

Lợi ích của hồ điều hòa là gì?

Hiện nay, một trong những yếu tố để các chung cư hoặc các khu đô thị được công nhận có đạt chuẩn cao cấp hay không là ở hồ điều hòa.

Không phải tự nhiên mà các nhà đầu tư bỏ ra một khoảng diện tích lớn cho vấn đề xây dựng hồ nước điều hòa. Mà thực chất các ích lợi hồ nước điều hòa đem đến là vô cùng nhiều. Hồ điều hòa góp phần không nhỏ trong việc tăng chất lượng cho các khu chung cư, sức hấp dẫn của dự án đối với khách hàng.

Vậy lợi ích của hồ điều hòa là như thế nào mà làm cho mọi người quan tâm đến thế? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của hồ nước điều hòa nhé! 

tác dụng của Hồ điều hòa

Vai trò của hồ điều hòa

Thứ nhất: Lợi ích về cảnh quan, môi trường sống

Ở các khu đô thị, chung cư có sự hiện diện của hồ nước điều hòa bao quanh sẽ giúp cho khu đô thị ở đó được trong lành hơn. Các cư dân sẽ được hưởng một bầu không khí thanh mát, trong lành và tốt đối với sức khỏe. Bởi vì hồ nước điều hòa sở hữu khả năng vô cùng mạnh trong vấn đề hút bụi bẩn, giúp cho bầu không khí sạch sẽ hơn. 

chức năng của hồ điều hoà

Hồ nước điều hòa mang lại mỹ quan cho môi trường sống

Hơn nữa nó còn là một cảnh quan thú vị trong vấn đề giải tỏa căng thẳng bằng cách đi dạo quanh hồ, chạy bộ, ngắm làn nước trong xanh ngút tầm mắt… sở hữu nói thế là bởi môi trường sống tại những khu chung cư có hồ nước điều hòa là những không gian sống vô cùng đẳng cấp.

||Tham khảo bài viết: 15+ mẫu kiểu thiết kế nhà sân vườn đẹp, độc, lạ biệt thự

Thứ 2: Lợi ích về phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là một điểm mạnh của hồ điều hòa. Đây là một trong các yếu tố ảnh hưởng đánh giá sự thịnh vượng đối với các căn hộ trong khu chung cư. Những người chuyên về bất động sản họ thường rất quan tâm đến phong thủy. Nếu mọi người lựa chọn được căn nhà khu chung cư chất lượng và phong thủy tốt thì chúng sẽ hỗ trợ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Hồ nước điều hòa có tác dụng gì

Mang lại lợi ích về phong thủy

Trong quan niệm về phong thủy thì nước là yếu tố quan trọng thứ hai sau phong (khí). Nó đại diện cho sự sinh sôi, thịnh vượng và giàu sang. 

Chính vì vậy, hồ nước điều hòa không chỉ là điểm nhấn xanh mà còn là điểm nhấn trong phong thủy mang lại may mắn cho cư dân ở đó. Và đặc biệt là các căn hộ khu chung cư có điểm nhìn ra hồ để ngắm cảnh và thư giãn.

Thứ 3: Lợi ích về điều tiết nước và chống hỏa hoạn

Ở những thành phố lớn thì vấn đề ngập úng mỗi khi mưa khá nhiều đã trở thành ác mộng cho cư dân thành phố. Tuy nhiên, việc này sẽ được giải quyết nếu như dự án chung cư sở hữu có hồ điều hòa. Khi mưa xuống thì hồ sẽ chứa lượng nước dư thừa và chảy theo hệ thống thoát nước đã được thiết kế. Như vậy, vấn đề ngập úng khó có thể xảy ra được nếu như đã có hồ nước điều hòa bảo vệ.

Họ điều hòa có quan trọng không

Giúp điều tiết nước và chống hỏa hoạn

Hơn nữa đây còn là một kho dự trữ nước, dùng trong việc ngăn ngừa hỏa hoạn vô cùng hiệu quả. Nhiều khu đô thị, chung cư đã lắp để hệ thống tự động. Dùng nước trong hồ cứu hỏa trong những lúc nguy cấp vì thường không phải lúc nào xe cứu hỏa cũng đến ngay lập tức được.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ được hồ điều hòa là gì? cũng như những lời ích mà hồ nước điều hòa mang đến cho người dân. Và chúng ta cũng đừng quên một điều là luôn bảo vệ môi trường để có một cuộc sống chất lượng và trong lành nhé! Xin cảm ơn!

||Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan