Kinh nghiệm chọn mua xe quét đường cũ đảm bảo chất lượng

18 Tháng Hai, 2022 0 quannguyen

Thực tế đã cho thấy, việc sử dụng xe dọn rác cho hiệu quả bằng rất nhiều công nhân vệ sinh theo cách truyền thống. Vì thế nên hiện nay tại các khu đô thị, để tối ưu hóa nguồn nhân công, các đơn vị, doanh nghiệp thường lựa chọn phương án dùng xe quét đường cũ hoặc mới.

Không phải đơn bị nào cũng có số vốn đầu tư lớn để trang bị các model xe quét bụi đường mới nên hoàn toàn có thể cân nhắc các sản phẩm cũ. Để có thể làm rõ vấn đề có nên mua xe dọn rác cũ hay không, mời quý vị theo dõi những thông tin dưới đây của kienthuctonghop.vn.

xe quét đường cũ

Làm sao để lựa chọn được xe quét đường cũ chất lượng nhất?

Có nên đầu tư và sử dụng các dòng máy quét đường cũ?

Nhiều đơn vị gặp nhiều băn khoăn giữa việc đầu tư xe quét bụi đường mới hay cũ. Sở dĩ xuất hiện những phân vân này đến từ việc nguồn vốn đầu tư ban đầu vì mua máy mới sẽ tốn nhiều kinh phí hơn là dùng xe quét đường cũ.

Việc làm sạch môi trường mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, tạo cảnh quan sạch sẽ và văn minh hơn. Do đó, mỗi đô thị, thành phố, khu công nghiệp,… đều cần đến những chiếc xe dọn rác. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc xe mới nhập khẩu lại không hề rẻ. Việc đầu tư ngay một lúc hàng chục chiếc xe mới có thể gây khó khăn cho nguồn vốn đầu tư, ảnh hưởng đến chi phí điều hành sau này.

Bởi thế nên đầu tư xe dọn rác thanh lý còn tốt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng mà giá thành rẻ hơn nhiều chính là lựa chọn của nhiều đơn vị. Tối ưu hóa chi phí cũng là lý do cơ bản nhất mà xe quét đường cũ lại được tin dùng hiện nay. Với câu hỏi có nên đầu tư và sử dụng dòng máy quét bụi đường cũ hay không, câu trả lời sẽ phục thuộc vào việc bạn có vốn là bao nhiêu.

mua xe quét đường cũ

Mua máy quét bụi đường cũ  tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả công việc

Một số lưu ý cần nắm khi mua xe quét đường cũ

Tài chính chính là yếu tố then chốt để một đơn vị và doanh nghiệp đưa ra quyết định dùng xe thanh lý hay xe mới nguyên đai nguyên kiện. Bên cạnh đó, những người có nhiều kinh nghiệm cũng muốn đầu tư xe quét bụi đường cũ để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đáp ứng được những chức năng công việc cần thiết.

Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn một model đã qua sử dụng thì bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm được kienthuctonghop.vn tổng hợp bên dưới. Đây là cơ sở để bạn có thể đánh giá và sở hữu được một sản phẩm phù hợp, đúng giá nhất.

 Mua xe quét đường cũ tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng

Mua hàng tại những địa chỉ uy tín giúp bạn tránh mua phải những sản phẩm có chất lượng quá kém so với số tiền bỏ ra. Bởi vì các loại  máy móc và thiết bị cũ thường rất khó để thẩm định được chất lượng, giá trị sử dụng còn lại.

Do đó, nếu không có kinh nghiệm thì bạn rất khó để đánh giá được chất lượng sản phẩm nên cần tìm đơn vị phân phối tin cậy. Đến những địa chỉ có địa chỉ rõ ràng, thông tin liên hệ cụ thể, tránh những địa chỉ “ma” cung cấp hàng hóa kém chất lượng.

thanh lý xe quét đường cũ

Một số lưu ý khi chọn mua các sản phẩm quét đường thanh lý

Ngoài ra bạn cũng nên yêu cầu nơi bán cung cấp những thông tin về chính sách bảo hành, bảo dưỡng của xe. Nên ưu tiên những đơn vị có bảo hành để đảm bảo quyền lợi sau này của mình. Tránh những trường hợp ban đầu xe sử dụng rất tốt nhưng chỉ thời gian ngắn là bắt đầu bị hỏng hóc nhưng người bán không giải quyết.

Có thể nhờ sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm lâu năm

Việc mua xe quét đường cũ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Và để “chắc ăn”, bạn có thể trao quyền mua hàng hoặc nhờ sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp – người có nhiều năm trong nghề cũng như am hiểu về xe dọn rác.

Những người này có thể giúp bạn thẩm định chất lượng của xe, đánh giá các lỗi và hư hỏng của xe. Bên cạnh đó, họ sẽ đoán định được thời gian cũng như tuổi thọ còn lại của xe, tránh việc bạn mua nhầm xe quá cũ nát. Đây là những yếu tố cần thiết để đảm bảo những chiếc xe có thể hoạt động trơn tru và ổn định nhất.

chạy thử xe quét đường cũ

Yêu cầu được chạy thử để kiểm tra hoạt động của xe

Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của xe quét đường cũ

Khi đến mua và nhận xe dọn rác cũ, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ xe và những chi tiết quan trọng ví dụ như động cơ, bơm, khung sườn, bảng điều khiển,… Nên tiến hành thử vận hành và chạy thử xe để kiểm tra động cơ và các bộ phận khác có làm việc tốt không, ổn định không hay đánh giá sơ bộ được khả năng thu gom bụi bẩn của xe.

Nếu như bạn cảm thấy động cơ chạy ổn định, không có trục trặc gì hoặc các chức năng của xe hoạt động tốt thì có thể đưa ra quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cố gắng thương lượng về giá cả. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm thanh lý còn tốt với mức giá phù hợp, hậu mãi và bảo hành tốt.

Lời kết

Mua và sử dụng xe quét đường cũ sẽ là phương án tốt nhất nếu như đơn vị, doanh nghiệp có nguồn vốn ban đầu hạn chế. Nhưng khi mua hàng, quý vị cần tinh ý để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Bài viết liên quan