Innovar là gì? Ý nghĩa của innova là gì trên facebook, tiktok

4 Tháng Một, 2024 0 dohiep

Innovar là gì? Có nên sử dụng Innovar trong giao tiếp thông thường hay không? Tìm hiểu về Innovar và một số cụm từ trending với từ này mà có thể bạn chưa biết trong bài viết này nhé!

Innovar là gì

Innovar là một từ lóng được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

Innovar là gì? Innova là gì trên Facebook?

Nếu bạn chưa biết thì Innovar là một từ không có trong từ điển tiếng Việt, mà chỉ được dùng như là một từ lóng trên mạng xã hội, có nghĩa là va chạm hoặc đánh nhau với ai đó. Innova hay Innovar đều là cách viết đúng của từ lóng này. 

Người ta thường dùng Innovar trong những câu nói khiêu khích hoặc thách thức, ví dụ như “muốn căng đét thì làm tí innova nhá”. Từ này không liên quan đến dòng xe Toyota Innova, mà chỉ là một cách nói vui. Tuy vậy vì nghĩa của từ không đẹp nên nhiều người coi Innova là từ lóng thiếu văn hóa, bạn sẽ cần cẩn thận khi sử dụng.

Giải nghĩa một số cụm từ trending với Innova 

Có thể bạn đã bắt gặp từ này trong những câu viral xuất hiện trên TikTok như: “Khiêu chiến thì làm séc, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, còn muốn căng đét thì làm tí innovar” nhằm thể hiện độ ngầu của người phát ngôn. Nếu bạn đã biết Innova là gì trên Tiktok hay Facebook, thì dưới đây là giải nghĩa của những cụm từ trending liên quan đến từ này.

Inova là gì

Innovar chủ yếu được sử dụng để thách thức và gây hấn với người khác

  • Khiêu chiến thì làm séc: Câu nói được dùng để thách thức đối phương muốn thi đấu với mình, có ý nghĩa là làm một ván đấu hay một trận đấu.
  • Lom dom bước: Được dùng để khuyên đối phương nên bỏ cuộc, mang hàm ý là lùi bước, từ bỏ.
  • Ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc: Người ta sẽ dùng câu này để châm chọc đối phương khi đang do dự.
  • Muốn căng đét thì làm tí Innovar: Câu nói này dùng để khiêu khích đối phương muốn đánh nhau với mình, có ý nghĩa là va chạm hoặc chiến đấu.

>>> Xem ngay từ lóng Peekaboo là gì? nguồn ngốc của từ Peekaboo là từ đâu ở đây

Có nên sử dụng từ Innova trong giao tiếp hay không?

Bạn không nên sử dụng từ Innova trong giao tiếp thông thường vì điều này có thể gây hiểu lầm hoặc xúc phạm đến người nghe. Từ Innova cũng không phải là một từ tiếng Anh hay tiếng Việt chuẩn, nên nó có thể làm giảm đi sự nghiêm túc và uy tín của bạn khi nói chuyện. Bạn chỉ nên sử dụng từ Innova trong những tình huống giao tiếp với những người bạn thân thiết hoặc cùng thế hệ để thể hiện sự hài hước và thân mật.

innova là gì trên tiktok

Bạn không nên hoặc hạn chế sử dụng từ lóng trong giao tiếp thông thường

Hy vọng bạn đã nắm được Innovar là gì qua bài viết trên. Innovar không phải là cụm từ mang ý nghĩa tốt đẹp, vậy nên bạn hãy sử dụng từ lóng này với đúng người, đúng thời điểm nhé!

>>> Xem thêm Vô tri là gì? vô tri là gì trên facebook tại đây

Bài viết liên quan