Comeback là gì? Comeback là gì trên Tiktok, game và K-pop?

10 Tháng Tư, 2024 0 dohiep

“Comeback” là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Vậy comeback là gì? Comeback là gì trên Tiktok, game và K-pop? Cùng tìm hiểu cách sử dụng từ “comeback” ngay trong bài viết dưới đây. 

Comeback là gì? 

Comeback được dịch với nghĩa Tiếng Việt là trở lại, về, quay lại. Sự quay trở lại này có thể của người, vật. Comeback được xác định là danh từ, sử dụng trong đầu các câu. Cách phát âm đúng là /ˈkʌm.bæk/.

Comeback là gì?

Comeback là gì?

Từ comeback được sử dụng trong cả văn viết và văn nói. Tuy nhiên, chúng được nhắc đến nhiều hơn trong các cuộc giao tiếp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng linh hoạt theo các mục đích khác nhau để cuộc nói chuyện được dễ hiểu hơn.

Comeback nghĩa là gì trên Tiktok, game và K-pop?

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng các nền tảng xã hội thì chắc chắn đâu đó đã từng bắt gặp từ “comeback”. Comeback nghĩa là gì trên Tiktok, Game và K-pop? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc liên quan.

Comeback là gì trên Tiktok?

Comeback trên TikTok chỉ việc quay trở lại một cách ấn tượng và nổi bật hơn so với ban đầu. Trên TikTok, comeback thường được sử dụng để mô tả việc người dùng tạo ra nội dung mới hoặc thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Comeback là gì trên Tiktok?

Comeback là gì trên Tiktok?

Comeback là gì trong game?

Trong game, với những người chơi lâu năm, việc đăng nhập và tiếp tục chơi game sau một thời gian vắng bóng được gọi là comeback. Việc quay trở lại có thể giúp họ có được trải nghiệm thêm các cấu hình, đồ họa hoặc những trận đấu hấp dẫn khác.

Comeback là gì trong game?

Comeback là gì trong game?

Comeback là gì trong K-pop?

Với những nghệ sĩ K-pop có lượng fan hâm mộ đông đảo, comeback là lúc họ trở lại thế giới âm nhạc kèm theo những bài hát, MV mới. Các dịp comeback thường được chuẩn bị kỹ lưỡng với việc phát hành album, tổ chức các show diễn và quảng bá truyền thông. Thời gian diễn ra sự kiện này có thể là vài tháng hoặc có khi tới cả năm.

Comeback là gì trong K-pop?

Comeback là gì trong K-pop?

Dùng comeback hay come back đúng?

2 từ comeback và come back được dịch ra Tiếng Việt với cùng một ý nghĩa là trở lại. Cách viết come back hay comeback đều đúng nhưng đây là 2 từ loại khác nhau. Cách dùng comeback và come back cũng không giống nhau.

Phân biệt

Come back

Comeback

Loại từ

Động từ

Danh từ

Cách dùng

Come back có thể sẽ đứng đầu câu hoặc đứng ngay sau chủ ngữ

Thường đứng sau động từ và a, an,…

Ví dụ

Come back, I need to exchange to you!

On September 15, the band had a comeback through Show.

Cấu trúc ngữ pháp của comeback

Từ comeback có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh và trường hợp khác nhau để diễn tả đúng nội dung cần biểu đạt. Để hiểu rõ comeback là gì, bạn có thể tham khảo cấu trúc ngữ pháp của chúng với những cách sau:

Cấu trúc ngữ pháp của comeback

Cấu trúc ngữ pháp của comeback

Comeback (to somebody)

Mang nghĩa nhấn mạnh sự xuất hiện hoặc quay trở lại của một suy nghĩ, ký ức nào đó.

  • Ví dụ: Childhood memories cameback as soon as she watched that short film. (Ký ức thời thơ ấu đã quay trở lại ngay khi cô ấy xem đoạn phim ngắn đó).

Trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, thời trang, comeback được hiểu là sự quay trở lại của một người, vật sau một thời gian bị bỏ quên.

  • Ví dụ: Fashion style seem to be making a comeback! (Phong cách thời trang dường như đang trở lại!)

Ngoài ra, từ comeback còn được sử dụng trong trường hợp giao tiếp với cảm xúc tức giận, ép buộc.

Comeback (at somebody) (with something)

  • Ví dụ: Peter cameback at Sara with some sharp questions. (Peter đã trả lời Sara một cách khó chịu với một số câu hỏi sắc bén)

Comeback là một trong những thuật ngữ được sử dụng để diễn tả người, vật hoạt động quay trở lại sau một thời gian vắng bóng. Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ Comeback là gì cùng cách sử dụng trong các ngữ cảnh. Đừng quên chia sẻ về cách dùng comeback này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

>>> Xem thêm ý nghĩa từ lóng lỏ là gì tại đây

Bài viết liên quan