[Mẹo hay] 4 cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone an toàn, đơn giản

30 Tháng Mười Một, 2023 0 dohiep

Cách nhân đôi ứng dụng iPhone được khá nhiều iFan tìm hiểu để có thể sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một ứng dụng. Vậy nhân đôi ứng dụng là gì? Có những cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone nào? Cũng như những lưu ý khi thực hiện thao tác này là gì? Thông tin qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thủ thuật này. 

Nhân đôi ứng dụng là gì?

Nhân đôi ứng dụng hay còn được gọi là tạo bản sao ứng dụng (clone app) đề cập đến quá trình sao chép một ứng dụng đã có trên điện thoại của bạn. Bản sao này sẽ có các chức năng tương tự như bản gốc và có thể hoạt động độc lập với ứng dụng gốc, cho phép người dùng sử dụng các tính năng với các tài khoản khác nhau.

Nhân đôi ứng dụng trên iphone

Nhân đôi ứng dụng để sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một ứng dụng

Thông thường, các mạng xã hội được mọi người nhân đôi ứng dụng như Facebook, Instagram, WeChat, Twitter, Zalo, Viber, WhatsApp… Tuy nhiên, ngoài các ứng dụng mạng xã hội, cũng có một số ứng dụng khác như ghi âm, đồng hồ báo thức, nhắn tin… cũng có thể được nhân bản. 

Việc nhân đôi ứng dụng có thể được thực hiện bằng cách tải xuống ứng dụng nhân đôi từ kho ứng dụng hoặc sử dụng các phần mềm được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ. 

Có nhân đôi ứng dụng trên iPhone được không?

Hiện nay, tính năng nhân đôi ứng dụng được hỗ trợ trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, Vivo, OPPO,… Đây là tính năng tích hợp sẵn trong phần cài đặt của máy, giúp người dùng dễ dàng tạo bản sao của ứng dụng mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Tuy nhiên, đối với hệ điều hành iOS của Apple, tính năng nhân đôi ứng dụng vẫn chưa được hỗ trợ. Điều này có thể là do Apple muốn đảm bảo về tính bảo mật tuyệt đối của hệ điều hành iOS vì việc nhân bản ứng dụng có thể tạo ra rủi ro về bảo mật cho người dùng.

Người dùng iOS vẫn có thể tạo bản sao của ứng dụng thông qua các ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm khác để nhân đôi ứng dụng trên iPhone cũng mang theo nhiều rủi ro. Vì vậy, việc lựa chọn cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Nhân đôi ứng dụng trên iPhone để làm gì?

Nhân đôi ứng dụng trên điện thoại iPhone có thể được sử dụng để thực hiện cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

Nhân bản ứng dụng iPhone được nhiều ifan dùng

Nhân bản ứng dụng iPhone được nhiều người sử dụng

 • Đăng nhập nhiều tài khoản: Nếu muốn đăng nhập đồng thời vào nhiều tài khoản trên cùng một ứng dụng. Chẳng hạn như Facebook hoặc Instagram, việc nhân bản ứng dụng giúp bạn quản lý nhiều tài khoản khác nhau trên cùng một thiết bị.
 • Phân biệt cá nhân và công việc: Nếu muốn phân định rõ ràng giữa việc sử dụng ứng dụng cho mục đích cá nhân và công việc, việc nhân bản ứng dụng giúp bạn dễ dàng chia hai mục đích này.
 • Tiết kiệm thời gian: Đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản. Bằng cách nhân bản, bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải đăng nhập mỗi lần sử dụng ứng dụng.
 • Bảo mật thông tin: Sử dụng tính năng nhân bản ứng dụng giúp tăng cường bảo mật thông tin cá nhân. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản khác nhau cho cùng một ứng dụng, từ đó không cần phải sử dụng tài khoản chính, giúp bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn.

>>> Bạn đã biết ứng dụng giúp biến android thành iphone chưa? xem tại đây

Mách bạn 4 cách nhân đôi ứng dụng iPhone

Bạn đang cần nhân đôi ứng dụng cho iPhone nhưng vẫn lo sợ về vấn đề bảo mật. Vậy hãy tham khảo qua những app nhân bản ứng dụng cho iPhone dưới đây nhé. Đây đều là những ứng dụng nhân bản đã được nhiều người sử dụng và có lượt đánh giá cao.

Cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng AppCake

Link tải: AppCake

AppCake là một ứng dụng cho phép người dùng tạo bản sao của các ứng dụng trên các thiết bị iPhone. Với AppCake, bạn có thể sao chép Facebook, Instagram, Line, WhatsApp, Twitter và nhiều ứng dụng khác.

Nhân bản ứng dụng trên iPhone bằng AppCake

Cách nhân bản ứng dụng trên iPhone bằng AppCake

Để nhân đôi ứng dụng trên iPhone, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Install Appcake trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone, chọn Cài đặt chung và mục Quản lý cấu hình & Thiết bị. Tìm file có cấu hình APPCAKE, chọn Tin cậy để xác nhận.
 • Bước 3: Khởi động Install App Cake và cấp quyền truy cập.
 • Bước 4: Truy cập trang web AppCake và chọn Cho phép để tải file cấu hình về.
 • Bước 5: Tiến hành cài đặt file AppCake vừa tải bằng cách chọn Cài đặt cấu hình và nhập mật khẩu iPhone của bạn.
 • Bước 6: Sử dụng trình duyệt Mobile Safari để thực hiện việc tìm kiếm và tải xuống những ứng dụng bạn muốn nhân đôi với định dạng .ipa.
 • Bước 7: Nhấn vào file .ipa vừa tải xuống và chọn Thêm để sao chép vào AppCake. Tìm đến file ứng dụng cần cài đặt, đổi tên nếu cần và chọn Install.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng đã nhân đôi và sử dụng như bình thường.

Cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng  Dual Space

Link tải: Dual Space Social Manager

Ứng dụng Dual Space Social Manager cũng là một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau trên điện thoại iPhone như Facebook, Zalo, Instagram… thông qua việc nhân bản ứng dụng.

Hiện tại, ứng dụng này hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên iPhone từ iOS 14 trở lên.

Nhân đôi ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng Dual Space

Cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại iPhone bằng Dual Space

Để tải và sử dụng ứng dụng Dual Space trên iPhone, người dùng có thể đơn giản truy cập vào App Store, tìm kiếm ứng dụng này hoặc nhấn vào đường liên kết để tải về. Dưới đây là chi tiết các bước nhân đôi ứng dụng trên iPhone thông qua Dual Space:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng từ App Store trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Dual Space sau khi hoàn tất cài đặt. Thiết lập mã PIN bảo mật bảo vệ dữ liệu của bạn.
 • Bước 3: Khi thiết lập mã PIN xong, bạn có thể chọn ứng dụng muốn nhân bản trong Dual Space.
 • Bước 4: Các ứng dụng này sẽ hiển thị bên trong Dual Space, cho phép bạn sử dụng chúng đồng thời với các ứng dụng khác đã cài đặt trên iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hiển thị hoặc ẩn các ứng dụng này bằng cách chạm vào ô “Quản lý” ở góc dưới cùng của màn hình Dual Space.

>>> Xem thêm cách nhân đôi ứng dụng trên android

Cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng Clone App

Link tải: Clone App

Hiện nay, có nhiều ứng dụng được phát triển để hỗ trợ nhân bản ứng dụng trên điện thoại iPhone, trong đó, ứng dụng Clone App là một trong những lựa chọn phổ biến. Dưới đây là một số bước để thực hiện việc nhân bản ứng dụng trên iPhone:

cách nhân đôi ứng dụng trên điện thoại bằng app Clone App

Tải app Clone App thực hiện thao tác nhân đôi ứng dụng cần thiết

 • Bước 1: Tải ứng dụng Clone App về máy. Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, bấm dấu + để hiển thị danh sách các ứng dụng được hỗ trợ. Nhấn biểu tượng hình dấu cộng bên cạnh mỗi ứng dụng tạo bản sao.
 • Bước 3: Các ứng dụng bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong mục App Cloner.

Cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng Panda App Cloner

Link tải: Panda App Cloner

Ứng dụng Panda App Cloner hoạt động tương tự như một App Store, cho phép người dùng tải xuống nhiều hơn một bản sao của hầu hết các ứng dụng có sẵn trên App Store gốc. Giao diện của ứng dụng rất trực quan và dễ sử dụng, đặc biệt là không có giới hạn về số lượng bản sao ứng dụng có thể tạo ra.

Nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng Panda App Cloner

Cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng Panda App Cloner

Dưới đây là các bước thực hiện việc nhân đôi ứng dụng trên iPhone bằng ứng dụng Panda App Cloner:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Clone App về máy. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, tiến hành mở ứng dụng.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn dấu + để hiển thị danh sách các ứng dụng được hỗ trợ. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh mỗi ứng dụng để tạo bản sao.
 • Bước 3: Các ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở mục App Cloner.

Một số thắc mắc thường gặp khi nhân đôi ứng dụng trên iPhone

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp từ người dùng khi nhân đôi ứng dụng trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu, giải đáp các câu trả lời ngay dưới đây nhé.

những lưu ý khi nhân bản ứng dụng trên iphone

Một số thắc mắc thường gặp khi nhân bản ứng dụng

Có rủi ro nào khi nhân đôi ứng dụng trên iPhone?

Nhân đôi ứng dụng trên iPhone có thể mang lại lợi ích cho người dùng, nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro cần xem xét trước khi áp dụng:

 • Tiêu tốn bộ nhớ và pin: Quá trình nhân đôi có thể tiêu tốn tài nguyên bộ nhớ và ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.
 • Nguy cơ xâm nhập thông tin cá nhân: Sử dụng phần mềm không tin cậy có thể có nguy cơ xâm nhập và rò rỉ thông tin cá nhân.
 • Tính Ổn định của bản nhân đôi: Không phải mọi bản nhân đôi đều ổn định, có thể gây ra sự cố hoặc mất ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Vi phạm chính sách sử dụng: Việc nhân đôi ứng dụng có thể vi phạm chính sách sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ, dẫn đến việc khóa tài khoản nếu bị phát hiện.

>>> Tổng hợp những cách giúp copy ảnh từ iphone sang máy tính đơn giản cho các iFan

Xóa ứng dụng gốc thì nhân bản có bị mất không?

Nếu bạn gỡ bỏ ứng dụng gốc, bản nhân đôi vẫn có thể hoạt động, nhưng có thể gặp sự gián đoạn hoặc không hoạt động chính xác nếu nó liên kết với ứng dụng gốc. Do đó, để đảm bảo ứng dụng nhân đôi hoạt động đầy đủ và ổn định, nên giữ nguyên ứng dụng gốc.

Nhân bản được tối đa bao nhiêu ứng dụng trên điện thoại?

Số lượng ứng dụng có thể nhân bản trên iPhone phụ thuộc vào ứng dụng nhân bản cụ thể bạn đang sử dụng. Có những ứng dụng nhân bản như Dual Space có khả năng nhân bản nhiều ứng dụng đồng thời. Tuy nhiên, cũng có các ứng dụng khác có thể giới hạn chỉ cho phép nhân bản một ứng dụng duy nhất.

Trên đây là tổng hợp cách nhân đôi ứng dụng trên iPhone mà Kiến Thức Tổng Hợp muốn gửi đến bạn. Thủ thuật  này sẽ cực hữu ích khi bạn sử dụng cho nhiều tài khoản với các mục đích khác nhau cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Theo đó, bạn có thể áp dụng thủ thuật nhân đôi ứng dụng trên iPhone 11 hay cả các dòng iPhone 15 mới ra mắt.

Bài viết liên quan