Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại Android, IOS đơn giản nhất

16 Tháng Mười Hai, 2021 0 Anh Mai

Đổi mật khẩu wifi là việc làm cần thiết mỗi khi bạn cảm thấy mạng chậm, nghi ngờ có người sử dụng trái phép hoặc đơn giản muốn đổi mật khẩu dễ nhớ, phù hợp với mình hơn. Hiện nay, việc đổi mật khẩu cho wifi đã không còn quá phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại Android, Iphone đơn giản ngay sau đây nhé!

cách đổi mật khẩu wifi tp-link bằng điện thoại

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại Android, IOS đơn giản nhất

Lưu ý nhỏ trước khi đổi mật khẩu wifi

Bạn cần biết mỗi thiết bị thu phát sóng wifi đều có địa chỉ IP mặc định (trang quản trị modem). Phần này sẽ được in ngay phía sau của thiết bị. Một số link đăng nhập phổ biến là: 192.168.0.1; 192.168.100.1; 192.168.1.1.

Để thực hiện đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại, chúng ta cần kết nối điện thoại với modem wifi trước.

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản đối với một số nhà mạng

Thông thường, quy trình đổi mật khẩu wifi sẽ được thực hiện trên máy tính để bàn hoặc laptop. Ở đây người dùng có thể truy cập được trang cấu hình wifi thông qua trình duyệt web. Tuy nhiên nếu laptop làm được thì smartphone cũng hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản. Bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi bằng cách cách sau đây:

Đổi mật khẩu wifi nhà mạng Viettel trên điện thoại

Mạng wifi của Viettel có cách đổi mật khẩu khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện các thao tác từ xa mà không cần trực tiếp truy cập vào modem của nhà mạng.

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về smartphone. Đây là ứng dụng phổ biến, cung cấp cho người dùng những tính năng nổi bật như lưu trữ, tra cứu hay thanh toán. Trong đó có cả tính năng quản lý và kết nối thiết bị wifi cho người dùng. Bạn có thể sử dụng để thay đổi mật khẩu nhanh chóng. Ứng dụng sẵn có trên Apps Store và CHPlay.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản My Viettel bằng số điện thoại tương ứng. Nếu số điện thoại của bạn chưa đăng ký trên sử dụng, bạn có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký gói wifi đang sử dụng.

cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại iphone

Đăng nhập ứng dụng My Viettel để đổi mật khẩu wifi

Bước 3: Truy cập vào tài khoản internet mà bạn sử dụng để đăng ký gói wifi.

Bước 4: Nhấn vào phần quản lý modem wifi pgias bên góc phải phần tiện ích. Hệ thống sẽ tiến hành lấy thông tin. Nếu hệ thống báo lỗi, bạn hãy tiến hành thao tác này vài lần nữa.

Bước 5: Trong phần quản lý modem wifi, hãy chọn “Đổi mật khẩu”, điền đầy đủ thông tin mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đổi mật khẩu cho wifi vô cùng đơn giản mà không cần đăng nhập vào router hay có kiến thức về công nghệ.

cách đổi mk wifi bằng điện thoại

Thao tác đổi mật khẩu wifi bằng My Viettel

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đối với mạng FPT bằng ứng dụng nhà mạng

Tương tự như nhà mạng Viettel, bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu cho wifi nhà mình bằng điện thoại khi sử dụng cáp quang FPT.

Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT. Ứng dụng sẵn có trên CHPlay và Apps Store.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký internet trước đó. Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiện lên danh sách gói cước sử dụng của bạn. Kích hoạt hợp đồng internet và bấm hoàn tất.

Bước 3: Sau khi thực hiện các thao tác trên, màn hình chính của ứng dụng sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn như FPT TV, Modem, yêu cầu kỹ thuật xuống hỗ trợ khi gặp sự cố Wifi… Nhấn vào phần Modem, chọn đổi mật khẩu, sau đó nhập mật khẩu mới và hoàn tất.

cách thay đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Thao tác đổi mật khẩu wifi bằng app Hi FPT

Đổi mật khẩu wifi FPT bằng trình duyệt web

Bên cạnh cách sử dụng ứng dụng Hi FPT, bạn có thể đổi mật khẩu trực tiếp của modem wifi bằng trình duyệt web.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 bằng trình duyệt web.

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập của modem, bảo gồm tên, mật khẩu (toàn bộ thông tin được in phía sau của cục phát wifi), sau đó đăng nhập.

Lưu ý: Một số dòng wifi của FPT có thể thay đổi mật khẩu và tên đăng nhập trong quá trình sử dụng. Nếu đăng nhập không thành công, bạn có thể reset lại modem sau đó đăng nhập lại.

hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Thông tin tên đăng nhập và mật khẩu của modem được gắn phía sau máy

Bước 3: Tại giao diện vừa hiện lên, bạn nhấn chọn “Wireless Security”. Đây là phần hiển thị những thông số liên quan đến bảo mật của wifi. Sau đó nhấn chọn “Security Passphrase”, điền mật khẩu mới vào mục này và chọn “Apply” để hoàn tất.

Đổi mật khẩu wifi cho nhà mạng VNPT bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng gói wifi của nhà mạng VNPT, hãy tham khảo cách đổi mật khẩu trên điện thoại dưới đây nhé.

Bước 1: Trước tiên, cần kết nối smartphone với mạng wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó mở một trình duyệt bất ký trên điện thoại (Chrome, Safari, Firefox,…) và dán địa chỉ IP 192.168.1.1 vào cửa sổ trình duyệt.

Nếu không truy cập được vào trang 192.168.1.1, bạn có thể xem địa chỉ IP của modem ở phía sau thiết bị phát.

Bước 2: Đăng nhập User namePassword đã thấy ở phía sau router VNPT vào giao điện của modem wifi.

cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại vnpt

Thao tác đổi mật khẩu wifi VNPT trên trình duyệt web

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bảng thông tin Router sẽ hiện ra. Bạn cần chọn mục wireless, sau đó nhấn wireless security – Password. Cuối cùng, nhập mật khẩu mới bạn muốn thay đổi và lưu lại, vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu wifi trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản rồi.

Lưu ý: Sau khi đổi mật khẩu trên điện thoại đối với nhà mạng VNPT, chỉ có máy tính mới có thể kết nối với wifi và tự động đăng nhập lại mà không cần mật khẩu. Còn những thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, điện thoại,… mà trước đây bạn sử dụng mật khẩu cũ sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đối với 3 nhà mạng Viettel, FPT và VNPT… đơn giản, phù hợp với đa số người dùng. Nếu bạn cần tìm hiểu những cách làm chuyên sâu hơn, hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan