Hướng dẫn làm món mướp đắng hấp trứng cực ngon cho chị em nội trợ

15 Tháng Sáu, 2023 0 dohiep

Mướp đắng hấp trứng là một món ngon và giàu dinh dưỡng hay xuất hiện trong các mâm cơm của gia đình Việt. Sở dĩ món ăn này được yêu thích bởi cách làm rất đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm món mướp đắng hấp với trứng ngay dưới đây!

Cách làm mướp đắng hấp trứng cực ngon và đơn giản

Mướp đắng hấp trứng là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Để làm món ăn bình dân này ngon nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

cách làm mướp đắng hấp trứng - Kiến Thức Tổng Hợp

Nguyên liệu cho món mướp đắng hấp với trứng

>> Có thể bạn quan tâm: Ăn mướp đắng có tác dụng gì

  • 1 quả mướp đắng (khoảng 300g)
  • 2 trứng gà
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê dầu ăn
  • Hành lá và các loại rau thơm tùy thích để trang trí (không bắt buộc).
mướp đắng hấp trứng - Kiến Thức Tổng Hợp

Thành phẩm mướp đắng hấp với trứng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm mướp đắng hấp trứng, bạn có thể tiến hành nấu với các bước sau đây:

  • Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, bỏ đi phần cuống, cắt mướp thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể để nguyên quả và hấp nếu thích, có thể thái mướp đắng sau khi đã hấp xong. 
  • Bước 2: Đập dập tỏi và trộn đều với muối, đường, dầu hào và dầu ăn rồi cho mướp vào trộn đều.
  • Bước 3: Cho mướp vào nồi hấp, nấu trong khoảng 5-7 phút cho đến khi mướp chín mềm.
  • Bước 4: Khi mướp đã chín, đánh trứng với 1 chút muối và đổ lên mướp đã hấp.
  • Bước 5: Tiếp tục hấp trong khoảng 3-5 phút cho đến khi trứng chín.
  • Bước 6: Sau khi món ăn đã chín, trang trí với hành lá và rau thơm tùy thích.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm món mướp đắng xào trứng cực nhanh gọn

Khi làm món mướp đắng hấp trứng cần lưu ý gì?

mướp đắng hấp trứng ngon - Kiến Thức Tổng Hợp

Đánh trứng thật đều trước khi cho vào hấp với mướp bạn nhé!

Khi làm món mướp đắng hấp với trứng, bạn có thể lưu ý một số điểm sau để đảm bảo món ăn được ngon miệng hơn:

  • Chọn mướp đắng tươi: Chọn mướp đắng có màu xanh đậm, không có vết thối hoặc mốc. Nếu ngại việc mướp đắng quá đắng, bạn có thể chọn những loại mướp còn non hoặc không quá già. 
  • Làm sạch mướp đắng: Nên rửa mướp đắng với nước lạnh, bỏ đi phần cuống và lõi bên trong.
  • Đun nước sôi trước khi hấp: Trước khi đặt nồi mướp lên bếp, hãy đun nước sôi trong nồi hấp trước để tiết kiệm thời gian nấu.
  • Đánh trứng đều: Đánh trứng với muối trước khi đổ lên mướp, để trứng được chín đều và hấp thơm ngon.
  • Thêm gia vị tùy thích: Ngoài những gia vị cơ bản như muối, đường và dầu hào, bạn có thể thêm thêm tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ hoặc ớt băm nhỏ để tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
  • Trang trí món ăn: Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí món ăn với hành lá và rau thơm để tạo hình dáng và hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bầu 3 tháng đầu an mướp đắng được không?

Mong rằng bạn đã biết cách làm mướp đắng hấp trứng thông qua bài viết trên. Chúc bạn làm món ngon này thành công và giúp cho mâm cơm gia đình ngày càng một đa dạng!

Bài viết liên quan