Hướng dẫn cách tải và cài đặt giả lập PS2 trên PC và Android

22 Tháng Mười Hai, 2020 0 Lê Chiên

Với những game thủ, PlayStation 2  có lẽ đã không còn xa lạ. Nó được coi như một chiếc máy chơi game với bộ xử lý mạnh và hàng loạt trò chơi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện để mua một máy trò chơi PS2. Vì thế, bạn có thể tải và cài đặt trình giả lập PS2 trên máy tính hay điện thoại Android của mình.  

Giả lập PS2 là gì?

PS2 là trình giả lập để chơi game Playstation II trên máy tính với các hệ điều hành đã được hỗ trợ. Bao gồm Microsoft Windows, Linux và Android.Với khả năng tạo một môi trường chơi game gần giống hệt như khi bạn sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Phần mềm này hoạt động ứng dụng cách thức chơi game bằng File ảnh dạng ISO với tốc độ ổn định. Đồng thời có thể hạn chế tối đa tình trạng bị giật khi chơi.

giả lập PS 2

Giả lập PS2 là gì?

Những tính năng chính của PS2

– Trình giả lập chơi game Playstation II trên điện thoại Android, máy tính PC.

– Tạo môi trường chơi game chân thực giống như trên các thiết bị chuyên dụng.

– Cấu hình các thông số khi chơi game rất phù hợp trên máy tính, điện thoại thông minh.

– Chơi game với tốc độ cao giúp làm hạn chế tình trạng giật khi chơi.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt PS2 trên PC

Vì đây là phần mềm giả lập trên máy tính, do đó bạn cần tải về và cài đặt. Ngoài ra, các bạn còn phải tải thêm bản Bios cho PS 2 thì mới dùng được.

Bước 1: Sau khi bạn đã tải phần mềm về các bạn tiến hành cài đặt như sau.

Bước 2: Bạn hãy chọn thư mục mình muốn lưu trữ phần mềm. Nếu để mặc định thì sẽ là ổ C trên máy tính.

Bước 3: Sau đó, bạn cần đợi một lúc để phần mềm tiến hành cài đặt. Đến phần này các bạn lựa chọn ngôn ngữ cho PS2 PCSX2. Các bạn để Default và nhấn nút Apply để áp dụng. Sau đó nhấn nút Next để tiếp tục.

giả lập ps2

Cài đặt giả lập PS2 trên PC

Xem thêm: Khái niệm “VSync là gì?” Tìm hiểu thêm về G-Sync và FreeSync

Bước 4: Tại phần này, bạn có thể  thực hiện chỉnh các phím bấm, đồ họa. Nhưng tốt nhất nên để yên để phần mềm tự động điều chỉnh phù hợp với thiết bị của bạn .

Bước 5: Sau đó, bạn hãy mở file Bios mà bạn vừa tải bên trên bằng cách bỏ dấu tích Use default setting. Và nhấn chuột vào nút Browse và tìm đến thư mục bạn chứa file Bios vừa được tải về.

Bước 6: Sau khi mở được file Bios thì sẽ hiện một  dòng ở thanh bên trên. Các bạn lựa chọn phiên bản USA để tiếp tục. Cuối cùng, bạn nhấn Finish là hoàn tất.

Làm sao để chơi trò chơi PS2 với trình giả lập PS2 cho Android?

Các trò chơi PS2 sẽ không chạy trừ khi, trên thiết bị của bạn đã có có tệp ISO và tệp BIOS BIOS. Bạn cũng có thể dễ dàng lấy tệp ISO của một trò chơi cụ thể bằng cách tìm kiếm nó ở trên Google. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn bật tab “Không xác định nguồn của người dùng” trong các cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không xác định. Sau khi tải xuống trò chơi, bạn cần phải sao chép và dán tệp ISO vào thư mục Trình giả lập.

PS2 cho Androi

Trình giả lập PS2 cho Androi

Xem thêm: Cấu hình chơi Liên Quân mobile & loại máy giúp leo rank tốt nhất

Đối với một số trình giả lập cao cấp hơn như Da PS2 Pro.  Nhà phát hành sẽ yêu cầu BIOS PS2 để khởi động ứng dụng. Bạn cũng hãy download giả lập PS2 trên Google và sao chép và thực hiện dán nó vào thư mục ứng dụng.

Khi bạn đã có BIOS, bây giờ bạn có thể  chọn vào trò chơi bạn muốn chơi. Trò chơi sau đó sẽ yêu cầu BIOS BIOS. Chọn tệp BIOS và thực hiện quay lại khai thác trò chơi một lần nữa. Điều này sẽ cho phép bạn được thông qua trò chơi lần này. Và cuối cùng bạn chỉ cần chờ ứng dụng tải.

Ưu điểm của việc cải thiện hiệu suất giả lập game PS2

Trình giả lập PS2 mang đến các công cụ giúp người dùng có thể cấu hình cho chất lượng hình ảnh. Và số khung hình cùng các hiệu ứng âm thanh với điều kiện là máy tính của bạn phải đạt cấu hình tương đối.  Hơn nữa, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ phân giải phù hợp cho màn hình khi chơi game. Nhằm phòng tránh tình trạng game tải chậm và gây ra sự cố treo máy khi chơi.

Ưu điểm của việc cải thiện hiệu suất giả lập game PS2

Ưu điểm của việc cải thiện hiệu suất giả lập game PS2

Đối với những người chơi PS2, trình giả lập PS2 sẽ là món quà rất tuyệt vời dành cho bạn. Nó có thể hỗ trợ lên đến hàng trăm trò chơi bao gồm cả những game bom tấn yêu cầu cấu hình mạnh. Ngoài ra, trên PS2 phiên bản mới còn khắc phục được nhiều vấn đề nhức nhối. Ví dụ như hỗ trợ điều khiển bằng gamepad, thư viện DirectX 12 và làm tăng cường chất lượng hình ảnh.

Với PS2 bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm game Playstation II trên máy tính. Hoặc điện thoại Android của mình. Mà không cần phải mất tiền mua những thiết bị chơi game chuyên dụng. Phiên bản mới đã cải thiện đáng kể được những nhược điểm của các ứng dụng giả lập ra mắt trước đó. Và đặc biệt hơn là sửa được khác nhiều lỗi phức tạp giúp các game thủ chơi thuận lợi hơn.

Trên đây là những chia sẻ về giả lập PS2, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên ấn nút Like và Share nhé.

Bài viết liên quan