Những ứng dụng hay cho điện thoại android bạn nên thử ngay

11 Tháng Ba, 2021 0 Lê Chiên

Android là hệ điều hành cho smartphone đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng với sự bùng nổ về công nghệ đã có rất nhiều ứng dụng thông minh được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí của mình trên điện thoại di động. Vì thế, hiện nay có đến hàng ngàn ứng dụng hay cho Android rất thú vị mà nếu như bạn không biết đến thì thật là đáng tiếc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chặt lọc top 10 ứng dụng hay và được nhiều người dùng đánh giá cao cho điện thoại Android để bạn tham khảo.

ứng dụng hay cho android

Những ứng dụng hay cho điện thoại Androidd

Weather

Nếu như trước kia để xem dự báo thời tiết bạn sẽ phải chờ đến chương trình thời sự thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể xem sự thời tiết cho thời gian sắp tới chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại Android nhờ ứng dụng Weather. Đây  là ứng dụng thời tiết hoàn toàn miễn phí vô cùng hữu ích.

Weather được thiết kế giao diện đơn giản cho phép người dùng dễ dàng  thấy tình hình thời tiết hiện tại, thời gian dự báo lên đến 12 tuần, có radar và các thông số  chi tiết khác. Với 360 Weather cho điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng xem điều kiện thời tiết hiện tại trong vòng 2 giờ hoặc dự báo về thời tiết trong 10 ngày tiếp theo thông qua các hình ảnh mô tả sống động hấp dẫn.

Ngoài ra, ứng dụng cũng được trang bị thêm một bộ widget có thể tùy chỉnh được với những thứ cơ bản. Ví dụ như thông báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt, radar cho người dùng thấy chuẩn bị có bão. Ngoài ra, ứng dụng này còn không tốn nhiều bộ nhớ nên phù hợp cả với những chiếc điện thoại Android có bộ nhớ RAM thấp.

những ứng dụng hay cho điện thoại android

Ứng dụng thời tiết Weather

Ứng dụng Nova Launcher

Nova Launcher là ứng dụng tăng tốc điện thoại Android có tốc độ chậm hàng đầu đang có trên Play Store trong nhiều năm qua. Ứng dụng này có khả năng tác động làm giảm tối đa các hoạt động và hiệu ứng thừa làm giảm tốc độ xử lý của những smartphone chậm. Hơn nữa, Nova Launcher sẽ giúp hỗ trợ tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng, dock, thông báo và được trang bị thêm nhiều cử chỉ điều hướng tuyệt vời khác.

Nova Launcher Prime sở hữu giao diện hài hòa thích hợp cho mọi dòng máy, độ mượt là ưu điểm thu hút người dùng của ứng dụng này. Ngoài ra, Nova Launcher Prime còn được trang bị bộ icon nhìn rất bắt mắt và font chữ nhìn rất đậm chất Android mà chắc chắn người dùng không chê vào đâu được.

Người dùng có thể tải và sử dụng Nova Launcher hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên ở phiên bản có phí thì bạn sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng hơn.

||Xem thêm: 6+ phần mềm download video cho Android, IOS MIỄN PHÍ tốt nhất

Ứng dụng Money Lover

Nếu như bạn đang cần một ứng dụng trên điện thoại Android có thể giúp bạn quản lý tiền bạc của bạn thì Money Lover sẽ là sự lựa chọn số 1. Đây là công cụ đắc lực giúp bạn kiểm soát được tiền cũng như là các khoản chi tiêu trong từng ngày, từng tháng một cách rất hiệu quả.

Không chỉ miễn phí và nhiều tính năng dễ sử dụng thì giao diện của ứng dụng cùng các biểu tượng tạo ra rất đẹp. Hơn nữa, các danh mục đều có sự bố trí rất hợp lý và đồng thời hỗ trợ nhiều khoản chi tiêu, lương bổng mà người dùng có trong công việc. Bạn chỉ cần 5 phút để làm quen và biết cách sử dụng ứng dụng Money Lover thành thạo.

Tuy nhiên, ứng dụng này lại có một khuyết điểm  rất lớn chính là nếu bạn sử dụng bản Free thì sẽ có quảng cáo hiển thị trong ứng dụng khi kết nối Wifi hoặc 3G, nhưng chúng cũng không đáng kể. Để không bị các thông tin quảng cáo làm phiền thì bạn cần nâng cấp lên bản PRO.

ứng dụng hay cho điện thoại android

Ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover

Ứng dụng Google Assistant

Google Assistant sở hữu rất nhiều tính năng thông minh, được xem là một trong những trợ lý cá nhân sử dụng trí tuệ nhân tạo AI tân tiến nhất hiện nay cho phép người dùng điều hướng, giao tiếp và tiến hành thao tác nhiều việc khác nhau. Trợ lý ảo Google Assistant được coi như là một phiên bản nâng cấp hoặc phiên bản mở rộng của Google Now. Nó cho phép mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói, đồng thời mở rộng các tính năng tiện ích khác như điều khiển bằng giọng nói.

Với trợ lý này, người dùng có thể cài đặt trên cả thiết bị iOS và Android rất đơn giản. Trên một số thiết bị, thậm chí người dùng có thể mở khóa màn hình bằng tính năng Google Voice. Và nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Google như Chrome hay Google Search thì bạn sẽ nhận được kết quả được cá nhân hóa khi sử dụng tính năng tìm kiếm.

Google Maps

Google Maps vẫn được xem là một trong những ứng dụng chỉ đường tốt nhất trên điện thoại Android. Ứng dụng này luôn được nhà phát hành cập nhật rất thường xuyên, thậm chí hàng tuần chỉ để cung cấp thêm những tính năng mới vào ứng dụng. Ngoài tính năng chỉ đường cơ bản thì bản đồ Google Maps còn có thể truy cập vào dữ liệu khác như vị trí như cây xăng, trạm dừng nghỉ để phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Với ứng dụng bản đồ này người dùng có thể tìm kiếm vị trí chính xác và thông tin của một vị trí nào đó.  Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm đường đi nhanh nhất thuận tiện nhất tới một cơ sở tiện ích thông qua sự gợi ý trên bản đồ. Ngoài ra, khi sử dụng tính năng chỉ đường bằng giọng nói thông minh, bạn sẽ nghe thấy các cảnh báo giao thông, ngã rẽ, làn đường nên đi và thông tin cần thiết về một tuyến đường tốt hơn về khoảng cách, tình hình tắc đường.

những ứng dụng hữu ích cho android

Ứng dụng bản đồ Google Maps

Ứng dụng Evernote

Evernote là một tiện ích đa nền tảng cho smartphone để ghi chú ở nhiều định dạng khác nhau. Bao gồm các văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, các bản phác thảo và nhiều hơn thế nữa. Sử dụng Evernote giúp người dùng lưu trữ mọi loại thông tin để phục vụ cho mục đích cụ thể của mình.

Sử dụng phần mềm Evernote có hai tính năng quan trọng nhất đó là lưu trữ và tìm kiếm. Bạn có thể lưu trữ mọi thông tin trong Evernote, sắp xếp chúng theo thẻ, theo sổ để quản lý t. Khả năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh trên phần mềm Evernote được tối ưu giúp người sử dụng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức để chọn ra nguồn tin hữu ích nhất.

Nó có thể đồng bộ thông tin trên tất cả các thiết bị của bạn để tạo điều kiện thuận tiện cho công việc. Evernote cũng có các widget màn hình chính để tiến hành truy cập nhanh vào ghi chú của bạn. Có thể nói, đây là một trong những ứng dụng Android vô cùng cần thiết cho mọi người dùng.

||Xem thêm bài viết:

Ứng dụng Google Drive

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây khổng lồ của google cung cấp cho bạn không gian trống để  có thể lưu trữ và truy cập các tệp của bạn ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Bạn dễ dàng duyệt qua tất cả các tệp và thư mục bạn đã lưu trong Drive và chia sẻ chúng, thậm chí là tiến hành các hoạt động như di chuyển, tải xuống, đổi tên hoặc in tệp nhanh chóng từ ứng dụng.

Google Drive cũng bao gồm những ứng dụng trực tuyến tuyệt vời khác. Ví dụ như Google Docs, Sheets và Slides, đây là những nơi bạn có thể chỉnh sửa tài liệu, biểu mẫu, bảng tính,  bản trình bày,… và thực hiện lưu chúng trên Drive.

Hiện nay, người dùng có thể sẽ được cung cấp 15GB dung lượng trống miễn phí ở Google Drive, Gmail và Google Photos. Đây là một trong những ứng dụng cho điện thoại Android giúp bạn giữ các tệp có giá trị của mình được sao lưu miễn phí trên đám mây. Chú ý, nếu như muốn có không gian chứa dữ liệu nhiều hơn, bạn hãy nâng cấp lên các bản trả phí của Google Drive.

ứng dụng cho android hay

Ứng dụng Google Drive trên điện thoại di động

Ứng dụng Foxit MobilePDF

Foxit Mobile PDF một nhà sản xuất những phần mềm đọc file pdf vô cùng tuyệt vời. Foxit mobile PDF là phiên bản hỗ trợ sử dụng trên điện thoại di động, hỗ trợ đến 3 nền tảng lớn nhất của di động đó là là Android, iOS và Windows phone… Ứng dụng Foxit MobilePDF khá nhẹ cho phép người dùng xem, chú thích và bảo vệ các tệp PDF trên smartphone một cách dễ dàng.

Với ứng dụng này, người dùng có thể trực tiếp chia sẻ tài liệu đã chỉnh sửa của mình lên những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Với  tính năng Connected PDF, bạn có thể chia sẻ tệp PDF của mình với một liên kết tập tin, chia sẻ nhận xét và những thảo luận về tài liệu PDF. Hoặc bạn cũng có thể  theo dõi ai đọc hoặc chỉnh sửa tệp PDF của mình. Với những người thường xuyên phải làm việc với các tệp tài liệ PDF thì việc cài đặt Foxit Mobile PDF trên điện thoại Android là không thể bỏ qua.

Ứng dụng Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí với nhiều tiện ích thông minh được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Với Zalo bạn có thể dễ dàng liên lạc với bạn bè và  người thân mà không tốn bất kỳ đồng nào thông qua wifi. Bởi vì ứng dụng Zalo cung cấp người dùng các tính năng nhắn tin, gọi điện, chat nhóm miễn phí.

Hầu như với tất cả ai đang sử dụng điện thoại thông minh đều sẽ cài đặt ứng dụng này để tiết kiệm chi phí gọi điện, nhắn tin hằng ngày. Và đối với những thiết bị android cũng vậy, bạn không nên bỏ qua một ứng dụng tuyệt vời như Zalo.

ứng dụng hay cho android

Ứng dụng Zalo trên điện thoại

Ứng dụng Cool Social

Cool Social là một lựa chọn thông minh cho những ai không muốn sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại di động. Với Cool Social, dung lượng sẽ nhẹ hơn so với phiên bản chính thức và hiện nay không có một bộ nhớ cache 500 MB+ khiến cho chiếc smartphone của bạn hoạt động chậm hơn.

Cách tải Cool Social rất đơn giản, bạn có thể tải miễn phí trên Appstore về điện thoại di động của mình. Bạn đăng ký tài khoản và làm theo các hướng dẫn trên hệ thống để trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của ứng dụng này.

Trên đây là chia sẻ về top những ứng dụng hay cho android, hy vọng đã giúp các bạn có được những thông tin tham khảo bổ ích. Ngoài ra trên site của chúng tôi còn rất nhiều bài viết về công nghệ hay khác, các bạn hãy lưu lại địa chỉ website kienthuctonghop.vn để thường xuyên ghé đọc nhé.

Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan