Đầu tư cầu nâng ô tô giá bao nhiêu thì hợp lý?

4 Tháng Tư, 2022 0 tuan86

Cầu nâng ô tô là thiết bị khá quan trọng đối với garage rửa hoặc sửa chữa xe ô tô, với công dụng chính là nâng hạ ô tô, xe máy hỗ trợ quá trình xịt rửa và sửa chữa. Vậy một sản phẩm cầu nâng ô tô giá bao nhiêu, mức giá nào hợp lý cho từng loại hình kinh doanh, hãy cùng kienthuctonghop.vn tìm hiểu nhé!

Đầu tư cầu nâng ô tô giá bao nhiêu thì hợp lý?

Đầu tư cầu nâng ô tô giá bao nhiêu thì hợp lý?

Tổng quan về sản phẩm cầu nâng ô tô

Cầu nâng ô tô là thiết bị nâng hạ xe, hỗ trợ cho thợ thực hiện rửa xe và sửa chữa những vị trí dưới gầm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, việc sử dụng cầu nâng giúp người dùng tiết kiệm đáng kể sức lực so với phương pháp nâng thông thường.

Cấu tạo

Với kết cấu đặc biệt, thiết kế hiện đại, cầu nâng mang đến sự an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả cho công việc. Sản phẩm cấu tạo bởi các bộ phận chính như:

 • Ty nâng (trụ cầu nâng hay xi lanh): được cấu tạo bởi piston, gioăng làm kín, vòng đệm, xi lanh, thực hiện nhiệm vụ chính là đẩy bàn nâng lên vị trí mong muốn nhờ sự kết hợp của dầu thủy lực và lực đẩy khí nén. Một cầu nâng có thể có 1 hoặc nhiều ty nâng để tải được nhiều loại tải trọng xe khác nhau.
 • Bàn nâng: tiếp xúc trực tiếp với bánh xe, có chức năng nâng đỡ và giữ thăng bằng cho xe trong quá trình dịch chuyển. Thông thường, bàn nâng sẽ được cấu tạo bằng thép chất lượng cao để đảm bảo khả năng chịu được tải trọng lớn. Bên cạnh đó, bề mặt bàn nâng sẽ được thiết kế nổi vân giúp tạo độ ma sát, tránh trơn trượt.
 • Bình dầu: có tác dụng cung cấp dầu nhớt cho ty nâng hoạt động.

Cấu tạo cầu nâng ô tô

Cấu tạo cầu nâng ô tô

Phân loại

Trên thị trường hiện nay, cầu nâng được chia làm nhiều loại khác nhau:

 • Cầu nâng 1 trụ
 • Cầu nâng 2 trụ
 • Cầu nâng kiểu xếp
 • Cầu nâng cắt kéo

Mỗi loại cầu nâng nêu trên sẽ có thiết kế và cách sử dụng khác nhau.

> Xem thêm:

Cầu nâng ô tô giá bao nhiêu?

Cầu nâng ô tô giá bao nhiêu chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về sản phẩm này. Theo đó:

 • Cầu nâng sản xuất tại Việt Nam sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, do không phải chịu các loại thuế, phí nhập khẩu phát sinh. Cầu nâng rửa xe 1 trụ rửa xe có mức giá dao động khoảng 50.000.000- 55.000.0000 đồng, trong khi sản phẩm nhập khẩu sẽ có giá từ 55.000.000 – 70.000.000 đồng. Mặc dù giá thành cao hơn, nhưng cầu nâng nhập khẩu lại được ưa chuộng hơn bởi chất lượng ổn định và nhiều cải tiến ưu Việt so với sản phẩm trong nước.
 • Cầu nâng 2 trụ có giá thành phải chăng hơn, dao động từ 25.000.000 – 40.000.000 đồng. Đây được xem như loại cầu nâng giá rẻ thông dụng, được sử dụng tại hầu hết tiệm sửa chữa ô tô, xe máy bình dân hiện nay nhờ chi phí phù hợp.
 • Cầu nâng 4 trụ có giá trong khoảng 48 – 160 triệu đồng.
 • Cầu nâng cắt kéo có giá thành cao nhất từ 60.000.000 – trên 100.000.000 đồng.

Trên thực tế, giá thành sản phẩm có nhiều sự khác biệt giữa các thương hiệu, quốc gia sản xuất và đơn vị phân phối. Do đó, người tiêu dùng để mua được sản phẩm với giá ưu đãi nhất cần nghiên cứu kỹ mọi thông tin liên quan.

Hiện nay cầu nâng ô tô giá bao nhiêu?

Hiện nay cầu nâng ô tô giá bao nhiêu?

Giới thiệu một số thương hiệu cầu nâng ô tô cao cấp tại Việt Nam

Hiện nay, thị trường cầu nâng tại Việt Nam khá đa dạng với nhiều thương hiệu tiêu biểu. Dưới đây là một số cái tên nổi bật nhất, quý bạn đọc có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn cho mình:

 • Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô sẽ có sản phẩm nhập khẩu từ Ấn Độ và cầu nâng 1 trụ Việt Nam,
 • Cầu nâng 2 trụ có các thương hiệu nổi tiếng như Bendpak (Mỹ), V-Jet (Đức), Airtek (Ấn Độ), HPA (Italia), cầu nâng Titano (China), NK Prolift (China),…
 • Tương tự với cầu nâng kiểu xếp, cầu nâng cắt kéo hay cầu nâng 4 trụ.

Trên đây đều là những thương hiệu lớn, có vị trí nhất định trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó còn rất nhiều thương hiệu khác bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc thông tin liên quan đến giá thành các loại cầu nâng trên thị trường hiện nay. Tuy theo quy mô doanh nghiệp và tình hình tài chính mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn cầu nâng ô tô giá bao nhiêu thì hợp lý nhất, tuy nhiên đừng vì ham rẻ hay thiếu hiểu biết mà chọn mua thiết bị không chất lượng.

Bài viết liên quan