Tuổi 1992 hợp hướng nào? Dự báo tuổi Nhâm Thân 2021 🐵

14 Tháng Một, 2021 0 Phạm Chinh

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Từ tuổi 30 là thời gian phù hợp để suy tính đến chuyện nhà cửa gia thất. Đối với người sinh năm 1992, trong năm 2021 có thể gặp nhiều may mắn tài lộc. Thế nhưng đối với công chuyện dựng nhà cửa lại có vấn đề lớn, cụ thể mời bạn cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Khái quát bản mệnh gia chủ tuổi Nhâm Thân

Thông tin cơ bản

 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân – cầm tinh con khỉ
 • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, Tây tứ mệnh
 • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, Tây tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim – Kiếm phong Kim – Sắt đầu kiếm

Cuộc đời – tính cách người sinh tuổi Nhâm Thân

Nhâm Thân mệnh Kim, cụ thể là Kiếm phong Kim, có thể hiểu như là vàng trên kiếm. Vàng qua lửa sẽ càng sắc bén sáng tỏ hơn, được xem như đầu nhọn của lưỡi gươm.

Những người tuổi Nhâm Thân thường là người có tài năng, thông minh và nhạy bén. Người tuổi này khá cứng rắn, có tính quyết tâm cao, dứt khoát trong cuộc sống.

– Cuộc đời: Thuở nhỏ có thể trải qua vất vả, tuy nhiên từ sớm đã không thích dựa dẫm và độc lập cao. Tuy nhiên, nhờ tính cách tự chủ, luôn biết nỗ lực nên về hậu vận có cuộc sống đầy đủ, sung túc.

– Công danh: Có thể gặp nhiều khó khăn khi mới khởi nghiệp, nhưng với sự kiên trì nỗ lực, Nhâm Thân về sau có thể đạt nhiều thành tựu. Cùng với tính cách khẳng khái, nỗ lực trong công việc nên được nhiều người tôn trọng, quý mến.

– Nhân duyên: Tình duyên tuổi này thường gặp nhiều trắc trở, phải luôn kiên trì nhẫn nại mới giữ được hạnh phúc cho mình.

Khái quát bản mệnh, cuộc đời người sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân

Dự báo Nhâm Thân trong năm Tân Sửu 2021

 • Tuổi âm năm 2021: 30
 • Sao chiếu: nam Thủy Diệu, nữ Mộc Đức
 • Hạn: Ngũ Mộ
 • Thiên can: Tân Kim sinh Nhâm Thủy, gặp lợi nhiều bề
 • Địa chi: Thân gặp Sửu bình hòa

Nhâm Thân năm 2021 không phạm vào Thái Tuế, lại tương sinh về ngũ hành nên vận trình năm khá suôn sẻ trên nhiều phương diện.

– Với công việc làm ăn: Được nhiều cát tinh chủ về công danh ủng hộ nên có nhiều cơ hội thăng tiến hoặc giao thương thành công. Tuy nhiên, phải biết chọn lọc cơ hội, tập trung cho công việc nhất định. Tham lam ôm đồm quá nhiều trái lại gặp thất bại là khó tránh được.

– Tiền bạc và tài chính: Tiền bạc tài chính ổn định, không có nhiều đột phá mạnh mẽ. Nhưng nhìn chung năm vượng vận quý nhân nên hay được giúp đỡ, có thành quả công việc, thu lợi xứng đáng.

– Tình duyên: Nam/nữ tuổi này còn độc thân thì rất dễ kết được lương duyên năm này. Đối phương rất có thể là mẫu người điềm đạm, suy nghĩ thực tế, biết quan tâm thấu hiểu. Nhìn chung là tìm được đối phương phù hợp.

– Tình cảm vợ chồng nhìn chung thuận hòa, không gặp sóng gió lớn. Đôi khi gia thất vẫn có tranh cãi, mâu thuẫn nhất định, biết kiềm chế sẽ không ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên.

– Sức khỏe: Không gặp hạn lớn về sức khỏe hay tổn thương thể chất. Tuy nhiên, có thể gặp phải một số bệnh thường, dễ bị đau yếu.

Dự báo về sự nghiệp, cuộc sống gia chủ Nhâm Thân trong năm 2021

Giải đáp tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Chọn hướng xây nhà tuổi Nhâm Thân nào tốt? Sau đây là những phân tích cụ thể về chọn hướng dựng nhà, xây phòng cho gia chủ Nhâm Thân

Nam tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi Nhâm Thân nam 1992 căn cứ theo phong thủy bát trạch: Nam Nhâm Thân 1992 nên xây nhà các hướng Tây Nam (cung sinh khí), Tây (cung diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị). Trong đó, hướng mở cổng tốt nhất là Tây Nam.

Hướng làm ăn của tuổi Nhâm Thân ảnh hưởng nhiều bởi vị trí đặt bàn làm việc. Theo đó, tuổi này nên quay bàn làm việc theo các hướng:

 • Tây Nam – sinh khí: Thu về tiền tài, của cải, có nhiều vượng khí.
 • Tây – diên niên: Gia đình yên bề, có thể tập chung phát triển sự nghiệp.
 • Tây Bắc – thiên y: Có sức khỏe dồi dào, giàu năng lượng làm việc.
 • Đông Bắc – phục vị: Củng cố, ổn định tinh thần trong công việc.

– Hướng bếp: Trong phong thủy, hướng bếp đẹp sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, đặc biệt là sức khỏe. Gia chủ tuổi này nên chọn hướng bếp tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

– Đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân: Vị trí đặt phòng thờ trong nhà rất quan trọng, vì đây là nơi thờ phụng tổ tiên, bày tỏ hiếu kính. Trong phong thủy, hướng phòng thờ cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà cửa. Tuổi Nhâm Thân nam nên chọn hướng bàn thờ: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí)

tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào

Chọn hướng xây nhà cho tuổi Nhâm Thân

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

– Hướng nhà tuổi Nhâm Thân nữ: Gia chủ Nhâm Thân là nữ, cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim hợp để cổng nhà hướng Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (diên niên), Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị).

– Hướng đặt phòng thờ: Xét theo cung bát quái, nữ gia chủ tuổi này nên chọn tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y), tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên) là tốt nhất.

– Hướng bàn làm việc: Chính nam văn phòng là vị trí thần tài cho nữ chủ Nhâm Thân. Các hướng tốt để quay bàn việc là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

– Hướng bếp: Nữ Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào? Tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí), tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị) là đẹp nhất cho nữ chủ tuổi này.

Có thể bạn quan tâm:
Sinh năm 1994 hợp hướng nào? – Phong thủy tuổi Tuất 🐶
Tuổi 1975 hợp hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà không hợp

Hướng nhà kỵ tuổi Nhâm Thân cần tránh

Bên cạnh tuổi 1992 hợp hướng nào, bạn cần chú ý tránh xây nhà vào các hướng xấu với tuổi như sau:

 • Bắc – Ngũ Quỷ
 • Đông – Lục Sát
 • Đông Nam – Tuyệt Mệnh
 • Nam – Họa Hại

Giải đáp tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào?

Tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào thì đẹp? Theo phong thủy, gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 chọn các năm sau để xây/mua nhà là đẹp nhất: 2025, 2031, 2040, 2043, 2049, 2052.

Tuổi Nhâm Thân có nên xây nhà năm 2021 hay không? Khi xem tuổi làm nhà, người ta phải tránh phạm vào Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế, Hoang Ốc. Sau khi tính toán tuổi gia chủ năm này, nếu không phạm vào các sao trên thì việc làm nhà là thuận lợi.

hướng nhà tuổi Nhâm Thân

Người sinh năm 1992 có nên xây nhà năm 2021 không?

Hạn Thái Tuế 

Người phạm Thái Tuế công việc dễ gặp bất lợi, mọi bề khó khăn trắc trở, sức khỏe giảm sút. Năm Thái Tuế người ta thường tránh làm những việc lớn bao gồm dựng nhà cửa. Năm 2021, các tuổi sau sẽ phạm vào Thái Tuế:

 • Sửu: Trực Thái Tuế
 • Mùi: Xung Thái Tuế
 • Tuất: Hình Thái Tuế
 • Ngọ: Hại Thái Tuế
 • Thìn: Phá Thái Tuế

Như vậy người sinh năm 1992 tuổi Thân, năm này KHÔNG PHẠM THÁI TUẾ.

Hạn Tam Tai 

Trong phong thủy ngũ hành, tam tai có nghĩa là những điều không may mắn liên tục suốt 3 năm. Cứ 12 năm thì con người gặp tam lai 1 lần. Đối với người tuổi thân, họ gặp tam tai vào các năm: Dần – Mão – Thìn.

Năm 2021 là Ất Sửu, tuổi Thân năm này như vậy là KHÔNG PHẠM TAM TAI.

tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào

Tuổi Nhâm Thân xây nhà năm 2021 sẽ phạm Kim Lâu và Hoang Ốc

Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu phải tránh các việc đại sự như dựng nhà (gia chủ nam hoặc nữ), kết hôn (đối với tuổi nữ). Có câu “1,3,6,8 Kim Lâu – dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Vậy 1,3, 6,8 ở đây nghĩa là gì? Ở đây chỉ tứ Kim Lâu, tức 4 loại vận hạn gặp phải: Kim Lâu thân (số 1), Kim Lâu thê (số 3), Kim Lâu tử (số 6), Kim Lâu lục súc (số 8).

Lấy tuổi mụ của chủ nhà chi cho 9 lấy số dư, nếu không vào các số trên thì không phạm Kim Lâu.

Theo cách tính này, năm 2021 gia chủ Nhâm Thân 30 tuổi, 30 : 9 = 3 dư 3. Như vậy là PHẠM KIM LÂU THÊ.

Hạn Hoang Ốc

Hoang ốc dịch ra có nghĩa là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ, vì vậy phong thủy cần tránh năm phạm Hoang Ốc. Hoang Ốc có 3 cung xấu và 3 cung tốt:

 • Nhất Cát (tốt)
 • Nhị Nghi (tốt)
 • Tam địa sát (xấu)
 • Tứ tấn tài (tốt)
 • Ngũ thọ tử (xấu)
 • Lục hoang ốc (xấu)

Tuổi phạm hoang ốc: 10 vào Nhất Cát, 10 tuổi Nhị nghi, 30 Tam địa sát, 40 tứ tấn tài, 50 Ngũ thọ tử, 60 lục hoang ốc và xoay vòng lại như vậy.

Năm 2021, chủ nhà sinh 1992 tuổi mụ 30, phạm phải CUNG XẤU TAM ĐỊA SÁT.

Như vậy, 2021 không phải tuổi đẹp để làm nhà cho chủ nhà sinh năm 1992. Nếu vẫn muốn động thổ làm nhà, gia chủ nên “mượn tuổi”.

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi để dựng nhà là một phong tục khá phổ biến. Tuy nhiên, quá trình này phải diễn ra theo thủ tục nhất định, tránh phạm kỵ những điều không nên. Nếu không có thể gặp họa khó lường cho cả gia chủ lẫn người được mượn tuổi.

tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Nhâm Thân năm 2021

Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Nhâm Thân

– Nên mượn người lớn tuổi hơn gia chủ, đang không gánh tang sự.

– Chỉ mượn tuổi khởi công xây nhà mới chứ không mượn tuổi sửa nhà.

– Chỉ mượn tuổi người nam, không mượn được tuổi nữ nhân.

Các thủ tục “mượn tuổi” cất nhà

– Gia chủ làm biên bán nhà tượng trưng cho người được mượn.

– Trong lễ động thổ, người hành lễ là người được mượn tuổi, sau đó lấy cuốc xẻng xúc tượng trưng 5 hoặc 7 lần tại hướng xây nhà.

– Suốt quá trình làm lễ, gia đình chủ chính phải lánh mặt đi.

– Tương tự với thủ tục đổ mái, do người mượn tuổi hành lễ, gia đình chủ lánh tạm đi.

– Khi nhập trạch, người mượn tuổi tiếp tục làm lễ, dâng hương tạ ơn.

– Sau khi nhập trạch, người mượn tuổi bàn giao lại nhà cho gia chủ. Thực hiện giấy mua nhà tượng trưng với giá bán cao hơn trên giấy bán khi động thổ.

– Chủ nhà làm lễ nhập trạch, hoàn thành thủ tục.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào, đánh giá năm 2021 của tuổi 1992 và cân nhắc về việc dựng nhà cửa. Hy vọng bài viết có thể cho bạn những thông tin hữu ích về phong thủy nhà cửa.

Bài viết liên quan