[Phân biệt] Lãng mạn hay lãng mạng? Lãng mạn là gì?

4 Tháng Một, 2024 0 dohiep

Lãng mạn là một từ được sử dụng nhiều trong cuộc sống, nhưng nhiều người thường nhầm lẫn và không rõ lãng mạn hay lãng mạng đúng. Nếu bạn cũng quan tâm đến ý nghĩa của cụm từ này thì có thể xem các thông tin liên quan qua bài viết sau.

Lãng mạn hay lãng mạng

Lãng mạn là cụm từ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống

Lãng mạn hay lãng mạng đúng?

Trước hết chúng ta cần phân biệt xem cách dùng lãng mạn hay lãng mạng mới đúng chính tả. Theo Wiki, lãng mạn với là từ đúng, lãng mạn trong tiếng Anh là romance, có tính từ là romantic. Nguồn gốc của từ này đến từ chữ La tinh, thường được người xưa dùng để viết các câu chuyện thời trung cổ.

Bên châu Á, lãng mạn là chữ gán Ateji do một nhà văn Nhật tên là Natsume Souseki tạo ra. Vì phiên âm tiếng Trung của từ này là Làngmàn nên khi qua tiếng Việt được gọi thành lãng mạn. 

Lãng mạn là từ thường được dùng để chỉ về một phong cách nghệ thuật, một trào lưu văn học và các biểu hiện bùng nổ của cảm xúc, tự do cá nhân và khát khao cái đẹp. Ám chỉ về một con sóng tràn bờ, phóng khoáng có thể vượt qua mọi ràng buộc.

Còn lãng mạng là từ viết sau của cụm từ này. Vì từ mạng ở đây có thể hiểu là mạng nhện, mạng lưới, hoặc tính mạng, sinh mạng. Khi ghép với lãng, từ này trở nên vô nghĩa và không liên quan gì đến lãng mạn.

lãng mạn là gì

Nguồn gốc của lãng mạn đến từ La tinh

Lãng mạn nghĩa là gì?

Theo từ điển Cambridge, lãng mạn thường liên quan đến sự hấp dẫn tình cảm mạnh mẽ hoặc một sự lý tưởng hóa về tình yêu hoặc cuộc sống. Từ này cũng thường được dùng để chỉ những người có xu hướng hướng tới những điều không thực tế hoặc quá mơ mộng.

Lãng mạn là một khái niệm rộng lớn, có thể có nhiều cách hiểu khác nhau tùy theo người và văn hóa. Một số người coi lãng mạn là một cách để thể hiện tình cảm và quan tâm đến người mình yêu bằng cách làm những điều ngọt ngào, bất ngờ hoặc đặc biệt. 

Vào thế kỷ thứ 18, phong cách nghệ thuật lãng mạn chính thức xuất hiện, đánh dấu cho sự bùng nổ về mặt cảm xúc, sự tự do của cá nhân và khao khát về cái đẹp của con người. Do đó người ta cũng coi lãng mạn là một cách để thỏa mãn nhu cầu tâm lý, bằng cách tạo ra những kỳ vọng, ước mơ, hoặc tưởng tượng về tình yêu hoặc cuộc sống.

Lãng mạn nghĩa là gì

Lãng mạn được dùng để ám chỉ những điều ngọt ngào của bạn với người yêu

Những câu nói lãng mạn bằng tiếng Anh hay và đơn giản

Nếu bạn muốn nói những câu nói lãng mạn bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một số câu nói sau đây:

 • You are the best thing that ever happened to me. (Em chính là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi)
 • I love you more than words can say. (Tôi yêu em nhiều hơn những lời mà mình có thể nói)
 • You make me happy. (Em chính là điều khiến cho tôi hạnh phúc)
 • You are my everything. (Em chính là tất cả của tôi)
 • You are my soulmate. (Em chính là tri kỷ của tôi)
 • You are the only one for me. (Em chính là duy nhất)
 • You are beautiful inside and out. (Em có vẻ đẹp cả ở bên trong lẫn bên ngoài)
 • I miss you. (Anh nhớ em.)
 • I can’t wait to see you again. (Anh không thể chờ đợi để có thể gặp được em)
 • You are my dream come true. (Em chính là giấc mơ đã trở thành hiện thực của tôi)
 • You have a special place in my heart. (Em luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của tôi)
 • You are the reason I smile. (Em chính là lý do khiến tôi mỉm cười)

>>> Xem ngay ý nghĩa hoa hồng xanh trong tình yêu tại đây

Làm sao để trở thành một người lãng mạn trong tình yêu?

Không có một công thức chung nào để trở thành một người lãng mạn, bởi vì mỗi người có một cách nhìn và cảm nhận khác nhau về lãng mạn. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản mà bạn có thể làm để nâng cao khả năng lãng mạn của mình như:

Lắng nghe và quan tâm đến người mình yêu

Một trong những cách đơn giản nhất để làm cho người mình yêu cảm thấy lãng mạn là bằng cách lắng nghe và quan tâm đến những gì họ nói, cảm xúc, mong muốn, và cần. Bạn có thể hỏi họ về những chuyện diễn ra trong ngày của họ, chia sẻ những điều bạn thích hoặc không thích, hoặc thể hiện sự ủng hộ và động viên khi họ gặp khó khăn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về sở thích, đam mê, hoặc mục tiêu của họ, và cùng họ thực hiện những điều đó.

Có rất nhiều cách khiến cuộc tình của bạn trở nên lãng mạn

Có rất nhiều cách khiến cuộc tình của bạn trở nên lãng mạn

Biểu lộ tình yêu và khen ngợi người mình yêu

Bạn hãy nói ra những lời yêu thương bằng cách nhắn tin, gọi điện, hoặc viết thư cho họ. Bạn cũng có thể khen ngợi họ về ngoại hình, tính cách, tài năng, hoặc những điều họ làm cho bạn. Những lời nói và hành động này sẽ giúp họ cảm thấy được trân trọng và quý mến.

Tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt và bất ngờ cho người mình yêu

Một cách nữa để làm cho người mình yêu cảm thấy lãng mạn là bằng cách tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt và bất ngờ cho họ. Việc bất ngờ này có thể là tổ chức một bữa tối lãng mạn, một chuyến du lịch thú vị, một buổi xem phim ấm cúng,… Bạn cũng có thể tặng họ những món quà ý nghĩa, như hoa, socola, trang sức, hoặc sách. Những điều này sẽ giúp họ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi lãng mạn hay lãng mạng đúng. Có thể thấy, lãng mạn chính là một cách rất tốt để nuôi dưỡng cũng như duy trì một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc, do đó hãy lãng mạn đúng cách và đúng thời điểm bạn nhé!

>>> Xem thêm tặng giày cho người yêu ý nghĩa gì? Và tặng giày cho người yêu có bị chia tay?

Bài viết liên quan