Ăn ba tô cơm là gì? Nguồn gốc ăn ba tô cơm trên mạng xã hội?

15 Tháng Tư, 2024 0 dohiep

Các câu nói viral trên mạng xã hội đôi khi khiến người nghe không hiểu ý nghĩa của chúng. Vậy ăn ba tô cơm là gì? Nguồn gốc của câu “ăn ba tô cơm” từ đâu? Dưới đây là giải đáp chi tiết câu nói “ăn ba tô cơm” hay “anh ba tô cơm”. Cùng tìm hiểu nhé!

Ăn ba tô cơm là gì?

Ăn ba tô cơm được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội với hàm ý bày tỏ sự hài hước, trêu chọc. Tuy nhiên, nếu như lần đầu tiên nghe tới câu nói này, chắc chắn rất nhiều người không hiểu được ý nghĩa của chúng. Dưới đây là giải đáp câu nói này:

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa đen

Ăn ba tô cơm theo nghĩa đen được hiểu là một hành động bình thường trong một bữa ăn hàng ngày. Ba tô là số lượng bát cơm được ăn trong bữa đó.

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa đen

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa đen

Thông thường, ở Việt Nam, các thanh niên tầm tuổi lớn khoảng 18 – 20 tuổi thường sẽ được mọi người “cổ vũ” ăn 3 bát cơm/bữa. Với người bình thường, trung bình sẽ ăn khoảng 2 bát cơm/bữa. Nếu như bạn được người thân nói “ăn ba tô cơm đi” thì hàm ý là muốn bạn ăn nhiều để mau lớn.

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa bóng

Ăn ba tô cơm trên mạng xã hội không được hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Thay vào đó, “ăn ba tô cơm” ở đây là cách phát âm gần giống với tiếng la hét của câu “Ambatukam Omaygot” trong một đoạn video ngắn. Đây thực chất chỉ là một câu nói được bắt chước để gợi tới sự hài hước, không có ý nghĩa cụ thể.

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa bóng

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa bóng

Thực chất, người dùng mạng xã hội đã tạo ra nhiều bản mix, reup hoặc sử dụng như một meme để gây cười. Vì vậy, câu nói “ăn ba tô cơm” ngày càng “viral” trên các nền tảng như Tiktok, Facebook, …

Nguồn gốc ăn ba tô cơm trên mạng xã hội là gì?

Nguồn gốc câu nói ăn ba tô cơm trên mạng xã hội là từ một video ngắn của anh thanh niên châu Phi với biểu cảm và giọng nói hài hước. Nội dung video là tiếng la hét “Ambatukam Omaygot” gần giống với cách nói “ăn ba tô cơm” Tiếng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn voice cùng hình ảnh này đã trở thành một meme nổi tiếng, mang lại sự thú vị cho người xem.

Anh ba tô cơm là ai?

Anh ba tô cơm có tên đầy đủ là Perrell Laquarius Brown, còn được biết đến với biệt danh Dreamybull – một người đàn ông đến từ Bắc Carolina. Anh sinh năm 1992, đã kết hôn và có 2 con. Tài khoản Twitter của Dreamybull chứa nhiều hình ảnh và video nhạy cảm.

Anh ba tô cơm là ai?

Anh ba tô cơm là ai?

Theo đó, một số người dùng TikTok ở Indonesia đã bắt đầu sử dụng các video hoặc gif ngắn từ tài khoản Twitter của người đàn ông này trong các nội dung vui nhộn. Video đầu tiên được sử dụng vào tháng 2 năm 2021, nhưng đã bị xóa ngay lập tức.

Một số meme viral khác trên mạng xã hội  

Các hình ảnh, gif gây hài hước trên mạng xã hội mang lại sự quan tâm và chú ý của nhiều người. Dưới đây là một số hình ảnh meme viral trên mạng xã hội dạo gần đây:

Hình ảnh meme mèo

Hình ảnh meme mèo

Hình ảnh gấu trúc

Hình ảnh gấu trúc

Hình ảnh meme con ếch

Hình ảnh meme con ếch

Hình ảnh meme shiba

Hình ảnh meme shiba

Ăn ba tô cơm là cách nói Việt hoá của câu “Ambatukam Omaygot” trong một video ngắn của chàng trai châu Phi. Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi “ăn ba tô cơm là gì” cùng nguồn gốc của câu nói trên. Theo dõi website để cập nhật những tin tức tổng hợp hàng ngày nhé!

>>> Xem thêm hả gì ai biết đâu tại đây

Bài viết liên quan