Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết Kim Dung

3 Tháng Hai, 2021 0 Phạm Chinh

Truyện kiếm hiệp Kim Dung từ lâu đã trở thành một “thương hiệu” của văn học Trung Quốc. Trong truyện, người đọc được đi sâu vào những tình tiết tranh đấu gay cấn, cuốn hút bởi những hệ thống nhân vật đa dạng, khắc tả đậm nét những cuộc giao đấu của các bang phái,… Sự xuất hiện của những bảo khí võ lâm cũng là chủ đề được nhiều người bàn luận. Đâu là những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Giới thiệu về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Tác giả Kim Dung và những bộ truyện tiên hiệp lừng danh

Kim Dung là một trong số đại tiểu thuyết gia có sức ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Thậm chí, tiểu thuyết Kim Dung từng tạo thành một làn sóng văn hóa đặc trưng tại Hong Kong trong nhiều thập niên.

Ông thực sự là một kỳ tài văn học trong thể loại kiếm hiệp. Mỗi bộ truyện đều được ông dày công nghiên cứu ra những tuyệt học võ lâm: cước pháp, chưởng pháp, nội công, khinh công,… Tất cả không chỉ điêu luyện, chân thực mà còn logic với từng nội dung, bối cảnh, nhân vật. Những bí kíp võ lâm trong kiếm hiệp Kim Dung mà người ta nhắm mắt cũng kể tên được như:

 • Cửu âm chân kinh
 • Hàn long thập bát chưởng
 • Quỳ hoa bảo điển
 • Tịch tà kiếm pháp
 • Càn khôn đại na di
Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất

Truyện kiếm hiệp Kim Dung vang danh tên tuổi khắp châu lục

Những bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng nhất

 • Lộc Đỉnh Ký
 • Tuyết Sơn Phi Hồ
 • Anh Hùng Xạ Điêu
 • Thần Điêu Đại Hiệp
 • Thiên Long Bát Bộ
 • Ỷ Thiên Đồ Long Ký
 • Tiếu Ngạo Giang Hồ

Các bộ truyện trên đều là những kiệt tác lừng danh, được chuyển thể thành phim. Nhiều đơn vị phát hành game cũng mua bản quyền để thiết kế trên tựa truyện. Tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng: Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Indonesia và Việt Nam.

||Tham khảo: Những vùng đất bí ẩn trên thế giới chưa tìm được lời giải

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Trong những bộ truyện của đại văn hào Kim Dung đề cập đến rất nhiều bảo vật võ lâm. Có không ít thanh kiếm tuyệt thế vô song trở thành trung tâm của những cuộc sát phạt, cạnh tranh gay cấn. Cũng có những bảo khí chỉ được nhắc đến mơ hồ, nhưng khiến cho người ta tò mò không thôi. Vậy trong số đó, đây là thần kiếm uy lực mạnh nhất?

Huyền thiết trọng kiếm

Trong truyện Kim Dung, thanh huyền thiết này gắn liền với hai đời chủ: Người tạo ra thanh kiếm Độc Cô Cầu Bại và thần điêu đại hiệp Dương Quá. Cây kiếm này được cho là nặng nhất thiên hạ, không dưới bảy mươi – tám mươi tạ, đốc kiếm này dài hơn ba thước. Khi phát hiện ra Huyền thiết, Dương Quá còn đọc được dòng chữ khắc dưới tảng đá: “Trọng kiếm thô sơ, không hề gia công”.

Như vậy, vốn dĩ Huyền thiết là một thanh sắt vừa nặng nề, vừa thô sơ, sao lại gọi là bảo kiếm được?

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất

Huyền thiết trọng kiếm – bảo khí thượng cổ nặng không dưới 70 – 80 cân

Huyền thiết được rèn từ nguyên liệu vô cùng quý giá, cứng rắn và chắc chắn bậc nhất. Người có thể dùng được nó phải có sức mạnh cực lớn, nội công thâm hậu. Nếu không, e rằng đến cầm lên cũng khó khăn.

Sau này, Quách Tương – con gái của Quách Tĩnh – Hoàng Dung được Dương Quá tặng lại thanh kiếm. Tuy nhiên, tuổi nàng còn nhỏ mà lại là nữ nhi, vốn không phù hợp với Huyền Thiết Kiếm. Trong thời chiến Mông Nguyên cấp bách, Cặp quân tử thục nữ Quách tĩnh đã hủy Huyền thiết để rèn nên hai bảo kiếm thiên hạ: Ỷ thiên kiếmĐồ long đao.

Ỷ thiên kiếm, Đồ long đao

Sau khi bị chiếm thành Tương Dương, cả nhà Quách Tĩnh tự vẫn, chỉ có Quách Tương ở xa may mắn sống sót. Nàng lập phái Nga Mi, lấy Ỷ thiên làm bảo vật trấn phái. Đồ Long đao rơi vào tay quân Mông Cổ.

Trong truyện Kim Dung có ca ngợi hai bảo khí rằng: “Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng. Ỷ Thiên bất xuất, thùy dữ tranh phong.”  Nôm na đây là hai vũ khí võ lâm chí tôn, kỳ phùng không gì sánh bằng.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, kiếm đao này bị rơi vào tay của Chu Chỉ Nhược. Hai bảo khí bị đập vỡ để lấy bí kíp xưng bá thiên hạ giấu bên trong: Cửu âm chân kinh. Đồ Long đao được đệ từ Minh giáo rèn lại, sau này nằm trong tay anh hùng Trương Vô Kỵ. Còn Ỷ thiên mang quá nhiều uất hận chết chóc cho Minh giáo nên bị bỏ đi, từ đó biến mất khỏi giang hồ.

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất

Ỷ thiên kiếm – Đồ long đao là những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất truyện Kim Dung

Ngạo kiếm

Trong truyện Thần Điêu Đại Hiệp, thanh kiếm thứ 4 mà Dương Quá tìm được trong động của Độc Cô được gọi là Ngạo kiếm. Bất ngờ, đây chỉ là một thanh kiếm… bằng gỗ. Thực chất, Ngạo kiếm ý chỉ đến cảnh giới tối cao của người dùng kiếm. Khi kẻ học võ đạt đến cường độ thâm hậu, mọi vật dụng cầm trên tay đều trở thành vũ khí sắc bén nhất.

Có một câu nói rất hay rằng: Cây cỏ trong tay anh hùng chính là bảo khí, thứ sắc bén nhất trong tay kẻ phàm tục, cũng chỉ là phế kiếm. Mỗi thanh kiếm trong truyện Kim Dung đều là bảo vật võ lâm, nguyên nhân của những cuộc sát phạt không dứt. Thế nhưng, bảo kiếm cũng chỉ trở thành báu vật thiên hạ khi được kẻ hùng mạnh phát huy uy lực. Nếu không phải Dương Quá, Huyền thiết cũng chỉ là miếng sắt cũ bị bỏ quên.

Ai là người mạnh nhất trong truyện kiếm hiệp Kim Dung?

Độc Cô Cầu Bại – biệt danh Phá Ma

Phá Ma Độc Cô là nhân vật bí ẩn nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Kiếm pháp thâm hậu của ông được thể hiện trong điển tích về 5 thanh kiếm truyền thừa trong thiên hạ.

Hai thanh kiếm đầu tiên nhìn vào nhỏ gọn sắc bén, thiết kế có phần đặc biệt hoa mỹ từ bên ngoài. Đại diện cho tuổi trẻ ngang tàng, nông nổi. Thanh Trọng kiếm tiếp theo thể hiện nội công thâm hậu của Độc Cô. Ngay cả Dương quá mới đầu cũng rất khó mới nhấc nổi kiếm khỏi mặt đất.

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất

Độc Cô Cầu Bại – vị cao thủ võ lâm bí ẩn nhất tiểu thuyết Kim Dung

Thanh kiếm thứ tư lại chỉ là một thanh kiếm gỗ thô sơ. Chỉ đến cảnh giới thâm hậu, bất cứ cành cây cũng có thể trở thành vũ khí sắc bén nhất. Cuối cùng, thanh kiếm thứ 5 hư thực hư vô. Ngay cả Dương Quá cũng không biết về sự tồn tại của nó. Chỉ biết rằng, trong sâu thẳm hang động nơi chứa bảo kiếm Độc Cô cuối cùng… là không có gì. Ta có thể mập mờ đoán ra, ở cảnh giới cuối cùng, Phá Ma đã đạt đến tuyệt đỉnh võ công, biến đôi tay trở nên nhanh nhạy, sắc bén và nguy hiểm hơn bất kỳ thứ vũ khí được rèn nào.

Ông còn nổi tiếng với chiêu thức “vô chiêu thắng hữu chiêu”. Không có chiêu thức nào chính là cách khiến kẻ địch không thể “hóa giải”.

Tiêu Dao Tử

Ông là chủ nhân của phái Tiêu Dao, xuất hiện trong Thiên Long Bát Bộ. Truyện không đề cập chi tiết về đời tư và xuất thế của ông. Chỉ biết, ông được biết đến với rất nhiều sáng chế võ công trác tuyệt có thể nói vượt xa tầm vóc phàm tục. Không ít người phỏng đoán ông đã vượt qua cảnh giới con người, đắc đạo thành tiên.

Vương Trùng Dương

Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất

Vương Trùng Dương – Trung tâm của Thiên hạ ngũ tuyệt, còn được biết đến với mối tình thiên cổ cùng mỹ nhân võ lâm Vương Triều Anh.

Ông là người sáng lập phái Toàn Chân, được mệnh danh là người có võ công bậc nhất. Cùng với bốn nhân vật: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc Cái Hồng Thất Công tạo thành cái tên vang danh thiên hạ, tuyệt thế võ lâm Càn khôn ngũ tuyệt. Ông còn được biết đến với chuyện tình thiên thu cùng chủ phái cổ mộ – Lâm Triều Anh.

Trên đây là những chia sẻ những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Theo bạn, đâu là vũ khí trấn phái thiên hạ?

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan