Tuổi kỷ hợi hợp hướng nào? Phong thủy hướng nhà nam và nữ

2 Tháng Mười Một, 2020 0 Thu Trà

Từ xưa tới nay, ông bà ta luôn quan niệm “an cư thì mới lạc nghiệp”. Bởi thế, trong cuộc đời của mỗi người đều có 3 việc trọng đại là làm nhà, lấy vợ, tậu trâu. Làm nhà theo hướng hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và sự nghiệp vững chắc. Vậy sinh năm 1959 hợp hướng nào khi xây nhà?

Thông tin gia chủ sinh năm 1959

 • Năm sinh dương lịch: 1959
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi (tức con lợn)
 • Quẻ mệnh: mệnh Thổ (Khôn) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Bình địa mộc (tức cây gỗ ở đồng bằng)
 • Màu sắc hợp với nữ mạng: Xám, trắng, đen, xanh
 • Màu sắc hợp nam mạng: Hồng, đỏ, tím, vàng, nâu.

sinh-nam-1959-hop-huong-nao

Mệnh gia chủ sinh năm 1959

Tham khảo bài viết:

Nam tuổi 1959 hợp hướng nào khi xây nhà?

sinh-nam-1959-hop-huong-nao-khi-xay-nha

Nam sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Để xem xét nam tuổi 1959 hợp hướng nào thì các bạn cần phải xem xét các yếu tố về năm sinh, ngũ hành và quẻ mệnh. Dưới đây là hướng xấu và hướng tốt khi xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi nam mạng:

Hướng Xấu

Hướng Tốt

Đông Họa hại Đông Bắc Sinh khí
Đông Nam Ngũ quỷ Tây Thiên y
Nam Lục sát Tây Nam Phục vị
Bắc Tuyệt mệnh Tây Bắc Diên niên

Hướng cửa chính

Theo quan niệm phong thủy thì hướng cửa chính cũng phải hợp với mệnh của chủ nhà thì gia chủ mới có vượng khí tốt và dồi dào tài lộc. Nếu cửa chính quay về hướng chính Bắc thì sẽ không hợp với tuổi của chủ nhà. Khi đó, các bạn có thể khắc phục theo cách sau:

 • Cách 1: Nếu thay đổi được thì thay đổi cửa theo hướng Đông Bắc (sinh khí) hoặc Tây Bắc (Diên niên)
 • Cách 2: Nếu không thể thay đổi được cửa thì các bạn nên sử dụng thảm trải trước cửa có màu tương ứng với mệnh của gia chủ để hóa giải tà khí. Nhà quay về hướng Bắc thì sẽ có tà khí của Thủy, nên các bạn có thể trải thảm màu nâu, hoặc màu vàng.

Phòng bếp

Cửa phòng bếp tuyệt đối không được đặt thẳng hàng với cửa chính. Thậm chí, nếu nó ở vị trí thẳng với cửa phòng ngủ cũng không được. Bởi nó dễ dẫn tới tai ương, bệnh tật, rủi ro cho người trong phòng đó.

Đối với nam giới tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào khi đặt bếp thì gia chủ cần phải đặt chúng ở hướng Đông (họa hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (lục sát), Đông Nam (ngũ quỷ) và nhìn về hướng Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục vị).

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp gần khu vực vòi nước, chậu rửa hoặc tủ lạnh. Đồng thời, tránh đặt với các bức tường thuộc hướng chính Tây.

Phòng ngủ

 • Phòng ngủ và giường ngủ của gia chủ nên được ưu tiên đặt ở hướng tốt như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Người tuổi Kỵ Hợi có mệnh mộc và thủy thì sinh mộc. Do đó, hướng giường nên quay về hướng chính Bắc (hướng thuộc Thủy).
 • Màu sơn trong phòng: có thể dùng màu đen hoặc xanh dương – đại diện cho hành Thủy.

||Tham khảo thêm: Hình xăm phong thủy mệnh Thủy nam, nữ HOT nhất 2021

Tuổi kỷ hợi nữ hợp hướng nào?

nu-ky-hoi-hop-huong-nao-xay-nha

Nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào xây nhà?

Việc chọn hướng nhà tốt sẽ giúp các gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn và tránh được vận hạn xảy ra trong cuộc sống. Ngược lại, khi xây nhà vào hướng xấu sẽ đem đến vận rủi. Dưới đây là hướng nhà tuổi Kỷ Hợi nữ:

Hướng Xấu

Hướng Tốt

Đông Bắc

Ngũ quỷ

Đông Nam

Sinh khí

Tây

Họa hại

Nam

Diên niên

Tây Bắc

Lục sát

Đông

Thiên y

Tây Nam

Tuyệt mệnh

Bắc

Phục vị

Đối với cửa chính

Như đã nói ở trên, hướng của cửa chính cần phải bố trí hợp với mệnh của gia chủ. Đối với trường hợp nữ tuổi Kỷ Hợi thì nên bố trí cửa chính hướng Bắc (hướng phục vị).

Phòng bếp

Chủ nhà là nữ sinh năm Kỷ Hợi thì nên đặt bếp tại 1 trong các hướng sau Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), chính Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và nhìn về hướng tốt chính Đông (Thiên Y), Bắc (Phục vụ), Nam (Diên Niên) và Đông Nam (Sinh Khí).

Vị trí cửa bếp cũng phải tránh đặt đối diện với cửa phòng ngủ hoặc thẳng hàng với cửa chính. Ngoài ra, cửa bếp cũng cần nhỏ hơn cửa chính ra vào của ngôi nhà để giữ lại vượng khí trong nhà.

Khu vực chậu rửa, xả nước cũng đặt tại các hướng xấu tương tự như hướng bếp. Nhưng khi đặt thì nên đặt cách xa bếp khoảng 60cm để tránh Hỏa Thủy xung khắc

Phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ nên ưu tiên đặt ở hướng tốt như chính Đông, chính Bắc, chính Nam và Đông Nam. Và gia chủ thuộc mệnh Mộc, vì thế cũng nên đặt giường quay về hướng Bắc.

Rèm cửa và màu sơn trong phòng cũng tương tự như nam mệnh. Còn tủ quần áo thì nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn vận xấu, vui xẻo như hướng Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Điều cấm kỵ khi xây nhà cho người sinh năm 1959

Theo quan niệm trong phong thủy, gia chủ cần cân nhắc thời điểm phù hợp nhất với tuổi của mình trước khi xây nhà. Lưu ý, tuyệt đối không được xây nhà vào những năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,…

 • Tuổi Tam Tai, Hoang Ốc: Nếu xây nhà vào những năm này có thể gặp phải gặp phải trắc trở trong quá trình thi công. Do đó, nếu không quá vội thì gia chủ nên chờ qua khỏi những năm năm tuổi rồi hãy tiến hành xây nhà.
 • Tuổi Kim Lâu: những năm này đặc biệt cấm kỵ trong việc khai trương hay xây cất nhà.

Trường hợp bất đắc dĩ cần phải xây nhà thì gia chủ có thể mượn người hợp tuổi để thay mặt động thổ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề sinh năm 1959 hợp hướng nào. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi xây dựng và bố trí nội thất trong nhà nhé! Và cũng đừng quên truy cập website kienthuctonghop.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan