Ý nghĩa cây tre trong phong thủy – Vị trí đặt cây tre thu hút sức khỏe, tài lộc

13 Tháng Hai, 2021 0 Thúy Hằng

Cây tre từ lâu đã gắn bó với hình ảnh của làng quê Việt, được xem như là biểu tượng mạnh mẽ. Vậy ý nghĩa cây tre trong phong thủy là gì? Nên đặt cây tre ở vị trí nào để đón đầu tài lộc và may mắn? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy là gì? Nên đặt tại khu vực nào?

Khám phá những thông tin thú vị về ý nghĩa cây tre trong phong thủy

Cây tre là một trong những biểu tượng cho những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta từ bao đời nay. Nhắc đến cây tre người ta thường liên tưởng ngay đến sự trường thọ, mạnh mẽ. Đây cũng chính là biểu tượng cho tính kiên cường, ngay thẳng trong mọi nghịch cảnh, sóng gió cuộc đời.

Trong phong thủy học, câu tre là biểu tượng cho sức khỏe, tình yêu, hạnh phúc cùng sự thịnh vượng. Do đó cây tre thường được sử dụng tại các văn phòng, công ty nhằm gia tăng sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Đây cũng là đại diện cho sự may mắn, tài lộc. Cây tre trong phong thủy được xem là vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh đó nó cũng giúp tạo không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu cho mọi người. Đó là lý do cây tre thường được sử dụng tại các văn phòng, bàn làm việc của nhiều người.

Ngoài ra quý vị cũng có thể sử dụng tranh treo hình cây tre thay thế cây thật. Sự hiện hữu của cây tre trong khu vực làm việc góp phần tạo năng lượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đây dần trở thành linh vật phong thủy được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho khu vực làm việc, kinh doanh của mình.

ý nghĩa cây tre trong phong thủy

Trong phong thủy học cây tre là đại diện cho tài lộc, may mắn và vượng khí

Làm rõ mối quan hệ giữa cây tre và ngũ hành 

Trong phong thủy học, Ngũ Hành có tác động đến sự phát triển của vạn vật. Dĩ nhiên cây tre cũng sẽ chịu sự chi phối trực tiếp của 5 yếu tố này. Cụ thể như sau:

  • – Kim: Để gia tăng tài lộc và vượng khí, người ta thường gắn một đồng xu kim loại kèm theo dây treo đỏ lên trên thân cây. Hoặc bạn cũng có thể thả đồng xu kim loại vào trong bình trồng.
  • – Mộc: Gỗ chính là chất liệu của thân tre.
  • – Thủy: Để cây tre có thể tồn tại và phát triển, người trồng cần thực hiện bổ sung nước thường xuyên cho cây. Bên cạnh đó kỹ thuật chăm sóc cây tre cũng khá đơn giản, bất kỳ ai có thể dễ dàng thực hiện.
  • – Hỏa: Để bổ sung nguyên tố hỏa cho chậu tre, người ta thường sử dụng chậu cây màu đỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dây màu đỏ để trang trí thêm cho chậu cây của mình.
  • – Thổ: Đất, sỏi đá trong bình chính là đại diện cho yếu tố Thổ của Ngũ Hành.

Có thể thấy, chậu tre trang trí cho văn phòng đã bao gồm đủ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của Ngũ Hành. Để đón đầu tài lộc và may mắn, bạn đã chuẩn bị cây tre phong thủy cho văn phòng mình chưa?

cây tre trong phong thủy

Một cây tre quy tụ toàn bộ các nguyên tố Ngũ Hành sẽ đưa đến hiệu quả tốt nhất

Bật mí vị trí đặt cây tre phong thủy hút tài lộc, may mắn

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, vị trí đặt đồ vật phong thủy cũng đặc biệt quan trọng. Đối với cây tre cũng không ngoại lệ. Theo đó việc đặt cây đúng hướng, đúng vị trí củng gia tăng may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Vậy nên đặt cây tre phong thủy tại khu vực nào?

Đối với người kinh doanh, buôn bán

Tại các cửa hàng, đơn vị kinh doanh, tre thường được đặt trước cổng ra vào của cửa tiệm. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt chậu cây theo hướng Đông Nam để kích thích vận may cùng tài lộc.

Trong trường hợp không thể trồng cây thật, có thể sử dụng các đồ vật trang trí cùng đốt tre thay thế. Bên cạnh đó những bức tranh cây tre phong thủy cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Ngoài ra cũng đừng quên bổ sung thêm các yếu tố ngũ hành cho cây để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé! Ví dụ như: Đồng xu, dây trang trí màu đỏ,… 

cây tre trong phong thủy

Cây tre thường được đặt tại cổng ra vào các cửa hàng kinh doanh

Đối với nhân viên văn phòng

Một chậu tre có kích thước vừa vặn với khu vực bàn làm việc hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. “Bùa may mắn” này giúp kích thích tài lộc, may mắn giúp sự nghiệp phất nhanh như diều gặp gió.

Đối với hộ gia đình

Khi sử dụng tre phong thủy cho gia đình, người ta thường ưu tiên hưởng Đông Nam hoặc Đông. Đây được xem là khu vực Thịnh Vượng và Hạnh Phúc của mỗi gia đình. 

Lưu ý tuyệt đối không đặt cây tre tại phòng ngủ. Bởi năng lượng âm của thực vật có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa cây tre trong phong thủy. Cũng như vị trí, khu vực đặt cây phù hợp cho vượng khí, tài lộc đầy tràn nhất. Mong rằng những thông tin được chia sẻ tại bài viết trên đây có thể đưa đến cho bạn những kiến thức thú vị, hữu ích.

Bài viết liên quan