Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm thời tiết mùa Hè

14 Tháng Mười Hai, 2021 0 Thu Trà

Mùa Hè tới mang theo những tia nắng vàng như rót mật và nó mang theo cả những chùm hoa phượng rực rỡ, với những khoảng trời cao trong xanh. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc mùa hè bắt đầu từ tháng mấy chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi bài viết này của Kiến thức Tổng hợp để có được câu trả lời nhé!

Mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy?

Việt Nam chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên nó có sự phân chia của 4 mùa rất rõ rệt. 

Mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy

Mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy?

  • Mùa xuân: Từ tháng 1 – tháng 4 dương lịch
  • Mùa Hè: Từ tháng 5 – tháng 7 dương lịch
  • Mùa Thu: Từ tháng 8 – tháng 10 dương lịch
  • Mùa Đông: Từ tháng 11 – tháng 1 dương lịch. 

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi mùa Hè bắt đầu từ tháng nào? – Bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 7 theo lịch dương.

Mùa hè chính là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, và cho những chuyến đi xa, khám phá những vùng đất mới lạ. 

Thời tiết mùa Hè như thế nào?

Có rất nhiều người quan tâm tới thời tiết của mùa Hè. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch của các chuyến đi chơi, du lịch. 

Thời tiết mùa Hè ở miền Bắc

mùa hè bắt đầu từ tháng nào

Mùa Hè ở Hà Nội khá nắng nóng, đặc biệt vào khoảng tháng 6, tháng 7

Thông thường, khí hậu mùa hè ở miền Bắc thường trở nên khô ráo, ấm áp và có những cơn gió mát rượi. Tuy nhiên, khi tới khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 thì thời tiết ở miền Bắc sẽ nóng dần lên, nhiệt độ sẽ cao hơn và sẽ nắng chói chang hơn.

Ngoài ra, theo các chuyên gia khí tượng thì hiện tượng La Nina (nguyên nhân của hàng loạt các thiên tai khốc liệt) còn duy trì từ nay tới tháng 4 – 5 với xác suất khoảng 60%, sau đó nó sẽ chuyển dần sang trạng thái trung tính vào cuối mùa Hè và mùa Thu. Các chuyên giá khí tượng cũng nhận định rằng hiện tượng nắng nóng bất thường sẽ kéo dài tới năm 2022.

Thời tiết mùa Hè ở miền Trung

Mùa Hè cũng là thời điểm mà miền Trung phải chịu cái nắng gay gắt nhất. Đặc biệt, miền Trung có vị trí gần biển nên mùa Hè sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết khí hậu nhiệt đới cùng các cơn gió Lào khô nên rất khó chịu.

Tuy nhiên,theo dự báo thì trong năm 2021 này, các chuyên gia nhận định rằng trong cuối tháng 4, tháng 5 ở khu vực Trung Bộ sẽ có nền nhiệt thấp hơn mức trung bình nhiều năm từ 0.5 đến 1 độ C.

Thời tiết mùa Hè miền Nam 

mùa hè ở nhật từ tháng mấy

Mùa hè ở miền Nam không quá gay gắt và khắc nghiệt như ở miền Bắc

Do đặc điểm vị trí địa lý nằm gần khu vực Campuchia và Lào nên khí hậu miền Nam thường có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Thông thường, nhiệt độ của miền Nam sẽ dễ chịu hơn miền Bắc và nhiệt độ có thể cao nhưng cũng không quá khắc nghiệt và gay gắt như miền Bắc và miền Trung.

Mùa Hè ở các quốc gia khác trên thế giới

Mùa Hè ở Nhật Bản

mùa hè ở nhật bắt đầu từ tháng mấy

Mùa Hè ở Nhật Bản mưa khá nhiều, thậm chí có nơi còn có tuyết

Mùa Hè ở Nhật bắt đầu từ tháng mấy?”, “Mùa Hè ở Nhật từ tháng mấy?” – Mùa hè ở Nhật bắt đầu từ tháng 6 cho tới hết tháng 8. Có thể nói đây là mùa có lượng mưa nhiều nhất trong năm và nó kéo dài gần như hết cả mùa hè. Tuy nhiên, riêng tỉnh Hokkaido lại là ngoại lệ, bởi lượng mưa ở khu vực này quanh năm chỉ duy trì ở mức trung bình so với các tỉnh khác. Nhưng bù lại việc mưa ít thì Hokkaido còn có cả tuyết rơi cả vào mùa hè.

Mùa Hè ở Hàn Quốc

mùa hè bắt đầu từ tháng mấy dương lịch

Khí hậu mùa Hè ở Hàn Quốc khá dễ chịu với nhiệt độ khoảng 25 độ

Hàn Quốc mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy dương lịch? – Mùa hè Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 6, kết thúc vào tháng 9. Với nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 25 độ, tuy nhiên có thời điểm có thể lên tới 38 độ khi trời nóng. Nói chung, thời tiết mùa hè tại hàn Quốc khá dễ chịu và không bị nóng bức như ở Việt Nam.

Tới cuối tháng 9 thì Hàn Quốc có khá nhiều hoạt động ngoài trời. Bởi đây đang là thời gian giao thoa với mùa thu nên thời tiết sẽ dịu đi và trời bắt đầu se se lạnh.

Mùa Hè ở Mỹ

mùa hè bắt đầu từ tháng mấy trong năm

Mùa Hè ở Mỹ khá nóng, bắt đầu từ tháng 6 tới tháng 9

Ở Mỹ, mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy trong năm? – Tại Mỹ, mùa hè bắt đầu từ tháng 6 tới tháng 9. Từ tháng 6 không khí sẽ se lạnh như Đà Lạt rất dễ chịu. Nhưng sang tới tháng 7 thì nhiệt độ gần giống ở Sài Gòn từ 23 – 28 độ và nóng nhất là tháng 8, tháng 9.  Do đó, khi đi du lịch ở Mỹ, các bạn cần nhắc nhắc thời tiết để lựa chọn địa điểm đi chơi cho phù hợp.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn biết được mùa hè bắt đầu từ tháng mấy tới tháng mấy, và đặc điểm thời tiết mùa hạ như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên truy cập vào website kienthuctonghop.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan