Đánh giá máy nén khí Atlas Copco hàng đầu của Thụy Điển

15 Tháng Tư, 2021 0 ngacontent

Những thương hiệu máy nén khí đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,… rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nhưng thương hiệu bên trời Tây lại khá hiếm tại Việt Nam mặc dù được đánh giá rất cao. Một trong số đó chúng ta phải kể đến thương hiệu máy nén khí Atlas Copco đến từ Thụy Điển. Vậy những máy bơm hơi khí nén này có tốt không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá ngay trong phần nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Máy nén khí Atlas Copco của nước nào?

Đây là nghi vấn của không ít khách hàng khi lần đầu tiên tiếp xúc với thương hiệu này. Atlas Copco là một công ty toàn cầu của Thụy Điển có trụ sở đặt tại Stockholm. Atlas Copco được thành lập từ năm 1873 với tiền thân là công ty cung cấp thiết bị cho việc xây dựng đường sắt. Nhưng đến năm 1880, một sự thay đổi chiến lược hướng tới những sản phẩm tiên tiến hơn, ý định về máy nén khí nhen nhóm từ đó.

Vào năm 1901 một bộ phận sản xuất khí nén được thành lập cho ra đời những thiết bị máy nén khí đầu tiên. Năm 1917, cơ sở sản xuất máy nén khí này hợp nhất với Diesels Motorer – một nhà sản xuất động cơ hàng hải và động cơ diesel tĩnh. Công ty mới được đặt tên là Atlas Diesel.

máy nén khí Atlas Copco

Máy nén khí Atlas Copco

Mặc dù các hoạt động sản xuất máy nén khí tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Nhưng hoạt động của nhà xưởng động cơ diesel đã sa sút nghiêm trọng và phải dừng lại vào năm 1948 để tập trung chính vào kỹ thuật máy nén khí. Lúc này cái tên Atlas Copco chính thức xuất hiện để phản ánh hoạt động của công ty và hợp nhất các công ty con nước ngoài. Tên này bắt nguồn từ tên của một công ty con tại Bỉ – Compagnie Pneumatique Commerciale.

Ngày nay Atlas Copco phát triển một số lĩnh vực chính bao gồm kỹ thuật máy nén khí, kỹ thuật chân không, kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật điện. Hiện ông lớn này có khoảng 40.000 nhân viên phân bố tại hơn 180 quốc gia. Các chi nhánh, nhà máy sản xuất đều đặt tại những nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Bỉ, Hy Lạp,…

Atlas Copco tự hào là những nhà tiên phong trong công nghệ và kỹ thuật máy nén khí công nghiệp trên toàn thế giới. Các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ khí nén dẫn đầu thị trường của Atlas Copco giúp đảm bảo hoạt động, tối ưu hóa năng suất, giảm chi phí, giảm thải CO2.

Máy nén không khí Atlas Copco có những loại nào?

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của đông đảo người tiêu dùng, Atlas Copco cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau:

Dựa vào chất lượng khí nén thành phẩm

Dựa vào chất lượng khí nén hay quá trình bôi dầu cho máy mà chúng ta có thể chia thành 2 loại.

Máy nén khí ngâm dầu Atlas Copco

Đây là dòng sản phẩm sử dụng dầu máy để bôi trơn. Toàn bộ các loại máy nén đều được bôi trơn bằng dầu cung cấp các giải pháp khí nén ổn định, tiết kiệm năng lượng và thông minh. Dòng sản phẩm này có cả máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

máy nén khí Atlas Copco

Hệ thống máy nén khí Atlas Copco

Một số model tiêu biểu mà chúng ta có thể kể đến chính là máy nén khí ngâm dầu piston Automan, Atlas Copco LE/LT, máy nén khí trục vít Atlas Copco hai cấp CR,…

Máy nén khí Atlas Copco không dầu

Đây là dòng sản phẩm được phát triển chuyên biệt nhằm tạo ra lượng khí nén cuối cùng hoàn toàn sạch. Những chiếc máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco công suất lớn, cam kết mang lại chất lượng không khí hàng đầu cho các ứng dụng quan trọng như chế biến thực phẩm và đồ uống, công nghiệp hóa chất (dầu khí), sản xuất điện tử, dược phẩm, y tế,… Những model này sử dụng lọc tách dầu máy nén khí Atlas Copco cho nên chất lượng khí nén hoàn toàn sạch, không lẫn dầu, không lẫn tạp chất,…

Máy nén khí không dầu Atlas Copco có ở nhiều dòng như trục vít và bánh răng, ly tâm, piston,… Cụ thể như máy nén khí piston không dầu Automan, máy piston không dầu LF, máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco AQ,…

Dựa vào cấu tạo

Với tiêu chí cấu tạo thì Atlas Copco cũng được chia thành hai loại.

Máy nén khí piston

rong số các dòng máy nén khí phổ biến nhất hiện có, loại máy nén khí tiết kiệm nhất và tương đối rẻ là máy piston. Thật sai lầm khi nghĩ rằng máy nén khí piston có công suất quá nhỏ. Những dòng máy nén piston đến từ thương hiệu này có công suất từ ​​0,55 đến 15 KW. Nó có thể là máy bôi trơn hoặc không dầu.

cấu tạo máy nén khí atlas copco

Máy piston

Máy nén khí piston là loại máy nén lâu đời nhất. Chúng có cấu tạo đơn giản nhất, sử dụng các nguyên tắc vật lý rất cơ bản để hoạt động. Do đó mà việc cài đặt Atlas Copco cũng trở nên dễ dàng hơn.

Máy nén khí trục vít Atlas Copco

Không giống như máy nén khí piston, trong máy nén khí trục vít không có van hoặc các lực cơ học khác có thể gây mất cân bằng. Điều này cho phép máy nén khí trục vít hoạt động ở tốc độ cao. Dòng máy này có hai phiên bản chính là không dầu và có dầu. Một số model tiêu biểu là máy nén khí Atlas Copco GA 37, G(VSD), GA 75,…

Đánh giá máy nén khí Atlas Copco

Những model máy nén khí đến từ trời Tây này có nhiều đặc điểm bao gồm cả ưu điểm lẫn hạn chế. Cụ thể như sau:

Chất lượng máy tốt, độ bền cao, ít hỏng hóc

Những model máy nén khí Atlas Copco được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Thụy Điển hàng đầu. Mặc dù nhiều sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy tại những quốc gia khác như vẫn đều đảm bảo được tiêu chuẩn Thụy Điển của thương hiệu. Những máy nén không khí này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các nguyên vật liệu cấu thành máy đều có chất lượng cao với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia đầu ngành.

catalogue máy nén khí atlas copco

Nhiều đơn vị sử dụng máy nén Atlas Copco

Cụ thể như những model này đều có lớp vỏ kim loại chống han gỉ tốt. Bên ngoài máy được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống nước tốt,… Tất cả đều giúp tạo nên những model máy nén khí mạnh mẽ, bền bỉ hạn chế lỗi.

Công suất đa dạng, vận hành mạnh mẽ

Atlas Copco cung cấp đa dạng sản phẩm với dải công suất của máy trục vít trải dài từ 20 – 1253HP. Còn những model máy nén khí piston lại có công suất chỉ khoảng 1/2KW- 20KW. Chính vì vậy nên khả năng nạp khí nén của những sản phẩm này là vô cùng lớn. Chúng được sử dụng chủ yếu tại các nhà máy quy mô lớn.

Thiết bị với khả năng tự động nạp khí ngay khi bình chứa sắp hết cũng như khả năng tự động ngắt khi bình chứa đầy. Nhờ đó mà lượng khí nén luôn đáp ứng đủ nhu cầu vận hành cũng như tiết kiệm điện năng lớn.

Máy nén khí Atlas Copco đạt được nhiều chứng nhận quốc tế

Những model máy này sở dĩ được đánh giá cao vì chúng đạt được hàng loạt các chứng nhận quốc tế như ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng), OHSAS 18001 (tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp), ISO 14001 (Hệ thống quản lý môi trường),… Đặc biệt những sản phẩm máy nén khí trục vít không dầu Atlas Copco là những chiếc máy đầu tiên trên thế giới đồng thời nhận được chứng nhận ISO 8573-1 CLASS 0 (2010) và ISO 22000 cho hệ thống dây chuyền tại Antwerp (Bỉ).

Máy nén không khí Atlas Copco

Dòng máy nén khí trục vít không dầu đạt nhiều chứng nhận

Cụ thể, chứng nhận ISO 8573-1 CLASS 0 (2010) là chứng nhận chuyên dụng trong ngành khí nén trên toàn thế giới. Đây là loại chứng nhận mới nhất về độ tinh khiết của không khí nén. Những sản phẩm nhận được chứng nhận này có chất lượng không khí hoàn toàn sạch, không lẫn tạp chất, không lẫn dầu. Do đó mà khi sử dụng những thiết bị nén khí không dầu của Atlas Copco sẽ mang lại những ưu điểm như không có nguy cơ gây ô nhiễm.

hông gây hỏng hóc, thiếu an toàn cho các sản phẩm sử dụng khí nén. Hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ gây thất thoát khí nén. Và dĩ nhiên nó cũng sẽ không gây tổn hại đến uy tín cũng như niềm tin của người tiêu dùng dành cho công ty.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn về Hệ thống Quản lý An toàn thực phẩm. Khí nén của những máy nén khí Atlas Copco hoàn toàn sạch. Khí nén chất lượng cao hoàn toàn đảm bảo an toàn cho các ngành chế biến, sản xuất thực phẩm. Việc dùng các sản phẩm nén không khí của Atlas Copco có chứng nhận ISO 22000. Cũng sẽ giúp cho các sản phẩm của bạn có quá trình chứng nhận ISO 22000 dễ dàng hơn.

Thiết kế đẹp mắt, giá bán cao

máy nén khí trục vít không dầu atlas copco

Atlas Copco thiết kế bắt mắt, giá thành cao

Hầu hết những model máy trục vít của Atlas Copco đều có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật. Các góc cạnh của máy vuông vắn, đường thẳng mạnh mẽ. Vừa giúp thu hút người dùng lại thuận tiện cho việc đặt để gọn vào các góc.  

Tuy nhiên kích thước những máy trục vít cũng như khối lượng hầu hết đều khá lớn. Việc di chuyển máy bơm nén khí sẽ gặp không ít khó khăn.

Đặc biệt, giá bán của những model máy nén không khí chất lượng quốc tế này cao hơn rất nhiều lần các model khác. Hầu hết giá bán máy lên đến vài chục thậm chí vài trăm triệu.

>> Xem thêm:

[TÌM HIỂU] Cấu tạo & nguyên lý hoạt động van 1 chiều máy nén khí

Máy nén khí 8kg là gì? Một số model máy nén khí Puma 8kg đáng mua nhất

Trên đây là một số thông tin khái lược về Atlas Copco. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm. Quý vị vui lòng tham khảo tại catalogue máy nén khí Atlas Copco.

Bài viết liên quan