Cách lắp máy rửa xe Kushima chuẩn kỹ thuật

24 Tháng Mười Hai, 2021 0 quannguyen

Các dòng máy rửa xe Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Một trong những thương hiệu máy rửa xe Nhật nổi bật thời gian gần đây phải kể đến Kushima – thương hiệu liên doanh Việt Nam – Nhật Bản sở hữu doanh số bán chạy số 1 với phân khúc máy rửa xe gia đình. Nếu như trong số trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ưu nhược điểm của thương hiệu này, thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp máy rửa xe Kushima chuẩn kỹ thuật, cùng theo dõi nhé.

cách lắp máy rửa xe kushima

Cách lắp máy rửa xe Kushima chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe Kushima chuẩn kỹ thuật

Khi mua máy rửa xe Kushima, các chi tiết và phụ kiện được nhà sản xuất tách rời. Để có thể sử dụng, bạn cần lắp đặt, ghép nối các thiết bị với nhau một cách chính xác, nhờ đó máy mới có thể vận hành ổn định và hiệu quả nhất.

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện. Thông thường máy rửa xe Kushima sẽ đi kèm thân máy, dây phun áp lực, đầu phun, súng phun, cút, các khớp nối,… Sản phẩm chưa đi kèm dây kết nối với nguồn nước nên bạn cần phải mua thêm.

Các bước tiến hành lắp đặt như sau:

Bước 1: Lắp cút kết nối thiết bị với nguồn nước vào vị trí trên thân máy. Để dễ nhận biết hơn, bạn chỉ cần chú ý vị trí nước vào sẽ cao hơn vị trí nước ra.

Bước 2: Lắp khớp nối nguồn nước vào một đầu của dây cấp nước (dây cấp nước thường có độ dài 1,5-2m).

Bước 3: Nếu kết nối trực tiếp máy rửa xe với nguồn cấp trực tiếp (vòi nước), bạn cần nối đầu còn lại của dây cấp nước vào vòi, sau đó lắp cút nối vòi nước vào một đầu cút nối.

Trường hợp bạn để máy làm việc với nguồn nước tự nhiên (xô, chậu, ao, hồ,..) một đầu dây sẽ được lắp với đầu lọc rác.

Bước 4: lắp cút nối vào vị trí khớp nối nước vào trên thân máy.

Bước 5: Lắp dây phun áp lực vào vị trí nước ra.

Bước 6: Lắp báng súng vào đầu dây phun còn lại.

lắp thiết bị máy rửa xe kushima

Kết nối thiết bị với nguồn nước

Bước 7: Lắp đầu phun và thân phun phù hợp, lưu ý lắp chặt các chốt để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi vận hành.

Bước 8: Nếu sử dụng nguồn phun nước trực tiếp, bạn sử dụng cút nối đã lắp ở bước 3 lắp trực tiếp vào vòi nước, chỉ cần mở van là nước tự động đi vào trong máy. Đối với model tự hút, cho đầu dây cấp nước gắn đầu lọc vào xô, chậu.

Bước 9: Cắm điện. Nhấn công tắc bắt đầu sử dụng để thực hiện thao các vệ sinh, xịt rửa.

Có thể thấy, cách lắp máy rửa xe Kushima không hề khó, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số thông tin sau đây để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng:

  • Luôn luôn chuẩn bị đúng và đủ phụ kiện trước khi lắp đặt. Tuyệt đối không lắp đặt thiếu chi tiết, các chi tiết bị nứt vỡ hoặc không còn khả năng hoạt động.
  • Nên sử dụng những linh, phụ kiện chính hãng từ nhà sản xuất, không tự chế các phụ kiện để dùng. Riêng dây cấp nước phải nguyên vẹn, không bị thủng hay nứt vỡ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng dòng chảy.
  • Ở các vị trí liên kết, các khớp nối cần được siết chặt, xoáy ăn khớp với nhau.
  • Thứ tự lắp đặt các phụ kiện cần tuân theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Không cắm điện khi đang lắp đặt, đồng thời luôn khóa cò súng. Lắp báng súng và đầu phun sau cùng.
  • Đặt thiết bị ở vị trí khô ráo, xa nguồn nước, khi tháo lắp cần đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân và những người xung quanh.
lưu ý cách lắp máy rửa xe kushima

Một số lưu ý khi tiến hành lắp máy rửa xe Kushima

>>Xem ngay: Máy rửa xe Osuka 1500W – thiết bị rửa xe cao áp công nghệ châu Âu

Một số lỗi thường gặp khi vận hành máy rửa xe và cách khắc phục

Sau khi đã lắp đặt máy rửa xe Kushima thành công, nên vận hành thử để xem thiết bị có gặp lỗi hay trục trặc gì không, từ đó có cách giải quyết kịp thời. Một số lỗi có thể gặp là:

Áp suất thấp hoặc không có áp suất khi mới bật động cơ

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do nguồn nước cấp khá yếu. Bạn chỉ cần đảm bảo nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn (tối thiểu 19l/phút) là máy có thể vận hành.

Bên cạnh đó, cũng cần xem xét xem máy có bị rỉ nước tại các khớp nối không, từ đó siết chặt và cuốn thêm băng keo nếu cần thiết.

Motor không hoạt động

Động cơ không hoạt động có thể do công tắc nguồn bị hỏng, hoặc tụ điện có vấn đề. Bạn chỉ cần khắc phục đơn giản bằng cách kiểm tra và siết chặt lại các mối nối điện, hoặc mua tụ điện mới để thay thế.

Lỗi rỉ nước đường ống

Nước ở đường ống bị rỉ ra có thể do các khớp nối đường ống và súng phun bị lỏng. Bạn chỉ cần kiểm tra và siết chặt lại các khớp nối để khắc phục tình trạng này.

lỗi khi lắp máy rửa xe kushima

Khắc phục một số lỗi khi vận hành thiết bị

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp máy rửa xe Kushima chuẩn kỹ thuật, hy vọng giúp đỡ bạn trong việc sử dụng thiết bị này. Chúc bạn sử dụng sản phẩm dễ dàng và hiệu quả.

Bài viết liên quan