Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại, PC

12 Tháng Ba, 2021 0 Lê Chiên

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook hoàn toàn không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trong  những phiên bản gần đây Facebook có cập nhật mới về chức năng cũng như giao diện. Vì thế nhiều người sẽ không biết cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook thay đổi ra sao. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách bật chế độ theo dõi trên facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất để các bạn tham khảo.

Follow Facebook là gì?

Follow là thuật ngữ khá quen thuộc với tất cả những ai đang sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook hay Instagram. Follow được hiểu theo cách đơn giản nhất là hành động theo dõi một người nào đó. Đối tượng theo dõi thường là người nổi tiếng hoặc có nhiều sự đặc biệt đáng để cộng đồng mạng quan tâm. Ví dụ như ca sĩ, diễn viên điện ảnh, hiện tượng mạng đình đám, người mẫu,… hay cũng có thể là bạn bè của bạn.

Follow facebook là gì

Follow facebook là gì?

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đang là mạng xã hội lớn mà được nhiều người sử dụng nhất. Facebook có nhiều tính năng thông minh cho phép người dùng có thể  bày tỏ tâm trạng, cảm xúc và chia sẻ những sự việc đang diễn ra với mọi người trên cộng đồng và thể hiện sự quan tâm của mình với một đối tượng nào đó qua sự theo dõi.

Trên facebook cho phép người dùng có danh sách bạn bè lên tới 5000 người. Với số lượng bạn quá lớn như vậy thì làm sao bạn có thể xem hết trạng thái của người mà bạn muốn quan tâm. Đó cũng chính là lý do mà Facebook cung cấp chế độ follow để luôn hiển thị thông tin của người đó trên dòng thời gian của bạn khi bạn truy cập vào mạng xã hội này.

Những tác dụng của việc follow đối với mạng xã hội facebook

Đối với người theo dõi được gọi là Follower. Khi nhấn nút Follow sẽ cho bạn cơ hội thấy bản tin của người bạn quan tâm nhiều hơn. Hoặc bạn còn có thể tự vào cài đặt cho những ai kết bạn chuyển thành chế độ theo dõi bạn. Tác dụng của việc follow đối với mạng xã hội Facebook cụ thể như sau:

+ Cập nhật được những thông tin mới nhất về người mà bạn đang follow.

+ Lượt follow đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp và người bán hàng. Nếu như lượt follow cao tỉ lệ thuận với lượng khách hàng.

+ Khi đăng sản phẩm lên tường hay lên các trang fanpage những sản phẩm đó sẽ được tiếp cận đến những người đã follow.

tác dụng của việc follow đối với mạng xã hội facebook

Tác dụng của việc follow đối với mạng xã hội facebook

+ Quảng bá sản phẩm dịch vụ, lan truyền thương hiệu cá nhân của mình tới mọi khách hàng tiềm năng nhanh hơn so với hình thức kết bạn thông thường.

+ Thông qua những phản hồi của khách hàng hỗ trợ người dùng đang follow. Đây một trong những chức năng hay nhất của follow giúp người bán hàng chăm sóc những vị khách của mình tốt hơn.

Ngoài ra follow trên Facebook còn được dùng để cập nhật các thông tin mới nhất từ khắp mọi nơi ở trên thế giới. Đồng thời để mở rộng mối quan hệ và phạm vi kết nối đến người sử dụng một cách dễ dàng hơn. Đó là những ưu điểm nổi bật nhất của tính năng follow.

||Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại, máy tính

Cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook

Với nhiều người dùng, để đánh giá xem mình được bao nhiêu tài khoản facebook khác quan tâm thì họ thường xem lượt hiển thị số người theo dõi trang facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, cũng có số ít lại muốn ẩn nó đi vì không muốn để nhiều người biết, họ không muốn tiết lộ những thông tin cá nhân của mình cho bất kỳ ai hoặc chỉ muốn chia sẻ cho người người đã nằm trong danh sách bạn bè.

Mặc dù vậy thì phần đông người dùng Facebook vẫn muốn để cho nhiều người biết hơn nhưng lại không biết cách thực hiện. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm hiện số người theo dõi trên Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất.

Cách làm hiện số người theo dõi trên điện thoại Android

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, Oppo, vinsmart,… chạy hệ điều hành android mà muốn làm hiển thị người theo dõi trên Facebook thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Cách làm hiện số người theo dõi trên điện thoại Android

Cách làm hiện số người theo dõi trên điện thoại Android

Bước 1: Tại giao diện Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Tiếp đến, bạn nhấn vào tài khoản Facebook cá nhân của mình để tiến hành chỉnh sửa.

Bước 2: Trong giao diện tài khoản Facebook cá nhân của mình, bạn hãy nhấn vào phần Chỉnh sửa trang cá nhân.

Chuyển sang giao diện mới kéo xuống phía dưới phần “Chi tiết”, rồi sau đó bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Tại đây người dùng có thể lựa chọn bật hiển thị thông tin nào trên giao diện Facebook cá nhân của mình, bao gồm tính năng Người theo dõi.

Bước 3: Bạn tích chọn vào phần “số lượng người theo dõi để hiển thị”. Số lượng này sẽ được hiển thị Công khai ở trên Facebook. Và dĩ nhiên nhiều người khác khi vào trang cá nhân của bạn sẽ thấy được. Cuối cùng bạn nhấn Lưu để lưu lại.

Hiện người theo dõi Facebook bằng điện thoại iphone

Số người sử dụng điện thoại iphone hiện nay tương đối lớn, giao diện của facebook trên hệ điều hành ios cũng rất khác so với android vì thế nếu bạn sử dụng iphone thì hãy thực hiện theo cách như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Facebook đã được tải về thiết bị cho iPhone. Bạn hãy ấn chọn mục 3 dấu gạch ngang tại giao diện ứng dụng ở phía cuối màn hình.

Bước 2: Bạn ấn chọn mục chỉnh sửa trang cá nhân, sau khi đã truy cập thành công vào trang Facebook cá nhân với biểu tượng hình phác họa giống người ở phía khung ảnh đại diện.

Tiếp đến các bạn ấn chọn mục chỉnh sửa chi tiết tại mục chi tiết để có thể hiển thị số người theo dõi Facebook trên điện thoại iPhone.

Bước 3: Lúc này, tại danh mục thông tin cá nhân, bạn sẽ được chuyển tới giao diện tìm kiếm và ấn chọn vào mục người theo dõi như hình dưới. Sau đó ấn chọn lưu là kết thúc cả quá trình thực hiện.

cách bật chế độ theo dõi trên facebook

Cách làm hiển thị số người theo dõi trên iphone

Khi đã hoàn tất 3 bước trên, bạn sẽ thấy giao diện trang cá nhân của mình đã hiển thị số lượng người theo dõi Facebook bạn trên điện thoại di động. Để quay về trang cá nhân bạn hãy ấn chọn biểu tượng mũi tên cũng như lưu lại tất cả các cài đặt trước đó.

Cách làm hiển thị số người theo dõi trên Facebook bằng máy tính

Hiện nay, hầu hết người dùng Facebook đều sử dụng máy tính hằng ngày. Chính vì thế  mà rất nhiều người thắc mắc cách hiện người theo dõi trên Facebook 2021 bằng máy tính. Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết, mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và vào phần trang cá nhân.

Cách làm hiển thị số người theo dõi trên facebook bằng máy tính

Bạn thực hiện chỉnh sửa trang cá nhân của mình

Bước 2: Khi đã truy cập được phần trang cá nhân, bạn kích chuột vào mục “Chỉnh sửa trang cá nhân” bên góc phải màn hình.

Bước 3: Lúc này, giao diện của Facebook sẽ hiện lên một bảng tùy chỉnh các mục giới thiệu. Tại đây, bạn hãy kéo chuột xuống sao cho tới dòng “Người theo dõi” và tích vào đó để hiển thị công khai số lượt follow trên tường cá nhân. Cuối cùng bấm nút “Lưu lại”.

Sau khi hoàn tất cả 3 thao tác trên đều phải được thao tác theo đúng trình tự và sự chỉ dẫn thì bạn mới có thể bắt đầu nhìn thấy số lượt theo dõi của mình hiện thị trên trang cá nhân.

|| Bạn có biết: Cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên facebook trên điện thoại, máy tính

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook

Để bật chế độ theo dõi trên Facebook thì bạn hãy thực hiện theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra Facebook cá nhân của bạn đã bật tính năng theo dõi hay chưa

Tại trang Facebook cá nhân của mình, bạn hãy nhấn vào mục “Xem trang với tư cách khác”. Với chức năng này bạn có thể biết được khi tài khoản khác vào trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị  lên những nội dung gì.

Nếu như trên trang cá nhân của bạn chỉ có nút Thêm bạn bè (“Add friend”) mà không có nút Theo dõi (“Follow”). Điều này có nghĩa là là bạn chưa bật chế độ theo dõi trên Facebook thì bạn hãy chuyển sang bước 2 để bật chế độ follow trên Facebook. Còn nếu như trên trang của bạn đã hiển thị nút Theo dõi (“Follow”) thì có nghĩa là chế độ follow đã được bật và bạn không cần làm bước 2.

Bước 2: Bật chế độ follow trên trang cá nhân Facebook

Bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của Facebook với biểu tượng tam giác ngược ở phía góc trên bên phải giao diện. Tại đây, bạn vào mục Bài viết công khai (“Public Posts”) và vào phần nội dung “Ai có thể theo dõi tôi” (Who can Follow me). Tiếp theo,  bạn chọn chế độ “Mọi người” (Public). Như vậy là trên trang cá nhân của bạn đã hiển thị nút theo dõi.

Các cách tăng lượt Follow trên Facebook hiệu quả nhất

Như bạn đã biết thì việc có nhiều lượt follow trên Facebook mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là đối với những người của công chúng, người bán hàng online và các doanh nghiệp. Vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những cách để tăng lượt Follow trên Facebook hiệu quả nhất như sau:

Các cách tăng lượt Follow trên Facebook hiệu quả nhất

Các cách tăng lượt Follow trên Facebook hiệu quả nhất

Cách tăng lượt theo dõi Facebook cá nhân đơn giản nhất

Nếu như bạn đã biết cách bật theo dõi trên Facebook rồi thì chắc hẳn bạn cũng muốn số lượng người theo dõi trang cá nhân của mình càng nhiều càng tốt nhất là khi bạn đang có ý định kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Sau đây là cách để người khác theo dõi trang cá nhân của mình trên Facebook được nhiều hơn:

Cách 1: Facebook được trang bị chức năng gợi ý kết bạn mà bạn có thể sử dụng nó để tăng người theo dõi. Khi bạn sử dụng chức năng này thì trang ca nhân Facebook của bạn và người được gợi ý sẽ được hiển thị ở phần gợi ý kết bạn. Khi bạn gửi lời mời kết bạn thì cả hai đã có thể theo dõi lẫn nhau. Với cách làm này bạn có thể tăng số lượng người theo dõi lên bao nhiêu tùy thích.

Cách 2: Thường xuyên giữ liên lạc với mọi người trên facebook, đăng những bài viết có ý nghĩa hoặc độc đáo thu hút người xem trên trang cá nhân. Tham gia các hoạt động mang giá trị có cộng đồng hoặc các group lớn có uy tín cũng được là cách thu hút một lượng lớn người theo dõi rất hiệu quả.

Cách tăng lượt Follow cho Fanpage

+ Đặt nút like trang trên website cũng là cách để doanh nghiệp thu hút thêm lượt theo dõi cho fanpage Facebook của mình.  Với một trang website có lượt truy cập tốt từ phía người dùng thì nút like này sẽ mang nhiều ý nghĩa to lớn.

Cách tăng lượt Follow cho Fanpage

Cách tăng lượt Follow cho Fanpage

+ Kết nối với các tài khoản Facebook có lượng bạn bè và người sử dụng theo dõi tốt. Thao tác này rất dễ dàng  thực hiện nhưng lại giúp fanpage của bạn có thêm sự tin cậy hơn từ phía khách hàng.

+ Xây dựng thông tin thú vị và thu hút. Ngoài việc liên tục đăng những thông tin về sản phẩm hay thương hiệu của mình, người làm nội dung cho fanpage cũng cần chú ý đến việc chia sẻ những thông hữu ích mà thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng như một chủ đề mới, hiện tượng lạ gây cười,…

+ Đặt liên kết Facebook trong phần địa chỉ email. Mail truyền thông cũng là một giải pháp tốt để các doanh nghiệp thu hút thêm lượt theo dõi cho fanpage facebook của mình.

Trên đây là những chia sẻ về cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook chi tiết nhất, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Nếu bạn có những băn khoăn hay thắc mắc cần được tư vấn kỹ  hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan