Tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào chuẩn phong thủy

3 Tháng Mười Một, 2020 0 Thu Trà

Bạn đã biết tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Khi mà việc xem hướng nhà hợp với tuổi là 1 phần quan trọng trong thuật phong thủy. Một ngôi nhà tốt sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn, cát lợi và sung túc cho gia chủ trong suốt cuộc đời.

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ Tuổi Tân Hợi

 • Năm sinh dương lịch: 1971
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi (cầm tinh con lợn)
 • Quẻ mệnh đối với nam là Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Quẻ mệnh đối với nữ là Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Màu sắc tương hợp: màu trắng
 • Màu sắc tương sinh: Màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím.
 • Ngũ hành: Vàng trang sức hoặc thoa xuyến kim
 • Con số hợp: số 9, số 8, số 5 và số 2
Sơ lược về tuổi Tân Hợi 1971

Sơ lược về tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Hợi nói chung có số mạng khá tốt, hưởng an nhàn và vinh hoa phú quý. Riêng đối với tuổi Tân Hợi 1971 thì phải từ khi hậu vận thì mới có cuộc sống hưởng lạc, an nhàn được.

Tiền vận cuộc sống có thể vất vả, khốn khó, duyên và lộc xen lẫn rối ren, tài chính chưa thực sự vững vàng. Trong đời có thời gian phải sống tha hương lập nghiệp. Nhưng đây cũng chính là bước tiến cho sự nghiệp và cuộc đời ở tuổi này.

Người tuổi Tân Hợi nên chuyển đi xa gia đình thì cuộc sống mới an lành, may mắn và phúc vận. Nếu vẫn ở chỗ cũ thì thường xuyên xảy ra ganh đua, cãi vã và lời đàm tiếu khiến cuộc sống đi vào bế tắc.

Khi bắt đầu bước vào tuổi trung vận, hậu vận cuộc sống tuy hơi vất vả nhưng con cái hiếu thảo, thành đạt, tiền của dư giả. Cuộc sống an nhàn và không phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, những người tuổi này cũng lắm tai nhiều tật. Do đó, gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn hướng nhà phù hợp để tránh tai ương và đem lại nhiều vận may.

||Tham khảo bài viết:

Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi

Chọn đất là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó quyết định tới hướng nhà tuổi Tân Hợi. Khi chọn đất bạn cần chọn ở khu vực tụ khí mới tốt. Miếng đất nên có địa thế thấp trước và sau cao.

Ngoài ra, hướng nhà tuổi Tân Hợi trường khí của đất cũng phải tốt. Không nên nhìn thẳng vào đình, chùa, miếu. Đồng thời, nên tránh mua đất đối diện với hẻm cụt hoặc ngã 3 đường. Đặc biệt, không nên làm nhà trên những mảnh đất có hình tam giác.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Để xem tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào thì gia chủ cần phải tìm hiểu và xác định về 4 phương, 8 hướng của mảnh đất. Ngôi nhà nên xây hướng nào thì tốt, hướng nào thì xấu, ảnh hưởng tới vận may của gia chủ. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng để chọn hướng nhà sao cho phù hợp.

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào xây nhà?

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nào xây nhà?

Trong Ngũ Hành, tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Đây là người cần cù, chăm chỉ, chịu khó trong cuộc sống. Họ mang một tấm lòng chân thành và sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn. Vậy để xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp hướng nhà nào thì cần phải xác định mệnh của chủ nhà.

Nam tuổi Tân Hợi hợp hướng nào khi xây nhà?

Đối với 1 gia đình thông thường chủ nhà sẽ là người đàn ông. Để trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1971 hợp hướng nào khi xây nhà hãy cùng xem bảng dưới đây nhé!

Hướng hợp

Hướng xung

Tây Bắc 

Diên niên

Bắc

Tuyệt mệnh

Đông Bắc

Sinh khí

Đông

Họa hại

Tây

Thiên y

Nam

Lục sát

Tây Nam

Phục vị 

Đông Nam

Ngũ quỷ

Nữ tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào?

