Đánh giá ưu và nhược điểm khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô cũ

23 Tháng Mười Một, 2021 0 vuduc

Cầu nâng đang trở thành một thiết bị không thể thiếu tại các gara ô tô, trung tâm bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để sở hữu một cầu nâng mới thì khách hàng cần bỏ ra số tiền lên đến vài chục triệu đồng nên phương án mua cầu nâng cũ được nhiều người lựa chọn.  Vậy có nên sử dụng loại cầu nâng rửa xe ô tô cũ hay không? Hãy khám phá các ưu, nhược điểm dưới đây để có cái nhìn đúng nhất nhé!

Đánh giá ưu và nhược điểm khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Đánh giá ưu và nhược điểm khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Đánh giá các ưu điểm khi lựa chọn cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Thực tế, hiện nay nhiều khách hàng hoặc doanh nghiệp kiểu nhỏ sẽ lựa chọn các loại cầu nâng cũ bởi các lợi ích cụ thể như sau:

1. Chi phí đầu tư rẻ

Đây được xem là ưu điểm lớn nhất và là lý do khiến nhiều khách hàng đưa ra quyết định chọn cầu nâng cũ. Hiện nay, mức giá của một chiếc cầu nâng 1 trụ mới rơi vào khoảng từ 50-70 triệu đồng và nó được xem là một mức giá khá cao với những cá nhân hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ. 

Chi phí đầu tư cho cầu nâng rửa xe ô tô cũ thấp

Chi phí đầu tư cho cầu nâng rửa xe ô tô cũ thấp

Khi đó, ngược lại với tầm giá trên thì một chiếc cầu nâng cũ có giá thành chỉ bằng từ 50-70% giá mới. Và dĩ nhiên, chúng ta sẽ không thể nói trước được về chất lượng của nó. 

2. Lựa chọn được sản phẩm của thương hiệu lớn

Trên thị trường, hầu hết các sản phẩm cầu nâng đều là hàng nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ, Ý, Trung Quốc,… hoặc loại cầu nâng sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ hiện đại của Mỹ, Ấn Độ. Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến là Senok, Autolift, Airtek,…

Đa phần các sản phẩm này đều được đánh giá cao về thiết kế cũng như tính năng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn sở hữu và vận dụng nó vào công việc của mình với một mức đầu tư không quá lớn. 

3. Có cơ hội “tiền ít mà sản phẩm mới”

Thực tế, rất nhiều khách hàng đã chia sẻ việc bỏ ra số tiền ít mà có thể mua được một sản phẩm gần như mới 100%. Tức là trên danh nghĩa là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng có thể do am hiểu rõ về thiết bị hoặc “ăn may” mà trong quá trình lựa chọn đã chọn được loại máy tốt. 

Lý giải điều này, nguyên nhân được đưa ra là có thể người dùng trước đó mua cầu nâng về chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi “bỏ kho” do phá sản hoặc chuyển đổi kinh doanh. Từ đó, họ có nhu cầu cần thanh lý cầu nâng rửa xe. 

Đánh giá các hạn chế khi mua cầu nâng cũ

Dưới đây là nhược điểm khi sử dụng cầu nâng cũ:

1. Nhiều cầu nâng chất lượng kém

Ông bà ta có câu, “tiền nào thì của nấy” – nó được áp dụng đúng cho trường hợp mua đồ cũ. Không chỉ là cầu nâng mà bất cứ sản phẩm nào cũng thế. Bởi, do đã qua sử dụng nên chất lượng sản phẩm đã bị hao mòn không nên thời gian cũng như tần suất dùng càng lớn thì chất lượng sẽ càng kém đi. Do đó, có thể nói là đừng vì giá thành “rẻ bèo” mà ham lợi để mua dùng.

2. Nguy hiểm trong khi sử dụng

Cầu nâng ô tô có tính năng nâng hạ ô tô hoặc phương tiện khác như xe tải con,… nên nếu như chất lượng cũng như hỏng hóc một số bộ phận quan trọng thì nó thực sự gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Cầu nâng ô tô cũ dễ bị sập

Cầu nâng ô tô cũ dễ bị sập

Hiện nay, nhiều cầu nâng cũ hay bị đổ hoặc ty ben biến dạng làm xe nghiêng ngả. Không chỉ với phương tiện trên bàn nâng mà nó còn gây hư hỏng lớn khi va chạm các thiết bị xung quanh đó. 

3. Khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt

Do đã qua sử dụng nên chúng đã từng được lắp đặt trước đó, vì thế trong quá trình tháo dỡ để vận chuyển khó tránh khỏi các va chạm làm xước đi mạ Crom tại ty ben.

Việc tháo dỡ, vận chuyển cầu nâng cũ khó khăn

Việc tháo dỡ, vận chuyển cầu nâng cũ khó khăn

Bên cạnh đó, việc mua cầu nâng cũ của tư nhân sẽ khiến bạn phải mất thêm khoản phí vận chuyển cũng như lắp đặt; mà chất lượng cầu nâng cũng không thể đảm bảo hoàn toàn. Cứ thử nghĩ đến phương án, mất công sức và tiền của lắp đặt mà sử dụng không được bao lâu lại phải thay cầu nâng mới thì thật là lãng phí!

4. Thời gian bảo hành thấp, dễ bị “lừa đảo”

Hầu hết các loại cầu nâng cũ đều không còn thời gian bảo hành hoặc nếu còn thì cũng rất ngắn. Mà thực tế là sản phẩm cũ sẽ hay gặp phải hỏng hóc, sự cố phát sinh khi vận hành. Và điều này đồng nghĩa với việc người sử dụng cần phải tốn thêm chi phí để sửa chữa hoặc bảo dưỡng.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người chỉ vì mục đích của bản thân mà đã “lừa đảo” khách hàng bằng cách tân trang, thay thế phụ kiện để “hét” giá cao trong khi chất lượng không xứng tầm. Ngoài ra, họ có thể cũng không trung thực khi cung cấp thông số kỹ thuật và thời gian sử dụng giả để lừa lọc người mua.

Một số lưu ý quan trọng khi đi mua cầu nâng cũ

Nếu quyết định “xuống tiền” cho loại cầu nâng cũ thì khách hàng cần nắm được một số vấn đề quan trọng tương ứng với mỗi loại cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ và cầu nâng 4 trụ. Cụ thể là:

Một số lưu ý quan trọng khi đi mua cầu nâng cũ

Một số lưu ý quan trọng khi đi mua cầu nâng cũ

  • Đối với cầu nâng 1 trụ cũ: Hãy quan tâm đến ty ben xem còn lớp mạ Crom hay không vì đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng và nó cũng khá tốn kém nếu phải thay thế hoặc sửa chữa. Khi ty ben quá hoen gỉ thì không nên lựa chọn, nó sẽ không đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động. Sau đó, hãy tìm hiểu về thông tin liên quan đến sản phẩm như tải trọng tối đa, nguồn gốc, hay thời gian sử dụng trước đó. Nếu cầu nâng sử dụng trên khoảng từ 5-7 năm thì không nên lựa chọn.
  • Đối với cầu nâng 2 trụ cũ: Cần quan tâm đến các bộ phận quan trọng như dây cáp kéo, thanh bảo vệ, trụ cầu nâng, hệ thống cảm biến,… Nếu chúng bị rỉ sét quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ gãy hoặc đứt vô cùng nguy hiểm. Sau đó, bạn có thể yêu cầu người bán vận hành thử để xem nó có phát ra tiếng kêu bất thường hay không. 
  • Đối với cầu nâng 4 trụ hoặc cầu nâng cắt kéo: Hãy tiến hành kiểm tra độ hao mòn của các bộ phận. Nếu nó quá cũ hoặc hoen rỉ thì không nên lựa chọn, thay vào đó bạn có thể cố gắng để đầu tư một chiếc cầu nâng mới. 

Vậy có nên mua cầu nâng rửa xe cũ không?

Có thể nói, qua các phân tích và đánh giá chung như trên thì chúng tôi khẳng định là việc mua cầu nâng cũ chỉ có thể giải quyết được bài toán hoặc vấn đề trước mắt; còn về lâu dài thì nó không phải lựa chọn tốt nhất.

Có nên mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ hay không?

Có nên mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ hay không?

Cầu nâng cũ thì sẽ đi đôi với thời gian sử dụng ngắn và độ bền không cao. Đồng thời, các vấn đề phát sinh khi sử dụng có thể dẫn đến nguy hiểm khó lường. Các rủi ro kinh doanh khi dùng cầu nâng cũ cũng rất nghiêm trọng. Nó có thể khiến bạn mất chi phí bồi thường cho phương tiện và nghiêm trọng hơn là mất danh tiếng của doanh nghiệp.

Do đó, lời khuyên chân thành dành cho bạn là nếu có vốn thì nên trang bị một loại cầu nâng rửa xe ô tô mới hoàn toàn. Khi đó, vốn ít thì xem xét mua loại nhỏ và ít tính năng mà vẫn có thể đáp ứng tối đa nhu cầu công việc. 

Địa chỉ cung cấp cầu nâng rửa xe ô tô cũ uy tín

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm được một địa chỉ bán cầu nâng ô tô cũ. Tuy nhiên, địa chỉ bán đó có trung thực và chất lượng cầu nâng có được đảm bảo thì bạn cần bỏ ra thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Lựa chọn địa chỉ bán cầu nâng rửa xe ô tô cũ uy tín

Lựa chọn địa chỉ bán cầu nâng rửa xe ô tô cũ uy tín

Bạn có thể thông qua Google hoặc các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo có các nhóm mua chung để tham khảo ý kiến của mọi người. Đặc biệt, hãy lựa chọn phương án mua của người thân quen để được đảm bảo về giá cả và chất lượng sử dụng.

Một số địa chỉ, đơn vị bán cầu nâng ô tô đã qua sử dụng nổi bật có thể kể đến như Điện máy Yên Phát, Sàn thương mại Hoàng Liên, Trung tâm mua sắm Đặng Gia,…

Như vậy, từ những nội dung được phân tích trên đây chúng tôi khuyên bạn là không nên mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và phương tiện kinh doanh thì bạn nên mua cầu nâng ô tô mới. Truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để có được các kiến thức cầu nâng hay nhất nhé!

Bài viết liên quan