Sinh năm 1981 hợp hướng nào tốt nhất theo phong thủy?

10 Tháng Ba, 2021 0 Lê Chiên

Phong thủy là một bộ môn khoa học phân tích các yếu tố tương quan ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống con người tương đối chính xác. Do đó, việc xây nhà theo hướng tốt hợp mệnh luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm. Và nếu như bạn đang thắc mắc sinh năm 1981 hợp hướng nào hay tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt thì hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1981 hợp hướng nào

Sinh năm 1981 nên xây nhà theo hướng nào?

Tử vi của gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu

Cung mệnh của người sinh năm Tân Dậu 1981 như sau:

  • Năm sinh dương lịch: năm 1981
  • Năm sinh âm lịch: năm Tân Dậu
  • Quẻ mệnh: Nam thuộc cung Khảm, nữ thuộc vào cung Cấn
  • Ngũ hành: Mộc
  • Màu sắc tương sinh: Màu trắng, kem và màu bạc.
  • Màu sắc tương hợp: Màu đen, xám và xanh nước biển sẫm.

Theo quan niệm ngũ hành thì Tân thuộc hành Kim. Hành này sẽ khiến cho những người sinh năm Dậu có tính tình bướng bỉnh và ngoan cố hơn. Dậu cũng thuộc hành Kim thế nên năng lượng Kim kép khiến cho những người Tân Dậu sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân mình và cả những người khác. Họ đề cao cái tôi cá nhân do đó họ thường có xu hướng tìm kiếm những người biết lắng nghe họ để có thể nuôi dưỡng và duy trì cái tôi bản ngã này.

Xét về vận mệnh của gia chủ tuổi Tân Dậu, họ được đánh giá là những người có được cuộc sống sung sướng từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên thì họ có tính cách hơi hoang phí. Do đó, khi tuổi này sẽ có thể kiếm được nhiều tiền nhưng họ cũng sẽ tiêu gần hết nên thường rất khó giữ của cải.

Bên cạnh đó, cuộc sống của người sinh năm 1981 cũng thường gặp nhiều sóng gió, cuộc đời không phải lúc nào cũng có được màu hồng. Đối với những người tuổi Tân Dậu có ý chí và biết cách làm ăn, có tính cách chăm chỉ, cần cù thì vào giai đoạn hậu vận chắc chắn sẽ có được cuộc sống an nhàn.

||Xem thêm: Số bậc cầu thang theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Khi xây nhà hay khi xuất hành làm bất kỳ việc gì thì việc chọn hướng hợp với cung mệnh luôn được nhiều người chú ý, nhất là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Gia chủ sinh năm 1981 thì các hướng tốt và hướng xấu theo phong thủy đối với cả nam và nữ như sau:

Tuổi Tân Dậu 1981 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Dậu hợp hướng nào?

Hướng hợp với người Tân Dậu 1981

– Hướng Bắc (Phục vị hay còn có nghĩa là Được sự giúp đỡ): Hành sự theo hướng này sẽ giúp cho người sinh năm 1981 có được cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ và làm gì cũng thành công.

– Hướng Đông (Thiên y hay cũng là ý Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào những lúc cần nhất, con cháu có thể nhận được nhiều phúc đức, được tài giỏi thông minh.

– Hướng Nam (Diên niên hay có nghĩa là Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới đều được hòa thuận, cuộc sống yên ổn an khang thịnh vượng.

– Hướng Đông Nam (Sinh khí hay sống Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và được trở nên phú quý, giàu sang.

Hướng xấu cần tránh

– Hướng Tây Bắc (Lục sát hay có nghĩa là Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm và cũng có thể gặp tai nạn.

– Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ hay dễ Gặp tai hoạ): Mất của cải và dễ bị thất nghiệp.

– Hướng Tây (Hoạ hại hay cũng có nghĩa là Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió và các rắc rối thường xuyên ập đến.

– Hướng Tây Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, tính mạng gia chủ bị đe dọa.

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Tân dậu 1981 nên xây nhà hướng nào tốt

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Khi chúng ta mua, sửa chữa hay làm nhà mới thì theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn ra thời điểm phù hợp. Năm xây nhà cần phải tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng nhà ở là để mọi việc của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong gia đình được ôn hòa, tài lộc và vượng thịnh sau này. Cụ thể với gia chủ sinh năm 1981 Tân Sửu như sau:

– Tam tai: Gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 cần tránh các năm Tam tai Hợi, Tý và năm Sửu. Năm dự kiến làm nhà vào năm: Năm 2023(Quý Mão), như vậy thì sẽ không phạm phải tam tai.

– Kim lâu: Năm 2023 (Quý Mão) cho gia chủ 43 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ không phạm phải yếu tố kim lâu.

– Hoang ốc: Năm 2023 (Quý Mão) khi gia chủ 43 tuổi. Theo cách tính hoang ốc thì sẽ không phạm phải hoang ốc. Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư lập nghiệp tốt mọi việc hanh thông và thuận lợi.

||Bài viết liên quan khác:

Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu nam mạng?

Xây nhà là việc quan trọng của cả đời người, vì vậy khi xây nhà việc chọn hướng hợp phong thủy là vô cùng cần thiết để gia đình luôn được hạnh phúc, sức khỏe và bình an. Đối với những người nam sinh năm 1981 thì nên tham khảo các hướng xây nhà hợp mệnh và tránh các hướng xấu, cụ thể như sau:

Nam sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng được các chuyên gia phong thủy đưa ra như sau:

– Hướng Bắc: Được coi là hướng Phục Vị. Khi xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ được nhiều người giúp đỡ khi gặp khó khăn. Vì vậy, cuộc sống sẽ luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Hướng Đông: Thiên Y. Hướng này được mang ý nghĩa trời che chở. Nhà theo hướng này giúp gia chủ gặp vận may và đời con cháu hiếu thảo, có trí tuệ thông minh tột đỉnh.

– Hướng Nam: Diên Niên. Nhà theo hướng này mang ý nghĩa mọi điều đều ổn định, gia đình ở thế hệ sau sẽ luôn sống hòa thuận, được an nhàn và hạnh phúc.

– Hướng Đông Nam: Sinh Khí. Gia chủ được hưởng phúc lộc trọn vẹn, làm ăn tấn tới và cuộc sống khấm khá và thành đạt.

Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu nam mạng?

Hướng nhà hợp với gia chủ  tuổi Tân Dậu nam mạng?

Hướng xấu nên tránh với nam mạng tuổi Tân Dậu 1981

Ngược lại với những hướng nhà Cát khí thì những hướng xấu mang tới vận xui mà gia chủ nam mạng tuổi Tân Dậu cần tránh là:

– Hướng Tây Bắc: Lục Sát – Hướng sẽ mang đến nhiều họa sát khí, gặp rắc rối trong mọi chuyện từ tình duyên cho đến việc học tập, thi cử và công việc.

– Hướng Đông Bắc: Ngũ Quỷ – Gia chủ dễ gặp nhiều tai họa, nguồn thu nhập chính của bạn sẽ bị mất đi. Gia chủ dễ gặp họa thất nghiệp.

– Hướng Tây: Họa Hại – Những nguồn hung khí nhanh chóng tràn vào nhà, mọi chuyện của bạn đều thất bại. Con đường làm ăn của bạn dễ gặp sóng to gió lớn, rắc rối đủ bề.

– Hướng Tây Nam: Tuyệt Mệnh – Thường xuyên có người trong nhà bị ốm đau, sức khỏe suy yếu và thậm chí là có thể dẫn tới mất mạng.

||Tham khảo: Cây kim tiền nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc?

Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu nữ mạng?

Bên cạnh gia chủ là nam mạng thì nữ mạng tuổi Tân Dậu khi xây nhà, sửa sang cũng cần phải lưu ý chọn những hướng cát và tránh các hướng xấu như sau:

Nữ sinh năm 1981 hợp hướng nào?

– Hướng Tây Nam: Sinh Khí. Xây nhà theo hướng này thì gia chủ sinh năm 1981 sẽ có cơ hội thu hút tài lộc, danh tiếng và con đường làm ăn được phát tài thuận lợi.

– Hướng Tây Bắc: Thiên Y. Chọn nhà theo hướng này sẽ giúp sức khỏe con người được cải thiện, có được cuộc sống an nhàn và trường thọ về sau.

– Hướng Tây: Diên Niên. Các mối quan hệ giữa mọi người gia đình, bạn bè và xã hội trở nên ổn định, được khăng khít hơn.

– Hướng Đông Bắc: Phục Vị. Người nữ 1981 xây nhà theo hướng này để củng số sức mạnh tinh thần, qua đó mang tới sự tiến bộ và những may mắn về con đường công danh và sự nghiệp.

Hướng xấu mà người nữ mạng tuổi Tân Sửu 1981 nên tránh

Cùng với những hướng có thể mang tới may mắn cho gia chủ tuổi Tân Dậu, nữ mạng tuổi này cần phải tránh những hướng xấu sau đây:

– Hướng Nam: Họa Hại. Xây nhà theo hướng này được coi là rất xấu khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, rủi ro và thậm chí là bị thất bát trong làm ăn.

– Hướng Bắc: Ngũ Quỷ. Gia chủ mất đi nguồn thu nhập của gia đình và rất dễ vướng vào tranh cãi.

–  Hướng Đông: Lục Sát . Những mối quan hệ của gia chủ bị xáo trộn,  dễ bị kiện tụng liên miên và dễ gặp phải tai nạn.

– Hướng Đông Nam: Tuyệt Mệnh. Hướng Họa phá sản và bệnh tật chết người cần nên tránh tuyệt đối khi xây nhà.

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 nên đặt theo hướng nào?

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 nên đặt theo hướng nào?

Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 nên đặt theo hướng nào?

Bếp luôn rất được coi trọng trong phong thủy vì nó chính là ơi tượng trưng cho người phụ nữ và sự đoàn viên,  thịnh vượng của gia đình. Vị trí đặt bếp và hướng bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ 1981 cũng như tất cả mọi thành viên cùng chung sống trong gia đình. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đặt hướng bếp phù hợp với gia chủ 1981 để cuộc sống được sung túc và hạnh phúc hơn.

Bếp nên quay về hướng tốt như các hướng: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị) và hướng Đông (Thiên Y). Chọn đúng hướng phong thủy sẽ giúp cho gian bếp trở thành nơi giữ cho không khí của gia đình luôn êm ấm. Tình cảm gia đình sẽ có được tác động tích cực đến gia chủ, giúp họ luôn có tinh thần lạc quan, làm việc luôn thuận lợi và đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Cách đặt bàn làm việc hợp với người sinh năm 1981

Khi bạn lựa chọn được hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi Tân Dậu 1981 cho cả nam và nữ như trên thì có thể đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Những hướng tốt sẽ giúp chủ nhân tránh xa những điềm rủi trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

Đối với nam giới tuổi Tân Dậu, có sao chiếu vào họ là sao La hầu. Họ thuộc vào Đông tứ mệnh. Chính vì vậy, gia chủ sinh năm 1981 nên hướng bàn tuổi Tân Dậu nam tốt nhất đó là: Hướng Đông – Thiên Y, Hướng Bắc – Phục Vị, hướng Nam – Diên Niên, và hướng Đông Nam – Sinh Khí. Phương vị đặt bàn làm việc thần tài của nam giới có tuổi Tân Dậu là ở phía Đông Nam trong văn phòng.

Người sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Hướng đặt bàn làm việc phù hợp với người sinh năm 1981?

Khác với nam giới, người nữ tuổi Tân Dậu 1981 có sao chiếu là Kế đô. Chính vì vậy nên hướng bàn tốt nhất dành cho họ chính là các hướng: Hướng Đông Bắc – Phục Vị; hướng Tây – Diên Niên,  hướng Tây Nam – Sinh Khí; và hướng Tây Bắc – Thiên Y.

Hướng đặt bàn thờ trong nhà với gia chủ sinh năm 1981

Bàn thờ trong nhà cho tuổi Tân Dậu 1981 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như là những không gian quan trọng khác, đó là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh cao như ban thờ thì lại càng cần thiết phải luôn hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ sao cho đón được nguồn năng lượng tốt lành và tránh xa các nguồn năng lượng xấu.

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 lên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt đó là: Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y)  và hướng Bắc (Phục Vị).

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981

Nhà có hướng phạm vào những hướng xấu cần tránh với vận mệnh của gia chủ có thể mang đến nhiều điều chẳng lành, gia quyến bất hòa, con đường sự nghiệp gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu như chẳng may bạn đã xây nhà theo những hướng không tốt, không hợp phong thủy với bản mệnh của mình thì cũng không nên quá lo lắng. Bạn hãy thử những cách hóa giải nhà không hợp tuổi dưới đây:

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981?

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1981?

+ Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Ngoài hướng cửa chính thì hướng bếp, hướng phòng ngủ và hướng bàn thờ cũng rất quan trọng, có ảnh hưởng tới nguồn khí trong ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu hướng bếp, bàn thờ và phòng ngủ chuẩn phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể áp chế được nguồn năng lượng xấu do hướng nhà không phù hợp với hướng tuổi của gia chủ.

+ Xây dựng thêm cửa phụ: Gia chủ chỉ cần xây thêm một cánh cửa khác ngay tại vị trí vượng khí nhất. Sau đó cả gia đình thường xuyên sử dụng cánh cửa này trong suốt quá trình đi lại thì sẽ làm cho nguồn năng lượng ở cửa chính sẽ dần dần bị triệt tiêu. Vì thế mà nó sẽ không gây tác động xấu đến cuộc sống của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Vậy là qua bài viết này bạn đã biết sinh năm 1981 hợp hướng nào và các thông tin liên quan để xây nhà hợp phong thủy nhất. Nếu bạn thấy hay và muốn chia sẻ cho mọi người xung quanh thì đừng quên nhấn nút Like và Share nhé.

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan