Tuổi 1989 hợp hướng nào? – Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ từ A – Z

31 Tháng Năm, 2021 0 Thu Trà

Phong thủy là một phần không thể thiểu và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Giá trị mà môn khoa học này đem lại đã chứng minh được từ nhiều năm nay và truyền từ đời này sang đời khác. Ngày nay, phong thủy được nhiều người tìm hiểu khi tiến hành mua đất, xây nhà với mong muốn cuộc sống luôn hạnh phúc, bình an và may mắn. Vậy tuổi 1989 hợp hướng nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua các thông tin chia sẻ dưới đây để đem lại cho mình ngôi nhà nhiều tài lộc nhé!

Tuổi 1989 hợp hướng nào

Tuổi 1989 hợp hướng nào?

Đôi nét về người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trước hết, để biết được người tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào thì chúng ta cần phải hiểu rõ về cung mệnh của nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989.

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Nam: Cung khôn (thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: cung tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)
Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì trong ngũ hành mệnh của bạn là mệnh Mộc. Người thuộc tuổi này sống khá bảo thủ và khép kín, không bao giờ nghe lời khuyên của người khác.

Dù có biết điều đó tốt cho mình, nhưng cái “tôi” cá nhân của tuổi Tỵ không cho phép họ tuân theo lời của bất kỳ ai. Họ là người có con mắt nhìn xa trông rộng và những người tuổi này khi đã đặt mục tiêu rõ ràng cho mình thì sẽ muốn thành công dù bằng bất cứ cách nào. Chính vì thế, cuộc sống của họ rất ít bạn bè.

||Xem thêm:

Nam tuổi 1989 hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi Kỷ Tỵ nam

Nếu trong gia đình, người nam tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 là chủ thì cần bố trí bố cục tổng thể hướng nhà hợp tuổi gia chủ để gia đình luôn có tài lộc, hòa khí dồi dào.

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc (nghĩa là gỗ rừng già). Nên hướng tốt của người tuổi Kỷ Tỵ nam là:

 • Hướng tốt: hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Hướng xấu: Chính Nam, chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

Do đó, gia chủ sinh năm 1989 hợp hướng nào thì nên xây nhà và bài trí nội thất theo hướng sinh khí có lợi tốt nhất cho mình.

Hướng nhà hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng nhà hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng cửa chính

Trong phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng, nó có tác động rất lớn tới tổng thể luồng sinh khí vào trong căn nhà. Bởi đây là nơi ra vào của tất cả mọi người và là cửa ngõ để tài lộc chạm vào. Nên việc bố trí cửa chính phải được xem xét cẩn trọng và hướng cửa phải hợp với hướng mệnh của gia chủ.

Trong trường hợp, hướng cửa chính là hướng Bắc thì bạn có thể khắc điềm xấu bằng 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Thêm cửa phụ, hoặc chuyển hướng cửa chếch sang phải hoặc trái để có cửa hướng Đông Bắc hay Tây Bắc. Đây là hướng Sinh khí và Diên niên mà bạn không cần phải băn khoăn về tuổi kỷ tỵ hợp hướng nào.
 • Cách 2: Hóa giải tà khí bằng cách sử dụng thảm cửa có màu sắc tương khắc. Cụ thể, cửa nằm ở hướng Bắc thì sẽ sinh tà khí của Thủy. Do đó, cần sử dụng màu của thổ để khắc thủy như màu nâu đất hoặc màu vàng.
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bếp theo hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bếp theo hướng nào?

Hướng bếp

Trong phong thủy, bếp nấu nên được đặt tại hướng “Tọa hung hướng cát”. Tức là, ở tại hướng xấu và nhìn ra hướng tốt. Đối với người tuổi Kỷ Tỵ thì hướng bếp phù hợp nhất là hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam và hướng Đông Nam. Bếp phải nhìn về hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, chính Tây.

Lưu ý, bếp cũng không được đặt quá gần chậu rửa và cần có khoảng cách tối thiểu là 60cm. Bởi bếp tượng trưng cho hỏa, còn chậu rửa tượng trưng cho thủy nên cực kỳ xung khắc. Và khi đặt quá gần thì sẽ đem tới nhiều điều xui xẻo cho chủ nhà. Bên cạnh đó, bếp cũng không nên đặt quá gần tủ lạnh, bởi nó sẽ sinh ra nhiều sát khí.

Đặc biệt, không được đặt cửa bếp ở vị trí nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, hoặc thẳng hàng với cửa chính. Điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Hướng bàn thờ

Bàn thờ chỉ chiếm diện tích nhỏ trong căn nhà, nhưng nó lại đón vai trò vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ Kỷ Tỵ 1989 là nam thì bạn nên chọn hướng bàn thờ là hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Ngoài ra, nên tránh đặt bàn thờ tại hướng Nam. Bởi nó có thể làm xáo trộn trong quan hệ thù hận, tình cảm, tai nạn, kiện tụng,…

Tuổi 1989 hợp hướng nào - Bàn thờ

Tuổi 1989 hợp hướng nào – Bàn thờ?

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thời gian ở phòng ngủ chiếm tối thiểu 30% quỹ thời gian. Vì thế, phong thủy trong phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết để gia chủ luôn có không gian thoải mái và nhờ thế mà có sức khỏe tốt và công việc mới thuận buồm xuôi gió.

Trong phòng ngủ, nên đặt giường ngủ ở hướng tốt và hợp mệnh của chủ nhà. Do người sinh năm 1989 là mệnh mộc và thủy thì sinh mộc. Do đó, nên quay giường về hướng Bắc. Đối với các thành viên khác trong gia đình có độ tuổi khác nhau thì cần đặt hướng giường hợp với tuổi của mỗi người trong nhà. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, nên không cần nhất thiết phải theo hướng của chủ nhà.

Đặc biệt, tuyệt đối không được kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, phía trên chỗ nằm không được treo đèn chùm hoặc bất kỳ vật trang trí nào để tránh giấc ngủ chập chờn, không sâu, dẫn tới bệnh đau đầu.

Thành đầu giường không được thẳng với hướng cửa ra vào hay cửa phòng vệ sinh. Hay gương đối diện với đầu giường. Bởi nó có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của bạn. Tủ quần áo nên đặt tại vị trí xấu để trấn điềm giữ và ngăn tà khí.

Trong phong thủy, màu sắc phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của gia chủ. Màu đen và màu xanh dương là màu rất tốt cho người sinh năm 1989, bởi đây là 2 màu đại diện cho hành thủy.

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào

Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào?

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào bàn làm việc?

Bàn làm việc cần được bố trí làm sao để nhìn được hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và hướng tốt nhất là Đông Bắc. Hoặc bạn cũng có thể chọn góc đối diện cửa chính, bởi đây cũng là sự lựa chọn không tồi.

Nam tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào để kinh doanh?

Việc bố trí hướng hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt, giàu sang, phú quý và an khang thịnh vượng. Hướng hợp và hướng kỵ để kinh doanh cho nam tuổi 1989:

 • Hướng Hợp: Hướng Đông, hướng Tây Nam, hoặc có thể chọn thêm hướng Tây hoặc Tây Bắc.
 • Hướng xấu: hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam.

||Xem thêm bài viết: 15 cây phong thủy nên trồng cây gì trước nhà mang phúc khí

Nữ tuổi 1989 hợp hướng nào?

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 nữ

Nữ 1989 hợp hướng nào? – Trong ngũ hành, nữ tuổi Kỷ Tỵ cũng giống nam là Đại Lâm Mộc. Nhưng nữ 1989 sẽ có hướng hợp khác với nam giới. 

 • Hướng tốt cho người tuổi này chính là chính Nam, chính Bắc, chính Đông và Đông Nam 
 • Hướng xấu là chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Do có hướng tốt và hướng xấu khác với nam sinh năm 1989, nên khi bố trí nội thất thì bạn không nên áp dụng hướng tuổi của nam giới.

Hướng cửa chính

Dương trạch trong phong thủy có 3 yếu tố quan trọng là cửa chính, phòng ngủ và bếp. Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì nên xây nhà hướng Bắc và cửa chính hướng Bắc là đẹp nhất. Bởi đây là được xem là hướng sinh khí để thu hút tài lộc vào nhà.

Hướng bếp

Khi đặt hướng bếp cho gia chủ nữ tuổi 1989 thì nên đặt hướng ngược lại với hướng của nam. Do đó, trong trường hợp này các bạn nên đặt theo hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Và nhìn về các hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam để ngăn chặn khí xấu và nhìn ra hướng khí tốt.

Và cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khi bố trí vật dụng trong phòng bếp như trên.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Hướng phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy của nữ tuổi 1989 cũng giống với nam. Tức là giường quay theo hướng Bắc và phòng thì nên sử dụng màu sơn và rèm cửa tượng trưng cho hành thủy là đen hoặc xanh dương để thủy sinh mộc, đem tới nhiều may mắn và điềm tốt cho gia chủ.

Các nguyên tắc bố trí khác cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn đối với phòng ngủ của nam tuổi Kỷ Tỵ.

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc cần được bố trí để làm sao nhìn được hướng chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào để kinh doanh?

Hướng hợp với tuổi Kỷ Tỵ để kinh doanh là:

 • Hướng hợp: Hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam
 • Hướng xấu: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.
Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?

Người sinh năm 1989 có mệnh Mộc, nên sẽ tương sinh với các màu xanh lá cây, xanh dương, màu đen.

 • Màu đen: Đại diện cho sự quyền lực và huyền bí, giúp Kỷ Tỵ thâu tóm mọi quyền lực trong tay và tránh được cám dỗ
 • Màu xanh dương: Màu của biển và trời, mang vẻ đẹp của sự thanh tịnh và điềm đạm.
 • Màu xanh lá cây: Màu tượng trưng cho mệnh Mộc và tương hợp với bản mệnh của Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi gì?

Nam Kỷ Tỵ 1989

 • Tuổi hợp làm ăn: Tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ (đồng tuổi),…
 • Tuổi chọn vợ chồng: Nên kết hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Bính Tý, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi thì cuộc sống sẽ hạnh phúc, giàu sang, có sự nghiệp phát triển.
Xem tuổi kết hôn, làm ăn hợp tuổi Kỷ Tỵ

Xem tuổi kết hôn, làm ăn hợp tuổi Kỷ Tỵ

Nữ Kỷ Tỵ 1989

 • Tuổi hợp làm ăn: Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân
 • Tuổi chọn vợ chồng: Ất Hợi, Bính Tỵ, Nhâm Thân thì cuộc sống sẽ ấm no, hạnh phúc, và đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.

Với những lưu ý về hướng xấu, hướng tốt trên sẽ giúp bạn biết được tuổi 1989 hợp hướng nào. Từ đó, lựa chọn được vị trí miếng đất phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, việc kết hợp với việc tuân thủ và thực hiện đúng theo nguyên tắc xây nhà trong phong thủy, chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc, nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc làm ăn thành công cùng sự nghiệp phát triển vững chắc.

||Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan