Tổng hợp danh sách game chiến thuật PC hay nhất mọi thời đại

12 Tháng Ba, 2021 0 Mai Nguyen

Các tựa game chiến thuật PC luôn được lòng giới game thủ bởi yêu cầu sự tập trung cao độ và năng lực phán đoán mạnh mẽ nhanh nhạy để có thể đưa ra được chiến lược hợp lí để đưa đế chế của mình đi tới chiến thắng. Chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các game chiến thuật PC hay nhất mọi thời đại để bạn có thể tham khảo và thử trải nghiệm thể loại game đầy tính trí tuệ này nhé!

Bài viết nổi bật:

Series: Civilization

Đây là một tựa game rất quen thuộc đối với nhiều game thủ ưa thích thể loại game trí tuệ. Loạt game này được phát triển và phát hành bởi MicroProse với phần đầu tiên được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991. Cho tới hiện tại, loạt game này đã phát hành được 6 phần với phần game mới nhất là Civilization VI ra mắt năm 2016.

Game chiến thuật PC

Game chiến thuật PC Civilization

Tựa game này sẽ giúp bạn hóa thân trở thành một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới như Julius Caesar, Abraham Lincoln,… Khởi đầu với một đơn vị xây dựng, bạn sẽ phải lãnh đạo đơn vị của mình với những quyết định đúng đắn để có thể xây dựng nên một đế chế hùng mạnh, một nền văn minh phồn vinh. Trong quá trình chơi bạn sẽ phải phán đoán và đưa ra những quyết định quan trọng để đưa đế chế của mình phát triển một cách cân bằng về văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế, quân đội,… và đảm bảo sự an toàn của người dân, đối phó với sự xâm lược đến từ những quốc gia láng giềng.

Series: Starcraft

Đây là một tựa game xuất hiện gần như trong mọi bảng xếp hạng những game chiến thuật PC hay nhất mọi thời đại. Starcraft được phát triển và phát hành bởi Blizzard Entertainment. Tựa game trình làng game vào ngày 31 tháng 3 năm 1998 và tính tới tháng 2 năm 2009, Starcraft đã tích lũy được hơn 11 triệu bản bán ra và lọt vào danh sách một trong những trò chơi bán chạy nhất trên nền tảng máy tính. Hiện nay Starcraft đã phát hành tổng cộng 10 phần game với phần cuối cùng được phát hành vào năm 2017 với tên Starcraft: Remastered.

top game chiến thuật pc

Game chiến thuật PC Starcraft

Starcraft được chia thành ba chương khác nhau, mỗi chương người chơi sẽ được điều khiển một nhân vật vô danh thuộc ba chủng tộc khác nhau. Bạn phải lãnh đạo chủng tộc của mình phát triển theo chiều hướng của cốt truyện để có thể chuyển qua chương tiếp theo. Tựa game này được nhiều game thủ đánh giá cao bởi sự cân bằng hoàn hảo giữa đặc điểm của các chủng tộc và yêu cầu độ tập trung cao trong lúc chơi game cùng với độ họa thế giới khoa học viễn tưởng được xây dựng vô cùng ấn tượng.

Series: Warcraft

Thay vì ra ngoài vũ trụ trải nghiệm một thế giới tương lai viễn tưởng, bạn có thể tham gia khám phá khung cảnh thần thoại cổ xưa trong tựa game Warcraft. Tựa game này thuộc cùng nhà phát hành với Starcraft – Blizzard Entertainment. Phiên bản đầu tiên của series game này là Warcraft: Orcs & Humans năm 1994 và phiên bản mới nhất là World of Warcraft: Battle for Azeroth. Không chỉ bao gồm những tựa game được các game thủ, Warcraft còn xây dựng được một thương hiệu thành công bao gồm tiểu thuyết, truyện tranh và cả board game, thu hút được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích thế giới thần thoại.

game chiến thuật pc hay

Game chiến thuật PC Warcraft

Là “anh em” cùng nhà với Starcraft, Warcraft thừa hưởng lối chơi chiến thuật thời gian thực đầy hấp dẫn với một cốt truyện được xây dựng khéo léo. Những kĩ năng và trang bị đẹp mắt và đồ họa 3D xây dựng một thế giới thần thoại cổ xưa vô cùng chân thật cũng là một điểm cộng lớn của tựa game này.

Command and Conquer

Command & Conquer là một tựa game chiến thuật PC thời gian thực được phát triển bởi Westwood Studios và phát hành bởi Electronic Arts. Tựa game này có thể được coi là nền móng vững chãi mở ra thời đại của thể loại game chiến thuật thời gian thực.

game chiến thuật pc hay nhất

Game chiến thuật PC Command and Conquer

Command & Conquer đặt người chơi vào bối cảnh một thế giới sau thảm họa ô nhiễm quy mô toàn cầu đến từ một loại tài nguyên bí ẩn có tên là Tiberium. Một cuộc chiến đã nổ ra với sự tham chiến của hai phe: Đơn vị phòng vệ quốc tế do Liên hợp quốc thành lập và Brotherhood of Nod do Kane lãnh đạo. Bạn có thể lựa chọn lãnh đạo một trong hai phe với mục tiêu cuối cùng chính là chiến thắng phe còn lại.

