Hướng dẫn Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

4 Tháng Mười Hai, 2020 0 tienthanh

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện đã quá quen thuộc với nhiều người. Cách sử dụng vô cùng đơn giản với nhiều tính năng vượt trội. Trong quá trình sử dụng chắc hẳn đã có ít nhất một lần nhắn nhầm hoặc gửi sai một file gì đó cho đối phương. Hãy yên tâm bởi đã có tính năng thu hồi tin nhắn Zalo nhanh chóng. 

thu hồi tin nhắn zalo

Zalo trở thành mạng mạng xã hội phổ biến bởi số lượng người dùng ngày một tăng nhanh

I. Các cách thu hồi tin nhắn Zalo 

Đây là một tính năng mới được nhà phát hành cho ra đời. Tính năng này cho phép người dùng loại bỏ hay thu hồi tin nhắn Zalo để đối phương không nhận được nữa. Có một số nhầm lẫn giữa việc xóa tin nhắn đã gửi trên Zalo và thu hồi tin, hai tính năng này khác nhau hoàn toàn từ mục đích sử dụng cũng như tính năng. 

Không để mọi người chờ lâu, ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách thu hồi tin nhắn. 

1. Cách thu hồi tin nhắn trên Zalo bằng điện thoại 

Muốn thu hồi tin nhắn không có gì khó khăn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

– Bước 1: Mở giao diện cuộc trò chuyện mà bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn rồi ấn giữ đoạn hội thoại trong vài giây. Màn hình hiển thị một giao diện với nhiều  tùy chọn hiện ra, bấm vào thu hồi. Khi đó tin nhắn sẽ không còn xuất hiện trong cuộc hội thoại và phía đối phương cũng không đọc được tin nhắn. 

cách thu hồi tin nhắn zalo

Thu hồi tin nhắn là một tính năng ưu việt của ứng dụng

Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo hết sức đơn giản, chỉ việc nhấn vào biểu tượng chiếc bút bên trái thông báo đã thu hồi.  

– Bước 2: Sau khi đã thu hồi tin nhắn, bạn muốn xóa thông báo đó đi để đối phương không tò mò nội dung. Chỉ việc nhấn vào tin nhắn đã thu hồi đó rồi chọn xóa tại giao diện hiển thị bên dưới màn hình. Lúc này mọi thứ đã được xóa hoàn toàn ở giao diện chat như chưa có gì xảy ra cũng như không xuất hiện thông báo nào. 

2. Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính sau 5 phút

Bước 1: Truy cập Zalo trên máy tính, đi đến cuộc hội thoại muốn thu hồi tin nhắn. 

– Bước 2: Tại tin nhắn muốn thu hồi bấm vào biểu tượng dấu ba chấm rồi chọn lệnh thu hồi trong danh sách hiển thị trên màn hình. 

– Bước 3: Ngay tức thì một thông báo được thu hồi cũng như không còn thấy tin nhắn hiển thị trong giao diện chat. 

Như vậy chưa cần tới 5 phút bạn đã có thể thu hồi đoạn tin nhắn không mong muốn.

||Xem thêm: Mẹo bảo mật Zalo, khoá zalo tránh người khác đọc trộm tin nhắn

II. Sự khác nhau giữa thu hồi và xóa tin nhắn ở Zalo 

cách thu hồi tin nhắn zalo đã gửi lâu

Người dùng có thể chọn một trong hai: thu hồi hoặc cách xóa tin nhắn trên Zalo

– Về mục đích: 

  • Thu hồi tin nhắn được nhà phát hành phát triển để lấy lại tin nhắn mà người nhận không thể nhìn thấy. Kể cả lúc đã đọc xong khi đọc lại hay muốn cap lại đoạn đó gửi cho người khác sẽ không nhìn thấy. 
  • Còn xóa tin nhắn thì lại khác hoàn toàn. Trong trường hợp người nhận chưa đọc thì mọi thứ như chưa có gì xảy ra, thậm chí họ còn không biết bạn đã gửi tin nhắn. Tuy nhiên nếu người nhận đã đọc rồi thì thao tác xóa chỉ xảy ra ở phía bạn chứ không xóa ở cả 2 bên. 

– Về lựa chọn: 

  • Muốn thu hồi tin nhắn chỉ cần bấm giữ vào phần tin nhắn để thao tác là hoàn tất quá trình. 
thu hồi tin nhắn zalo đã gửi

Các bước thao tác xóa cũng rất đơn giản

  • Xóa tin nhắn giống nhau về thao tác nhưng cũng có điểm khác và người dùng phải xác định đúng mục đích. Ví dụ như: 

+ Cách xóa tin nhắn zalo trên máy tính, điện thoại: phương pháp này sẽ xóa được tin nhắn ở phía bạn. Chỉ cần bấm chuột phải để chọn xóa.  

+ Cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn: Đây là phương pháp sử dụng khi bạn muốn xóa hoàn toàn một cuộc trò chuyện. Muốn xóa cũng làm tương tự như cách trên. Khi thao tác xong sẽ mất tất cả dữ liệu cũng như tin nhắn trước đó. 

+ Cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên: Thủ thuật này chỉ có thể sử dụng khi đối phương chưa đọc tin nhắn bạn gửi. Còn đã đọc rồi thì tin nhắn chỉ mất khi ở phía bạn. 

Tiêu biểu thì có 3 cách như trên đều dùng để xóa tin nhắn nhưng mỗi cách thao tác giống nhau nhưng mục đích khác nhau. Người dùng phải hiểu rõ mình đang muốn làm gì để lựa chọn cho đúng.

|| Xem thêm: Thủ thuật khôi phục và sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

III. Nguyên nhân không thu hồi tin nhắn trên Zalo được

thu hồi tin nhắn zalo quá 60 phút

Sau 60 phút mọi tin nhắn đã gửi đi không thể thu hồi lại được

Hiện nay, thu hồi tin nhắn khá dễ dàng chỉ cần vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc vì sao không thu hồi được tin nhắn zalo trên tài khoản của mình. Lý do là như sau: tin nhắn chỉ có thể thu hồi trong vòng 60 phút kể từ lúc gửi đi, còn sau đó thì không thể thực hiện được. 

Nếu bạn để ý sẽ thấy khi thực hiện thu hồi hệ thống sẽ gửi đến thông báo “Bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn trong vòng 1 giờ sau khi gửi”. Đây là quy định của nhà phát hành, không có cách nào thu hồi lại khi quá thời gian cả. Vậy nên, bạn cần chú ý nếu chẳng may gửi nhầm tin nhắn phải thu hồi ngay lúc đó mới có hiệu quả. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người những thông tin liên quan cũng như thủ thuật thu hồi tin nhắn Zalo. Thông qua bài viết đã phân biệt cho người đọc sự khác nhau giữa việc thu hồi và xóa tin nhắn. Đây cũng là cách lấy lại tin nhắn nhưng công dụng khác nhau. Hy vọng, mọi người có thể tham khảo cũng như thực hiện kịp thời thu hồi những tin nhắn không đúng nội dung.

Bài viết liên quan:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan