🐭 Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nhà nào theo phong thủy?

13 Tháng Một, 2021 0 Lê Chiên

Xây nhà hợp phong thủy là yếu tố cần thiết giúp cho gia đình được thuận hòa, mọi người có cuộc sống vui vẻ, làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn phúc phần về đường con cái. Do đó, tuổi Canh Tý hợp hướng nào luôn được nhiều người quan tâm. Và để giúp bạn xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960, chúng ta hãy cùng đi khám phá trong bài viết dưới đây.

Tử vi của người sinh năm Canh Tý 1960 🐀

Gia chủ sinh năm 1960 theo tuổi âm lịch năm Canh Tý, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành cầm tinh con chuột. Nếu như bạn sinh ra ở tuổi này thì chắc chắn bạn là người thông minh và luôn muốn tạo ra một cuộc sống tốt đẹp, thú vị.

Tử vi của gia chủ sinh năm Canh Tý 1960

Tử vi của gia chủ sinh năm Canh Tý 1960

Do đặc điểm tính cách nhạy bén của mình mà những người sinh năm 1960 thường tự lập sớm. Có tinh thần ham học hỏi và chủ động tiếp cận những cái hay cái mới lạ. Khi còn trẻ, người tuổi Canh Tý đã có thể sớm được ổn định cuộc sống và định hướng tương lai.

Canh Tý 1960 được các chuyên gia tử vi đánh giá là độ tuổi khá đẹp bởi nếu cố gắng sẽ gặt hái được thành công lớn. Tuy nhiên, khi xây nhà hay mua nhà thì các bạn tuổi Canh Tý cũng rất cần phải thận trọng. Và quan tâm đặc biệt đến hướng nhà để công việc cũng như cuộc sống được thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Theo phong thủy, nếu như bạn chọn được hướng nhà hợp với mệnh thì cuộc sống bạn sẽ phát triển. Gia quyến luôn được hòa thuận, gặp nhiều điều tốt đẹp hơn rất nhiều, thuận lợi hơn trong mọi việc. Nhưng nếu bạn chọn sai hướng làm nhà thì thật không may. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, những gì cố gắng đều sẽ không thành. Vì vậy, nếu như bạn sinh năm 1960 thì hãy tham khảo hướng nhà hợp phong thủy như sau:

Tuổi Canh Tý 1960 nên xây nhà hướng nào?

Tuổi Canh Tý 1960 nên xây nhà hướng nào?

Đối với nam mạng tuổi Canh Tý 1960

Chọn hướng nhà cho gia chủ nam tuổi Canh Tý 1960 cần căn cứ vào tuổi, vận mệnh và phong thủy. Từ đó rút ra được các hướng tốt để giúp các quý anh chọn làm hướng nhà phù hợp như sau:

+ Hướng Bắc: Thuộc cung Sinh khí, được coi biểu tượng cho phúc lộc vẹn toàn. Làm nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ nam 1960 sẽ có đầy đủ lộc tài. Hơn nữa, con đường công danh cũng sẽ rộng mở hơn, rất tốt.

+ Hướng Đông: Thuộc cung Diên niên, biểu tượng cho sự ổn định, hài hòa. Nếu làm nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ có được sức khỏe dồi dào. Và cả cuộc sống thuận lợi nhiều mặt, gặp nhiều may mắn trong làm ăn.

+ Hướng Nam: Hướng này thuộc cung Thiên y. Làm nhà hướng này thì sẽ giúp người nam Canh Tý sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống, gia đình, tình yêu và bè bạn đều luôn có được những mối quan hệ tốt, bền chặt.

+ Hướng Đông Nam: Thuộc vào cung Phục vị. Nếu làm nhà theo hướng này thì gia chủ sinh năm 1960 sẽ nhận được nhiều may mắn. Ra ngoài gặp được sự giúp đỡ từ người lạ. Học hành thi cử hay công việc đều sẽ được thuận lợi, công thành danh toại.

Bốn hướng xấu nam mạng Canh Tý cần phải tránh bao gồm các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Nếu làm nhà theo hướng này thì nam Canh Tý dễ lâm vào tình cảnh phá sản, thậm chí gặp tai nạn liên miên không dứt.

Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp với hướng nào?

Chọn hướng nhà hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng

Chọn hướng nhà hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng

Theo quan niệm xa xưa thì việc xem tuổi làm nhà thì thường người ta sẽ xem tuổi của chủ nhà và được coi là người đàn ông trong gia đình. Nhưng nhiều trường hợp thì chủ nhà là nữ. Những nữ gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 cần phải chú ý chọn hướng nhà phù hợp.

Theo trường phái Bát trạch thì các hướng tốt để chọn làm hướng nhà cho nữ Canh Tý 1960 được xếp theo thứ tự tốt nhất đến xấu như sau:

Theo Quái số 2 (Tây tứ mệnh) thì hướng Cát bao gồm các hướng: Sinh khí – Đông Bắc, Thiên y – hướng Tây, Diên niên – Tây Bắc, cuối cùng là hướng Phục vị – Tây Nam.

Hướng Hung cần phải tránh khi mua nhà, xây nhà mà nữ sinh năm 1960 cần  tránh bao gồm các hướng. Đó là: Họa hại – hướng Đông, Ngũ quỷ – Đông Nam, Lục sát – hướng Nam và hướng Tuyệt mệnh – hướng Bắc.

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào?

Không chỉ hướng nhà mà hướng bếp cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, theo quan niệm tâm linh của dân tộc ta thì bếp là nơi cư ngụ của Ông Công Ông Táo trong nhà.  Đây cũng là nơi tượng trưng cho tổ ấm, sức khỏe và sự gắn kết chặt chẽ giữa mọi thành viên trong gia đình. Tuổi Canh Tý 1960 đặt bếp hướng nào hợp phong thủy luôn là câu hỏi đặt ra cho các gia chủ khi bắt tay vào xây dựng.

Theo các chuyên gia phong thủy thì bếp nên đặt ở nơi tọa hung hướng cát. Theo đó, hướng cửa bếp không phù với người sinh năm 1960 là các hướng tọa ở những hướng như sau. Đó là: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) đều là các hướng hung.

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào?

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào?

Bếp của tuổi 1960 Canh Tý nên nhìn về các hướng cát. Đó là: Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên) và hướng Nam (Thiên Y).

Bên cạnh việc đặt bếp theo hướng hợp phong thủy. Thì gia chủ cũng cần lưu ý chung khi bố trí căn bếp để có phong thủy tốt đó là:

+ Cần tránh cửa sổ hay những khoảng không phía sau bếp.

+ Tránh đặt bếp ở giáp tường phía Tây sẽ nóng.

+ Khu bếp phụ, chỗ để đặt chậu rửa hay những đường xả nước… nên tọa tại hướng hung.

Nguyên tắc chọn đất làm nhà gia chủ cần chú ý

Mảnh đất lành, hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng làm nên cuộc sống hạnh phúc của gia chủ. Vì thế, bạn cần phải chú ý nguyên tắc chọn đất làm nhà như sau:

+ Đất làm nhà phải là đất tụ đủ vượng khí thì mới tốt. Miếng đất có thế thấp trước và sau cao. Nhưng cần phải cần cách chùa, miếu, nghĩa trang và đặc biệt là không được trông thẳng vào chùa, đình.

Nguyên tắc chọn đất làm nhà gia chủ cần chú ý

Nguyên tắc chọn đất làm nhà gia chủ cần chú ý

+ Tránh làm nhà ở đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với những ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất có hình tam giác vì sẽ gặp xui xẻo, gia đình bất hòa.

+ Hướng nhà hay phương trông của cửa nhà là phương mà mặt trước của nhà hướng tới. Tốt nhất, nhà chỉ có thể trông về các hướng Bắc, Nam. Hoặc là các hướng tốt như hướng Đông, Tây, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết tuổi Canh Tý hợp hướng nào để làm nhà. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì đừng quên nhấn nút Like và Share dưới bài viết này nhé.

Bài viết liên quan