Nhân bản ứng dụng là gì? Cách nhân bản ứng dụng trên IOS, Android, Laptop

1 Tháng Mười Hai, 2023 0 dohiep

Việc nhân bản ứng dụng ngày càng nhu cầu của nhiều người hiện nay, nhất là khi việc nhân bản này sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng app với hai tài khoản khác nhau một cách thuận tiện. Vậy nhân bản ứng dụng là gì? Có ứng dụng thứ 3 nào giúp nhân bản ứng dụng hay không? Tìm hiểu về việc nhân bản ứng dụng dưới đây bạn nhé!

nhân bản ứng dụng là gì

Bạn có biết nhân bản ứng dụng là gì hay không?

Nhân bản ứng dụng là gì?

Nhân bản ứng dụng là một tính năng cho phép người dùng tạo ra một bản sao của một ứng dụng nào đó trên thiết bị di động, để có thể sử dụng cùng lúc hai tài khoản khác nhau cho một ứng dụng. 

Ví dụ, bạn có thể nhân bản ứng dụng Zalo trên Iphone, hoặc cả các app khác như Facebook, Messenger,… để đăng nhập với hai tài khoản riêng biệt mà không cần phải đăng xuất và đăng nhập lại nhiều lần. Nhân bản ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như thuận tiện hơn cho việc quản lý các tài khoản, tăng hiệu quả sử dụng smartphone, và bảo vệ các tài khoản ở các ứng dụng không bị vô hiệu hóa do đăng nhập quá nhiều lần.

Tùy theo hãng điện thoại và hệ điều hành, cách nhân bản ứng dụng có thể khác nhau. Một số hãng điện thoại Android đã tích hợp sẵn tính năng này trong phần cài đặt, như OPPO, Xiaomi, Huawei, Vivo, Vsmart, …

Những app nhân bản ứng dụng tùy theo hệ điều hành

Nếu điện thoại của bạn không có sẵn tính năng này trên điện thoại, thì bạn có thể thông qua các ứng dụng thứ 3 sau để nhân bản ứng dụng trên iOS hoặc Android.

App nhân bản ứng dụng Android 

Đối với hệ điều hành Android thì bạn có thể dùng ứng dụng nhân bản ứng dụng như là:

Parallel Space là phần mềm nhân bản ứng dụng android nổi tiếng

Parallel Space là phần mềm nhân bản ứng dụng android nổi tiếng

 • Parallel Space: Đây là ứng dụng nhân bản tốt nhất, có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn cài đặt một ứng dụng, hoặc trò chơi 2 lần và đăng nhập 2 tài khoản riêng biệt.
 • Dual Space: Cũng giống như Parallel Space, Dual Space cũng là công cụ nhân bản ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng này hỗ trợ bạn tạo bản sao của hầu hết ứng dụng phổ biến và được quan tâm nhiều hiện nay như Whatsapp, Instagram,…
 • Clone App: Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra một phiên bản y hệt của bất kỳ ứng dụng trên điện thoại. Bạn còn có thể sửa đổi tên, icon hay cách hiển thị của bản sao và cài đặt thêm một số tính năng bảo mật và tối ưu hiệu suất cho nó.
 • 2Accounts: Có thể nói 2 Accounts là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người dùng Android khi muốn tìm một công cụ nhân bản ứng dụng chất lượng. 2Accounts sẽ hỗ trợ bạn nhân bản nhiều ứng dụng khác nhau và chuyển đổi giữa các tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • 2Face: Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra một không gian ảo riêng biệt trên thiết bị, nơi bạn có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng mà không ảnh hưởng đến không gian chính.

App nhân bản ứng dụng iOS

Đối với điện thoại Iphone sử dụng hệ điều hành iOS thì bạn có thể tham khảo và tải các ứng dụng như: 

 • Dual Space Social Manager: App này cho phép bạn nhân bản ứng dụng trên iPhone, chuyên dùng cho các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp, Zalo,.. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội trên cùng một thiết bị.
 • Dual Accounts Multi Space: App nhân bản ứng dụng trên iPhone này rất đa năng, có hỗ trợ nhân bản nhiều loại ứng dụng khác nhau như game, tin nhắn, email,.. Bạn cũng có thể tùy chỉnh biểu tượng và tên của các ứng dụng được nhân bản.

>>> Xem thêm 4 cách nhân đôi ứng dụng trên Iphone tại đây

Dual Space Social Manager là phần mềm nhân bản ứng dụng trên iphone

Dual Space Social Manager là phần mềm nhân bản ứng dụng trên iphone

Các hướng dẫn nhân bản ứng dụng dành cho Android và iOS 

Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết về cách nhân bản ứng dụng cho cả hai hệ điều hành Android và iOS mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn nhân bản ứng trên Android

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để bạn có thể nhân bản ứng dụng trên Android một cách dễ dàng. Nếu bạn sử dụng các app thứ 3 để nhân đôi ứng dụng thì có thể làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chọn ứng dụng thứ 3 giúp nhân bản ứng dụng mà bạn vừa tải. 
 • Bước 2: Gạt nút sang phía bên phải, nút hiển thị màu xanh để tích lựa chọn vào ứng dụng muốn nhân bản.
 • Bước 3: Mở ra màn hình chính để sử dụng ứng dụng đã nhân bản. Bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng có thêm dấu hiệu để phân biệt với ứng dụng gốc.

Còn nếu điện thoại bạn đã có sẵn tính năng nhân bản ứng dụng thì có thể làm theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Tính năng đặc biệt > Chọn Ứng dụng kép.
 • Bước 2: Chọn ứng dụng muốn nhân bản.
 • Bước 3: Mở ra màn hình chính để sử dụng ứng dụng đã nhân bản. Bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng có thêm dấu hiệu để phân biệt với ứng dụng gốc.

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng iOS

iOS không có tính năng nhân bản ứng dụng sẵn có như Android nên bạn cần phải sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba để thực hiện việc này. Dưới đây là hướng dẫn nhân bản ứng dụng iOS mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng cho phép nhân bản ứng dụng của iPhone.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn mở phần Cài đặt trên iPhone >> chọn vào mục Cài đặt chung >> chọn Quản lý cấu hình & Thiết bị >> tìm và bấm chọn file cấu hình vừa tải về >> lựa chọn Tin cậy >> chọn nút Tin cậy thêm lần nữa khi điện thoại có thông báo.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng, người dùng mở ứng dụng lên và nhấn Từ chối hoặc Cho phép để nhận thông báo từ ứng dụng. Khi có một thông báo mới hiện ra, bạn hãy chọn vào nút “No Thanks” để tiếp tục.
 • Bước 4: Chọn vào mục Verify >> tiếp tục chuyển hướng tới trang web của ứng dụng đó >> chọn Cho phép để tải hồ sơ cấu hình về điện thoại.
 • Bước 5: Nhấn chọn mục Cài đặt >> Cài đặt cấu hình >> chọn file ứng dụng đã tải về >> chọn tiếp Cài đặt > nhập mật khẩu mở khóa điện thoại iPhone của bạn để cài đặt.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt xong, bạn quay lại màn hình chính và mở ứng dụng hỗ trợ nhân bản ứng dụng ra. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có thể tải về, bao gồm cả các ứng dụng đã được nhân bản. Bạn chọn ứng dụng bạn muốn và nhấn vào nút Download để tải về và cài đặt.
 • Bước 7: Sau khi cài đặt xong ứng dụng nhân bản, bạn cần phải tin cậy ứng dụng đó trước khi sử dụng. Bạn vào phần Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Quản lý cấu hình & Thiết bị >> tìm chọn file cấu hình của ứng dụng nhân bản >> chọn Tin cậy >> chọn nút Tin cậy thêm lần nữa khi có thông báo.
 • Bước 8: Bạn quay lại màn hình chính và mở ứng dụng nhân bản. Bạn sẽ thấy ứng dụng hoạt động độc lập với ứng dụng gốc và bạn có thể đăng nhập với tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng.
hướng dẫn cách nhân bản ứng dụng

Bạn đã nắm được cách nhân bản ứng dụng là gì hay chưa?

Có thể nhân bản ứng dụng trên máy tính không?

Có, bạn có thể nhân bản ứng dụng trên PC bằng một số cách khác nhau. Tùy vào app mà bạn muốn nhân bản, bạn có thể sử dụng một trong những cách nhân bản ứng dụng trên máy tính sau đây:

 • Sử dụng Menu Start để mở thêm cửa sổ ứng dụng.
 • Sử dụng phím tắt Ctrl + N để mở một cửa sổ mới của ứng dụng (chỉ áp dụng cho một số ứng dụng).
 • Sử dụng thanh Taskbar để chọn mở thêm cửa sổ ứng dụng.
 • Sử dụng tổ hợp phím Shift + Windows + Số thứ tự ứng dụng để nhân bản ứng dụng trên máy tính thông qua tài khoản Windows.
Nhân bản ứng dụng trên pc qua Calculator

Bạn có thể nhân bản ứng dụng pc qua Calculator

Lưu ý khi sử dụng nhân bản ứng dụng là gì?

Khi sử dụng nhân bản ứng dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không tất cả các ứng dụng đều có thể được nhân bản. Một số ứng dụng chỉ hỗ trợ một tài khoản duy nhất trên một thiết bị, hoặc có thể xung đột với ứng dụng gốc khi nhân bản.
 • Khi nhân bản ứng dụng, bạn cần phải đăng nhập lại tài khoản của mình trên ứng dụng nhân bản. Bạn cũng cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng nhân bản nếu cần thiết.
 • Khi nhận được thông báo từ ứng dụng nhân bản, bạn có thể không biết đó là từ ứng dụng gốc hay ứng dụng nhân bản. Bạn có thể đổi tên hoặc biểu tượng của ứng dụng nhân bản để phân biệt với ứng dụng gốc.
 • Khi xóa ứng dụng gốc hoặc ứng dụng nhân bản, bạn cần lưu ý rằng dữ liệu của ứng dụng đó cũng sẽ bị xóa theo. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi xóa ứng dụng nếu muốn giữ lại.
 • Nếu sử dụng các ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ ba, như Clone App hoặc Parallel Space. Bạn cũng cần chú ý đến các quyền riêng tư và bảo mật khi sử dụng các app này.

Mong rằng qua bài viết bạn đã hiểu nhân bản ứng dụng là gì và nắm được hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên Iphone và các dòng máy thuộc hệ điều hành Android.

Bài viết liên quan