Cách Chụp Màn Hình Iphone Nhanh Nhất Trên Các Dòng Máy

2 Tháng Tư, 2021 0 tienthanh

Chụp ảnh màn hình để lưu giữ hình ảnh, nội dung là một trong những ứng dụng được yêu thích bởi sự tiện lợi cũng như truyền tải hình ảnh rõ ràng. Trong bài viết này xin giới thiệu đến các bạn thủ thuật chụp màn hình Iphone để sử dụng vào công việc mong muốn.

Chụp màn hình Iphone dòng Iphone 8 trở xuống

chụp màn hình iphone

Phím Home dùng chụp màn hình iPhone 6s, 7 là dạng cảm ứng lực

Chụp màn hình bằng phím cứng

Iphone được nhiều người sử dụng là dòng smartphone cao cấp thời điểm hiện nay. Và thiết bị cũng giống như các dòng điện thoại khác trong việc hỗ trợ chụp ảnh màn hình. Người dùng có thể chụp mà không bắt gặp khó khăn nào. 

Nếu bạn muốn chụp màn hình iphone 5, 6, 6s, 7 hay iphone 8 thì việc cần làm là nhấn đồng thời tổ hợp phím “Home + Power” rồi giữ vài giây. Màn hình nháy sáng và phát ra tiếng kêu là đã chụp được màn hình. Tấm ảnh sau khi chụp sẽ được lưu lại trong thư viện máy.

Chụp màn hình sử dụng phím trợ năng 

Bạn không muốn tác động nhiều đến phím vật lý trên thiết bị thì có thể sử dụng phím ảo Assistive touch. Lựa chọn này khá là đơn giản cũng như cần thiết đối với thiết bị. Để bắt đầu sử dụng đầu tiên phải kích hoạt phím Home ảo rồi thao tác như sau:

– Bước 1: Mở giao diện sử dụng truy cập vào phần cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng (Accessibility).

– Bước 2: Trong mục Assistive touch để tính năng từ Off thành On. Ngay lúc này màn hình sẽ xuất hiện phím Home ảo

– Bước 3: Như trên là đã kích hoạt xong nút Home ảo. Để bắt tay vào thực hiện chụp màn hình hãy nhấn vào biểu tượng nút Home trên màn hình thiết bị chọn biểu tượng Device -> More -> Screenshot là đã chụp xong màn hình. 

– Bước 4: Sau khi bấm chọn Screenshot màn hình của bạn sẽ lóe sáng, trong trường hợp để chuông điện thoại sẽ phát ra âm thanh. Như vậy bạn chỉ cần vào thư viện máy kiểm tra ảnh vừa chụp.

||Xem thêm: Cách chụp màn hình Samsung ở các dòng điện thoại

Chụp màn hình Iphone X

chụp ảnh màn hình iPhone X

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên iPhone X, Xr, Xs Max

Cuộc đua giữa các ông lớn Samsung và Apple ngày càng trở lên kịch tính. Chính vì thế phiên bản điện thoại của Iphone không ngừng nâng cấp về thiết kế lẫn cấu hình nên có sự thay đổi khác nhau trong thao tác chụp màn hình trên Iphone. 

Không giống với thiết bị thế hệ cũ, chụp màn hình iphone X, Xs kể cả chụp màn hình Xs Max đã có rất nhiều thay đổi. Một thay đổi dễ nhìn thấy là phím vật lý không còn. Vậy cách thực hiện chụp màn hình phiên bản mới không có nút Home như thế nào? Mọi người có thể theo dõi thao tác dưới đây:  

– Lướt đến giao diện màn hình muốn chụp lại, sau đó nhấn giữ nút nguồn cùng phím tăng âm lượng. 

– Chờ đợi khoảng vài giây đến khi màn hình xuất hiện thông báo chụp thành công. Hình ảnh lúc này đã được lưu sẵn trong bộ sưu tập hình ảnh. Đối với dòng máy này, người dùng có thể điều chỉnh hình ảnh ngay tại màn hình mà không cần đi đến thư viện ảnh. 

Chụp màn hình Iphone 11

cách chụp màn hình iphone x s max

Chỉ cần kích hoạt tính năng Assistive Touch đã có thể chụp ảnh màn hình trên IP 11

Các thao tác chụp ở Iphone 11 đơn giản và khá là dễ nhớ. Tất cả các điều bạn cần làm như sau: 

– Bấm đồng thời nút Volume up và Side trên máy. Ngay khi bấm hai nút này đã có được bức ảnh chụp màn hình.  

Khi chụp xong bạn sẽ nghe thấy âm thanh cũng như bản xem trước tấm ảnh vừa chụp tại góc phía trên màn hình. Sẽ có hai tùy chọn là chú thích và chỉnh sửa hình ảnh. Không chỉ vậy, người sử dụng có thể hoàn toàn cắt ảnh như bình thường. 

Ngoài ra còn một cách chụp màn hình cho Iphone 11 khi bạn chỉ sử dụng một tay với AssistiveTouch. Thao tác như sau: 

– Bước 1: Cách kích hoạt nút Home ảo giống như ở trên. Khi thao tác xong trên màn hình sẽ xuất hiện một nút bán trong suốt. Nút đó chính là AssistiveTouch. 

– Bước 2: Trên màn hình click vào “Customize Top Level Menu”. Tiếp theo chạm vào biểu tượng có dấu sao (Custom) rồi chọn chụp màn hình từ danh sách. Khi nút chụp ảo đã được thêm bên ngoài màn hình, bạn có thể nhấn vào biểu tượng bất kỳ mặc định nào để thay thế bằng nút chụp màn hình.

Bằng cách này bạn có thể thoải mái chụp màn hình Iphone chỉ bằng một tay khi bận bịu.

Một số mẹo khi chụp ảnh màn hình Iphone

– Nếu các bạn đang sử dụng tính năng Touch ID trên các thiết bị từ Iphone 8 plus trở xuống thì tốt nhất nên sử dụng ngón tay khác với ngón dùng để cài ID. Bởi vì khi thao tác trên nút Home có thể vô tình kích hoạt chúng. 

– Khi chụp màn hình Ip 11 sẽ có bản xem trước xuất hiện ở góc màn hình. Hãy giữ và chạm phần đó để chuyển trực tiếp ảnh chụp màn hình đến ứng dụng mong muốn. 

– Luôn bật Do Not Disturb để khi chụp cũng như chỉnh sửa không gặp gián đoạn. Ví dụ bạn đang chụp màn hình và còn rất lâu mới xong vì nó khá dài, bất chợt có người gọi đến chắc chắn màn hình tự động ngắt tất cả mọi việc. Do đó để tránh sự cố này hãy đảm bảo màn hình thức và bật chế độ Do Not Disturb.   

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cách chụp màn hình Iphone, hy vọng sau khi đọc các bạn đã ghi nhớ cho mình một thủ thuật để thao tác khi cần. Có một lời khuyên cho mọi người đó là nên chọn phím Home ảo đề phòng phím cứng bị liệt trong thời gian dài sử dụng.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan