TOP 10 loại động vật săn mồi nguy hiểm nhất Thế giới

9 Tháng Một, 2021 0 Lương Oanh

Nếu con người cần một bộ óc thông minh để phát triển xã hội thì những con thú cần khả năng săn mồi vượt trội để có thể sinh tồn trong thế giới tự nhiên. Vậy đâu là những động vật săn mồi nguy hiểm nhất? Hãy cùng với Kiến Thức Tổng Hợp tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cá mập trắng

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Cá mập trắng – kẻ săn mồi cực đáng sợ

Đứng đầu trong danh sách những loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất chính là cá mập trắng. Bất cứ một con vật nào lọt vào tầm ngắm của nó hầu như là không có cơ hội sống sót.

Cá mập trắng với cơ thể thuôn dài từ 4 – 6m, nặng gần 2,6 tấn và cũng là loài cá săn mồi lớn nhất trên Trái đất. Hàm răng khỏe, bơi cực nhanh, ước tính đạt tốc độ 24km/h và có thể bật tung người lên khỏi mặt nước để đánh úp con mồi.

Chúng có rất nhiều hàng răng cưa nhọn hoắt, ước tính có khoảng hơn 300 chiếc răng nhọn hình tam giác. Đặc biệt là mỗi cái sẽ được thay thế ngay sau khi bị mất đi. Thực tế, một con cá mập trắng có hơn 50.000 cái răng trong suốt cuộc đời của mình.

Cá mập trắng sẽ sử dụng khứu giác nhạy bén của mình để phát hiện con mồi và tấn công con mồi bằng một cú đớp chí mạng. Chúng có một cơ quan đặc biệt có thể phát hiện trường điện từ do động vật tạo ra. Sau khi tấn công con mồi, chúng sẽ đợi cho con mồi sẽ bị yếu dần vì vết thương sau đó mới bắt đầu thưởng thức món ăn. Cá mập trắng chủ yếu là săn hải cẩu, sư tử biển, cá voi có răng nhỏ.

Đã có một giả thuyết được đưa ra rằng, cá mập trắng tấn công con người hầu hết là chúng cắn bừa để thử thức ăn. Chúng sẽ nhả nạn nhân ra sau khi biết đây không phải là thức ăn phù hợp. Tuy nhiên vết cắn của chúng có thể khiến con người tử vong do mất máu.

Cá voi sát thủ

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Cá voi sát thủ – không có kẻ địch trong đại dương

Đấy là thành viên lớn nhất trong họ cá heo, cá voi sát thủ có thể dài từ 7 – 9m, nặng gần 5,5 tấn. Chúng phân bổ rộng rãi trên thế giới và xuất hiện trên mọi đại dương.

Cùng giống như tên gọi, cá voi sát thủ là kẻ săn mồi đỉnh cao. Chúng không hề có kẻ địch trong đại dương mà chỉ bị săn bởi con người. Loài săn mồi này săn các sinh vật đại dương lớn như hải cầu, cá heo, cá mập và thậm chí là những con cá voi khác.

Cá voi sát thủ rất hòa đồng với nhau và sống theo bầy đàn. Mỗi đàn sẽ có thể lên tới 40 con. Chúng sẽ tạo ra những tiếng ồn đặc biệt để giao tiếp với nhau.

Được mệnh danh là một trong những động vật có vú thông minh nhất trên Trái Đất. Cá voi sát thủ còn biết sử dụng một số loại kỹ thuật giao tiếp để săn mồi và kỹ thuật này còn được truyền thừa qua nhiều thế hệ.

|| Xem thêm: các loài sinh vật biển đáng sợ nhất thế giới

Hổ

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Hổ – loài động vật đẹp nhưng nguy hiểm

Hổ có chiều dài khoảng 3.3m, nặng hơn 300kg, là thành viên lớn nhất trong họ mèo Felidae.

Những phân loài hổ còn sót lại là hổ Bengal, hổ Siberia, hổ Malaysia, hổ Đông Dương, hổ Sumatra và hổ Nam Trung Quốc. Chúng sống trong rừng mưa nhiệt đới, đồng cỏ và những đầm lầy trên khắp lục địa châu Á.

Hổ chắc chắn là một trong những động vật đẹp nhất trên Trái Đất nhưng cũng là động vật săn mồi nguy hiểm nhất. Chúng có một thân hình cơ bắp, cái đuôi dài cùng với bộ lông nhiều màu sắc tuyệt đẹp.

Hổ là loài săn mồi đơn độc và chủ yếu là săn mồi vào ban đêm để tận dụng thị lực cực tốt của mình. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm: lợn rừng, hươu, trâu nước, thỏ rừng, cá sấu…

Sư tử

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Sư tử – kẻ săn mồi nhanh, gọn

Sư tử được mệnh danh là chúa tể của vùng nhiệt đới. Chúng xuất hiện ở thảo nguyên, đồng cỏ và rừng của châu Phi, Bắc Ấn Độ và khu vực phía Nam Eurasia.

Là thành viên lớn thứ hai trong họ mèo Felidae, có chiều dài từ 1,5 – 2,4m và nặng hơn 225kg. Sư tử đực thì sẽ có bờm lông màu nâu dày đặc bao quanh đầu.

Sư tử sống theo đàn; mỗi đàn có khoảng 10 – 45 thành viên và hợp tác với nhau để săn mồi. Chính điều này giúp chúng có thể tiêu diệt nhanh gọn những con mồi lớn như hươu cao cổ, trâu, hà mã. Chúng gần như không có kẻ thủ và con người là mối đe dọa duy nhất với chúng.

Những sư tử con cũng sớm học được kỹ năng săn mồi nhờ những cuộc chiến đấu cùng nhau. Đây cũng là lúc quyết định vai trò thích hợp của chúng trong cuộc đi săn.

Cá sấu

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Cá sấu sở hữu những chiếc răng sắc nhọn

Xếp ở vị trí thứ 5 trong top những động vật săn mồi nguy hiểm nhất chính là cá sấu. Không gì đáng sợ bằng một kẻ săn mồi luôn ẩn mình dưới nước, nguy trang cực tốt và im lặng quan sát con mồi để lên kế hoạch tấn công.

Cá sấu với bộ hàm cực khỏe và những chiếc răng dài sắc nhọn có thể săn nhiều loài khác nhau. Một số loài như cá sấu sông Nile có thể đốn ngã những con mồi lớn như ngựa vằn hoặc trâu. Đặc trưng tấn công của nó là nằm chờ ở những khu vực mà động vật tìm đến uống nước; lôi tuột con mồi xuống nước và bắt đầu cắn xé cho đến khi có những khoanh thịt cho bữa ăn. Những con vật bị cá sấu tấn công đa phần đều không thể thoát được.

Rồng Komodo

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Rồng Komodo – ăn thịt cả đồng loại

Rồng Komodo là một loài bò sát hùng mạnh với cân nặng lên đến 136kg, chiều dài hơn 3m.

Con vật này cũng rất nguy hiểm do sở hữu tốc độ; sức mạnh và sự ngoan cường để quật ngã những con mồi có kích thước còn lớn gấp đôi nó. Nó có một cú táp chứa độc mà bất cứ nạn nhân nào thoát được sau cuộc tấn công cũng sớm bị chết do vết thương.

Komodo chạy nhanh và bơi rất giỏi, sở hữu bộ hàm cực khỏe, hàm răng cửa giống răng cá mập. Chúng chủ yếu săn mồi bằng cách mai phục: hươu, dê, lợn rừng, chó… Đặc biệt chúng sẵn sàng ăn thịt chính đồng loại của mình nếu như không tìm thấy con mồi nào. Có thể lý giải vì sao mà sau khi hết thời gian được mẹ bảo vệ, rồng con Komodo sẽ phải leo lên cây sống ẩn dật để tránh bị ăn thịt. Kẻ thù của chúng cũng có thể là chính là mẹ của chúng.

Nhện Tarantula

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Nhện Tarantula – loại nhện lớn và nguy hiểm nhất

Tarantula không chỉ là loài nhện khổng lồ mà nó còn là một kẻ săn mồi lén lút và điêu luyện. Không một loài vật nhỏ bé nào trong tầm ngắm của nó có cơ hội sống sót.

Thủ đoạn săn mồi của chính là sự kiên nhẫn. Chúng sẽ nằm đợi con mồi và chộp lấy chúng mà không cảnh báo.

Tarantula có kích thước cơ thể dài hơn 12cm; sải chân dài hơn 70cm nên có thể nhanh chóng đè bẹp con mồi và nghiền nát chúng nhờ vào đôi càng khổng lồ này.

|| Xem thêm: Những loài nhện độc nhất thế giới

Rắn hổ mang chúa

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa có thể đạt tới chiều dài 5,6m; sở hữu tốc độ tấn công nhanh như cắt. Đây là loài rắn lớn nhất thế giới; có thể giết chết một con voi to lớn với chỉ một vết cắn.

Nọc độc của rắn hổ mang chúa có thể gây tổn hại mô thần kinh và làm vô hiệu hóa các tế bào. Với một vết cắn chúng có thể tiêm vào đó khoảng 200 – 500mg nọc độc. Con mồi sẽ bị giảm thị lực, tê liệt, suy hô hấp và tử vong sau đó.

Rắn hổ mang chúa sinh sống trong rừng, thích ăn chim, bò sát nhỏ và đặc biệt là chúng ăn thịt đồng đội.

Cá Piranha

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Cá Piranha săn mồi hung tợn

Piranha cũng là một kẻ săn mồi rất hung tợn, chúng sống ở khắp vùng nước ngọt Nam Mỹ.

Cá Piranha sở hữu một hàm răng sắc và quai hàm vô cùng khỏe khoắn. Chúng thường kiếm ăn vào lúc sáng sớm và chạng vạng tối bằng cách: ẩn mình dưới nước và chờ con mồi nhỏ ngang qua. Chúng tấn công và ăn ngấu nghiến con mồi với sự hung ác vô cùng.

Piranha cũng sẽ săn theo đàn với những con mồi lớn như là ngựa, các loài gặm nhấm và kể cả con người.

Gấu Bắc Mỹ

Động vật săn mồi nguy hiểm nhất

Gấu Bắc Mỹ – giất người chỉ bằng một cú táp tay

Cái tên cuối cùng trong danh sách 10 loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất chính là gấu Bắc Mỹ.

Gấu Bắc Mỹ có thể đứng cao khoảng 2m, nặng hơn 360kg. Chúng sở hữu cánh tay và bàn tay to khỏe có thể giết chết một người chỉ bằng một cú táp. Bộ hàm khỏe cho phép nó có thể chén mọi thứ bao gồm cả những động vật có vú. Đặc biệt là chúng chạy rất nhanh (vận tốc có thể đạt hơn 65km/h) và bơi rất khỏe.

Trên đây là tổng hợp những loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất thế giới được biết đến hiện tại. Nếu bạn còn biết thêm về loài động vật nào khác hãy để lại ý kiến góp ý với kiến thức tổng hợp nhé. Cảm ơn!

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan