Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

9 Tháng Hai, 2020 0 dohiep

Hiện nay, các sản phẩm tủ lạnh Hitachi ngày càng được các gia đình ưa chuộng và ứng dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng những sản phẩm này nhiều người do chưa biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh Hitachi nên đã tiêu tốn nhiều năng lượng. Và hiệu quả bảo quản thực phẩm không được tốt nhất. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi.

Lý do tủ lạnh Hitachi được nhiều gia đình ưa chuộng

Tủ lạnh Hitachi là dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu hàng gia dụng nổi tiếng của Nhật Bản. Hãng này luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất và chế tạo những thiết bị điện tử chất lượng cao, mang lại nhiều lợi ích thiết thực phục vụ cho các hoạt động sống của con người.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Lý do tủ lạnh Hitachi được nhiều gia đình ưa chuộng

Các thiết bị tủ lạnh Hitachi hiện nay đều có kiểu dáng đẹp, đa dạng về mức công suất và thể tích. Chúng được làm bằng những chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền cao. Hơn nữa, tủ lạnh Hitachi hiện nay đa phần đều được ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Để đảm bảo hiệu quả làm việc của tủ lạnh Hitachi luôn tốt nhất và tiết kiệm điện năng. Bạn hãy thực hiện theo 1 trong cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho thiết bị như sau:

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn

Cách điều chỉnh nhiệt độ này áp dụng cho các loại tủ lạnh Hitachi thông thường được trang bị nút vặn. Hoặc là loại tủ lạnh có nút bật ở bên trong tủ  và là dòng tủ lạnh 1 cánh hay tủ lạnh 2 cánh. Cách thực hiện như sau:

– Khi mở cửa tủ lạnh Hitachi và bạn quan sát bên trong ngăn lạnh. Bạn sẽ thấy được nút vặn điều chỉnh nhiệt độ. Nút này có chức năng là giúp điều chỉnh công suất dàn lạnh. Do đó khi thực hiện thao tác vặn nút này thì nhiệt độ trong ngăn lạnh và ngăn đông sẽ có sự thay đổi. Nếu như bạn điều chỉnh mức nhiệt càng lớn, dàn lạnh sẽ hoạt động ở mức công suất càng cao. Đồng nghĩa với việc tủ sẽ lạnh nhanh hơn đối với cả hai ngăn.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn

– Ngoài ra tù còn được bố trí hệ thống quạt gió được đặt ở phía trên ngăn đông. Với tác dụng dùng để phân phối đều hơi lạnh cho cả hai ngăn tủ. Nếu gạt nút phân phối gió qua bên trái thì hơi lạnh được chuyển nhiều hơn đến ngăn mát. Và ngược lại nếu gạt qua bên phải thì hơi lạnh chuyển nhiều lên ngăn đông.

– Cách chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi, người dùng thực hiện với thao tác cụ thể bằng cách dùng tay vặn núm điều chỉnh.  Đến mức nhiệt phù hợp thì dừng lại. Ở đây mức nhiệt sẽ có các chế độ từ Min đến Max. Tùy vào nhu cầu mà bạn hãy thực hiện điều chỉnh ở mức số phù hợp.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter bằng điều khiển

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi Inverter

Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi bằng điều khiển thường được áp dụng với những sản phẩm được công nghệ Inverter hiện đại. Cùng với bảng điều khiển điện tử đặt bên ngoài. Đa phần tủ lạnh đều sẽ được cài đặt sẵn mức nhiệt độ 3 độ C cho ngăn lạnh và ở -19 độ C cho ngăn đông. Đây chính là mức nhiệt lý tưởng mà nhà sản xuất khuyến cáo dùng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu như bạn muốn điều chỉnh lại mức nhiệt theo nhu cầu thì có thể thực hiện chỉnh nhiệt cho tủ theo những bước hướng dẫn sau:

+ Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Bạn hãy quan sát trên bảng điều khiển và chạm tay vào biểu tượng Freezer Temp. Tiếp tục, bạn điều chỉnh theo thứ tự từ mức -15 đến mức -23 tùy vào mức nhiệt độ cần sử dụng. Khi đến mức -23 độ C, tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu mức nhiệt thấp nhất.

+ Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh: Bạn chạm tay vào biểu tượng Refrigerator Temp trên bảng điều khiển. Bạn thực hiện điều chỉnh mức nhiệt theo thứ tự từ 7 đến 1 độ C. Tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để được báo hiệu mức nhiệt thấp nhất khi nhiệt độ của tủ lạnh đã chạm mức 1 độ C.

Lưu ý khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Trong cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi thì nhiệt độ là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Để giúp thiết bị đạt mức nhiệt phù hợp nhất bạn nên:

– Nên để nhiệt độ trong ngăn đông ở khoảng – 18 độ C. Vì ở mức nhiệt độ lạnh này vi khuẩn sẽ không phát triển và sẽ giúp bảo quản thực phẩm lâu dài hơn.

– Mức nhiệt 0 độ C được coi là mức nhiệt phù hợp nhất cho ngăn mát.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi

Lưu ý khi chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

– Nhiệt độ tủ lạnh có rất nhiều nấc khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên điều chỉnh tủ ở mức nhiệt độ quá cao hoặc thấp. Vì nhiệt độ này nếu duy trì trong thời gian dài sẽ dễ làm cho thực phẩm bị hư hỏng. Đồng thời làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng vận hành của sản phẩm.

– Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ và duy trì chế độ bảo quản thực phẩm một cách tươi ngon, bạn hãy thực hiện sắp xếp thực phẩm một cách khoa học. Và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh thích hợp.

– Trong trường hợp mất điện, bạn nên lưu ý không nên mở tủ lạnh ra quá nhiều. Bởi lẽ điều này sẽ làm cho hơi lạnh bị tiêu hao và khiến cho thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không còn được tươi ngon.

Trên đây là những chia sẻ về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi. Chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích. Nếu bạn thấy hay và cần thiết thì đừng quên nhấn nút Like và Share nhé.

Bài viết liên quan