Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào? Hướng xây nhà tuổi Giáp Thìn

10 Tháng Mười Một, 2020 0 Hồng Nhung

Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào là câu hỏi mà những người sinh năm 1964, 2004 thường thắc mắc mỗi khi mua nhà, xây nhà. Hướng nhà hợp phong thủy được cho là sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn lẫn sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, trước khi làm nhà, mua nhà, người ta đặc biệt quan tâm đến việc xem hướng, chọn hướng. Các hướng nhà tuổi Giáp Thìn 1964 sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Thông tin chung về gia chủ tuổi Giáp Thìn

Những người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, 2004. Những chú Rồng này thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành. Người sinh năm 1964 tương sinh với người mệnh Thổ, Mộc. Họ tương khắc với mệnh Kim, Thủy.

Tuổi này được cho là rất đẹp, là những người hiền lành, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, người tuổi Giáp Thìn thường  mang vận số đào hoa nên chuyện hôn nhân, tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở.

Tuổi Giáp Thìn hợp với hướng nào, không hợp hướng nào?

Tuổi Giáp Thìn hợp với hướng nào, không hợp hướng nào?

Người tuổi Giáp Thìn cầm tinh loài rồng. Đây là loài vật không có thật nhưng tượng trưng cho sức mạnh huyền bí và, uy quyền. Người tuổi Giáp Thìn năng nổ, có cá tính, có ý chí tiến thủ. Họ là những người có nhiều ước mơ và hoài bão.

Nhờ vậy mà họ dễ tạo dựng được công danh và gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, cần hạ quyết tâm thì những người tuổi Giáp Thìn mới không bị nản chí, vứt gánh giữa đường khi gặp phải khó khăn.

>>>Xem thêm: Tuổi tân hợi 1971 hợp với hướng nhà nào chuẩn phong thủy

Nam tuổi Giáp Thìn hợp và không hợp hướng nào khi làm nhà?

Mỗi tuổi đều có các hướng hợp và khắc khác nhau. Vậy tuổi Giáp Thìn làm nhà hướng nào? Chọn hướng nào để may mắn, bình an? Nam tuổi Giáp Thìn nên tránh hướng nào để hạn chế những điều không may mắn?

Hướng nhà có thể ảnh hưởng đến tiền tài, hậu vận của gia chủ

Hướng nhà có thể ảnh hưởng đến tiền tài, hậu vận của gia chủ

Nam tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào?

Cũng như các mệnh tuổi khác, tuổi Giáp Dần sẽ có những hướng tốt hợp với vận mệnh như Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y. Nhưng những hướng này của tuổi 1964 sẽ khác với tuổi 1963, 1962…

Cụ thể, các hướng tốt đối với gia chủ Nam giới tuổi 1964 sẽ hợp với:

 • Hướng Đông – Sinh khí: Phúc lộc đủ đầy. Nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt. Hướng Đông giúp chủ nhà tuổi Giáp Thìn gặp phú quý, an khang. Do đó, đây là vị trí phù hợp để đặt bàn làm việc, cửa chính,…
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: đây là hướng nhận được che chở. Những ngôi nhà theo hướng Đông Nam giống như thiên thời địa lợi. Nhờ vậy mà giúp cho gia chủ nhận được nhiều phúc phần từ trời cao. Hướng nhà này mang đến nhiều may mắn, giàu sang, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Bắc – Diên niên: ổn định, an lành. Hướng này tốt cho gia chủ về đường tạo phúc cho con cái. Gia chủ sẽ nhận được lộc từ con cái, gia đình hòa thuận, đầm ấm. Nếu làm cửa chính theo hướng này, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt, đón may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam – Phục vị: tương trợ, giúp đỡ. Nếu gia chủ nam tuổi Giáp Thìn chọn hướng nhà này sẽ tránh được tai ương từ kẻ xấu. Đồng thời, họ cũng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người tốt.
cac-huong-hop-voi-gia-chu-nam-tuoi-giap-thin

Các hướng nhà hợp với gia chủ là nam giới tuổi Giáp Thìn

Hướng cần tránh của tuổi Giáp Thìn nam

Bên cạnh những hướng tốt trên, tuổi Giáp Thìn cần tránh hướng nào? Bốn hướng xấu được sắp xếp theo thứ tự xấu nhẹ đến mức độ nặng đó là:

 • Hướng Đông Bắc – Họa hại: Hướng nhà có nhiều khí xấu. Đây là hướng xấu, mang đến bệnh tật. Bên cạnh đó, hướng nhà này còn khiến gia đình xảy ra nhiều cãi vã, bất hòa, không yên ấm, hạnh phúc.
 • Hướng Tây – Ngũ quỷ: Tai họa, bệnh tật. Đối với nam tuổi Giáp Thìn, hướng nhà này rất xấu. Gia chủ có thể gặp phải bệnh tật, con cái phá tán đi sản nghiệp gây dựng bấy lâu nay.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Nhà có sát khí, thị phi. Hướng nhà này gây ra nhiều thị phi cho gia chủ. Gia đình không hòa thuận, có thể dính đến kiện tụng,…
 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Điềm xui, chết chóc. Đây là hướng xấu nhất đối với nam tuổi Giáp Thìn. Hướng Tây Bắc mang đến những điều thị phi, gia đạo suy tàn. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây nguy hại đến tính mạng, liên quan đến chết chóc. Do đó, nam tuổi 1964 đặc biệt cần tránh hướng này.

||Tham khảo bài viết: La bàn là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Gia chủ nữ hướng nhà tuổi Giáp Thìn là gì?

Với nữ gia chủ tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào?

Nữ tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào?

Nữ tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào?

Cũng tương tự như gia chủ là nam giới, trường hợp gia chủ là nữ cũng sẽ có những hướng hợp với mệnh, tương sinh nhiều may mắn. Những hướng này được sắp xếp tốt dần giảm xuống sau đây:

 • Hướng Tây – Sinh khí: Gặp được phúc lộc. Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý và giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, nhận được sự che chở, giúp đỡ.
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: Mọi chuyện đều ổn định.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Yên ổn, tránh được tai ương, nhận được nhiều giúp đỡ.

Những hướng xấu cần tránh với nữ tuổi Giáp Thìn

Để biết tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào, bạn cần xác định chủ nhà là ai. Đối với nữ gia chủ sinh năm 1964, cần tránh 4 hướng xấu sau đây:

 • Hướng Đông Nam – Họa hại: Nhà có hung khí, bệnh tật
 • Hướng Đông – Ngũ quỷ: Bệnh tật, tán gia bại sản vì con cái
 • Hướng Bắc – Lục sát: Có sát khí, kiện tụng, bất hòa
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc, thị phi.

Hướng của “dương tam trạch yếu” tuổi Giáp Thìn 1964

“Dương tam trạch yếu” chỉ hướng cửa chính, hướng bếp và hướng phòng ngủ. Khi làm nhà, mua nhà, người ta rất chú trọng đến phong thủy. Trong đó, quan trọng nhất là hướng cửa chính, hướng bếp, hướng giường ngủ. Quan niệm phong thuỷ cho rằng hướng của “dương tam trạch yếu” phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới gặp nhiều may mắn và phát tài.

Hướng cửa chính hợp với hướng tốt của tuổi

Hướng cửa chính hợp với hướng tốt của tuổi

Hướng của cửa chính nam, nữ tuổi Giáp Thìn

Bạn cần chọn hướng cửa chính theo hướng của mệnh để tạo ra Môn mệnh tương phối. Trong trường hợp mua nhà mà hướng cửa chính không phải hướng tốt với mệnh, bạn có thể hóa giải bằng cách:

 • Thêm các cửa phụ theo các hướng Diên niên, Sinh khí. Bạn cần thường xuyên sử dụng cửa phụ ấy hơn là cửa chính để hóa giải điều không may mắn cho hướng xấu gây ra.
 • Trải thảm có màu sắc tương khắc với hướng của cửa chính.

Gia chủ nữ, nam mạng tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào hợp?

Theo quan niệm dân gian, mọi bệnh tật, vệ sinh đều xuất phát từ nhà bếp. Hướng bếp của gia chủ nam tuổi Giáp Thìn vẫn cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Bếp cần đặt ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Bếp có thể hiểu là hướng bếp lò, bếp dầu hoặc công tắc điều khiển ở các loại bếp gas, bếp điện…

Nam mạng tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào?

Nam mạng tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào?

Vậy nam mạng tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào? Bốn hướng  bếp bạn có thể lực chọn để đặt bếp nấu đó là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Và bếp nên nhìn về các hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Đối với gia chủ nữ, bạn đặt bếp tại hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Chậu rửa được quan niệm là nơi xả đi những điều đen đủi, không may mắn. Vì thế, chậu rửa cần đặt ở những hướng xấu bên trên đã nêu ứng với từng gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Thìn

Phòng ngủ, giường ngủ luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và công việc. Theo các nhà khoa học, con người sử dụng 30% thời gian cuộc đời cho giấc ngủ. Chính vì vậy, khi làm nhà, mua nhà, bạn cần chú ý đến hướng phòng ngủ và giường ngủ. Giường  ngủ và phòng ngủ được ưu tiên ở những hướng tốt Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị,…

Bên cạnh đó, tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên hướng giường của gia chủ nên quay về hướng mộc (Đông, Đông Nam). Màu sắc (son, dán tường, rèm cửa,…) trong phòng ngủ, phòng khách cũng cần hợp với mệnh của gia chủ. 

Phong thủy nhà ở được cho là liên quan mật thiết đối với tiền tài, may mắn và hậu vận của gia chủ. Vì thế trước khi làm nhà, mua nhà, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố hướng nhà, hướng bếp,… Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin cho câu hỏi tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào, không hợp hướng nào đối với cả gia chủ nam và nữ.

||Tham khảo bài viết khác:

Bài viết liên quan