Cách tìm Font chữ bằng hình ảnh online đơn giản nhanh chóng

19 Tháng Sáu, 2021 0 ngacontent

Trong quá trình lướt web, tham khảo các mẫu thiết kế bạn sẽ gặp rất nhiều font chữ đẹp – độc – lạ nhưng không biết chúng thuộc font nào để sử dụng. Lúc này chúng ta cần đến các phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh. Đây là công cụ vô cùng hữu ích dành cho những designer, thợ quảng cáo,… Tham khảo một số cách tìm font bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Cách hoạt động của các ứng dụng tìm font chữ bằng hình ảnh

Có cả một lĩnh vực công cụ dành riêng để giúp mọi người nói chung và các nhà thiết kế, người làm quảng cáo,… nói riêng xác định các font chữ mà họ nhìn thấy trong những bức ảnh. Tóm lại, những công cự này có thể làm như vậy bằng cách nhận dạng văn bản trong một hình ảnh và cố gắng khớp nó với các kiểu chữ trong cơ sở dữ liệu của mình.

tìm font bằng hình ảnh

Công cụ tìm font bằng hình ảnh được sử dụng phổ biến

Những công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh này hiện nay đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên tỷ lệ thành công của quá trình đối sánh font chữ bị giới hạn bởi một số yếu tố, bao gồm:

  • Độ phong phú của cơ sở dữ liệu phông chữ của công cụ tìm kiếm.
  • Hình ảnh của bạn có dễ dàng khiến cho công cụ “đọc được” hay không.
  • Một số loại công cụ chỉ có thể đọc được ảnh ở dạng ngang. Do đó, chiều hình ảnh cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận diện font chữ.

Không phải font chữ nào công cụ cũng có thể tìm ra kết quả chính xác nhất, một số chỉ cho kết quả gần tương tự.

Tìm font chữ bằng hình ảnh

Không cần tải phần mềm về máy, hoàn toàn tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh online vô cùng nhanh chóng, tiện dụng. Chính vì vậy nên những cách tìm font chữ qua hình ảnh dưới đây đang rất được ưa chuộng.

Tìm font bằng hình ảnh nhờ WhatTheFont

tìm font bằng hình ảnh

Tải ảnh lên và cắt chữ cần tìm font

WhatTheFont hay còn được gọi là MyFont là một trong những ứng dụng tìm font chữ bằng hình ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng cho khả năng tìm kiếm nhanh chóng, kết quả đa dạng, chính xác, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: bạn đang nhập vào công cụ thông qua đường dẫn https://www.myfonts.com/WhatTheFont

Bước 2: tại giao diện của ứng dụng, bạn nhẫn vào khung ảnh có chỉ dẫn “Drop an image here to identify the fonts!or click here to upload an image PNG or JPG only” để tải bức ảnh có font chữ cần tìm lên.

Bước 3: sau khi ảnh đã được tải lên, quý vị chọn phần kéo ảnh để kéo đến vị trí chữ cần tìm font. Sau khi đã lựa chọn được phần chữ, dưới cuối ảnh nhấn nút xanh đi tiếp để tìm kiếm font chữ.

Bước 4: các kết quả về font chữ tương ứng sẽ hiện ra. Quý vị chỉ cần lựa chọn những font đã gợi ý ở bên cạnh để tìm đúng font mà bạn cần.

cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Kết quả cho ra các font chữ tương ứng

Bước 5: Vì hầu hết các font chữ gợi ý trực tiếp từ ứng dụng thường đều có giá khá cao. Cho nên từ font chữ vừa tìm được các bạn hãy lấy tên font rồi tìm kiếm trên Google để tải font từ các trang cung cấp font free nhé.

||Xem thêm: Cách gõ bàn phím 10 ngón học nhanh nhất

Tìm font chữ bằng hình ảnh nhờ WhatFontis

WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh online vô cùng phổ biến với tốc độ tìm kiếm nhanh chóng, cách thực hiện dễ dàng. Đặc biệt với khả năng tối ưu hình ảnh giúp nhận mặt chữ dễ dàng hơn.

Bước 1: bạn truy cập vào công cụ thông qua đường dẫn https://www.whatfontis.com/

Bước 2: tại khung thao tác bên phải trên giao diện, bạn có thể tải ảnh có chữ cần tìm font từ máy lên hoặc là dán trực tiếp Url của ảnh vào khung công tác.

Bước 3: tiến hành kéo phần khung cắt vào vị trí chữ cần tìm font sau đó nhấn “Next step” ở dưới cuối hình ảnh.

Bước 4: để gia tăng độ rõ nét cho chữ cần tìm font, bạn tiến hành tối ưu hình ảnh bằng việc tăng giảm độ tương phản, độ sáng ảnh cũng như xoay ảnh,… sau đó nhấn “Next step”.

cách tìm font chữ qua hình ảnh

Điều chỉnh hình ảnh tiện dụng

Bước 5: lựa chọn điền một số chữ đặc biệt xuất hiện trong chữ cần tìm font và điền vào giao diện theo hướng dẫn sau đó nhấn “Next step”.

Bước 6: kết quả font chữ tương ứng sẽ được hiện ra, lựa chọn tên font phù hợp sau đó tìm kiếm trên Google.

Phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh Fontsquirrel

Công cụ này hỗ trợ tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh với nhiều định dạng ảnh như JPG, PNG, GIF,… Ứng dụng còn cho khả năng tải font trực tiếp lên nếu như chúng thuộc dạng dữ liệu web.

tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh

Ứng dụng Fontsquirrel

Bước 1: Mở vào giao diện ứng dụng thông qua đường dẫn https://www.fontsquirrel.com/matcherator

Bước 2: tại giao diện chính, chọn nhấn tải hình ảnh cần tìm font lên.

Bước 3: khi đó, tại hình ảnh chúng ta khoanh vùng chữ cần tìm font sau đó nhấn “Matcherate It”.

Bước 4: điền cụ thể từng chữ vào từng ô theo hướng dẫn sau đó nhấn “Matcherate It”.

Bước 5: lúc này những font chữ tương ứng sẽ hiện ra, quý vị lựa chọn những font chữ phù hợp nhất sau đó tìm kiếm tại Google để có được những font chữ chia sẻ miễn phí, hoặc có thể ấn mua trực tiếp tại chính giao diện tìm font chữ bằng hình ảnh như trên.

Tìm font chữ bằng FONT MATCHERATOR

Đây cũng là một công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh khá được ưa chuộng. Cách sử dụng của FONT MATCHERATOR tương tự như với công cụ Fontsquirrel mới kể ở trên với các bước ý hệt. Cả hai ứng dụng này khi so với ứng dụng tìm font chữ bằng ảnh đầu tiên thì hơi khó sử dụng.

Bạn có thể tiến hành các bước tìm font chữ bằng ảnh trên FONT MATCHERATOR tại đường link https://www.fontspring.com/matcherator

tìm font chữ bằng hình ảnh online

Tải ảnh và tiến hành khoang vùng chữ cần tìm font

Tìm font chữ bằng WhatFont Tool

WhatFont Tool là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm font chữ vô cùng tuyệt vời, nhanh chóng. Nó có thể hỗ trợ bạn nhận diện nhiều font chữ trong quá trình duyệt một trang web. Bạn không cần phải tiến hành tải ảnh từ máy hay dán url ảnh vào WhatFont Tool như các phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh mà có thể tìm thông tin font chữ trực tiếp trên ảnh trên web.

Tuy nhiên, với WhatFont Tool, bạn cần phải bookmark công cụ này vào trình duyệt của mình, tiến hành kích hoạt sau đó di chuột qua văn bản trực tiếp trong hình ảnh trên trang web để xem những thông tin chi tiết về font chữ. Bạn có thể tiến hành cài đặt WhatFont Tool tại cửa hàng Chrome trực tuyến           https://chrome.google.com/webstore/detail/whatfont/jabopobgcpjmedljpbcaablpmlmfcogm?hl=vi

Đối với công cụ này thì phạm vi tìm kiếm sẽ hơi thu nhỏ lại trong khoảng vùng những logo thương hiệu. Nếu bạn muốn biết font chữ của các thương hiệu thì có thể sử dụng Font in Logo. Ứng dụng này sẽ giúp bạn nhận biết font chữ của các thương hiệu khác nhau. Lưu ý, những thương hiệu này phải là những thương hiệu lớn, phổ biến, đã được đăng ký.

tìm font chữ qua hình ảnh

Tìm font bàng logo thương hiệu

Bước 1: bạn truy cập vào đường link https://www.fontinlogo.com/ để tìm font chữ.

Bước 2: tại ô tìm kiếm trên giao diện, gõ tên thương hiệu mà bạn cần tìm kiếm sau đó nhấn Enter.

Bước 3: kéo xuống dưới để nhận kết quả font chữ trả về cho quá trình tìm kiếm của bạn. Nhấn vào phần thương hiệu vừa hiện để có thông tin chi tiết hơn về font chữ.

||Bạn có biết: Những cách xem pass Wifi trên máy tính

Tìm font chữ bằng các cộng đồng tìm font trực tuyến

Không phải tất cả các công cụ đều sẽ đưa ra kết quả font chữ tương thích. Theo kinh nghiệm của chúng tôi với các công cụ tìm phông chữ, WhatTheFont là ứng dụng tìm tìm font chữ bằng hình ảnh tốt nhất. Chúng cung cấp cho bạn kết quả tương tự như văn bản mà nó phân tích. Miễn là bạn tải lên hình ảnh dễ đọc và bạn đảm bảo rằng đã cắt đúng phần text, bạn sẽ nhận được một số gợi ý tốt nhất.

Tuy nhiên, ngay cả khi mà WhatTheFont cũng không thể giúp bạn có được kết quả như ý thì có thể tìm được câu trả lời từ những cộng đồng tìm font chữ trực tuyến.

cách tìm font chữ qua hình ảnh

Tìm font chữ trên Quora

Hai trong số những công cụ tốt nhất bao gồm IdentifyThisFont của Reddit và Typeface Identification của Quora. Tất cả những gì bạn phải làm là hỏi một cách khéo léo và tải lên một ví dụ về font chữ bạn đang tìm kiếm tên gọi. Sẽ có ai đó đưa ra câu trả lời đúng cho bạn. Sự giúp sức của cả một cộng đồng đông đảo có khi còn lớn hơn cơ sở dữ liệu của một ứng dụng.

Lưu ý, cả hai cộng đồng này đều có số lượng thành viên đông đảo là người nước ngoài, ngôn ngữ trao đổi trên đây là tiếng Anh. Do đó, khi đặt câu hỏi bạn nhớ sử dụng tiếng Anh.

Có rất nhiều công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản, kết quả chính xác. Hãy lựa chọn những công cụ phù hợp cũng như đảm bảo bảo các thao tác để trả về kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng những chia sẻ về font chữ trên đây sẽ giúp đỡ được quý vị trong thực tiễn cuộc sống.

||Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan