Tuổi 1975 hợp hướng nào? Hóa giải hướng nhà không hợp 1975

24 Tháng Mười Hai, 2020 0 Vũ Thủy

Xây nhà là việc lớn trong đời của bất kỳ ai. Chính vì vậy, rất nhiều người chú trọng đến việc chọn hướng nhà, xem tuổi xây nhà. Tiếp tục chuyên mục chọn hướng nhà theo tuổi. Bài viết này sẽ giải đáp đến thông tin liên quan đến câu hỏi “Tuổi 1975 hợp hướng nào?”. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy xây nhà, vậy đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Vài nét về gia chủ tuổi 1975

Để xem hướng nhà cho người sinh năm 1975 sinh năm nào? Bạn cần biết thông tin về tuổi 1975 là tuổi gì? Những thông tin liên quan đến năm sinh này. 

– Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm Âm lịch: Ất Mão

– Mệnh: 

+) Mệnh Nam: Thuộc mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh

+) Mệnh Nữ: Thuộc mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Nước chảy giữa khe lớn (Đại khê Thủy)

Tuổi Ất Mão nên xây nhà hướng nào?

Tuổi Ất Mão nên xây nhà hướng nào?

– Tính cách:
+) Người sinh năm 1975 là người cầm tinh con mèo, thông thường họ sẽ thích những điều mới lạ. Tính cách có phần hơi thất thường khiến người đối diện thường rất khó nắm bắt cảm xúc. Những người thuộc tuổi Ất Mão là những người sống lương thiện, khá hiền lành.

+) Tính cách của người sinh năm 1975 có chút tinh nghịch. Chính nét tính cách này khiến khiến họ có phần thích tranh giành với người khác. Cuộc đời họ thường có nhiều bận rộn lo toan cuộc sống nhưng vẫn luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

– Sức khỏe: Họ thường là những người có sức khỏe tốt, người rất tinh nhanh. Tuổi Ất Mão là người dễ thích nghi với các điều kiện tự nhiên.

||Tham khảo bài viết:

Tuổi 1975 hợp hướng nào?

Tuổi 1975 là người mang mệnh thủy trong ngũ hành. Vì vậy họ rất khéo léo và tinh tế trong cách ứng xử với mọi người xung quanh. Vậy hướng nhà tuổi Ất Mão là gì? Thông thường, xét trong phong thủy người tuổi 1975 cần lưu ý hướng xây nhà như sau:

– Hướng cát: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)

– Hướng kỵ: Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ)

Người tuổi Ất Mão hợp với hướng nhà nào?

Người tuổi Ất Mão hợp với hướng nhà nào?

Xem thêm: [Tham khảo] Hướng nhà tuổi Nhâm Tý nam mạng hợp phong thủy

Nam tuổi Ất Mão 1975 thuộc hướng nào?

Chọn hướng nhà cho gia chủ nam mạng tuổi Ất Mão 1975 cần phải xem xét kỹ. Bởi trong phong thủy, thường hướng cửa chính sẽ là hướng nhà chính. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy, để tăng vượng khí tốt thì hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau. Với tuổi Ất Mão nam mạng cần phải lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng hướng cửa chính. Tránh những tai họa không ngờ đến với gia chủ.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Mão 1975 nam mạng

– Hướng Tây Bắc: Gia chủ tuổi Ất Mão được khuyên nên chọn nhà hướng Tây Bắc. Bởi hướng này được gọi là hướng Sinh khí – Phúc lộc trọn vẹn. Vì thế, chọn hướng này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, phúc lộc, phú quý. Cùng với đó con đường làm ăn thuận lợi, công thành danh toại. Lựa chọn hướng Tây Bắc  chính là hướng làm ăn tốt, sự nghiệp phát triển.

– Hướng Đông Bắc: Người tuổi Ất Mão được xem là hướng nhà mang lại sự ổn định. Do đó, gia chủ Ất Mão xây nhà hướng Đông Bắc sẽ giúp họ có công việc ổn định, phát triển, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

– Hướng Tây: Xây nhà hướng Tây sẽ giúp người tuổi Ất Mão tránh được vận rủi, đón nhận được nhiều may mắn. Gia chủ nam mạng sinh năm 1975 được quý nhân phù trợ, trong cuộc sống hướng đến vạn sự đều an lành. 

– Hướng Tây Nam: Gia chủ tuổi Ất Mão nam mạng xây nhà hướng Tây Nam sẽ được trời ban nhiều phúc phần. Công việc và cuộc sống đều thuận buồm xuôi gió vì vậy, công việc kinh doanh cũng sẽ gặp nhiều may mắn. 

Hướng nhà kỵ với người tuổi Ất Mão nam mạng

Bên cạnh hướng nhà đại cát, gia chủ tuổi Ất Mão đặc biệt là gia chủ là nam nên lưu ý hướng nhà kỵ với tuổi. Cụ thể như sau:

– Hướng Bắc: Hướng xấu gia chủ sẽ mang nhiều bệnh tật, bất hòa và gia đạo suy bại.

– Hướng Đông: Bạn nên lưu ý khi xây nhà hướng Đông sẽ mang vận đen, thị phi cho gia chủ. Gia đạo suy bại, thậm chí ảnh hưởng đến cả gia đình. 

– Hướng Nam: Đặc biệt xây nhà hướng Nam với người tuổi Ất Mão sẽ mang lại tai họa liên miên. Nếu bạn xây nhà hướng này, gia chủ sẽ bệnh tật, suy bại. Cùng với đó sự nghiệp của con cái họ sẽ không thăng tiến, họa phá tán sản nghiệp. 

– Hướng Đông Nam: Đây cũng là hướng nhà kỵ với mệnh gia chủ sinh năm 1975 nam mạng. Gia chủ kiện tụng, thị phi, họa vạ miệng.

Vì vậy, sau khi tham khảo hướng hợp và hướng kỵ với mệnh Thủy của người mệnh Thủy sẽ giúp bạn những thông tin bổ ích.

Nữ tuổi Ất Mão 1975 xây nhà hướng nào?

Người ta nói phụ nữ là người giữ lửa gia đình. Vì vậy nhà của gia chủ mệnh nữ nên chọn hướng nhà hợp mệnh để đảm bảo ngôi nhà mang sự ấm áp, phúc lộc cho các thành viên trong gia đình. Với gia chủ tuổi Ất Mão nữ mạng bạn cần lưu ý một số yếu tố đến hướng nhà như sau:

Hướng cát của mệnh nữ sinh năm 1975

– Hướng Tây Bắc: Với hướng này gia chủ sẽ mang lại phúc lộc, giàu sang, phú quý cho con cháu. 

– Hướng Đông Bắc: Tốt cho gia chủ êm ấm, an nhàn và an khang để phát triển thịnh vượng. 

– Hướng Tây: Mang lại cho gia chủ nữ phúc lộc, gia đình hòa thuận mọi sự tốt lành và an khang thịnh vượng.

– Hướng Tây Nam: Với hướng nhà này sẽ giúp cho gia chủ giàu sang, mang lại nhiều may mắn. Cùng với đó cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Gia chủ nữ sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Gia chủ nữ sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Xem thêm: Sinh năm 1974 hợp hướng nào chuẩn phong thủy nam nữ?

Hướng kỵ của mệnh nữ sinh năm 1975

– Hướng Bắc: Nhà hướng Bắc rất xấu, gia chủ bệnh tật nên khiến cho các thành viên trong gia đình bị suy bại. Con cái không ổn định sự nghiệp.

– Hướng Đông: Chủ kiện tụng liên miên, dễ gặp thị phi. Gia đạo bất hòa, gặp họa liên miên.

– Hướng Nam: Nếu xây nhà hướng Nam gia chủ thường dễ có bệnh tật, bất hòa với các mối quan hệ gia đình và xã hội. 

– Hướng Đông Nam: Với hướng nhà này gia chủ cần phải cẩn thận với thị phi, bệnh tật. Thậm chí dễ vướng vào kiện tụng, gia đình lục đục. 

Hướng đặt bếp, đặt bàn thờ cho người tuổi Ất Mão 1975

Với hướng cửa chính đã được chúng tôi tổng hợp trong phần trước của bài viết. Để giúp người tuổi Ất Mão tham khảo thêm về các thiết kế phụ trong nhà. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về hướng bếp và cách bố trí bàn thờ trong nhà.

Tuổi 1975 hợp hướng nào để đặt bếp?

Theo quan niêm về phong thủy, về thiết kế hướng bếp, người tuổi Ất Mão nên đặt bếp theo hướng Tây. Bởi hướng này tọa tại cung Tuyệt Mệnh nhìn về cung Phục Vị. Bên cạnh đó, tuổi Ất Mão nên đặt hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc. Bởi đặt ở vị trí này cung Lục Sát nhìn về cung Sinh khí. 

Chọn hướng bếp hợp mệnh với gia chủ tuổi Ất Mão

Hướng bếp hợp tuổi 1975 hợp hướng nào?

Một số lưu ý trong thiết kế gian bếp:

– Bếp tuyệt đối không được đặt ở các loại bồn hoặc chậu rửa. Tránh cả cửa sổ ở ngay phía sau, tránh tiếp giáp trực tiếp với bếp nấu với các diện tường hướng Tây.

– Chậu rửa, khu vực có nước đều được hiểu là nơi xả trôi nước thải. Những vị trí này nên đặt thấp hơn bếp Theo quan niệm duy tâm, những gì bị xả trôi đều là những điều không may mắn. Do đó, đây cũng là lý do nên đặt bếp tại các hướng xấu.

– Cửa phòng bếp: Bếp nấu không nên để thẳng so với cửa chính của ngôi nhà. Người ta kiêng khi đặt bếp có hướng nhìn thẳng vào hướng cửa phòng ngủ. Gia chủ sẽ khó ngủ yên, dễ gặp vận đen.

– Bày trí không gian trong bếp cũng rất quan trọng. Bàn ăn khi đặt trong bếp tránh vị trí dưới thanh xà ngang, cũng như dầm nhà. vì theo phong thủy đây là vị trí rất kỵ với hầu hết các tuổi. Nên tuyệt đối không đặt hướng bếp của tuổi Ất Mão tại vị trí này. 

Ngoài ra nếu nhà bạn có trang bị máy hút bụi thì nên để ngay phía trên bếp là hợp lý. Bởi vì nó giúp thoát được khí ứ từ đó, được lưu chuyển tốt hơn. 

Tuổi 1975 hợp hướng nào đặt bàn thờ?

Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa tâm linh lớn nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, người ta thường chú trọng vị trí đặt bàn thờ để mang lại sự bình an cho gia đình. Theo cung Bát quái, tuổi Ất Mão thuộc mệnh quái thuộc Đoài. Bạn cần tham khảo các vị trí nên đặt bàn thờ theo hướng:

– Hướng Tây Bắc: Đây được xem là hướng sinh khí. Tức nghĩa là hướng vượng khí tốt cho con người. Việc chú trọng sinh khí trong nhà là điều quan trọng. Đặc biệt hướng Tây Bắc là cung tốt nhất trong bốn cung của phong thủy Bát trạch. Tốt cho cả sức khỏe, tốt cho tài lộc và đường con cái cũng như sự trường thọ. 

– Hướng Tây Nam: Nếu để bàn thờ theo hướng này sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ. Thiên y là cung tốt thứ 2 khi xét trong Bát trạch. Với hướng bàn thờ này sẽ tốt hơn cho gia chủ là nữ tuổi Ất Mão. Sức khỏe gia đình sẽ được đảm bảo, không bị bệnh tật, được trường thọ. Bên cạnh đó, giúp gia đình giữ được hòa khí, luôn có quý nhân phù trợ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà vô cùng quan trọng

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà vô cùng quan trọng

– Hướng Đông Bắc: Hướng này chủ yếu là hòa khí gia đình ổn định. Hướng này trong cung bát quái nó thuộc Diên niên, được xem là cung tốt thứ 3. Có thể nó không được tốt như 2 cung ở trên nhưng cung này mang đến cho gia đình hạnh phúc lâu dài. Cuộc sống hòa thuận và sung túc rất tốt cho các gia đình. Đặt bàn thờ hướng này còn giúp gia chủ cải thiện những mối quan hệ xã hội.

– Hướng Tây: Đặt bàn thờ hướng Tây sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình. Bàn thờ là nơi cần sự bình yên, trấn tĩnh chính vì vậy đặt hướng Tây sẽ tạo ra nguồn lực và chỗ dựa vững cho chủ nhà. Cuộc sống hôn nhân của nam nữ được gắn bó, hòa thuận. 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến những hướng kỵ không nên đặt bàn thờ. Cụ thể như hướng Đông (hướng phạm Tuyệt mệnh), hướng Nam (hướng phạm Ngũ quỷ), hướng Đông Nam (hướng phạm Lục sát), hướng Bắc (hướng phạm Họa hại).

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi năm 1975

Nếu bạn đang xây hướng nhà phạm vào những hướng kỵ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Vậy có cách nào giúp cho cải thiện hướng nhà xấu như vậy. Phương án xây lại nhà là một trong những cách không khả quan, bởi bạn phải bỏ ra kinh phí lớn để thay đổi hướng nhà. Vậy nên đừng quá lo lắng trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách để cải thiện hướng không hợp tuổi Ất Mão.

Thay đổi hướng bàn thờ

Như phần trước chúng tôi đã chia sẻ, bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa trong ngôi nhà. Nó tác động đến vận khí của các thành viên trong gia đình. Nếu nhà bạn xây hướng không hợp với tuổi, cách tốt nhất  là thay đổi hướng bàn thờ. 

Bạn có thể quay hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Ất Mão như hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam là những hướng hợp mệnh gia chủ tuổi Ất Mão.

Thay đổi hướng bếp

Nếu việc xoay hướng bàn thờ không khả quan. Bạn hãy nghĩ đến việc thay đổi hướng đặt bếp. Gia chủ chỉ cần đổi hướng bếp như sau: 

– Nếu nhà bạn quay hướng Đông Nam thì bạn nên đặt bếp theo hướng Tây.

– Nếu nhà hướng chính Đông thì đặt bếp hướng Tây Nam

– Nhà hướng Bắc quay bếp đặt hướng Tây Bắc

– Nhà hướng chính Nam thì đặt bếp hướng Đông Bắc.

Lưu ý việc đặt bếp tại các cung lành nhưng mặt bếp phải quay về hướng cung dữ. Việc này nhằm hóa giải tốt nhất hướng nhà không hợp tuổi. 

Sử dụng trụ thạch anh

Với gia chủ tuổi tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Chính vì vậy, mệnh tương sinh sẽ là hành Kim. Khi nhà bạn không may quay vào hướng xấu, bạn có thể sử dụng trụ thạch anh đặt trước cửa chính để trấn giữ, không cho năng lượng xấu thông vào nhà. 

Trụ thạch anh- loại đá giúp hóa giải hướng nhà xấu của tuổi 1975

Trụ thạch anh – loại đá giúp hóa giải hướng nhà xấu của tuổi 1975

Loại đá này giúp trừ luồng tà khí xấu quanh căn nhà của bạn do hướng xấu. Nhờ nguồn năng lượng dương cực mạnh mà thạch anh sẽ giúp xua tan những năng lượng âm. Lưu ý trước khi sử dụng đá thạch anh để trấn giữ, bạn cần ngâm nó trong nước muối tinh khoảng 7 ngày 7 đêm trước khi đem đặt. Cách này để mang lại hiệu quả tốt hơn giúp trụ thạch anh phát huy tác dụng. 

Sử dụng thảm hợp mệnh gia chủ

Theo nhiều người cho rằng, tấm thảm lau chân có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Việc thay đổi thảm theo mệnh sẽ giúp biến đổi trong quan niệm tương sinh tương khắc, hóa dữ thành lành. Bên cạnh gia chủ tuổi Ất Mùi nên dùng những tấm thảm màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim trước cửa nhà. Việc này giúp tăng sinh khí, hóa giải hung khí từ ngoài vào. 

Thay đổi màu sắc thảm chùi chân giúp hóa giải vận đen

Thay đổi màu sắc thảm chùi chân giúp hóa giải vận đen

Việc sử dụng thảm trải nhà vừa giúp cải thiện phong thủy trong nhà vừa tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình. Ngoài ra, việc sử dụng thảm để hóa giải hướng xấu cũng rất phù hợp với nhà phố hoặc các căn biệt thự để có thể thay đổi về mặt kết cấu nhà. 

Sử dụng gương bát quái

Ngoài các cách trên bạn có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu. Loại gương này  sẽ có tác dụng trừ tà khí, ngăn chặn khí xâm hại vào nhà. Người tuổi Ất mão có thể dùng 2 gương bát quái để loại trừ năng lượng xấu và thu nạp năng lượng tích cực. Loại gương này được treo bên ngoài và có tác dụng để trừ tà ma. Có nhiều loại thường có 3 dạng đó là dạng thường, lồi và lõm. 

Gương bát quái- loại gương phong thủy trừ tà

Gương bát quái – loại gương phong thủy trừ tà

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những thông tin liên quan đến vấn đề về “Tuổi 1975 hợp hướng nào?”. Cùng với đó, bài viết cũng chia sẻ đến bạn đọc cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ tuổi Ất Mão. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp và tránh được hướng nhà xấu. Nhằm giúp gia đình bạn tránh được những vận đen, mang lại nhiều tài lộc khi chọn hướng nhà hợp với mệnh người tuổi Ất Mão 1975.

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan