Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Màu phong thủy hợp nhất?

7 Tháng Mười Một, 2020 0 phamlinh

Từ lâu, xem tuổi làm nhà luôn là công việc quan trọng không thể thiếu. Mỗi hướng nhà đều có những đặc trưng xung – hợp riêng với từng độ tuổi. Màu sắc (màu sơn, vật dụng trong nhà) cũng ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Vậy sinh năm 1957 hợp hướng nào? Màu sắc may mắn cho người sinh năm Đinh Dậu là gì? Cùng kienthuctonghop.vn tìm hiểu ngay nhé!

Xem hướng nhà người sinh năm 1957

Hướng nhà tuổi đinh dậu

Khái quát bản mệnh gia chủ sinh năm 1957

Bát tự của mỗi người đều khác nhau, hơn nữa có nhiều thuật ngữ mà người không rành sẽ cảm thấy khó hiểu. Bài viết hôm nay sẽ khái quát về căn mệnh gia chủ sinh năm 1957 để có thể biết được hướng nhà tuổi Đinh Dậu một cách chính xác nhất.

Trong 10 can (giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý), người sinh năm 1957 cầm tinh con gà (Đinh Dậu), thiên can là “Đinh” tương hợp với “Nhâm”, tương hình với “tân, quý”.

Địa chi là “Dậu”: Hợp các tuổi “Tỵ, Sửu” – tam hợp, khắc các tuổi “Tý, Ngọ,Mão” – Tứ hành xung.

Con số may mắn cho người sinh năm 1957: Nam là 6,7,8, nữ hợp số 2,5,8,9.

Vận số những người tuổi Đinh Dậu thường vất vả thời thiếu và trung niên, tuy nhiên đến hậu vận sẽ có nhiều tài lộc, phúc phần. Tuổi trẻ vất vả thì về già được hạnh phúc viên mãn bên con cháu.

Hiểu về bản mệnh con người từ đó có thể xác định các yếu tố xung-hợp

Hiểu về bản mệnh con người từ đó có thể xác định các yếu tố xung-hợp

Người sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Thông thường, trước khi làm nhà gia chủ đều phải chọn hướng hợp với tuổi mệnh của mình. Để biết tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào, bạn cần hiểu các nghĩa sau:

 • Sinh khí: Sinh là “ra đời”, sinh khí chỉ sự sinh trưởng và phát triển, báo hiệu điềm lành. Xây nhà theo hướng sinh khí giúp thúc đẩy sự nghiệp, kinh doanh, thu về nhiều tài lộc, có sức khỏe dồi dào.
 • Thiên y: Thiên y nghĩa là “thuốc trời”, ý muốn nói về tuổi thọ, sức khỏe. Xây nhà hướng thiên y mang đến sự khỏe mạnh, trường thọ. Đây cũng là hướng tốt.
 • Phúc Đức/Diên niên: ý chỉ sự kéo dài, tiếp tục. Nếu chủ nhà đang trên đà phát triển, dồi dào tài lộc và hạnh phúc thì nên chọn hướng Diên niên giúp phát triển và giữ công danh, hòa thuận trong gia đình.
 • Phục vị: Cũng mang nghĩa lưu giữ công danh, tài lộc, củng cố về mặt tinh thần.
 • Họa hại: Điềm không may mắn, dễ gặp tai họa, bị lừa gạt hãm hại, rơi vào thị phi.
 • Ngũ quỷ: Ngũ quỷ là hướng không tốt, mang về âm khí, dẫn đến những điềm xui như mất việc, gia đình bất hòa, tranh cãi.
 • Lục sát: Là hướng xấu, ảnh hưởng đến tình cảm, hay gặp tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Hướng đại hung, bị tán gia bại sản, bệnh nan y,…
Sinh năm 1957 hợp hướng nào để xây nhà?

Sinh năm 1957 hợp hướng nào để xây nhà?

Dưới đây là phần tổng hợp tuổi nam Đinh Dậu 1967 hợp hướng nào và khắc hướng nào:

Hướng cát (mang điềm lành)

Đánh giá mức độ

Tây Bắc

Sinh khí

Rất tốt

Tây Nam

Thiên y

Tốt

Đông Bắc

Diên niên/Phúc Đức

Khá tốt

Tây

Phục vị

Được

Hướng hung (mang điềm xấu)

Đánh giá mức độ

Bắc

Họa hại

Ít xấu nhất

Nam

Ngũ quỷ

Ít xấu

Đông Nam

Lục sát

Xấu

Đông

Tuyệt mệnh

Rất xấu

Các hướng hợp và khắc với Nam tuổi Đinh Dậu theo mức độ đánh giá

Việc xem tuổi làm nhà thường là xem tuổi người chồng, vậy nếu gia chủ là nữ thì thế nào? Thông tin sau đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi tuổi dậu nữ 1957 hợp hướng nào. Về căn bản, gia chủ nam và nữ đều hợp và xung các hướng giống nhau, nhưng sẽ khác nhau ở mức độ xung-hợp.

Hướng cát (mang điềm lành)

Đánh giá mức độ

Đông Bắc

Sinh khí

Rất tốt

Tây

Thiên y

Tốt

Tây Bắc

Diên niên/Phúc Đức

Khá tốt

Tây Nam

Phục vị

Được

Hướng hung (mang điềm xấu)

Đánh giá mức độ

Đông

Họa hại

Ít xấu nhất

Đông Nam

Ngũ quỷ

Ít xấu

Nam

Lục sát

Xấu

Bắc

Tuyệt mệnh

Rất xấu

Các hướng hợp và khắc với Nữ tuổi Đinh Dậu theo mức độ đánh giá

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Không chỉ hướng nhà mới ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ, việc chọn màu sắc (màu sơn, màu gạch,…) cũng tác động rất lớn đến vận khí ngôi nhà và mang lại hung-cát cho gia chủ. Trong phong thủy và quẻ mệnh, màu sắc gắn liền với ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Mỗi hành đại diện có các màu sắc đặc trưng.

 • Màu trắng/ghi đại diện cho hành Kim.
 • Xanh nước biển/đen đại diện cho hành Thủy.
 • Xanh lá cây gắn với hành Mộc.
 • Màu đỏ gắn với hành Hỏa
 • Màu nâu gắn với hành thổ.
Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa nên bản mệnh màu đỏ, hợp màu xanh lá, xung với màu đen/xanh nước biển. Người sinh năm 1957 có thể chọn các gam màu sau để sơn nhà: xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam. Những màu sắc tương hợp này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, gia đình yên ấm hòa thuận.

Ngoài việc lựa chọn màu sơn hợp với bản mệnh, đừng quên ngôi nhà cần sự hài hòa và cân đối màu sắc nhé! Hãy tinh tế trong việc phối hợp màu các đồ vật/phụ kiện nhà ở để không gian sống đẹp và bắt mắt hơn!

Sinh năm 1957 hợp hướng nào, tuổi Đinh Dậu nên sơn nhà màu gì? Bài viết trên đây đã giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất về phong thủy, cách chọn hướng và màu sắc xây nhà cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích đắc lực cho bạn trong quá trình tìm hiểu và xây dựng nhà ở, chúc bạn có một công trình nhà ở thật đẹp, mang về nhiều vận khí tốt lành!

Tham khảo bài viết khác:

Bài viết liên quan