Barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu? Tiêu chí cần biết khi lắp đặt barie

18 Tháng Bảy, 2023 0 dohiep

Barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều khách hàng trong công đoạn tìm hiểu, lắp đặt mô hình này cho đơn vị của mình. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ một vài tiêu chí khi lắp đặt barie tự động phù hợp đơn vị của bạn.

Barie tự động chắn cổng là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu, cùng tìm hiểu rõ về khái niệm thiết bị này nhé.

barie chắn cổng cao bao nhiêu - Kiến Thức Tổng Hợp

Barie tự động chắn cổng là gì?

Theo đó, barie tự động chắn cổng hay còn được gọi là barrie tự động, rào chắn tự động. Đây là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng để kiểm soát hoặc hạn chế sự di chuyển qua một khu vực hoặc không gian cụ thể.

Hiện nay, barie chắn cổng  https://yenphat.vn/barie-tu-dong.html được sử dụng rộng rãi lối ra vào tại các khu vực như bãi đỗ xe, trạm thu phí, khu vực công nghiệp, sân bay, bến cảng, công trình xây dựng, hoặc các khu vực cần bảo vệ.

Barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu?

Barie tự động chắn cổng được thiết kế để tạo ra một rào cản chắn đường và kiểm soát sự ra vào qua cổng. Chiều cao của nó phải đủ để ngăn chặn phương tiện hoặc người đi bộ không thể vượt qua một cách dễ dàng.

Thông thường, barie tự động chắn cổng có chiều dài tay cần từ khoảng 2 đến 10 mét. Tuy nhiên, kích thước về chiều cao cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, yêu cầu cụ thể của từng sản phẩm.

barrier tự động chắn cổng cao bao nhiêu - Kiến Thức Tổng Hợp

Barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu?

Những tiêu chí cần được xem xét khi lắp đặt barie chắn cổng

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc về barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp việc lắp đặt barie của đơn vị hiệu quả, phù hợp hơn.

Vị trí cần lắp barie tự động

Tiêu chí đầu tiên và cũng rất quan trọng nhất để lựa chọn được sản phẩm barie chắn cổng thích hợp đó là xác định được vị trí cần lắp barie. 

Lắp đặt barie chắn cổng tại vị trí bãi đỗ xe sẽ khác so với việc lắp barie tự động để điều tiết lưu lượng xe. Hoặc việc cân nhắc lắp barrier tại tầng hầm hoặc lắp barie ở ngoài trời. 

Lưu lượng xe vào ra tại vị trí lắp barie chắn cổng

Lưu lượng xe cũng yếu tố cần quan tâm khi chọn sản phẩm barie tự động. Tính năng chính  của barie đó là khả năng đóng mở tự động. Vậy nên, lưu lượng xe ra vào ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của barie:

  • Thông thường các loại barie tự động sẽ có tốc độ đóng mở từ 0.5s đến 6s.
  • Các loại barie rào chắn lắp tại các trạm kiểm soát, các trung tâm thương mại hay những nơi có khối lượng phương tiện ra vào liên tục lớn  sẽ có tốc độ nhanh hơn từ 0.5s đến 1.8s.
  • Các địa điểm số lượng xe vào ra ít như tại cơ quan thì barie tự động phù hợp là ở tốc độ 2s đến 6s.
Barie tự động chắn cổng cao bao nhiêu - Kiến Thức Tổng Hợp

Tiêu chí cần cân nhắc khi lắp đặt barie tự động chắn cổng

Đối tượng kiểm soát

Đối với các loại phương tiện khác nhau, thiết kế độ dài thanh chắn của barie sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định đối tượng mà bạn muốn kiểm soát, bao gồm ô tô, xe máy, xe tải hay container, để từ đó có lắp đặt phù hợp cho sản phẩm:

  • Với barie rào chắn được lắp đặt cho các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe tải hay container, thông thường sẽ cần sử dụng thanh chắn có chiều dài từ 4m đến 8m.
  • Với barie rào chắn chỉ dùng để kiểm soát người đi bộ hoặc người đi xe máy, thì nên sử dụng thanh chắn có độ dài dưới 3m, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Dạng barie tự động chắn đường

Trên thị trường hiện nay, có ba loại barie phổ biến là barie cần thẳng, cần gập và barie hàng rào. Mỗi loại barie này được lựa chọn và lắp đặt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể:

  • Barie cần thẳng: Đây là loại barie thông dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Barie cần thẳng thường được lắp đặt để chắn đường trong các bãi đỗ xe ngoài trời hoặc các khu vực kiểm soát an ninh khác. Với thiết kế thẳng, nó giúp tạo ra một rào cản chắn đường thẳng đứng và có thể điều khiển qua việc nâng hạ.
  • Barie cần gập: Loại barie này thường được sử dụng trong những không gian có diện tích hạn chế hoặc các không gian thấp như tầng hầm. Thiết kế gập của nó cho phép tránh va chạm với trần tường trong quá trình hoạt động. Khi không sử dụng, barie cần gập có thể gập lại để tiết kiệm không gian.
  • Barie hàng rào: Đây là loại barie được lắp đặt để kiểm soát tại các khu vực cơ quan hành chính hoặc để kiểm soát tại những khu vực cổng lớn. Barie hàng rào thường có cấu trúc dạng rào chắn và có thể đóng mở để kiểm soát luồng đi lại của người hoặc phương tiện.

Thương hiệu barie tự động chắn cổng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm barie khác nhau và đến từ nhiều hãng khác nhau. Vì thế để có thể chọn được sản phẩm barie ưng ý, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một cách kỹ càng. Một số thương hiệu tốt và được đánh giá cao mà bạn nên tham khảo đó là: Barie Baisheng, barie FAAC, barie Shining… 

Qua bài viết chắc hẳn quý bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc barie chắn cổng cao bao nhiêu. Dễ thấy rằng, thiết bị này luôn được các hãng tối ưu về thiết kế, kích thước đáp ứng nhu cầu kiểm soát xe và người ra vào hiệu quả cho mọi không gian. Dựa vào những tiêu chí cần quan tâm khi lắp đặt barie tự động là bạn hoàn toàn có thể yên tâm lắp đặt, sử dụng mô hình này cho đơn vị của mình.

Bài viết liên quan