Nếu như bên trên là câu trả lời cho nam sinh năm Tân Hợi 1971 hợp hướng nào khi xây nhà thì dưới đây sẽ là câu trả lời khi chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ:

Hướng tốt

Hướng xung

Bắc 

Sinh khí 

Tây Bắc

Họa Hại

Đông 

Diên niên

Đông Bắc

Tuyệt mệnh

Nam

Thiên y

Tây Nam

Ngũ quỷ

Đông Nam

Phục vị 

Tây

Lục sát

Hướng cửa chính tuổi Tân Hợi

Vị trí đặt cửa chính cần phải chọn hướng hợp với mệnh gia chủ. Trường hợp bắt buộc phải bố trí tại hướng xấu thì các bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

 • Cách 1: Làm thêm cửa phụ thứ 2 theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc
 • Cách 2: Sử dụng màu sắc của thảm trải cửa để hóa giải tà khí. Nếu nhà quay về hướng Bắc thì sẽ sinh tà khí Thủy. Lúc này, bạn nên dùng thảm màu nâu hoặc vàng để khắc Thủy.

Hướng bếp tuổi Tân hợi 1971

Theo quan niệm từ xưa tới nay, Dương trạch tức là cửa chính – phòng bếp – phòng ngủ của gia chủ. Nên chúng ta có thể nói phòng bếp chính là trái tim của căn nhà. Bếp chính là nơi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau và cùng nhau thưởng thức những món ăn, bữa cơm gia đình ấm cúng – hạnh phúc ngọn lửa mỗi trong mỗi gia đình Việt.

Hướng bếp của tuổi Tân Hợi

Hướng bếp của tuổi Tân Hợi

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng bếp cũng chính là nơi khơi nguồn của nhiều tai ương và bệnh tật bên trong ngôi nhà. Do đó, các bạn nên chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi tốt nhất để tránh được vận xui, tai ương có thể đến với gia đình mình.

Theo quan niệm, “Tọa hung hướng cát” thì hướng của phòng bếp nên được đặt ở hướng xấu và lưng sẽ nhìn về hướng tốt. Hướng thiết kế bếp của gia đình tức là hướng cửa bếp đối diện với những bếp dầu, bếp lò và hướng công tắc đối diện với bếp gas, bếp điện. Trong trường hợp này nên chọn các hướng sau:

Hướng bếp theo chuẩn tọa hung, hướng cát là:

 • Tọa Tây Bắc (Diên Niên) – hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): giúp cho gia chủ tình duyên nam nữ gắn bó và có khả năng tài chính tốt.
 • Tọa Tây (Thiên y) – hướng Đông (Họa Hại): Gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc, sung túc, tốt cho nhân khẩu, tài lộc và thường gặp may mắn.
 • Tọa Bắc (Tuyệt mệnh) – hướng Nam (Lục Sát): Gia đình khỏe mạnh, không bệnh tật, thịnh vượng, hạnh phúc và có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, khi bố trí bồn rửa, chậu rửa hoặc chỗ để rác thì nên đặt ở hướng xấu để xả tai ương ra ngoài. Các bạn nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

Lưu ý, không nên đặt bếp áp sát với vị trí tường theo hướng Tây. Bởi điều này có thể đem lại bệnh tật, tai họa, thậm chí là họa diệt thân với gia chủ. Ngoài ra, cũng không nên đặt hướng cửa bếp thẳng với hướng cửa phòng ngủ và cửa chính. Điều này cũng sẽ đem đến những điều không may mắn.

||Xem thêm bài viết: Trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa hợp phong thủy

Hướng phòng ngủ tuổi 1971

Hướng phòng ngủ ấm cúng cho tuổi Tân Hợi

Hướng phòng ngủ ấm cúng cho tuổi Tân Hợi

Phòng ngủ là nơi riêng tư và sử dụng tới 30% thời gian/ 1 ngày. Vì thế, phòng ngủ cũng cần phải được ưu tiên đặt ở hướng tốt. Tuổi Tân Hợi nên đặt phòng ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây, Tây Nam.

Giường nên quay về hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Màu sơn, màu rèm cửa nên sử dụng màu nâu hoặc màu vàng. Đây là màu của hành thổ nên rất tốt cho người mệnh Kim. Ngoài ra, giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang. Đầu giường thì tránh thẳng với hướng của gương hoặc hướng cửa mở ra vào.

Còn tủ quần áo nên kê tại các vị trí xấu để trấn áp tà khí trong nhà. Đó là góc thuộc hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam, Đông Nam. 

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Các kiến trúc sư thường thiết kế phòng vệ sinh tại những vị trí kín đáo, không đối diện với cửa nhà hoặc đối diện với bất kỳ cửa phòng nào khác. Tuy nhiên, khi xét theo phong thủy thì có thể phát sinh rất nhiều điểm nên và không nên trong thiết kế vị trí đặt cho phòng này. Dưới đây là 1 số lý giải cho hướng nhà vệ sinh tuổi Tân Hợi phù hợp nhất.

Dù 4 phương vị xấu là Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ – Họa Hại – Lục sát vẫn được coi là những hướng phù hợp nhất để đặt phòng vệ sinh. Bên cạnh đó, nên tránh đặt phòng vệ sinh tại các cửa chính, cung trung và tránh đặt tại phương vị mà hướng đó xung trực tiếp với gia chủ của căn nhà. 

Cụ thể, người tuổi Hợi nên tránh đặt nhà vệ sinh hướng Tây Bắc, đặc biệt là thiên hẳn về phía Bắc. Ngoài ra, nếu nhà cao tầng thì đừng bao giờ để phòng vệ sinh đặt bên trên phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, buồng ngủ ở tầng dưới. Nếu diện tích căn nhà nhỏ, không thể tránh được thì các bạn nên tránh đặt bồn cầu hướng thẳng xuống bếp nấu gia đình hoặc những nơi gia đình thường xuyên sử dụng ngay phía dưới.

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi 1971

Cầu thang trong phong thủy được ví như xương sống của cả căn nhà. Đây là vị trí mà khí vận động mạnh để lưu thông lan tỏa khắp ngôi nhà. Nếu hướng cầu thang hợp phong thủy nó sẽ giúp lan tỏa và phân chia đều luồng khí của sự may mắn tới tất cả các vị trí và thành viên trong gia đình.

Hướng cầu thang hợp phong thủy cho tuổi Tân Hợi

Hướng cầu thang hợp phong thủy cho tuổi Tân Hợi

Theo các chuyên gia, một số vấn đề đáng chú ý trong thiết kế cầu thang đó là màu sắc, hướng, ánh sáng của vị trí đặt cầu thang. Ngoài ra, cầu thang cũng cần tránh các vị trí sau:

 • Cầu thang nếu đặt thẳng hàng với cửa chính: Sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Cầu thang đặt thẳng giữa ngôi nhà, phòng làm việc: Đây là vị trí xấu làm cho gia đình có nguy cơ đánh mất các cơ hội lớn, rạn nứt và tiêu hao tài sản, bỏ lỡ các mối quan hệ tốt, quan trọng đối với gia chủ. Mà thay vào đó, nên đặt cầu thang ở vị trí cánh trái hoặc bên phải của ngôi nhà.
 • Không nên đặt cầu thang ở các khu vực sau: Hướng Đông Nam (tài lộc), hướng Tây Nam (tình duyên), hướng Đông (sức khỏe). 

Còn nếu buộc phải đặt cầu thang tại 1 trong những hướng trên thì các bạn hãy chắc chắn bản thân đã hiểu rõ được cách làm thế nào để gắn kết nguồn năng lượng của cả căn nhà với cầu thang.

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp hướng

Nhiều khi miếng đất và và ngôi nhà không xây được hợp hướng như ý muốn thì các bạn có thể mượn người đứng tên. Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư để có được giải pháp tốt nhất cho không gian của căn nhà. Chẳng hạn như điều chỉnh hướng cổng, hướng cửa chính.

Ngoài ra, khi xây nhà cần tránh khởi công vào những năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Bởi chắc chắn, nó sẽ khiến bạn gặp phải trở ngại và hao tài, hao sức.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong về câu hỏi tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Để từ đó các gia chủ tuổi 1971 có thể thiết kế cho mình một ngôi nhà hợp phong thủy, sinh tài lộc và may mắn cho gia đình rồi. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào thắc mắc, hãy để bài bình luận dưới bài viết này để kienthuctonghop.vn và mọi người cùng giải đáp giúp bạn nhé!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan