Ladyboy là gì? Ý nghĩa của Ladyboy trong cộng đồng LGBT

11 Tháng Tư, 2024 0 dohiep

Lady boy là gì? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người về vấn đề này. Ladyboy khá phổ biến tại các nước châu Á, đặc biệt là Thái Lan. Để tìm hiểu chi tiết về những thông tin liên quan đến Ladyboy, cùng theo dõi bài viết sau đây.

Ladyboy là gì?

Ladyboy được dùng để chỉ những người chuyển giới nam sang nữ hoặc người có ngoại hình, tính cách là nữ nhưng vẫn giữ lại một phần của con trai. Chúng được dùng khá phổ biến trong cộng đồng người LGBT và được dùng tại Thái Lan như một thuật ngữ thông dụng.

Ladyboy là gì?

Ladyboy được dùng để chỉ những người LGBT từ nam sang nữ

Tuy nhiên, tại các nước châu Âu như Mỹ, Anh, … thì Ladyboy lại mang tính chất xúc phạm tới danh dự và nhân phẩm. Từ ngữ được dùng thay thế là “non-binary” hoặc “gender non-conforming” để tránh gây hiểu lầm. Vì vậy, đây cũng là một trong những thuật ngữ khá nhạy cảm, chỉ phù hợp trong các quốc gia và tùy ngữ cảnh khác nhau.

Ladyboy thường làm công việc gì?

Hiện nay, cộng đồng Ladyboy có một thế giới riêng của họ. Tùy theo năng lực cá nhân, họ cũng có một vị trí đặc biệt trong xã hội. Vậy công việc của Ladyboy thường làm là gì? Dưới đây sẽ là lời giải đáp về Ladyboy chi tiết cho bạn.

Công việc bình thường

Ladyboy cũng chỉ là những con người có thể làm được những công việc như: bác sĩ, nhân viên văn phòng, đầu bếp,… Dù có giới tính khá đặc biệt nhưng nhiều người Ladyboy cũng có năng lực tốt. Họ hoàn toàn có một vị thế cao trong xã hội, rất đáng được tôn trọng.

Ty thy là một trong những người Ladyboy thành công với món gỏi Thái

Ty thy là một trong những người Ladyboy thành công với món gỏi Thái

Biểu diễn trong các quán bar, club, dạ hội

Những người Ladyboy thường rất có khiếu văn nghệ, vì vậy, nhiều người lựa chọn làm công việc trong các quán bar, club. Công việc biểu diễn này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn giúp họ thể hiện tài năng và sự tự tin của mình trước đám đông.

Ladyboy là sao?

Công việc của Ladyboy biểu diễn trong các quán bar

Ngoài ra, người ladyboy cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trong cộng đồng LGBTQ+ và góp phần tạo ra một không gian văn hóa đa dạng và phong phú trong xã hội

Nghề “bán hoa”

Những người Ladyboy thường phải tiêm hormone nữ để giúp giọng nói, cơ thể thay đổi giống phụ nữ hơn. Ngoài ra, đôi khi hoàn cảnh kinh tế không cho phép họ được sống là chính mình.

Vì vậy, một số người lựa chọn con đường mại dâm làm công việc để kiếm sống. Công việc này rất ít ở các quốc gia nhưng tại Thái Lan, nghề “bán hoa” được xã hội chấp nhận như những việc bình thường.

Ladyboy có ở Việt Nam không?

Hiện nay, ở Việt Nam, những người Ladyboy cũng đang dần được xã hội chấp nhận. Tư tưởng phóng khoáng, cởi mở hơn sẽ giúp họ dễ dàng hòa nhập hơn với cộng đồng. Tại các thành phố lớn, miền Tây thì người Ladyboy thường được tự tin thể hiện giới tính, sự tự tin của mình hơn tại các vùng nông thôn.

Ở Việt Nam cũng có nhiều người Ladyboy

Ở Việt Nam cũng có nhiều người Ladyboy

Ngoài ra, người ladyboy cũng có thể trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trong cộng đồng LGBT và góp phần tạo ra một không gian văn hóa đa dạng và phong phú trong xã hội. Tuy nhiên, ở bất cứ giới tính nào cũng nên đề văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của người Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của ladyboy

Sau khi đã hiểu rõ về Ladyboy là gì, bạn có thể dễ dàng nhận biết kiểu người này nhờ các đặc điểm nổi bật, khá thú vị của họ như:

Đặc điểm nổi bật của người Ladyboy

Đặc điểm nổi bật của người Ladyboy

  • Phong cách trang điểm đậm, tỉ mỉ từng chi tiết, giúp che đi những khuyết điểm của bản thân.
  • Trang phục hoa lá cành, xa hoa để giúp nổi bật hơn trong đám đông.
  • Giọng nói trầm và dày hơn so với con gái. Mặc dù đã áp dụng được các liệu trình hormone nhưng giọng nói rất khó thay đổi. Tuy nhiên, đây là một điểm khá đặc biệt, có thể được nhiều người thấy thú vị.
  • Chiều cao thường nhỉnh hơn so với “phụ nữ thẳng”. Đây là một trong những điểm cộng của những bạn Ladyboy.

Với những điều thú vị trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ladyboy là gì? Dù ở giới tính nào thì mỗi người trong xã hội cũng đều đáng được tôn trọng. Với tư tưởng ngày càng được cởi mở hơn, hãy tự tin sống đúng với giới tính, tính cách của mình nhé!

>>> Xem thêm emotional damage là gì tại đây

Bài viết liên quan