Mua bộ đàm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý

3 Tháng Mười Một, 2021 0 Doãn Rần

Bộ đàm đang trở thành một thiết bị liên lạc hai chiều hiện đại được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống con người. Bạn đang có nhu cầu đầu tư sản phẩm đa năng này nhưng chưa biết mua bộ đàm ở đâu chất lượng và mức giá tốt nhất. Hãy tham khảo nội dung bài viết bên dưới để có cái nhìn khách quan hơn nhé!

Máy bộ đàm là gì?

Bộ đàm có tên tiếng Anh là Walkie-Walkie, là một thiết bị hỗ trợ vấn đề liên lạc hiện đại thông qua bộ máy thu phát hai chiều sóng vô tuyến trang bị trong máy. Khi đó, một bộ đàm có thể kết nối được với một hoặc nhiều bộ đàm khác cùng lúc với điều kiện cùng kênh tần số.

Mua bộ đàm ở đâu

Máy bộ đàm – Giải pháp liên lạc vượt trội

Đặc biệt, máy bộ đàm cầm tay có cách sử dụng đơn giản chỉ với thao tác nhấn và giữ nút “PTT” để nói; và để nghe phản hồi thì bỏ nút ra. Ngày nay, với các công việc cần sự linh hoạt thì bộ đàm đang là một giải pháp hỗ trợ quan trọng được nhiều người lựa chọn.

Vai trò của bộ đàm đối với đời sống con người

Được ra đời từ năm 1937, máy bộ đàm trong thời gian đầu được sử dụng cho mục đích cất cánh máy bay của phi công và các trạm không lưu. Sau đó khi được cải tiến thì nó trở thành dụng cụ hỗ trợ đắc lực của binh lính trong chiến tranh thế giới thứ hai giúp bảo mật thông tin tuyệt đối.

Mua bộ đàm ở đâu

Vai trò quan trọng của bộ đàm trong đời sống

Ngày nay, sự xuất hiện của nhiều máy móc hiện đại như điện thoại di động đã phần nào làm lu mờ vai trò của bộ đàm. Tuy nhiên, khi xem xét về lợi ích và sự tiện dụng thì trong nhiều lĩnh vực có tính chất đặc thù như quân sự, an ninh, hàng hải, khách sạn, bảo vệ,… thì bộ đàm vẫn được lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, một lý do nữa để ta thấy được tầm quan trọng tuyệt đối của thiết bị này đó chính là sự ra đời liên tục của các dòng bộ đàm trên thị trường. Mức giá thành phong phú và tính năng đa dạng sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. 

Tiêu chí lựa chọn bộ đàm chất lượng, đảm bảo hiệu quả

Một số tiêu chí chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc giúp bạn căn cứ để lựa chọn sản phẩm tốt nhất đó là: 

1. Xác định nhu cầu cần sử dụng

Được hiểu là việc xác định đặc điểm vị trí nơi cần sử dụng bộ đàm, tính chất công việc, độ bảo mật,… để lựa chọn dòng máy có chức năng phù hợp. 

2. Chọn băng tần sử dụng

Hiện nay, bộ đàm có 2 dạng băng tần là VHF và UHF. Cụ thể:

 • VHF (136-174MHz): Thích hợp địa hình trống trải, ít vật cản.
 • UHF (400-470MHz): Thích hợp không gian có nhiều vật cản, nơi đông đúc.

3. Chọn thương hiệu bộ đàm

Một số thương hiệu bộ đàm mà bạn nên ưu tiên lựa chọn đó là bộ đàm Kenwood, Motorola, Icom, HYT, TYT,… 

Mua bộ đàm ở đâu

Các thương hiệu bộ đàm tốt nhất hiện nay

4. Tính năng máy bộ đàm

 • Công suất phát: Khi cự ly liên lạc rộng thì đòi hỏi công suất phát của bộ đàm phải càng cao.
 • Công suất âm thanh: Công suất của âm thanh càng cao thì thông tin trao đổi càng rõ ràng, loại bỏ mọi tiếng ồn.
 • Độ bảo mật: Bộ đàm thương hiệu Icom có thể bảo mật thông tin tốt nhất hiện nay.

5. Công nghệ trang bị trong bộ đàm

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bộ đàm cũng được nâng cao với công nghệ 4.0 gồm:

 • Công nghệ Analog
 • Công nghệ Digital
 • Công nghệ tích hợp Analog và Digital
 • Công nghệ ứng dụng sim 3G, 4G, 5G.

6. Các tiêu chuẩn bộ đàm

Các tiêu chuẩn chính được trang bị trong bộ đàm gồm: 

 • IPXX: Tiêu chuẩn về chống nước và chống bụi.
 • ATEX: Tiêu chuẩn chống cháy nổ.
 • MIL STD 810: Tiêu chuẩn quân đội Mỹ.
 • IK: Tiêu chuẩn phòng chống va đập.

Một số tiêu chí để căn cứ lựa chọn địa chỉ mua bộ đàm

Với các tiêu chí lựa chọn bộ đàm như trên thì vấn đề mua bộ đàm ở đâu sẽ chỉ còn công việc tìm địa chỉ cung cấp. Chúng tôi sẽ không thể đưa ra một số cái tên cụ thể để giới thiệu đến bạn đọc mà chỉ có thể cung cấp các tiêu chí cần có của một đơn vị hàng đầu như sau: 

Mua bộ đàm ở đâu

Căn cứ vào các tiêu chí để chọn địa chỉ mua bộ đàm

 • Thứ nhất, địa chỉ này phải là một đơn vị, điện máy hoặc đại lý được ủy quyền. Họ đã xây dựng được danh tiếng và chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đồng thời, họ được công nhận chất lượng của các khách hàng trước đó.
 • Thứ hai, các sản phẩm phải cần được cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc và xuất xứ. Hiện nay nhiều sản phẩm còn được cung cấp tem chống hàng giả của Bộ Công an.
 • Thứ ba, các thông tin về chính sách bảo hành, đổi trả, thông số kỹ thuật, giá thành,… cần được cung cấp minh bạch và rõ ràng. 

Mua bộ đàm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Máy bộ đàm đang trở nên phổ biến và được phân phối rộng rãi trên thị trường. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mua thiết bị này bằng cách mua sắm Online trên giao dịch thương mại điện tử hoặc cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng kinh doanh vô tuyến, trung tâm thương mại,…

Một số địa chỉ bán máy bộ đàm uy tín, chất lượng và mức giá thành hợp lý mà quý khách có thể tham khảo đó như sau: Điện máy Yên Phát, Sàn thương mại Hoàng Liên, Điện máy Hoàng Liên, Trung tâm mua sắm Đặng Gia,…

Như vậy, ở nội dung của bài viết này thì kienthuctonghop.vn đã chia sẻ đến bạn đọc các thông tin cần thiết để xác định mua bộ đàm ở đâu. Truy cập website của chúng tôi thường xuyên để tìm kiếm các thông tin bổ ích nhé!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan