Cách trang trí sân vườn theo phong thủy nhận may mắn, đón tài lộc

22 Tháng Tư, 2021 0 Trần Nga

Bạn đang muốn trang trí sân vườn vừa đẹp và vừa hợp phong thủy thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây nhé!

trang trí sân vườn

Bạn đã biết cách làm đẹp sân vườn nhà mình cho hợp phong thủy chưa?

Trang trí sân vườn hợp phong thủy là gì?

Phong thủy nói chung là một học thuyết cổ đại được cho rằng có nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền phổ biến ở các nước Á Đông nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa,

  • “Phong” có nghĩa là gió, không khí lưu thông và chuyển động
  • “Thủy” chính là nước (dòng nước) tượng trưng cho địa thế

Tuy nhiên phong thủy gộp lại thì không chỉ đơn thuần là từng yếu tố riêng lẻ phải mà là tổng hợp rất nhiều yếu tố về địa thế, hướng, không khí xung quanh và  ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

trang trí sân vườn

Thế nào là một sân vườn hợp phong thủy?

Phong thủy của sân vườn cũng không ngoại lệ và là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Trong toàn bộ không gian sân vườn cần được trang trí, sắp xếp các chi tiết hài hòa theo âm dương, ngũ hành. Chỉ khi sân vườn tạo được địa thế thuận lợi, không khí lưu thông, sinh khí dồi dào thì mới phát huy được tối đa ý nghĩa phong thủy. Khi đó, vận mệnh của gia chủ sẽ tốt hơn, gia đình hòa thuận, thành công và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.

Trang trí sân vườn như thế nào để hợp phong thủy để có nhiều tài lộc?

Sau đây, chúng tôi sẽ “bật mí” cho các gia chủ cách bố trí sân vườn đẹp và hợp phong thủy!

Về hướng sân vườn

 – Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc nên thường có vận khí khá tốt lành. Nếu làm sân vườn theo hướng này cần để không gian thông thoáng để thu hút năng lượng tốt. Giúp gắn kết tình thân trong gia đình thêm khăng khít và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

 – Hướng Tây: được xem là hướng khí dữ. Các gia chủ nên cân nhắc kĩ trước khi chọn đây là hướng chính cho khu vườn của nhà mình. Nếu không thể thay đổi hướng khác thì nên để khu vực ở hướng này yên tĩnh. Đồng thời trồng thêm các cây có sức sống tốt và chậm phát triển.

trang trí sân vườn

Chọn hướng sân vườn phù hợp với gia chủ

 – Hướng Nam: hướng tốt nhất trong 4 hướng chính. Đây là hướng cát giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực và may mắn cho gia chủ. Lối vào vườn theo hướng này không cần quá rộng nhưng cần đủ sự thông thoáng nhất định. Nếu chưa có điều kiện hoặc không thể làm theo hướng này thì gia chủ có thể tham khảo bố trí tượng chim phượng hoàng để thu hút dương khí.

 – Hướng Bắc: với sân vườn nên bố trí lối vào rộng rãi. Bởi vì hướng này thường mang thiên hướng chậm và nặng nề. Ở lối đi nên bố trí thẳng hoặc hơi cong, nên trồng cây theo khóm dạng tre, trúc để giúp thu hút năng lượng tích cực. Ngoài ra có thể bố trí thêm đài phun nước, hồ cá  hoặc thác nước… sẽ mang đến vận khí tốt.

Vật trang trí sân vườn, tiểu cảnh mang lại may mắn cho gia chủ

Những đồ vật trang trí sân vườn, tiểu cảnh giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình như tượng hươu, rùa, sếu. Hãy đặt những món đồ này ở trong vườn để vừa làm vật trang trí khu vườn thêm xinh vừa thêm nhiều tài lộc!

Bạn có thể tham khảo thêm một số vật phẩm trang trí khu vườn dưới đây:

Trồng các loại cây dây leo:

Trang trí bằng việc trồng thêm các loại cây dây leo theo phong thủy; hay giỏ hoa để đem lại vượng khí cho ngôi nhà thêm nhiều  tài lộc.

trang trí sân vườn

Cây leo giàn trước nhà

Bình gốm:

Đặt những bình gốm đặt trong khu vườn để mang lại may mắn.

trang trí sân vườn

Đặt bình gốm ở vườn

Tảng đá:

Tảng đá tròn sẽ mang đến sự vững chắc, mạnh mẽ và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 

trang trí sân vườn

Để tảng đá trước nhà giúp tăng thêm sự vững chắc

 Đèn:

Theo phong thủy sân vườn, đèn là tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Nếu trang trí trong khu vườn sẽ mang đến những năng lượng tích cực.

trang trí sân vườn

Trang trí đèn sẽ mang đến những điều tích cực

Ghế và võng:

Đây là các vật dụng giúp gia chủ nghỉ chân. Thể hiện được sự tích tụ năng lượng cực thịnh. Vì vậy, nếu ghế và võng sẽ là một biểu tượng phong thủy tuyệt vời trong khu vườn của bạn!

trang trí sân vườn

Ghế và võng – biểu tượng phong thủy tuyệt vời

Phong thủy hòn non bộ sân vườn:

Theo phong thủy vườn cảnh, hòn non bộ tượng trưng cho núi tự nhiên, có ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Núi đại diện là nơi hội tụ tinh hoa của đất trời , nước quy nạp tiền tài và danh vọng. Còn hòn non bộ đại diện cho cả hai yếu tố trên. Hòn non giúp gia chủ đại gia đại cát, công thành danh toại nên được nhiều người yêu thích lựa chọn.

trang trí sân vườn

Phong thủy hòn non bộ

Hy vọng những thông tin về trang trí sân vườn theo phong thủy sân vườn ở trên sẽ giúp các bạn thiết kế tiểu cảnh sân vườn một cách chuẩn phong thủy nhất cho mình!

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan