Friendzone là gì? Dấu hiệu, cách thoát khỏi phạm vi Friendzone

1 Tháng Ba, 2021 0 Phạm Chinh

Friendzone là gì? Friendzone là thuật ngữ chỉ một kiểu quan hệ tình cảm giữa người khác giới. Tuy nhiên, trong lòng một người đã ngầm “rung động” trước đối phương nhưng bị đối phương từ chối hoặc không dám bày tỏ vì sợ mất đi tình bạn hiện tại. Các chàng trai dù mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên yếu đuối và bối rối trước người mình yêu. Điều này khiến họ bối rối không dám bước ra khỏi hai chữ “tình bạn” để biến Friendzone thành Lovezone.

Bài viết nổi bật:

Giải nghĩa Friendzone là gì?

Friendzone là gì? 

Friendzone là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch hiểu là “thuộc vùng bạn bè”. Ý chỉ mối quan hệ bạn bè giữa hai người khác giới, mà một trong hai đã có tình cảm nam nữ với đối phương. Tuy nhiên người còn lại chỉ đơn thuần coi người kia là bạn, hiểu đơn giản là đang yêu đơn phương.

Friendzone là gì

Friendzone hiểu đơn thuần là bạn đang đơn phương một ai đó

Đặc điểm mối quan hệ Friendzone là gì?

Khác với những lần bị từ chối tình cảm thông thường. Những ai đang yêu trong vùng Friendzone vẫn có cơ hội “vớt vát”. Vì mặc dù bị từ chối tình cảm thì đối phương cũng không “mất tăm” trước bạn. Điều này chứng tỏ họ không ghét bỏ bạn, nhưng vì lý do nào đó mà họ thấy bạn không phù hợp để trở thành người yêu. Hoặc đơn giản họ đang quen với bạn trong mối quan hệ bạn bè nên tạm thời chưa thể chấp nhận chuyện tình cảm khác giới.

Friendzone nghĩa là gì? Friendzone cũng chỉ định về một tình yêu “đơn phương” với bạn thân mà chưa nói ra. Vì bản thân người đang “crush” người kia cũng lo sợ mất đi tình bạn tốt đẹp hiện tại nếu họ tỏ tình. Nhưng điều này có thể làm bạn ân hận, vì không bao giờ nói ra được nỗi lòng của mình. Bạn chỉ có thể âm thầm đi sau bảo vệ người ta. Thậm chí trơ mắt nhìn họ bước vào một mối quan hệ khác giới với kẻ khác.

Friendzone nghĩa là gì

Friendzone cũng có thể là kết quả lời từ chối khéo của đối phương “em muốn chúng ta là bạn thôi”

Dấu hiệu nhận biết bạn nam đang trong vùng Friendzone là gì?

Bên cạnh Friendzone là gì, làm sao để nhận biết bạn đang nằm trong diện Friendzone? Nếu có tình cảm với đối phương nhưng lo sợ mất đi tình bạn hiện tại. Cách tốt nhất là bạn phải tự nhìn ra tình cảm của họ với mình. Nếu “cô bạn” của các chàng có những dấu hiệu sau đây, rất tiếc phải thông báo rằng bạn đã quay vào ô Friendzone.

Người ấy không bao giờ tò mò về những cô gái xung quanh bạn

Nếu mối quan hệ giữa bạn và cô ấy khá thân thiết. Nhưng chẳng mấy khi nàng hỏi han hay tò mò về những cô gái quanh bạn. Thậm chí dù bạn có tỏ ra đang theo đuổi ai đó, nàng còn tỏ ra “nhiệt tình” tư vấn, thì chia buồn, nàng thật sự chỉ coi bạn như “người anh em”.

Sẵn sàng thể hiện những “bản tính” xấu nhất mà không ngần ngại

Con gái sẽ chẳng bao giờ thể hiện những tính xấu “mất hình tượng” nặng nề trước người khác giới. Kể cả họ có thích người con trai đối diện hay không, họ vẫn giữ bản thân ở trạng thái tốt nhất định.

Cho dù bạn và cô ấy thân thiết, một chút để ý ăn mặc, tóc tai trước mặt bạn cũng là dấu hiệu cô ấy có để ý đến hình ảnh của mình trong mắt bạn. Còn nếu cô nàng chẳng ngần ngại, thậm chí “xì hơi” trêu trọc bạn thì chắc chắn, nàng không coi bạn là “người khác giới” đâu!

Friendzone nghĩa là gì

Dấu hiệu bạn đang trong vùng Friendzone

Thường xuyên kể về crush của họ và xin lời khuyên

Một số cô nàng “vụng về” thăm dò đối phương bằng cách kể về những chàng vệ tinh. Để bạn thể hiện sự ghen tuông hay lo sợ mất nàng, khiến bạn nói ra tình cảm. Tuy nhiên, khả năng này không nhiều đâu. Nếu họ “thăm dò” bạn thật, nàng sẽ chủ yếu kể lể về những vệ tinh. Nhưng tỏ ra bản thân cũng chưa ưng ý hoặc đang xem xét để bạn đưa lời khuyên. Lúc này mà bạn “tác hợp” thì đừng hỏi sao nàng bỏ đi không thương tiếc nhé!

Nếu nàng kể về người bạn trai khác, tỏ vẻ yêu thích ra mặt, lại cố gắng hỏi bạn về tâm lý “con trai” thì chia buồn, nàng thực sự đang có cảm tình với anh chàng kia. Và chỉ muốn nhận được giúp đỡ của bạn để “chinh phục” người ta mà thôi!

Cư xử như “thằng đàn ông”

Có thể cô nàng khi ra đường luôn toát lên vẻ nữ tính dù ít nhiều. Nhưng khi đứng trước mặt bạn lại cư xử như một tên “đàn ông”. Ra ngoài váy vóc tóc tai, gặp bạn quần thụng áo phông. Thậm chí nàng chẳng ngại phô mặt mộc, than thở bản thân “mấy ngày chưa gội đầu”, hay “hôm qua tao chưa tắm”… thì nàng đúng là chỉ coi bạn như “anh em thân thiết” mà thôi!

Nàng chưa sẵn sàng yêu

Friendzone là gì

Con gái luôn thích có một anh bạn khác giới quan tâm, bảo vệ mình

Con gái đa phần đều thích được quan tâm, bảo vệ và chiều chuộng. Mà điều này thì bạn hoàn toàn có thể mang đến dù với tư cách bạn bè. Thực ra không cô gái nào lại không thích được chăm sóc như vậy đâu. Nhưng có thể nàng thật sự “ích kỷ”, họ thích cảm giác quan tâm của bạn nhưng trong lòng không có cảm tình khác giới với bạn. Cũng có thể, nội tâm mong manh khiến nàng sợ tình yêu sẽ làm mất đi tình bạn này. Người yêu có thể cãi vã chia tay, nhưng “bạn thân” sẽ là nơi cô ấy mãi an tâm dựa dẫm.

Điều này lý giải tại sao cô nàng “ghen” nếu bạn tỏ ra thân thiết với cô gái khác. Vì họ lo sợ mình sẽ không còn được quan tâm như trước. Nhưng khi bạn bày tỏ tình cảm, nàng thẳng thắn từ chối và muốn bạn mãi mãi bên cô ấy, “như một người bạn”.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá tuyệt vọng. Bởi rõ ràng ở phương diện nào đó, sự quan tâm và chăm sóc của bạn đã được cô ấy ghi nhận. Cũng có thể do các bạn đã ở mối quan hệ bạn bè quá lâu. Vì thế nàng chưa có thời gian để suy nghĩ về việc “bắt cặp” cùng bạn. Vì vậy hãy cho cô ấy thêm thời gian, và hãy cố gắng thể hiện mình hơn nhé!

Cách thoát khỏi phạm vi friendzone

Ở trong trạng thái bạn bè với người mình thích, cảm giác “tù” quá phải không anh em? Vì thế, chúng ta cần phải tìm cách thoát khỏi phạm vi friendzone ngay từ giây phút này. Nếu anh em vẫn chưa có “thượng sách” nào, hãy thử tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Hãy là chính mình nhưng với một phiên bản tốt hơn!

Theo kinh nghiệm thực tế tổng hợp lại từ các anh em, nhạt nhẽo là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn bị rơi vào án “tử”. Điều này khá đúng đắn, bởi không ai có hứng thú và bị thu hút bởi những  người nhạt nhẽo cả. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm gì để hết nhạt đây????

friendzone

Mách bạn cách thoát khỏi phạm vi friendzone hiệu quả

Nhiều “cao nhân tán gái” chỉ điểm rằng bạn cần phải “hài hước”. Có lẽ đây cũng là một ý hay. Nhưng lại có thêm một vấn đề, hài hước là một phần của tính cách và không thể học trong ngày một ngày hai được. Chẳng lẽ anh nào thuộc mẫu đàn ông trầm tính thì ế suốt đời sao?

Không bạn ạ! Bạn không cần phải cố gắng để trở thành một người nào đó xa lạ. Hãy là chính mình với lợi thế sẵn có, nhưng ở một phiên bản tối ưu hơn! Nhưng tạo ra phiên bản đó như thế nào thì bạn xem tiếp phần dưới nhé!

Tạo dựng nét quyến rũ của riêng bạn

Đối với phần lớn các cô gái, “tri thức” chính là nét quyến rũ số 1 của cánh mày râu. Các bạn có biết tại sao không? Thử đặt vào địa vị của nàng, bạn nghĩ sao nếu hẹn hò với một trong 2 đối tượng sau:

  • Một người thì luôn miệng tán tỉnh bằng những câu mà cô ấy đã được nghe hàng chục lần. Rất có thể nàng cũng đã thuộc làu hết mọi kịch bản.
  • Còn người kia thì luôn kể cho nàng những  điều bổ ích và thú vị mà bản thân chưa từng nghe.

Trong trường hợp này, bạn sẽ thích ai hơn? Mình có thể khẳng định luôn rằng: Tri thức sẽ chiến thắng hoàn toàn nhé! Vì vậy, hãy bổ sung “tri thức” để xây dựng nét quyến rũ của bạn ngay từ bây giờ nhé!

Trở thành một “ẩn số” khiến nàng muốn khám phá

friendzone

Dẫn dắt cảm xúc của nàng theo từng câu chuyện

Ở phần trên, chúng ta đã nói về việc kể chuyện sử dụng tri thức. Tới đây, bạn cần nâng cao trình độ bằng cách “dẫn dắt cảm xúc” của nàng thông qua câu chuyện. Hầu hết nữ giới thường bị thu hút và chi phối bởi những câu chuyện. Mặc dù nó không chút liên quan gì đến bản thân. Hãy tận dụng điều này như một chiếc chìa khóa để mở cửa trái tim nàng. Đây cũng là một cách thoát khỏi phạm vi friendzone nhanh chóng đấy nhé!

Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải hiểu được sự khác nhau giữa logic giữa đàn ông và phụ nữ. Cụ thể như sau:

  • Nam giới thường nghiêng về logic nhiều hơn. Tức là, bạn thường thích hành động ngắn gọn, nhanh và chuẩn xác. Bạn đi thẳng một mạch vào vấn đề trọng tâm theo con đường ngắn nhất. Điều này được nhận xét trong 2 từ: Cụt lủn!
  • Nữ giới thường thiên về cảm xúc nhiều hơn. Họ thường hành động theo cảm xúc, nhấm nháp và cảm nhận từng câu chữ. Hầu như họ không quá để ý đến trọng tâm của câu chuyện mà để trái tim khiêu vũ theo từng diễn biến. Ví dụ dễ hiểu nhất là bộ phim “cô dâu 8 tuổi” với thời lượng 2248 tập. Nhưng vẫn có một lượng fan nữ khổng lồ ngày ngày theo dõi.

Giảm bớt sự hiện diện của bạn xung quanh nàng

Khi sự chú ý bị dồn vào “người ấy” quá nhiều, bạn cần phải tự cân bằng lại và dành nhiều thời gian cho bản thân. Nếu thực sự thích bạn, khoảng cách này cũng giúp nàng nhận ra sự nhớ nhung và tình cảm của mình.

Friendzone

Giảm tần suất xuất hiện trước mặt nàng theo “nguyên lý khan hiếm”

“Bí kíp” này áp dụng theo “nguyên lý khan hiếm”. Cụ thể là, con người sẽ trân trọng giá trị của một sự vật nhiều hơn nếu họ bị mất đi hoặc đang thiếu điều đó. Câu “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo” cũng có ý nghĩa như vậy. Đối với trường hợp, bạn đã “chạy tình” mà “tình không theo” thì nên cân nhắc lại.

Tạo ra sự cạnh tranh

Một khi thích ai đó, “cả thế giới bỗng chốc bé lại chỉ bằng một người” khá dễ hiểu. Nhưng, bạn cần nhớ là cuộc sống muôn màu và vẫn còn nhiều sự kết nối khác xung quanh ta.

Mở vòng tròn của mình ra, bạn sẽ gặp gỡ được nhiều người và có nhiều sự liên kết khác. Thỉnh thoảng, hãy kể lại cho nàng để tạo ra một sự cạnh tranh ngầm. Cạnh tranh là yếu tố kích thích sự khan hiếm trong lòng nàng. Từ đó, bạn có thêm khả năng thoát khỏi mối quan hệ friendzone thành công.

Giờ thì bạn đã hiểu Friendzone là gì chứ? Lựa chọn vẫn luôn nằm trong tay bạn, làm bạn với nàng cả đời nhưng mãi mãi chỉ dừng lại là bạn. Hay thẳng thắn nói ra, dù bản thân bị từ chối cũng không làm mất đi cơ hội được nói lời thật lòng.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan