Khám phá những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

28 Tháng Một, 2021 0 ngacontent

Mặc dù khoa học hiện nay vô cùng phát triển, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những hiện tượng kỳ lạ mà giới khoa học cũng phải bó tay. Những sự kiện về người đàn ông mưa, người tới từ tương lai hay vụ nổ không rõ nguyên nhân Tunguska,… đến tận ngày nay vẫn là dấu hỏi cho nhiều giới khoa học. Vậy bạn có biết những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích nào không? Hãy cùng chúng tôi khám phá một số hiện tượng sau đây nhé.

Những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Don Decker – Người mưa

Câu chuyện kỳ ​​lạ này xảy ra vào ngày 24/02/1983 tại Stroudsburg (Pennsylvania, Hoa Kỳ) sau khi James Kishaugh – ông của Don Decker qua đời. Lúc này Don đang ngồi tù vì tội trộm cắp tài sản nhưng được cho phép về để dự lễ tang.

Trong khi những người khác than khóc, Don Decker lại cảm thấy bình yên. Điều mà những người khác không biết, đó là Don đã bị ông lạm dụng thể chất khi còn nhỏ.

Hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Don Decker – người đàn ông trong mưa

Mưa tại nhà của Ron Van Why

Vào cuối đám tang, Don Decker ở lại qua đêm với 2 người bạn của gia đình là Bob và Jeannie Keiffer. Đến tối hôm đó, Don bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn. Một cơn ớn lạnh bắt đầu bủa vây lấy anh và Don nhanh chóng rơi vào trạng thái như xuất thần.

Jeannie, đang bối rối trước những gì đã xảy ra, đột nhiên nhận thấy nước nhỏ giọt từ trần và tường phòng khách. Jeannie đã gọi cho Ron Van Why – chủ nhà của họ. Khi Ron đến, anh ấy cũng không có câu trả lời. Ron biết không có đường ống nước nào trong khu vực xảy ra rò rỉ. Trên thực tế, tình trạng rò rỉ trở nên tồi tệ hơn và bắt đầu đi qua sàn nhà cũng như trần nhà và tường.

Sau đó Ron gọi cho cảnh sát. Nhân viên tuần tra Richard Wolbert là người đầu tiên đến hiện trường. Chỉ mất vài phút để nhân viên tuần tra Wolbert chìm trong nước sau khi vào nhà. Wolbert mô tả những gì anh ta nhìn thấy vào đêm đó là: “Chúng tôi đang đứng ngay bên trong cửa trước và gặp các giọt nước này đang di chuyển theo chiều ngang. Nó đi qua giữa chúng tôi và chảy ra phòng bên cạnh”.

Khi các sĩ quan cố gắng tìm hiểu tình hình, họ nhận thấy Don vẫn ở trong trạng thái như xuất thần. Các cảnh sát yêu cầu Jeannie đưa Don ra khỏi nhà và cho anh ta ngồi tại tiệm bánh pizza cách nơi ở không xa. Ngay sau khi Jeannie và Don rời đi, ngôi nhà trở lại bình thường.

Những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Mưa chảy trên tường

Mưa tại tiệm Pizza của Pam Scrofano

Một lúc sau khi Jeannie và Don ngồi xuống, họ nhận thấy điều tương tự bắt đầu xảy ra tại tiệm bánh pizza. Nước bắt đầu rơi xuống đầu họ và lan ra sàn nhà. Pam – chủ tiệm pizza ngay lập tức nghi ngờ Don bị ma nhập. Cô chạy đến sổ đăng ký của mình và rút cây thánh giá của mình ra và đặt nó trên da của Don. Don phản ứng ngay lập tức và rõ ràng cây thánh giá đã đốt cháy da thịt anh.

Lúc này, Bob và Jeannie quyết định đưa Don về nhà của họ. Ngay khi họ rời tiệm bánh pizza, mưa đã ngừng rơi.

Mưa tiếp tục tại nhà của Ron

Tại nơi Don ở, chủ nhà Ron và vợ Romayne đã gặp Jeannie và Don khi họ trở về nhà. Cơn mưa trở lại ngay khi Don bước vào nơi ở. Nhưng lần này cũng có thể nghe thấy tiếng xoong chảo trong bếp. Ron và Romayne tin rằng Don Decker đang chơi một trò đùa thực dụng nào đó – một trò đùa gây thiệt hại cho tài sản của họ.

Cảnh sát, nhà thuyết giáo, bác sĩ đã và cuộc nhưng họ không thể tìm ra được bất cứ nguyên nhân gì gây ra hiện tượng này.

Những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Cảnh sát John Baujan (phải) và Patrolman Wolbert trong đêm xuất hiện mưa tại nhà Ron Van Why

Mưa trong nhà tù

Và cuối cùng cũng đến ngày Don Decker phải quay lại nhà tù. Khi ở trong phòng giam của mình, Don đã có một suy nghĩ. Anh tự hỏi liệu mình có điều khiển được cơn mưa không. Ngay khi anh bắt đầu nghĩ về nó, trần và tường phòng giam bắt đầu nhỏ giọt nước.

Sự việc huyền bí về người mưa Don Decker được phát sóng trên chương trình Unsolved Mysteries vào ngày 10 tháng 2 năm 1993.

||Tham khảo bài viết: Những thanh kiếm thần hùng mạnh nhất tiểu thuyết Kim Dung

Andrew Carlssin – người tới từ “tương lai”

Andrew Carlssin được cho là đã bị bắt vào tháng 3/2003 vì vi phạm các đạo luật của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ. Vì ông đã thực hiện thành công 126 giao dịch cổ phiếu rủi ro cao. Như đã báo cáo, Andrew Carlssin bắt đầu với khoản đầu tư ban đầu chỉ là 800 USD và thu về hơn 350.000.000 USD. Nó đã thu hút sự chú ý của SEC.

những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Người xuyên không được đăng tải trên báo

Andrew Carlssin đã thú tội với cảnh sát trong vòng 4 giờ liên tục. Trong đó anh ta tuyên bố mình là một một người “xuyên không” tới từ tương lai năm 2256. Anh ta đề nghị sẽ nói cho cảnh sát biết nơi ở của Osama bin Laden và cách chữa khỏi bệnh AIDS để được hưởng mức án nhẹ và được phép quay về thời không của mình.

Tuy nhiên, một người đàn ông bí ẩn đã đăng ký bảo lãnh Andrew Carlssin với chi phí là 1 triệu USD. Andrew Carlssin đã được lên kế hoạch để hầu tòa nhưng họ không bao giờ thấy anh ta nữa. Andrew Carlssin dường như biến mất hoàn toàn. Hồ sơ cho thấy anh ta chưa bao giờ tồn tại.

Vụ nổ Tunguska đến nay vẫn chưa có lời giải

Vào sáng ngày 30/67/1908 tại ra một vụ nổ lớn gần sông Podkamennaya Tunguska ở vùng tự trị Evenk, Siberi thuộc Nga hiện nay. Năng lượng từ vụ nổ này được ước tính lên tới khoảng 10 – 20 triệu tấn TNT. Sức công phá tương đương với Castle Bravo, Vũ khí hạt nhân mạnh nhất của Mỹ. Vụ nổ đã làm đổ dập khoảng 60 triệu cây trên diện tích 2.150km2. Sóng xung kích từ vụ nổ hất ngã mọi người và đập vỡ cửa sổ ở khoảng cách lên tới hàng trăm dặm.

Những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Các cây bị đổ rập sau vụ nổ

Vụ nổ được cho là do một vụ va chạm thiên thạch lớn gây ra. Tuy nhiên, nhiều đoàn khảo sát tới đây và không hề phát hiện các miệng hố kiểu núi lửa nào. Thay vào đó là một vùng cây cối bị cháy xém rộng khoảng 50km. Đáng ngạc nhiên là một số cây gần khu vực trung tâm vẫn đứng thẳng, cành chúng bị xé nát. Những cây ở xa thì bị hất đổ nằm rạp theo hướng từ tâm ra ngoài.

Cho tới tận bây giờ, vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân của vụ nổ này.

Carroll A. Deering – con tàu ma đầy bí ẩn

Gần một thế kỷ sau khi nó được phát hiện mắc cạn ngoài khơi bờ biển Cape Hatteras, câu chuyện về tàu Carroll A. Deering vẫn là một trong những bí ẩn hàng hải nổi tiếng nhất lịch sử.

Con tàu Carroll A. Deering ra khơi ngày 22/8/1920 từ Norfolk, Virginia đến Rio de Janeiro. Nó do William H. Merritt làm thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn gồm 10 người. Họ cho biết đã giao hàng vài tháng sau đó và bắt đầu hành trình về nhà vào tháng 12.

Vào ngày 29/01/1921, Carroll A. Deering được phát hiện bởi một người trông coi tàu đèn tại ngọn hải đăng Cape Lookout ở Bắc Carolina. Con tàu được cho rằng đã bị mất neo.

những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Con tàu ma với sự biến mất bí ẩn của thủy thủ đoàn

Hai ngày sau, 31/01/1921, một nhân viên của Trạm Cảnh sát biển Cape Hatteras phát hiện con tàu Carroll A. Deering bị mắc cạn tại Diamond Shoals. Các cánh buồm của nó vẫn được dựng lên, và thuyền cứu sinh đã mất tích.

Điều đáng lo chính là các thuyền viên đã không còn thấy đâu. Nhiều dấu hiệu cho rằng họ đã vội vã rời đi. Đồ đạc cá nhân, thiết bị định vị, giấy tờ và cả neo tàu của các thuyền viên cũng mất tích. Thức ăn trong nhà kho được bày ra như đang chuẩn bị cho bữa ăn ngày hôm sau. Cuộc điều tra sau đó đã không thể tìm thấy dấu vết của thủy thủ đoàn hoặc nhật ký của con tàu.
Cho đến tận bây giờ người ta vẫn không biết những thủy thủ đoàn đã đi đâu trong chuyến đi định mệnh đó.

Cô gái sống sót sau khi bị đông cứng dưới thời tiết -22 độ C

Thông thường, cơ thể con người không có khả năng sống sót trong nhiệt độ đóng băng. Bởi vì khi một người trở nên đông cứng, cuối cùng trái tim sẽ ngừng đập và sẽ chết. Nhưng điều đó không đúng với Jean Hilliard (Lengby, Minnesota, Mỹ) cô vẫn sống dù bị đóng băng dưới cái lạnh -22 độ C.

Những hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích

Cô gái bị đóng băng mà không chết

Vào đêm 20/12/1980, cô gái 19 tuổi Jean Hilliard sau khi xe ô tô hỏng đã cố gắng đi bộ dưới cái rét -22 độ để tìm sự giúp đỡ. Tuy nhiên sau khi đi bộ quá lâu cô đã bị ngất. Người ta tìm thấy cô là 6 tiếng sau đó với đôi mắt mở to đờ đẫn.

Jean Hilliard sau đó được đưa vào bệnh viện Fosston. Nhưng họ không đặt nhiều hy vọng sống vào cô khi mà cả người Jean Hilliard đã đông đá. Các bác sĩ không thể tiêm được vào tay Jean Hilliard và các kim tiêm thì liên tục bị gãy.

Họ nghĩ cô ấy đã chết rồi nhưng vẫn quyết định sưởi ấm chi cho cô bằng đệm sưởi. Đến giữa buổi sáng, Hilliard tỉnh dậy trong cơn co thắt. Đến trưa, cô ấy nói chuyện mạch lạc. Thật kỳ diệu và cũng thật may mắn khi cô ấy còn sống.

Trên đây là một số sự kiện, hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích cho tới tận ngày nay. Hy vọng vào tương lai không xa, chúng ta có thể vén những bức màn bí mật này lên để mọi thứ được sáng tỏ.

||Những bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan