Tuổi Ngọ hợp cây gì? Bật mí những cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

26 Tháng Năm, 2021 0 Trần Diên

Cây xanh đặt trong nhà ngoài việc tạo bầu không khí trong lành còn giúp cân bằng năng lượng âm dương. Nhờ đó khiến cho không gian trong nhà tươi mới hơn. Để giúp tăng vận khí trong công việc, gặp nhiều may mắn không ít người sử dụng cây hợp phong thủy. Ở bài viết này, kienthuctonghop.vn chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi: “Tuổi Ngọ hợp cây gì?”. 

Tổng quan về tính cách người tuổi Ngọ

Những người cầm tinh con ngựa thường sinh vào những năm sau đây: Nhâm Ngọ (1942), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978)Canh Ngọ (1990)

Tuổi Ngọ đứng ở vị trí thứ 7 trong số 12 con giáp. Những người tuổi Ngọ này đa số đều có trí thông minh hơn những người khác. Tính cách thì ngay thẳng và chính trực nên ai ai cũng quý mến và kính trọng. Ở họ luôn cảm nhận được sự yêu đời, thái độ sống tích cực. Thường ít khi thấy người tuổi này buồn vì có thể tự tìm niềm vui trong cuộc sống. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Người tuổi Ngọ bản tính chính trực nên nhiều người yêu mến

Tuổi này được ví như chú ngựa hoang sống tự lập ít khi dựa dẫm. Làm gì cũng chăm chỉ cũng như chủ động trong công việc nên sự nghiệp thăng tiến. Đầu óc nhanh nhạy, ngoại giao tốt lại rộng rãi hào phóng. Chính vì thế có rất nhiều bạn bè và sống hết lòng vì bạn. 

Tuy nhiên nội tâm khép kín chỉ giữ trong lòng không chia sẻ vấn đề của mình. Do đó cuộc sống cũng như tâm trạng người tuổi này bị ảnh hưởng rất nhiều, Muốn cải thiện cuộc sống và khắc phục nhược điểm thì đặt những cây phong thủy sẽ rất tốt. Nhưng khi chọn cây phải chú ý vì năm tuổi khác nhau ảnh hưởng đến việc lựa chọn cây trồng. 

Người tuổi Ngọ hợp cây gì? 

Muốn lựa chọn được một loài hoa hoặc cây cho người tuổi Ngọ trước tiên phải xét theo quy luật ngũ hành. Cái đầu tiên phải xét đến chính là màu sắc phải tương sinh và tương hợp, tránh tương khắc. 

Xét trong ngũ hành tương sinh thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh ra thổ rồi thổ sinh kim. Lựa được cây theo phong thủy lại hợp mệnh sẽ giúp kích tài lộc, may mắn, tiền tài cho gia đình. Ngược lại những loài cây tương khắc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều bất an. Trong sự nghiệp gặp khó khăn, tiền bạc thì thất thoát. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Chọn loại cây phù hợp sẽ mang đến may mắn

Với câu hỏi: “Tuổi Ngọ hợp cây gì?” thì có thể kể đến những cây trồng như: trầu bà và lưỡi hổ nên đặt tại bàn làm việc, phòng khách. Hoặc đặt tại vị trí đón nhiều ánh sáng như cửa sổ phần nào giúp giảm đi sự hao hụt tiền bạc. Hợp nhất vẫn phải kể đến cây trầu bà. Bởi đây là dạng thân leo không ngừng phát triển dù thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy nên sẽ đem đến sự may mắn, bình yên cũng như sự thuận lợi cho gia chủ. 

Còn cây lưỡi hổ theo văn hóa phương Đông thì phong thủy của nó giúp đẩy lùi được những điềm xấu. Bên cạnh đó còn mang đến tài lộc và giống như chiếc dao sắc nhọn bảo vệ các thành viên trong gia đình. Không chỉ thế nó còn mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, bùa chú. Phần lá cây lưỡi hổ luôn vươn lên còn là biểu trưng cho tính quyết đoán và ý chí mạnh mẽ vươn lên trong mọi hoàn cảnh. 

Mặc dù hai loài cây kể trên là hợp với tuổi Ngọ nhưng cũng nên xem xét từng tuổi để chọn cho phù hợp. Vậy nên chúng tôi muốn gợi ý đến bạn loài cây phù hợp theo từng năm tuổi. 

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 nên thuộc mệnh mộc nên chọn cây có màu xanh lá. Màu bản mệnh hợp với mộc còn có màu đen, xanh nước biển của hành thủy. Vì thế sinh ra nhiều tiền tài, sự may mắn cho gia chủ về sau. Khi chọn cây nên bỏ qua cây cảnh hay hoa lá màu trắng thuộc về hành kim. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Một chậu cây thanh tâm sẽ hợp với người tuổi nhâm ngọ

Người sinh ra vào năm này hợp với cây cảnh như: cây thanh tâm, cây phát tài, kim ngân, cây tình yêu, vạn tuế, ngọc ngân, thiên tuế, ngũ gia bì, sung… Còn hoa thì nên trồng hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa hồng xanh… 

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ 

Sinh vào năm Giáp Ngọ (1952) thuộc mệnh kim nên chọn cây cảnh phong thủy màu nâu, vàng. Đây là hai màu thuộc mệnh thổ mà theo ngũ hành thì thổ sinh kim. Tuổi này cần tránh màu đỏ, hồng và cam bởi trong ngũ hành các màu đó khắc mệnh kim. Nếu đặt cây màu đó trong nhà sẽ gặp nhiều điều không may mắn, mất đi tiền tài. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Hoa anh thảo không chỉ có mùi thơm tốt cho sức khỏe còn đem đến tiền tài cho tuổi này

Loại cây phù hợp nhất là bạch mã hoàng tử, cau nhật, ngọc ngân, sen đá, đế vương, cọ nhật, cây phát tài, trúc phát tài… Còn loài hoa phù hợp nhất chính là hoa hồng, lan tím, trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy, hoa anh thảo… 

Cây hợp tuổi Bính Ngọ

Những người này sinh năm 1966 mệnh thủy nên màu bản mệnh chính là xanh nước biển, màu đen. Ngoài ra còn có thể chọn loại màu trắng thuộc mệnh kim. Và cần phải tránh những hoa cỏ có màu nâu hay vàng thuộc vào mệnh thổ. Bởi theo luật ngũ hành thì thủy và thổ khắc nhau. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Đạt tài bàn làm việc một cây kim tiền phù hợp với người tuổi Bính Ngọ

Những cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ phải kể đến như hoa lan như ý, cây thiên thanh, hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, lưỡi hổ, lan chi. Ngoài ra các loại cảnh: cây lộc vừng, tùng, trúc, mai, cúc, sen, đào, kim tiền… cũng hết sức hợp lý. 

Cây hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Những người sinh năm 1978 tuổi Ngọ hợp cây gì? Họ nên đặt cây để bàn có màu xanh lá thuộc về hành mộc sẽ rất tốt. Phù hợp với phong thủy để bàn làm việc cũng như không gian nhà ở hơn. Ngoài ra còn có thể chọn cây và hoa có màu thuộc bản mệnh như: đỏ, hồng, cam, tím. Và nhớ tránh những cây cảnh màu xanh nước biển hoặc có màu đen của thủy. 

Tuổi Ngọ hợp cây gì

Cây hồng môn vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy

Một số gợi ý về cây và hoa cho người tuổi Mậu Ngọ nên trồng chính là: cây hồng môn, kim tiền, phát tài, mai, trúc, tùng, cúc, cây lộc vừng, tre, hoa đào, sen… Những loài cây này không có gì mới mẻ nhưng đem đến cả may mắn, tiền tài, sức khỏe cũng như tình yêu khăng khít.

Cây hợp tuổi Canh Ngọ

Người sinh năm 1990 có tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây để bàn có màu thuộc bản mệnh. Ngoài ra, cũng có thể chọn những cây cảnh phong thủy thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những gam màu rất hợp bởi theo ngũ hành sẽ kích thích tài lộc đem lại may mắn. 

tuổi mậu ngọ hợp cây gì

Một chậu cây trạng nguyên kích thích tài lộc quá hợp lý

Cây hợp phong thủy cho người tuổi ngọ 1990 phải kể đến hoa lan, hoa hồng, anh thảo, cây vạn lộc, hoa sứ, sống đời, hoa giấy, hoa đào. Bên cạnh đó còn có thể cân nhắc chọn các cây như: kim ngân, ngọc ngân, trạng nguyên, thanh tâm, phát tài, vạn tuế,… 

Đặc biệt nên chọn chậu cảnh mini đặt tại bàn làm việc. Như thế sẽ mang đến không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên. Nhờ đó mà thu hút được tiền tài, thịnh vượng cho gia đình. 

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho mọi người thắc mắc: “Tuổi Ngọ hợp cây gì?”. Bên cạnh đó, cũng đưa ra lời khuyên nên chọn cây nào cho từng tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích khi đi chọn cây. Chúc bạn sớm chọn được loài cây phù hợp tuổi và mệnh của chính mình. 

Bài viết liên quan