Phụ kiện máy hút bụi Zelmer gồm những gì? Cách sử dụng như thế nào?

9 Tháng Hai, 2022 0 quannguyen

Đi kèm với mỗi model máy hút bụi Zelmer, khách hàng đều sẽ được trang bị một bộ phụ kiện đi kèm. Bằng cách kết nối phụ kiện máy phù hợp giúp việc vệ sinh được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. Để làm được điều đó, trước tiên chúng ta cùng đi vào tìm hiểu nhanh về bộ phụ kiện máy hút bụi Zelmer cũng như chức năng của từng phụ kiện máy.

phụ kiện máy hút bụi zelmer

Trọn bộ phụ kiện máy hút bụi Zelmer gồm những dụng cụ gì?

Khám phá trọn bộ phụ kiện máy hút bụi Zelmer

Đóng vai trò không nhỏ trong hiệu quả vệ sinh sàn nhà phải kể đến sự trợ giúp của phụ kiện máy hút bụi Zelmer. Với đa dạng đầu hút, người dùng có thể linh hoạt sử dụng máy cho nhiều công việc khác nhau: Từ làm sạch sàn, thảm đến khe, kệ tủ, tường. Vậy cụ thể bộ phụ kiện máy hút bụi Zelmer gồm những gì?

Bàn hút

Bàn hút là đầu hút được sử dụng nhiều nhất trên máy hút bụi. Đây là bộ phận có thiết kế linh hoạt, dễ dàng gập, xoay khi di chuyển, vệ sinh. Bàn hút mang theo lực hút của máy giúp thu gom toàn bộ bụi bẩn trên sàn nhà.

Đầu hút dẹt (Đầu hút khe)

Tại những vị trí góc khuất mà bàn hút khó có thể tiếp cận tới, người ta thường cần tới đầu hút dẹt. Đầu hút có kích thước nhỏ giúp tập chung lực hút lớn hơn, dễ dàng len lỏi vào những khu vực khe hẹp, góc khuất. Đó là những nơi mà bàn hút khó có thể len lỏi tới.

đầu hút dẹt phụ kiện máy hút bụi zelmer

Đầu hút dẹt giúp làm sạch nhanh chóng tại các khu khe hẹp

Đầu hút tròn

Đầu hút tròn thường được sử dụng tại các khu vực thảm, đệm ghế sofa. Trên một số model thường được gắn kèm đầu chải cho hiệu quả công việc tốt hơn. 

Màng lọc bụi

Màng lọc máy hút bụi gia đình có nhiều loại như: Màng lọc thô, màng lọc hepa hoặc kết hợp nhiều loại màng lọc với nhau. Về cơ bản nó được sử dụng giúp thu, giữ lại các hạt bụi mịn có kích thước nhỏ đến rất nhỏ. Điều này giúp hạn chế tình trạng bụi mịn thoát ra ngoài đồng thời ngăn cản chúng xâm nhập vào buồng động cơ gây ảnh hưởng đến hiệu suất cùng tuổi thọ máy. 

Ống mềm

Ống mềm là bộ phận nối liền thanh inox với động cơ máy. Phụ kiện này thường được làm từ nhựa dẻo với độ bền cùng tính đàn hồi cao. Nó được sử dụng như đường dẫn cho lực hút và rác, bụi vào bên trong hộp chứa bụi.

Thanh inox

Thanh inox được trang bị trên một số dòng máy giúp gia tăng phạm vi hút bụi. Cụ thể phụ kiện này thường được thiết kế thanh rời, cho phép người dùng dễ dàng ghép nối thông qua các khớp. Sau khi được kết nối với máy giúp chiều dài tay cầm dài hơn. Nhờ vậy việc làm sạch các kệ, góc trên cao cũng trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. 

thanh inox phụ kiện máy hút bụi zelmer

Thanh inox giúp việc vệ sinh với máy trở nên đơn giản hơn

Lưu ý khi chọn mua, sử dụng phụ kiện máy hút bụi Zelmer

Cuối cùng để có thể sử dụng hoặc chọn mua phụ kiện máy hút bụi Zelmer với hiệu quả tốt nhất, người dùng cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Trong trường hợp cần mua phụ kiện máy hút bụi Zelmer, nên tham khảo kích cỡ, đường kính ống, phụ kiện phù hợp để lắp đặt vừa vặn với từng model. 
  • Phụ kiện máy hút bụi nên được mua tại các đơn vị phân phối chính hãng để được đảm bảo tuyệt đối về xuất xứ, chất lượng cùng độ bền. 
  • Tùy vào mục đích và khu vực cần làm sạch, nên kết hợp phụ kiện phù hợp cho máy hút bụi. 
  • Ngoài ra đừng quên vệ sinh phụ kiện máy sau mỗi lần sử dụng để đạt được hiệu quả cũng như tuổi thọ tốt nhất bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về phụ kiện máy hút bụi Zelmer cũng như lưu ý chọn mua và sử dụng chúng. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên làm sạch phụ kiện máy để đạt được hiệu quả cùng tuổi thọ sử dụng tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan