Dung Tích Bình Xăng Xe Wave Bao Nhiêu Lít?

16 Tháng Ba, 2022 0 Doãn Rần

Wave là dòng xe thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam bởi mức giá rẻ cộng thêm khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc. Đến nay, các dòng xe Wave vẫn đang là lựa chọn tối ưu nhất của rất nhiều khách hàng. Vậy bình xăng xe Wave bao nhiêu lít? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất ở nội dung của bài viết hôm nay.

Bình xăng xe Wave bao nhiêu lít?

1. Bình xăng xe Wave RSX bao nhiêu lít?

Honda Wave RSX là dòng xe dung tích 110cc, gồm 2 phiên bản là Wave RSX 110cc phun xăng điện tử và Wave RSX 110cc chế hòa khí. Trong đó, bình xăng Wave RSX phun xăng điện tử có dung tích 4 lít; còn Wave RSX có dung tích 3,7 lít. 

Bình xăng xe wave bao nhiêu lít

Dòng xe Honda Wave RSX 2018

Do đó, tính theo giá xăng như hiện nay thì bạn cần mất số tiền là:

  • Xăng E5RON92: 28.985 đồng/lít ⇒ 115.940 VNĐ
  • Xăng RON 95:  29.824 đồng/lít ⇒ 107.322 VNĐ

2. Bình xăng xe Wave S bao nhiêu lít?

Honda Wave S ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 và nhanh chóng nổi bật với nhiều phân khúc trong các dòng xe số. Wave S là chiếc xe máy giá rẻ, vận hành thanh thoát vượt trội chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng.

bình xăng xe Wave S bao nhiêu lít

Dòng xe Honda Wave S 2013

Bình xăng xe Wave S có dung tích 3,7 lít nên để đổ đầy bình xăng xe bạn cần bỏ ra số tiền như sau:

  • Xăng E5RON92: 28.985 đồng/lít ⇒ 107.244 VNĐ
  • Xăng RON 95:  29.824 đồng/lít ⇒ 110.348 VNĐ

3. Bình xăng xe Wave Alpha bao nhiêu lít?

bình xăng xe Wave Alpha bao nhiêu lít

Dòng xe Honda Wave Alpha 2021

Tương tự như dòng Wave S thì Wave Alpha có dung tích bình xăng 3,7 lít. Bình xăng được tạo thành từ thép cao cấp với độ bền khá tốt, thiết kế nhỏ gọn toát lên vẻ sang trọng nhẹ nhàng sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

4. Bình xăng xe Wave Blade bao nhiêu lít?

bình xăng xe Wave Blade bao nhiêu lít

Dòng xe Honda Wave Blade 2016

Xe Wave Blade 110cc có dung tích bình xăng 3,7 lít, mang kiểu dáng Underbone của các mẫu xe truyền thống. Với giá thành hợp lý và khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian thì dòng xe này nhanh chóng giành sự lựa chọn của nhiều người.

||Xem thêm: Dung Tích Bình Xăng Xe SH Mode Bao Nhiêu Lít?

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Wave

Để đánh giá mức độ tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Wave, bạn cần căn cứ vào các điều kiện khác như thời tiết, địa hình, sức gió, dòng xe,… Do đó mà các đánh giá dưới đây sẽ chỉ mang tính chất tương đối. 

Bình xăng xe wave bao nhiêu lít

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe Honda

Theo đó, Honda Wave 110cc tiêu thụ khoảng từ 1,5 – 1,6 lít/100km; tức là 1 lít xăng sẽ đi được khoảng hơn 60 km. Lúc này, với dung tích bình xăng trung bình 3,7 lít và trong điều kiện thông thường thì xe Wave có thể đi được quãng đường khoảng 250km. Đây được xem là mức tiêu thụ nhiên liệu rất tốt của dòng xe chưa được trang bị hệ thống phun điện tử. 

Bật mí cách tiết kiệm xăng khi đi xe Wave

Trong thời buổi “xăng lên giá” thì việc tiết kiệm xăng mỗi ngày chính là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Do đó, đầu tiên bạn cần đảm bảo hệ thống nhiên liệu của xe phải làm việc hiệu quả đó là các bộ phận bugi, lọc gió, bộ chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng. Cụ thể: 

Bình xăng xe wave bao nhiêu lít

Bảo dưỡng xe Wave định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

  • Đối với bộ phận bugi cần phải thay thế định kỳ 10.000km, đây là khuyến cáo của hãng Honda và các nhà sản xuất bugi. Bởi, bugi là bộ phận tạo ra mồi lửa để đốt cháy nhiên liệu nên nếu lửa kém thì nhiên liệu cháy không hết dẫn đến hao xăng.
  • Làm sạch lọc gió tránh việc lọc gió bẩn làm giảm đi khả năng lưu thông khí, lượng oxy thiếu và không đủ để xăng cháy kiệt làm hao xăng và nóng máy.
  • Kiểm tra hiệu quả làm việc của bộ côn khi xe chạy được trên 15.000km. Đối với côn kém thì động năng từ động cơ sẽ không được truyền tải tốt đến bánh sau và động năng rơi vãi sẽ làm hao xăng.
  • Thực hiện bảo dưỡng và bảo trì xe đúng định kỳ sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm giảm hao xăng và an toàn hơn.

Nội dung của bài viết ngày hôm nay là thông tin trả lời cho câu hỏi bình xăng xe Wave bao nhiêu lít. Chúng tôi hy vọng là nội dung này đã giúp bạn giải quyết các vấn đề về xe Wave cũng như tiết kiệm xăng cho xe Wave trong thời gian giá xăng tăng mạnh như hiện nay.

||Bài viết khác:

Bài viết liên quan