Một trong những điểm thu hút nhất của tựa game này chính là người chơi sẽ hoàn toàn quyết định tất cả các cấu trúc và công trình được xây dựng tại khu vực của mình. Từ đó mà mỗi người chơi có thể xây dựng nên những đội quân khác nhau phù hợp với chiến thuật của mình và đi tới chiến thắng.

Series: Total War

Phát triển bởi The Creative Asembly, Total War là một tựa game tập hợp các yếu tố xây dựng chiến thuật theo lượt, quản lí tài nguyên và những trận chiến chiến thuật thời gian thực. Đây hứa hẹn là một tựa game đáng để trải nghiệm đối với những người chơi đam mê thể loại trí tuệ. Hiện nay Total War đã cho phát hành tổng cộng 14 phần game với những cốt truyện khác nhau với phần game mới nhất Total War Saga: Troy được lấy cảm hứng từ trận chiến thành Troy vô cùng nổi tiếng trong lịch sử.

game chiến thuật pc hay

Game chiến thuật PC Total War

Điểm cộng lớn nhất của trò chơi này chính là cốt truyện độc lập của mỗi phần game lấy bối cảnh của một trận chiến nổi tiếng trong lịch sử loài người. Bạn có thể trải nghiệm không gian Trung Quốc vào thời Tam Quốc Chí trong Total War: Three Kingdom. Bạn thậm chí còn có thể sánh vai chiến đấu cùng những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Lưu Bị, Quan Vân Trường hay Trương Phi,… và tất cả đều do một tay bạn phán đoán và lên kế hoạch cho cuộc chiến.

Series: Warhammer 40,000: Dawn of war

Warhammer 40,000: Dawn of war là một trò chơi điện tử được lấy cảm hứng từ boardgame cùng tên. Tựa game được phát triển bởi Relic Entertainment và phát hành lần đầu vào năm 2004 bởi THQ. Tính tới tháng 1/2013, series game này đã tích lũy được 7 triệu bản bán ra trên toàn cầu.

game chiến thuật pc

Game chiến thuật PC Warhammer 40000: Dawn of war

Warhammer 40,000: Dawn of war vẫn giữ cho mình những đặc trưng của thể loại game chiến thuật PC như tích lũy tài nguyên, xây dựng các công trình, quản lí và xây dựng các chiến thuật chiến đấu cho đội quân của mình. Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào phần chơi đơn hoàn thành cốt truyện, nhà phát triển đã khéo léo cân bằng các tính năng và hỗ trợ thêm chế độ Multiplayers. Cốt truyện đặc sắc và phần đồ họa ấn tượng cũng là một điểm cộng được người chơi và giới phê bình đánh giá cao cho Warhammer 40,000: Dawn of war.

Series: Age of Empire

Đây là một trò chơi không còn xa lạ gì với những game thủ Việt Nam với tên gọi Việt hóa quen thuộc “Đế chế”. Age of Empire là một tựa game chiến thuật PC thời gian thực mang cốt truyện lịch sử. Trò chơi này được phát triển bởi Ensemble Studios. Phần game đầu tiên được phát hành thông qua Xbox Game Studio vào năm 1997. Cho tới hiện nay, series game này đã đạt được thành tựu lớn về mặt thương mại khi đã tích lũy được tổng cộng 25 triệu bản game được bán ra trên toàn cầu.

top game chiến thuật pc

Game chiến thuật PC Age of Empire

Age of Empire có cốt truyện xoay quanh những sự kiện lịch sử có thật ở châu Âu, châu Á và châu Phi từ các giai đoạn lịch sử khác nhau của loài loài người từ thời đại đồ đá cho tới thời đại đồ sắt. Những phần game tiếp theo tiếp nối với các bối cảnh của Đế quốc La Mã, châu Âu thời Trung Cổ, chủ nghĩa thực dân châu Âu phát triển tại châu Mỹ và châu Á, …

Tựa game này được đánh giá cao bởi cốt truyện thú vị, khéo léo lồng ghép các chi tiết lịch sử và lối chơi công bằng. Các đối thủ trong game sẽ được điều khiển bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo khiến cho những cuộc chiến không còn chênh lệch về trình độ và đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ hơn mới có thể giành chiến thắng.

Crusader Kings

Crusader Kings hay dịch ra tiếng Việt là Những vị vua Thập tự là một tựa game chiến thuật PC có bối cảnh thời kì Trung Cổ. Trò chơi này được phát triển và phát hành bởi Paradox Interactive vào năm 2004.

game chiến thuật pc hay nhất

Game chiến thuật PC Crusader Kings

Khi chơi Crusader Kings bạn sẽ vào vai một người lãnh đạo của một đế chế tồn tại trong thời Trung Cổ từ năm 1066 đến 1453. Mục đích của bạn là phải phát triển đế chế của mình, bảo vệ người dân và phát triển lãnh thổ của mình thành một đế chế hùng mạnh bao phủ toàn bộ châu lục. Tựa game tập trung vào những đặc điểm nổi bật thay vì cố gắng kéo dài thời gian chơi của các game thủ. Một số tính năng đáng phải kể đến như tương tác với các thần dân của mình, xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ với những trợ thủ đắc lực,…

Sins of a Solar Empire

Sins of a Solar Empire là một trò chơi chiến thuật thời gian thực được đặt vào bối cảnh thế giới tương lai viễn tưởng ngoài không gian. Trò chơi được phát triển bởi Ironclad Games và phát hành thông qua Stardock vào năm 2008. Đây là tựa game duy nhất trong danh sách của chúng tôi không có chế độ chơi đơn Campaign để hoàn thành cốt truyện. Sins of a Solar Empire chỉ có hai chế độ: Trong chế độ Single player bạn sẽ được chiến đấu với những chủng tộc khác do công nghệ trí thông minh nhân tạo điều khiển. Chế độ Multiplayers cần kết nối mạng internet cho phép bạn tương tác và chiến đấu cùng với những người chơi khác.

top game chiến thuật pc

Game chiến thuật PC Sin of a Solar Empire

Trong game bạn sẽ lựa chọn điều khiển một trong ba chủng tộc: TEC giỏi máy móc, Advent với khả năng ngoại cảm đáng kinh ngạc và những người ngoài hành tinh mang tên Vasari. Trò chơi gây ấn tượng với game thủ và các chuyên gia bởi đồ họa 3D đẹp mắt khắc họa một thế giới ngoài vũ trụ với vô số hành tinh và thiên thể rực rỡ.

Series: Europa Universalis

Europa Universalis là một tựa game chiến thuật PC được phát triển bởi Paradox Development Studio dựa trên board game cùng tên. Trò chơi được phát hành vào năm 2000 bởi Strategy First.

game chiến thuật pc hay

Game chiến thuật PC Europa Universalis

Europa Universalis lấy bối cảnh châu Âu vào những năm từ 1492 cho tới 1792. Tựa game sẽ cho phép người chơi lựa chọn giữa một trong 7 quốc gia châu Âu để lãnh đạo. Nhiệm vụ của bạn là đưa ra những quyết định phù hợp để mở rộng quyền lực của mình thông qua sức mạnh quân sự, kinh tế và ngoại giao. Trò chơi diễn ra trên một bản đồ rộng lớn bao gồm 1500 tỉnh và phát triển theo định dạng thời gian thực. Tuy nhiên, bạn có thể tạm ngưng thời gian trong game bất cứ lúc nào.

Europa Universalis hỗ trợ 2 chế độ chơi là Single player và Multiplayers trực tuyến để bạn có thể tham gia cuộc đua mở rộng lãnh thổ cùng với bạn bè và những người chơi khác.

Series: Hearts of Iron

Hearts of Iron hay có tên tiếng Việt là “Những trái tim sắt đá” là một game chiến thuật lấy bối cảnh của thế chiến II. Đây là một tựa game đến từ Paradox Interactive, “cha đẻ” của nhiều trò chơi thể loại chiến thuật trí tuệ nổi tiếng. Hearts of Iron được phát hành lần đầu vào năm 2002 thông qua Strategy First.

game chiến thuật pc online

Game chiến thuật PC Hearts of Iron

Với bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ hai, Hearts of Iron cho phép người chơi lựa chọn bất cứ quốc gia nào còn tồn tại trong cuộc chiến, từ đó bạn sẽ được tham gia vào một trong ba liên minh: Đồng minh, Phát xít và Cộng sản. Bạn sẽ phải đảm bảo cân bằng các yếu tố quân sự, tài chính, các nguồn tài nguyên và công nghiệp để có thể đưa liên minh của mình đi tới chiến thắng.

Trò chơi sẽ kết thúc vào đêm ngày 30 tháng 12 năm 1947 dành cho liên minh vẫn còn trụ vững và vượt qua những khó khăn trong cuộc chiến hoặc thông qua hệ thống tính điểm của trò chơi. Tới thời điểm này Hearts of Iron đã phát hành bốn phần game với tựa game mới nhất tên Hearts of Iron IV được ra mắt thị trường vào năm 2016.

Trên đây là bài tổng hợp danh sách 11 tựa game chiến thuật PC hay nhất mọi thời đại của chúng tôi. Hi vọng bài viết này đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn và đừng quên thử trải nghiệm một trong những tựa game được giới thiệu ở trên để có thể cảm nhận sâu sắc sức hút của thể loại game chiến thuật PC nhé!

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan